Các Visual Novel bạn đang đọc [Nơi tự sướng cùng nhau]

doremon12340

(╬ ̄皿 ̄)凸 ~ くそ!
Moderator
Messages
8,953
Reaction score
1,427
Points
113
Credits
18
chơi xong cái FD của cái "If my heart had wings" xong tự nhiên nổi hứng chơi lại bản origin công nhận finish game này cách nay hơn 1,5năm giờ chơi lại 1 cảm giác mới mới thế nào ấy :71:
btw: game này là game đầu tiên chơi lại
 

nhatvietnguyen

Done with life
Moderator
Uploader
Translator
Messages
5,357
Reaction score
1,716
Points
113
Credits
11
Mềnh là mềnh ít khi đọc lại lắm, chỉ trường hợp hiếm như Akaneiro mới đi chơi lại thui chứ biết trước hết tình huống rồi đọc lại thấy nó chán chán làm sao ý :162:
 

doremon12340

(╬ ̄皿 ̄)凸 ~ くそ!
Moderator
Messages
8,953
Reaction score
1,427
Points
113
Credits
18
chuyện đọc lại thì chán là điều tất nhiên rồi,mà bộ này để lâu oài tuy là biết trước plot ra sao rồi nhưng mà câu chữ cứ mới mới thế nào ấy như mới đọc đây thui,đúng ai dịu =))
btw; cái game akane chơi chán,chả đem lại dc cảm giác thích thú chơi gì cả :114:
 

nhatvietnguyen

Done with life
Moderator
Uploader
Translator
Messages
5,357
Reaction score
1,716
Points
113
Credits
11
Mềnh chịu, ko bít mới của bợn là gì lun =))

Game Akane chơi hay, tình cảm, đặc sắc, mềnh cực thích
 

Rackshen

Jack of all Trades
Super Members
Messages
969
Reaction score
432
Points
63
Credits
0
Vậy là cuối cùng mình cũng đã đọc xong Yomi's route của HimaNatsu. Đúng như mình dự đoán, route này còn hay hơn cả Ruka's route và đúng là nó tiếp tục dùng fantasy để phát triển plot. Tuy rằng đoạn đầu route có mấy scene ngốc xít và "tiện nghi" đến vô lý nhưng trong những phần sau J-Sairo và SCA-Ji đã giải thích một cách tinh tế mấy cảnh vô lý đó, khiến chúng trở nên logic và có ý nghĩa hơn nhiều. Ngoài ra, câu chuyện được kể đến trong Yomi's route rất thú vị và không kém phần chặt chẽ và tràn đầy ý nghĩa. Tuy sử dụng nhiều fantasy là thế, nhưng ý nghĩa tổng quát của route này (hay có thể nói là của cả HimaNatsu) lại là về những thứ rất thực tế, rất gần gũi với con người chúng ta. HimaNatsu đơn thuần là câu chuyện về tình người, về những gì họ suy nghĩ, những gì họ mong ước cho những người bên cạnh họ. Mình nhớ đã nói là mình không cảm nhận được rằng dàn nhân vật gần gũi với nhau, rằng họ không thật sự giống một "nhóm bạn". Mình vừa đúng vừa sai. Mình sai vì bây giờ đã quá rõ ràng rằng họ thật sự là những người bạn tri kỷ của nhau, nhưng mình đúng là HimaNatsu không hề thể hiện rõ cái "chemistry" giữa các nhân vật như một nhóm. Chỉ khi nào đi sâu vào trong cốt truyện của HimaNatsu, mình mới bỗng chợt nhận ra rằng họ đúng thật là "gia đình". Cũng như tỉnh quê Oboshiro lặng lẽ (nơi HimaNatsu diễn ra), tình cảm họ dành cho nhau nhẹ nhàng và êm đềm như miền đất quê tĩnh lặng, và chỉ có thời gian mới làm ta hiểu được ra vẻ đẹp của nó.

Đa phần những gì mình hide ở post trước khi viết về Yomi's route cuối cùng lại là đúng, tuy rằng nó phức tạp hơn nhiều. Plot của Yomi's route khá giống với những gì Key Visual Arts làm, tuy rằng nó logic và chặt chẽ hơn nhiều. Và cũng đúng như mình nghĩ, Makura một lần nữa đã cho ra môt cái kết không thể nào vui vẻ và hạnh phúc hơn. Một cái kết xứng đáng cho những thành quả của dàn nhân vật, cho những gì họ chiến đấu để gìn giữ - y chang Supreme Candy. Nói về Supreme Candy, trong Yomi's route có một reference khá dễ thương về lọ kẹo thần kỳ này.Như vậy có vẻ là còn một route cuối cùng, route của heroine mà mãi mình chưa thấy mẹt. Vậy nên mình nghĩ em này hoặc là hidden heroine như Jako hoặc là bonus heroine gì gì đó. Vậy nên thật sự không biết nên mong chờ gì từ route này: một plot còn vượt trội cả Yomi's route hay một thứ nhạt phèo như em shinigami mình quên tên rồi của HoshiMemo. Đã đến lúc phải tìm walkthrough, mình hoàn toàn không biết nên làm gì để đến được route heroine cuối cùng này. Mà hơi đáng tiếng rằng Tsukiko không có route riêng, em ấy là một nhân vật rất thú vị và chính Tsukiko tự thú nhận rằng mình cũng thích Yo-kun.
 

nhatvietnguyen

Done with life
Moderator
Uploader
Translator
Messages
5,357
Reaction score
1,716
Points
113
Credits
11
Finish Natsu no Iro no Nostalgia.

Well, game được mang danh là nakige mà chả thấy tí chất naki nào cả, quả thật Moonstone thử nghiệm quả này hơi bị fail rồi, nhưng suy nghĩ theo hướng tích cực hơn thì : đây là một charage khá tốt, đào sâu vào background của mỗi character và cả main nữa, cốt truyện có đầu tư nhưng như bao charaga bình thướng khác, mình chỉ thấy có 2 route là có vẻ được, những route còn lại được viết khá là tồi, giống như là chỉ viết cho có. Kết luận của mình là ai đang tìm một charage có mystery, không khí nghiêm túc, art tốt thì nên chọn :2one:

BTW : My favourite :love:
Tiếp theo : Soreyori no Prologue, kinetic-like-novel của minori thường được nhiều người thưởng thức theo cách rất riêng của mình, có người thích, có người lại ghét, mà mình lại nằm trong group thích nên rất mong chờ vào tựa game lần này, well, it's minori after all =))

 
Last edited:
Top