Review Dandelion - Wishes brought to you [Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31

[space=10|10][/space]
Vì nội dung đã có 2 bài review của cô chinen và cô mimosainwind nên tuôi chỉ viết nhận xét và trút tâm trạng vào đây thôi.
Vì bài viết sẽ tuột xuống khá dài nếu viết full trong 1 post nên tuôi sẽ chia làm 2,3 post nhỏ.

★Hệ thống - Gameplay

Gameplay tương đối dễ, chỉ có điều save load mệt thôi. Ai muốn đỡ save load lúc nhặt stamps thì mua thuốc uống, có điều nó làm tăng độ thử thách trong việc quản lý stat và trai các kiểu (well, not hard for me so...). Còn vụ gặp trai thì vô phương vì không có cách nào giúp tăng tỉ lệ đụng mặt trai để mà tương tác.

-Phần stat khá dễ vì chỉ có 5 stat thôi. Để ý một tí là quản lý ngon lành hết.

-Phần love point tăng cũng không khó. Không nên tặng một món quà nhiều lần vì lượng love point sẽ giảm theo theo số lần tặng nên tương tác chay như show love, show care còn hiệu quả hơn :v Mà mỗi anh cũng có 1,2 tương tác đặc biệt của riêng mình như chỉ mình Jihae có tương tác hỏi về công việc.

-Hệ thống quà tặng và item (mua) khá vô dụng vì chỉ có món nào giá trên trời mới tăng nhiều love point hơn tương tác thường MỘT CHÚT. Có mỗi cái bikini xài được nhiều lần và cái đó tăng love point khá hiệu quả với 1 số anh có sở thích này lol Mấy item lượm được nếu hên nó vừa có giá trị tăng stat vừa tăng nhiều love point nên thà đi làm mua thuốc bổ mắt thì hơn.

-Tuôi ghét cái hệ thống stamps. Phải chơi lại từ đầu nếu không đống stamps đã cực khổ nhặt sẽ không lấy 1 cái sau khi hoàn thành game.

-Giao diện của game khá đơn giản dễ nhìn, mấy cái bồ công anh hay bông tuyết rơi nhìn khá thô mà thôi kệ. Setting đầy đủ nhưng điểm trừ là status không hiện xuyên suốt trên game cho người chơi tiện coi, trong khi cái đó phải thường xuyên check. Trong game có đầy đủ CG gallery, memory để xem lại event - mục mà tuôi ước game nào cũng có for god sake. Phần bonus có free talk, card message và ending movie của từng char đã unlock. But plz, dont have eng sub damn it. Ở mục special unlock 2 tấm hình của mỗi trai, 1 tấm là các bản vẽ phác 1 tấm là hình lên màu của trai ver ending. Mục này giống vụ thu thập item yêu cầu để mở vật phẩm trang trí trong mấy HOG game.


★Đồ hoạ - âm thanh

Art rất đẹp nhưng có một số chỗ trong CG và sprite không ổn.

-Ví dụ cho sprite:


Bàn tay của Jihae quá to và đường cong từ cánh tay tới bàn tay nhìn cứ như tay anh vừa bị bẻ :v

-Ví dụ cho CG:mở hình trong tab mới để xem rõ hơn, ở đây resize để đảm bảo tính thẩm mỹ

Ở đây có thể thấy cánh tay bên kia của Heejung quá bé. Đáng lẽ vẽ đè tay sang ngang (coi như là không thấy) thì đẹp và hợp lý hơn.

Ngoài ra sprite với CG của Jisoo và Jihae có sự cách biệt khá rõ rệt, các char còn lại không gặp tình trạng này. Thêm một cái nữa là không hiểu sao CG của Jihae có vẻ xa cách thiếu tình cảm hơn là so với Jisoo (nhất là biểu cảm trên mặt Heejung). Cái CG Jihae kiss tóc Heejung làm tuôi ức chế nhất, nhìn biểu cảm đơ + lạnh tanh dù CG vẽ rất đẹp. Àh còn nữa, không biết có ai thấy sprite full view của Heejung nhìn dài quá không nhỉ :v Hình như để vậy là để em cao ngang với các sprite khác trong khi trong route của Jieun em có bảo Jieun CAO HƠN EM một chút vậy mà so chiều dài full sprite thì Jieun LÙN HƠN EM!


