Baka to Test to Shoukanjuu

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
Baka to Test to Shoukanjuu - Những tên ngốc, Bài kiểm tra và Linh thú triệu hồiAuthor: Kenji Inoue
Illustrated by: Yui Haga
Genre: action, comedy, romance, fantasy, sci-fi, harem, school life.
Reviewer: sos505​

Bộ này tớ đọc ngay sau bộ Zero no Tsukaima. Khi đọc cái tóm tắt truyện đã thấy khoái vì có vẻ là một bộ hài hước rồi và quả thật đã không lầm. Là một trong vài light novel khiến tớ phải bật cười ha hả trong lúc đọc. Bộ này liên tục nằm trong top 10 giải "Kono Light Novel ga Sugoi!" từ lúc xuất bản, đã có manga và cũng đã được dựng thành anime - là show tớ thích nhất winter 2010, tuy mấy ep cuối hơi nhảm và anime nó hơi messed up với cốt truyện trong light novel. Show này chắc mọi người cũng chẳng lạ gì nhưng sau đây như mọi khi sẽ là phần Tóm tắt (rofl)

Tóm tắt:

Học viện Fumizuki, chia học sinh thành các lớp dựa trên kết quả bài kiểm tra cuối năm. Học sinh lớp A toàn là những học sinh thông minh và được sử dụng một lớp học toàn những trang thiết bị đắt tiền. Ngược lại lớp F chỉ toàn những học sinh dốt nhất và dĩ nhiên là đồ dùng trong lớp cực kỳ tồi tệ. Nhân vật chính Akihisa Yoshii là một thằng đại ngốc và phải vào học lớp F. Himeji Mizuki là một nữ sinh thông minh và dễ thương. Cô có điểm tổng kết đứng thứ hai toàn khối trong năm đầu và hoàn toàn có khả năng được vào lớp A. Tuy nhiên, trong giờ thi xếp lớp, Himeji lại phải rời khỏi phòng thi do bị bệnh. Ở học viện Fumizuki, rời khỏi phòng thi tương đương với 0 điểm và không có cơ hội thứ hai. Do đó, Himeji bị xếp vào lớp F.

Học viện có một hệ thống tính điểm kỳ lạ, học sinh có thể làm thật nhiều bài kiểm tra trong thời gian cho phép để đạt điểm số càng cao càng tốt và sử dụng những công nghệ tối tân và pháp thuật để biến điểm số đó thành Linh thú. Những con Linh thú được sử dụng trong "Chiến tranh linh thú" giữa các lớp. Lớp chiến thắng được quyền chiếm lấy phòng học của lớp thua. Bất mãn trước sự sắp xếp của nhà trường, cậu ta nhờ sự giúp đỡ của bạn bè mình và tìm đủ mọi cách để đánh bại lớp A thông qua "Chiến tranh linh thú".

Story:

Đọc vài chương đầu tớ đã thốt lên "Zero no Tsukaima?". Khoan hãy phản đối vội, thử làm cái list xem: Học viện phép thuật này nọ - checked; Linh thú - checked; Chiến tranh rồi âm mưu đủ thứ - checked; Flat-chested vs big boobs - checked. Phải nói là những nội dung chính chẳng khác bao nhiêu. Tuy vậy tớ vẫn thấy bộ Baka to Test hay hơn Zero no Tsukaima nhiều, một phần vì Baka to Test nghiêng về comedy hơn và những cái tớ thích như âm mưu "chiến tranh" hay "đấu phép" cũng thú vị hơn, ngoài ra cũng một phần vì bộ Baka to Test tớ chỉ mới đọc 1 vol còn Zero no Tsukaima thì quá dài đọc hơn 12 vol nên dễ thấy nhàm.

Câu chuyện có đôi chút kỳ quặc nhưng cực kỳ hài hước và thú vị. Mạch truyện nhanh, liên tục, khá là episodic, plot với twist thì cũng bình thường thôi nhưng đây là 1 bộ comedy cũng chẳng thể nào trông đợi mấy cái đó quá đặc sắc được.

Đánh giá: 9.0

Writing:

Câu chuyện được kể từ góc nhìn của chàng ngốc Akihisa Yoshii luôn gặp những chuyện xui xẻo. Văn phong của tác giả cũng khá kỳ quặc như chính nội dung của truyện vậy nhưng phải nói rất hài hước. Mỗi chương truyện đều được bắt đầu bằng một câu hỏi và câu trả lời của vài thành viên lớp F cùng lời phê của thầy giáo. Đây là phần khá độc đáo của truyện, chẳng hạn:Câu hỏi thứ sáu

Trả lời câu hỏi sau:

Hãy viết công thức phân tử của Benzene.

