CAFE SOURIRE

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
CAFE SOURIRE


CAFE SOURIRE

Game có chất vị tuyệt vời cùng với hình ảnh gây bất ngờ, có thể nói đây là một sản phẩm rất đáng để click chuột.
Nguồn: liemyx's blog

Game Information

Tên gốc: CAFE SOURIRE(カフェ・スーリル)
Ngày phát hành: 24/06/2011
Công ty: CUFFS
Kịch bản: 秋月ひろ、大三元、群田真雪、志村那由多
Họa sĩ: ☆画野朗、なつめえり、えれっと

Cốt truyện:

Gia đình Shinichi có một quán cafe mang ten Cafe Sourire, nơi mà cậu ta cùng anh trai hay đến chạy việc. Hai cô bạn từ nhỏ, Serika và Kasumi sống ở bên kia đường với mẹ có một cửa hàng hoa. Shinichi từng có một cô bạn tên là Kyoko, nhưng họ đã cãi nhau khi cậu chàng chê cô bạn xấu xí, rồi cô ấy cũng chuyển đi mất. Tuy nhiên, cha cậu mới bảo rằng Kyoko sẽ quay lại ở nhờ vì chuyện gia đình. Liệu đôi lứa ấy có giảng hòa được và tìm lại tiếng cười?

Câu chuyện hướng đến sự quan trọng của gia đình, nó được thể hiện rất có chiều sâu. Câu chuyện về một thiếu niên vui vẻ trở lại sau khi cảm thấy hối tiếc vì những gì đã nói với cô bạn Kyoko nhiều năm về trước. Nói chung, câu chuyện không phải quá đặc sắc tuy nhiên cái không khí của game mang lại rất có cảm xúc, gây hứng thú. Với việc có tới 4 người viết kịch bản, nên các route không thể đồng đều về chất lượng nhưng vẫn khá sát sao. Mình rất thích cách viết đơn giản mà lại cuốn hút tạo lên không khí câu chuyện. Route ưa thích của mình là Kyoko và Mayuri, bên cạnh đó route của Serika và Kasumi cũng rất hay.


Nhân vật
Ogiwara Kyoko
Kyoko là bạn từ nhỏ của Shinichi, vì chuyện gia đình nên hiện đang sống cùng với cậu ta. Ban đầu nhút nhát và kín tiếng, nhưng rồi cô bé đã rũ bỏ cái vỏ ốc của mình và trở lên dễ gần. Cô bé chạy việc ở Cafe Sourire khi nào thiếu người. Kyoko cũng yêu quý động vật và nấy ăn rất ngon.
Kyoko là nhân vật ưa thích mình trong game này, vì rất dễ thương, độ moe rất cao, quả đúng là main ending.


Mizushima Serika
Serika cũng là bạn từ nhỏ và học cùng lớp Shinichi. Dễ nhận thấy cô ấy là kiểu nhân vật tsundere và nhiều khi bất cẩn. Serika luôn ganh đua rất nhiều với Miyuri và ghen tị với bộ đồng phục MEIDO Cafe Sourire của Kyoko. Cô ấy đã thích Shinichi từ khi còn bé tí.
Nhân vật này không thật sự gây cảm tình cho mình lắm, có lẽ vì kịch bản sucks.

Mizushima Kasumi
Kasumi-sempai là bạn từ nhỏ với Shinichi, trông coi cửa hàng hoa của mẹ, thích việc này vì rất yêu hoa. Là một người chị dịu dàng, ân cần, rất chu đáo với em gái Serika, đôi khi lại trở lên vụng về.
Là một route có ending cảm động, mình thích nhân vật này vì cô ấy có những quyết định khó khăn cần lựa chọn.


Yukishita Miyuri
Miyuri là bạn cùng lớp với Serika, Kyoko và nhân vật chính Shinichi, gần như ngày nào cũng đến quán để ăn bánh sữa chua cam, món ưa thích của cô ấy từ hồi nhỏ. Là người dễ tính nhưng lại trái tính với Serika, và thích trêu chọc người khác, đặc biệt là Souta-kouhai.
Là route ưa thích của mình trong game này, thiết kế nhân vật tuyệt vời, lồng tiếng tốt và route có nhiều event khá vui nhộn.

Music
Song: Kokoro no Tane và Cafe - Duca

Như thường lệ, Duca thể hiện rất tốt Opening - Kokoro no Tane và Ending - Cafe. Hai ca khúc có giai điệu đẹp và thư thái, dễ nghe. Nhạc nền hợp cảnh và đem đến người chơi cảm giác nhẹ nhàng. Lồng tiếng nhân vật thể hiện cảm xúc tốt, chất giọng rất dễ thương.
Artwork
Với ba họa sĩ cùng tham gia tạo hình nhân vật, bạn có thể nghĩ sẽ có chuyện không đồng nhất nhưng thực sự không hề, khi chơi game ta hoàn toàn không nhận thấy gì hết. Mình thích kiểu tạo hình mềm mại của CUFFS cực hợp cho một game nhẹ nhàng, thư giãn.

Tóm lược
Mình rất thích game này, vì âm nhạc và hình ảnh có mức độ tuyệt đỉnh. Tuy nhiên số lượng event ero cho mỗi route hơi nhiều có phần hơi gây bội thực.


Điểm:

Story: 17
Characters: 18.5
Artwork: 20
Music: 20
System: 20


Total: 95.5
 
Top