Tuôi có nói tuôi dễ dãi trong phần art nhưng chưa bao giờ tuôi nói tuôi không soi đâu mà nhở~

Về phần âm thanh.

-Sound track: Nghe hay, lạ, có cái gì đó khác với sound track của game Nhật (Hàn's style chăng?)

-OP & ED: Tuôi hơm thích OP tẹo nào, có cảm giác rất khó chịu. Còn ED thì nghe được, nhẹ nhàng êm tai.

-Voice: Tốt, biểu hiện tâm trạng và tính cách rất rõ ràng. Ban đầu tuôi nghe không quen nên không cảm được tí nào. Chơi tới lần chơi lại này (lần thứ 5,6 gì đó) mới quen được.


 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31


★Nhân vật

-Heejung: Nữ chính đáng thương. Nhìn theo chiều hướng thực tế toàn diện thì em bị trai lợi dụng, bị người khốn nạn như Wizard yêu, có một bà mẹ siêu cấp bích chy, cuộc đời em có thể đưa vào lịch sử "một trong những heroine nhọ nhất". Em sợ bị mẹ - người thân duy nhất ruồng bỏ nên lúc nào cũng cố gắng, quá cố gắng, không nghĩ gì cho bản thân trong khi những cố gắng đó mãi mãi không có kết quả. Tuôi muốn gào lên là "dẹp mẹ hết đi, đến đây tuôi thương!". Sao em có thể tiếp tục yêu thương, tiếp tục kính trọng và chịu đựng con người đó cơ chứ?!
Thực ra tuôi nghĩ do không ai khác ở bên em, nếu không em cũng dẹp bà ta đi rồi. Bằng chứng là end nào cũng là kết kiểu "bỏ mẹ vì trai".
Heejung là mẫu con gái khép kín, giàu nội tâm, bị lack of common sense trầm trọng do ảnh hưởng từ sự giáo dục của mẹ nên không có chút nhạy bén nào trong chuyện tình cảm dù nó đã "lộ" lắm rồi :v Bình thường là tuôi đã la làng rồi nhưng riêng con bé thì chỉ thấy thương thôi. Và được cái là lúc được tỏ tình tận mặt thì trả lời rất mau mắn chứ không phải kiểu "hãy cho em thời gian để suy nghĩ xem tình cảm của em với anh là gì".

-Mẹ Heejung: Diu a ề bích! Phắc diu! - said the Bánh.
Such a worst mother I've ever know. Tình cảm bà ta không có thì lấy đâu mà cho Heejung. Bà ta chính là nỗi ám ảnh, người tước mất hạnh phúc tuổi trẻ và ước mơ của Heejung. Thậm chí dù đã sống tự lập 4 năm Heejung vẫn không ngừng mơ những cơn ác mộng về quá khứ, tất cả đều là những lời thúc ép, chê trách, mắng chửi của bà. Cả thói quen và sở thích con bé cũng không dám đi quá mức do thói quen quá khứ, cô vẫn bị cái bóng của mẹ đè nặng. Người ta cầu mà không có con gái ngoan, giỏi, thương mẹ như Heejung. Đúng là kẻ cầu không có, kẻ có thì không quý.

-Heejae: Nam phụ ngôn tình. Thầm thương trộm nhớ con nhà người ta. Heejea là một chàng trai dễ thương, tốt bụng và nhìn thụ vl. Lý do bạn không có route vì có mạch truyện chính là xâu chuỗi nối các route kia nên bạn bị loại từ vòng gửi xe (và cũng chính mạch truyện chính chết tiệt phá hoại mọi tình cảm của mình với game). Nếu bạn có route thì tuôi nhất định chơi.