Câu trả lời của Himeji Mizuki:

“C6H6”

Lời phê của giáo viên:

Dễ quá đúng không?

Câu trả lời của Tsuchiya Kouta:

“Ben+zene=Benzene”

Lời phê của giáo viên:

Em coi thường Hóa học đến thế sao?

Câu trả lời của Yoshii Akihisa:

“B-E-N-Z-E-N”

Lời phê của giáo viên:

Chút nữa đến phòng giáo viên ngay, cùng với Tsuchiya.
Nhiều câu hỏi phải nói là priceless :haha: khiến tớ đang ngồi đọc trên mobile mà cười phá lên khiến xung quanh ai cũng nhìn "-|

Các nhân vật thì khá là cliché, nhưng không phải là lúc nào cliché cũng có nghĩa là dở, với một truyện như Baka to Test thì điều đó lại khiến truyện dễ đọc hơn, hài hước hơn. Và phải nói là 1 truyện mà mỗi nhân vật đều thú vị, vui nhộn.

- Yoshii Akihisha: Nhân vật chính, học lớp F. Người ngu nhất trong những người ngu nhất, song lại tốt bụng, galăng, sát gái :D.

- Himeji Mizuki: Xinh đẹp, dễ thương, big boobs :D, học cực giỏi nhưng phải vào lớp F, là 1 trong 2 thành viên nữ duy nhất của lớp F.

- Shimada Minami: your typical flat-chested tsundere, học khá môn Toán nhưng vào lớp F do dốt tiếng Nhật.

- Sakamoto Yuuji: lớp trưởng lớp F, bạn thân của Yoshii Akihisha, người thông minh nhưng lười biếng, hay lừa Yoshii làm những công việc khó khăn mà thường là có kết cục bi thảm.

- Kinoshita Hideyoshi: trap, có thể nói là best trap của giới A-M bây giờ :D là lý do khiến tớ chỉ muốn đổi bộ này thành Baka to Trap, học lớp F, có một người chị song sinh giống hệt nhưng thông minh và học lớp A.

- Tsuchiya Kouta: your typical perverted supporting character, cực kỳ biến thái dù lúc nào cũng chối, lúc nào cũng im lặng, học sinh lớp F.

- Kirishima Shouko: lớp trưởng lớp A, bạn từ nhỏ của Yuuji.

- Kinoshita Youko: chị song sinh của Hideyoshi.

- Miharu Shimizu : học sinh lớp D, thích Shimada Minami, lúc nào cũng gọi cô là Onee-sama :D

- Kyouji Nemoto : lớp trưởng lớp B, nhiều mưu mô xảo quyệt.

Đánh giá: 9.0

Illustrations:

Bộ này có illustrations khá đặc biệt, mở đầu là mấy trang màu làm giống manga. Nét vẽ các nhân vật khá cute, linh thú thì chibi dễ thương.

Illustrations


Đánh giá: 9.0

Overall: 9.0

Một bộ light novel rất hài hước vui nhộn rất tốt để giải trí. Nếu đã coi qua A-M của bộ này thì vẫn nên xem qua vì mỗi thứ đều có cái hay riêng của nó Tiếc là bản tiếng Anh và tiếng Việt chỉ mới được vol 1 và vài chap vol 2, nghe bảo mấy vol sau còn hài hước hơn nhiều.

Mời ghé qua project tiếng Việt đăng trên portal BBS hoặc Sonako Wiki.
 
Last edited:

DuoMaxwell

Illegal Member
Messages
17
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
bạn xem anime đi nó ra đến SS2 rồi bộ này ra cũng lâu rồi.các diển dàn anime đều có phim này
 

kyou13

Trap Cadet
Messages
114
Reaction score
10
Points
18
Credits
0
Phải nói là Akihisa có 1 cái harem dị ko tả đc =))
Ngoài Hime yuki và Minami bình thường ko nói, 2 vị còn lại 1 nam gay 1 nữ thích trap, cả 2 đều tạo những trường đoạn rất chi là khó quên trong LN :sheep:

Ơ, té ra đang khai quật cổ mộ à? :dongcung:
 
Top