Review Chocolate Cage [hana0yuki]

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5

Sản xuất: Spic@

Trang chủ: https://sites.google.com/site/chokocage/

Illustrator: Kojima Nonoka

Thể loại: Đời thường, học đường

Rating: 15+

Cốt truyện:

Đây là Valentine cuối cùng trong cuộc đời học sinh cấp ba của tôi.

Tôi, con người chả có duyên với chuyện tình cảm, cứ nghĩ là nó sẽ trôi qua như mọi khi, cơ mà…

“Mọi chuyện diễn ra đúng y như kế hoạch.”

Bình luận: Một game khá ngắn, chơi xong cũng nhanh. Chơi xong một lần rồi thì hãy chơi lại thêm lần nữa để lấy thêm end thứ 2 để mở Another Story nhé.

Nội dung

Cũng khá đơn giản, không có gì lắm. Chỉ là một game hường phấn về một cô gái quyết định làm chocolate tặng trai vào ngày Valentine. Cô bé cũng chưa biết tặng ai nhưng làm thì cứ làm thôi. Ngày hôm sau, khi đến lớp thì gặp ngay cậu bạn đã giúp đỡ mình rất nhiều thế là quyết định tặng luôn.

Spoilers


Nhân vật

  • Morinaga Hana: Nữ chính của game. Một con người ngại ngùng hướng nội thường thấy. Cô bé thích đọc sách nhưng học hành không được giỏi cho lắm. Vốn là người kiểu “Va-lung-tung thì có gì vui” nhưng lại là người không thể từ chối khi bị bạn thân của mình, Ezaki Riko, năn nỉ làm gì đó (và việc làm choco tặng trai trong Va-lung-tung là một ví dụ).
  • Nashiro Touma: Bạn cùng lớp của Hana, ngồi kế cô bé và cùng ở trong Ban thư viện (đại loại là mấy bạn làm công việc quản lý, bảo dưỡng thư viện, khuyến khích mọi người sử dụng thư viện đúng mục đích). Có thể nói là đứa con trai duy nhất Hana nói chuyện thường xuyên.

Hình ảnh

Một lần nữa mình muốn lạy các bạn của Twin Project, làm có tâm dễ sợ. Hana không có sprite chứ gì? Một người ở trong nhóm là họa sĩ, vẽ luôn cái sprite cho em nó đi. Cho nên nếu để ý kỹ thì sẽ thấy sprite của Hana có cách vẽ khá khác sprite của Touma. Ngoài ra thì cả game đều lấy tông màu đỏ làm chủ đạo nhưng không gây cảm giác nhức mắt cho lắm (mắt mình không tốt lắm nên rất nhạy cảm với màu nóng). Nói chung là hợp chủ đề Valentine.

Âm nhạc

Nhạc free trên mạng, chọn rất hợp, nghe rất là có không khí vui tươi và Valentine.

Hệ thống

Tôi muốn lạy mấy bạn rồi. Mấy bạn port game từ Live Maker sang Renpy, thêm một kiểu textbox cho game, rồi còn thêm cái chức năng từ điển trong game (để giải thích mấy thứ mà có thể những người không quen văn hóa Nhật không biết). Thặc đáng sợ.

Chốt lại

Game cũng khá ngắn, theo trang chủ của nhóm dịch thì khoảng 30 phút thôi (có thể dài hơn nếu các bạn chăm đọc glossary ở trong game). Game có rất nhiều ẩn ý (chẳng hạn như tên của nhân vật) mà nếu bạn không để ý thì sẽ không biết.

 

MilkyWay

Member
Messages
37
Reaction score
2
Points
8
Credits
0
Click click click
 
Last edited:

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5
[MENTION=19138]MilkyWay[/MENTION]: Spoilers phải để trong tab
nhé :bomb:
 
Top