-Jieun: Thằng bé cực kì dễ thương, tuy vậy lại mang tâm hồn khá già cỗi và sâu sắc. Thi thoảng cũng làm mấy hành động ấn tượng nhưng ném táo vào mồm Jiyeon để shut his mouth up với khuôn mặt lạnh tanh hay tự nhiên mút tay Heejung trước mặt mấy trai kia. Route Jieun là route duy nhất có ending trọn vẹn dù sau đó mọi thứ cũng là công cốc... Đây cũng là route có nhiếu sự trưởng thành nhất trong tính cách của cả Jieun và Heejung.

-Jihae: Char mà tuôi thích nhất nhưng route của anh tuôi lại ít thích nhất. Jihae vừa chín chắn điềm đạm lại là người duy nhất giúp đỡ Heejung trong việc nhà, chăm sóc cô trong lúc hẹn hò. Có điều tuôi cảm thấy anh có một cái gì đó quá xa vời với tuôi, nhất là cái CG model của anh. Lần đầu tuôi thực sự cảm nhận được cái người ta gọi là "takane no hana". Trong route của anh Heejung quá ngại ngùng, không được tự nhiên như những route khác nên suốt route anh, dù là char tuôi thích nhất nhưng mà tuôi cũng chỉ kiểu "ờ".

FG moment: Route 2 đứa này nhiều hint không chịu được, tuôi điếng người vì hạnh phúc (và biết nhiều người thì ngược lại), chơi route 2 đứa này trái tim tuôi có thể miêu tả bằng từ "pasion pink". Thậm chí đám fan gờ của Jihae còn đánh hơi được, chúng nó cầu chúc cho anh và Jieun nữa chứ. Đoạn này tuôi cười gần chết, cũng có phần thương Heejung đang chết điếng.


Hẳn là lý tưởng "trai nên nên ở bên nhau" =))
(mở hình trong tab mới để đọc được thoại nha~)

-Jiyeon: Jiyeon rất dễ thương, lúc trầm lại thì nhìn còn đẹp hơn nữa. Nhưng lúc bạn xua đuổi Heejung, tuy là tuôi lờ mờ đoán được lý do ngay từ đầu nhưng nó vẫn làm tuôi cực kì khó chịu. Sau khi 2 đứa làm lành tuôi vẫn không hết tức. Mà cái ending cũng làm tuôi bực mình vì... ban đầu vốn đẹp, tự dưng thay đổi kiểu tóc tuôi chả ưng tí nào.

-Jiwoo: Bạn này nói chuyện nghe là tuôi muốn cho ăn tát rồi, đừng có tưởng được vài điểm dễ thương là tuôi bỏ qua cho :v Route Jiwoo có 2 phân đoạn tuôi thích nhất, đó là lúc Jisoo và Jiyeon đè đầu bạn ra trang điểm (trap!!!) và lúc cậu chửi té tát vô mặt mẹ Heejung :> Mà trong route Jiwoo Heejung câu giờ chưa từng thấy, đã kiss luôn rồi còn không hiểu nữa, bó tay.

-Jisoo: Bạn chẻ bị mang tiếng đi phá đám hết route này tới route khác. Nhưng thực ra tuôi thấy bạn cũng đi tư vấn các kiểu cho con bé cơ mà, phận làm ace bị cài đi mọi route trông chừng con bé mà thấy toàn bị chửi cũng tội. Tuôi thích Jisoo khoảng thẳng thắn trong tình cảm nhưng rất ghét tính chiếm hữu quá đáng của cậu. Cậu ngăn cấm đời sống riêng tư của con bé quá mức, đi ăn với bạn 1 tí thôi mà cũng bám theo đe doạ, ở bad end còn nhốt con bé nữa (ít ra còn nhốt trong nhà, Kuro no Kin với Amnesia là chuồng chó kìa...)


Nội dung route của Jisoo rất hay, là route có nội dung hay nhất và là route tuôi thích nhất. End của cậu khá đặc biệt, thay vì Heejung mất kí ức thì cậu trả phần đó thay cô để được ở thế giới con người.

