Review 2nd Teen Story - X.MAS [Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31


2nd Teen Story - X.MASLấy bối cảnh Hà Nội nước ta. Bạn ở nhà một mình và không có gì làm mặc dầu đang là 24 Giáng Sinh - vâng , một Giáng Sinh chẳng khác gì ngày bình thường đúng nghĩa là Giáng Sinh ở Việt Nam. Liệu phép màu đêm Giáng Sinh có thể cho bạn một tình yêu trong vòng 4 tiếng đồng hồ trước ngày 25 , để đêm Giáng Sinh của bạn trở thành một đêm đáng nhớ?
Thông tin

♦ Tác giả : CreaNyu
♦ Rating : 10+
♦ Thể loại : Otome , Romance
♦ Nhân vật : 4


Đánh giá cá nhân

■■ Về nội dung và nhân vật :
Tình yêu trong 4 tiếng đồng hồ nghe có vẻ viễn vông - thời gian quá ngắn , mà thường những game nào vội vã như vậy nội dung đều không mang lại sức thuyết phục cho người chơi. Nhưng không ! Điều này làm mình há hốc trước sự xoay chuyển của tác giả , dù xét theo tính thực tế thì nó hơi ảo vì những việc làm của nữ chính trong này đều là nguy hiểm đến mà các bậc phụ huynh đã dạy con em từ nhỏ là không được làm như : theo người lạ , dẫn người lạ vào nhà , đi vào ngôi nhà hoang trong con hẻm vắng tanh vào nửa đêm ... Dù sao đây cũng là game , nguy hiểm rình rập pha lẫn trong câu chuyện lãng mạn cũng gây hứng thú hơn là một câu chuyện tình yêu bình thường chứ nhỉ? Với cả mạo hiểm mà tìm được tình yêu cũng đáng (muốn cái gì cũng phải chấp nhận đánh đổi một cái giá mới toại lòng người chứ , đứa nào cũng thành nữ chính may mắn hết thì logic của tạo hoá đâu??? *đập bàn*)
Các lựa chọn rất chi là bá đạo : chỉ YES or NO => một phong cách rất dứt khoát =)) (I like it! I love it!) . Câu chuyện cũng mang một phong cách rất riêng chắc chắn không giống bất cứ otome nào mà bạn từng đọc qua! (rất khó để diễn tả nó như nào) Quan trọng nhất : nó đủ hay để có thể làm bạn thích một nhân vật nào đó trong game! Túm cái váy lại là một game có nội dung khá tốt so không kém cạnh các free otome tiếng anh đâu nhé :3

■■ Về đồ hoạ :
Trừ BG mình không biết có phải do CreaNyu làm không còn tất cả những cái còn lại đều do chị ấy tự vẽ. Tuy không phải đẹp lung linh với tạo hình char nhìn hơi dài dài , vẽ nhìn hơi mất tỉ lệ vào méo mó đôi chút , CG chỉ trắng đen hoặc sự pha trộn giữa chúng nó là xám (:v) nhưng tự vẽ vậy là OK , với mình thì chấp nhận được. Nếu bạn nào yêu cầu cao quá thì mình chịu ah~

Hình ảnh


■■ Về âm thanh :
Âm thanh thì nói sao nhỉ ? Nghe rất là ... ấm :"> Trong credit đề là do CreaNyu tự đàn đệm cho game luôn (OMG) . Nói chung là được , duyệt !

■■ Về hệ thống :
Vô cùng đơn giản và ứ có CG gallery *khóc* Đọc hết truyện là thôi *khóc*
p/s : Mình thích cách thiết kế chỗ save với thoát game.

Tổng kết

♦ Hàng solo toàn tập aka tự-độc-diễn-toàn-bộ luôn (OMG) mà làm rất khá ah~ (người ta chia mỗi phần nhiều người còn quải huống hồ)
♦ Không phải đặc sắc , hơi ảo lòi tí nhưng cũng đáng bỏ thời gian thử qua , coi như ủng hộ game nước nhà :3 (ờ , nhưng nếu không hay là mình cũng thẳng tay rồi =)) )
♦ Chơi thì thích , thấy dễ thương vậy nhưng chẳng bao giờ dám làm như chị main đâu =)) (mình không thiếu tình , và có thì mình cũng không dám đổi SINH MẠNG để liều đâu :v)

 
Top