-Wizard: Không gặp được con bé thì chửi sao con bé lại để mình chờ :v Rồi kiểu tôi sẽ không để em hạnh phúc đâu, tuôi sẽ làm em thảm hại vì đã để tôi chờ, tôi sẽ HUỶ HOẠI EM. Đọc tới đó mood tuôi tuột tới âm rồi... Từ cái khoảnh khắc đó tuôi xác định tuôi sẽ không cảm được bất cứ gì ở Wizard. Thương thì có thương thật nhưng nó đã bị phần ghét lấn hết cmnr. Và nói thực tuôi mong anh ta chết lúc anh ta vận dụng hết nội lực còn lại nhưng éo, con cưng của Cheritz mà... Nếu anh ta chết thì vừa đỡ đau khổ (và tuôi cũng không muốn anh ta làm Wizard nữa, mắc mợ gì cứ phải dùng sức mạnh ban điều ước hoài làm gì, mệt thì nghỉ mợ nó đi) vừa đỡ hành hạ Heejung của tuôi. Và cái CG cuối sao Heejung nhìn sida voãi trông khi anh ta lại đẹp thế kia? =v= THỰC SỰ TUÔI KHÔNG CHẤP NHẬN CÁI OTP NÀY!!!!! TUYỆT ĐỐI KHÔNG!!!!! CON BÉ VÀ ĐÁM TRAI KHÔNG PHẢI ĐỒ CHƠI CỦA ANH, PHẮC DIU! Nhưng nhờ vậy thuyền JihaeJieun càng thêm vững chắc...

Kết:

Nhân vật yêu thích nhất: Jihae
Route yêu thích nhất: Jisoo
Ending yêu thích nhất: Jieun
 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31

★Nội dung

-Nội dung chính: Thực sự phần này phá nát mọi ấn tượng tốt đẹp của mình về game. Dù đã biết trước qua review rồi, đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng dù vậy mình vẫn cảm thấy quá bi kịch khi tự trải nghiệm qua game. Chả hiểu sao ai cũng la lên OTP, mình thì kiểu NOPE DỪNG LẠI ĐI DỪNG NGAY MỌI THỨ LẠI ĐI MÀ DAMN IT PHẮC DIU CHERITZ.

-Nội dung route: Viết rất tốt và đồng đều, tuôi đặc biệt thích những phân đoạn hài hước. Và thiếm chinen phàn nạn vụ bỏ nhà theo trai chứ tuôi thì thích hướng giải quyết này. Một con người từ đầu đã tỏ ra không có tí tình thương nào như mẹ Heejung mà đoạn cuối khóc lóc bảo yêu với thương thì... xạo quá. Mà vậy thì bỏ nhà theo trai là phải, chịu sao nổi một người mẹ như thế chứ. Và tuôi sẽ phát điên nếu con bé không làm thế lol


★Tổng kết

Lúc tuôi stalk trên youtube và blog hóng cmt nước ngoài thì đúng như cảm nhận của tuôi. "Creepy stalker" "Ấn tượng nó chả được như demo đâu, game Cheritz là kết với nước mắt và sự ức chế" v.v. Tuôi muốn la làng lên là dù có chơi Nameless hay chưa thì nó vẫn máu tró!!

Dẹp mợ vụ nội dung chính đi thì tuôi khá enjoy game. Và không biết có phải do vừa xơi 1 game dài trâu bò như Princess Maker không mà tuôi thấy game ngắn, dù tốn gần 1 ngày/route.

Game Hàn làm khá quá đó chứ, chả thua kém gì game Nhật. Mỗi tội không biết có phải máu phim Hàn nằm trong mỗi người dân Hàn không mà cái true end thực sự làm tuôi muốn khóc, mà là khóc vì tức. Vào otome nó còn thiên biến vạn hoá ở một level cao hơn hẳn phim Hàn *khóc tiếng Lào*. Tuôi vẫn sẽ chơi Nameless, vẫn chuẩn bị sẵn tinh thần chửi thề + kích động xuyên biên giới. Nhưng thêm một game nào thế này nữa thì tuôi chia tay luôn không nói thêm lời nào nữa (cái game mới nhất trên phone nên tuôi không tính, cơ mà nhìn cái anh đeo kinh sao tuôi có cảm giác không ổn). 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Hoàn thành review! ĐI ĂN CƠM! *lộn bàn*
Wizard chết giẫm, vì anh mà tuôi phải review để trút ức chế đấy, tính lười mà nó bùng choáy quá ứ chịu được!!!
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Lòng căm phẫn của các thiếu nữ dành cho Cheritz đã lên tới đỉnh điểm =)) Điểm chung luôn là phần đầu vui tươi, end lật bàn :112:
Dù chửi rủa là thế nhưng vẫn sẽ chơi game tiếp theo của Cheritz trên điện thoại .... tuôi muốn đế chế của Wizard chấm dứt tại game đó ...anh đừng hại đời thêm cô gái nào nữa :die:
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Lòng căm phẫn của các thiếu nữ dành cho Cheritz đã lên tới đỉnh điểm =)) Điểm chung luôn là phần đầu vui tươi, end lật bàn :112:
Dù chửi rủa là thế nhưng vẫn sẽ chơi game tiếp theo của Cheritz trên điện thoại .... tuôi muốn đế chế của Wizard chấm dứt tại game đó ...anh đừng hại đời thêm cô gái nào nữa :die:
Ban đầu t k tính review, rốt cuộc cái game này là game tuôi nhận xét kĩ nhất từ trước tới nay =)) dòm độ soi là biết giận cá chém thớt =))
Mà k phải chỉ thiếu nữ mà còn là thiếu nam nhà ng ta!!!!!
 

mimosainwind

Eroge Addict
Uploader
Messages
863
Reaction score
704
Points
93
Credits
0
Đọc review của cô cảm xúc trở lại, nhất là về my Jieun. Hóa ra cô ghét wizard và true end còn tôi lại thấy nó khá ấn tượng, dù nó làm các end khác không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao nó ở khoản độc đáo và nói chung tôi thích wizard=))
Mọi người đều nói route Jisoo là hay nhất vậy mà tôi chả có cảm xúc gì đặc biệt với ảnh 8->
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Đọc review của cô cảm xúc trở lại, nhất là về my Jieun. Hóa ra cô ghét wizard và true end còn tôi lại thấy nó khá ấn tượng, dù nó làm các end khác không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao nó ở khoản độc đáo và nói chung tôi thích wizard=))
Mọi người đều nói route Jisoo là hay nhất vậy mà tôi chả có cảm xúc gì đặc biệt với ảnh 8->
Lăn con bé như con quay mà độc đáo àh... Nếu tuôi là Heejung thì thà tự tử còn hơn... Và với tuôi kết thúc có hậu là anh ta chết đi chứ để con bé rơi vào tay anh ta thế này thiệt không cam tâm. Mà, anh ta đã đánh đổi hết kí ức rồi thì nhớ con khỉ gì nữa OTL. Khi không con bé bị kéo đến 1 nơi lạ hoắc với 1 thằng trai mất trí, rồi 2 đứa sống như người nguyên thuỷ mà là độc đáo àh. Tuôi kiếu =)) (xin lỗi, tuôi là đứa thích suy diễn về sau chứ không chỉ biết tới end thôi =)) )

Àh, việc route Jisoo có hay hay không không liên quan gì tới cảm xúc với ảnh cả. Cũng như tuôi thích Jihae nhất nhưng tuôi chả có chút cảm xúc gì trong route anh...
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Đọc review của cô cảm xúc trở lại, nhất là về my Jieun. Hóa ra cô ghét wizard và true end còn tôi lại thấy nó khá ấn tượng, dù nó làm các end khác không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao nó ở khoản độc đáo và nói chung tôi thích wizard=))
Mọi người đều nói route Jisoo là hay nhất vậy mà tôi chả có cảm xúc gì đặc biệt với ảnh 8->
bonus thêm : tuôi không thích yêu con người kiểu đó. Kiểu yêu mà hành hạ con người ta thì dẹp đi. Mà đọc BTS thấy anh ta xem Heejung như đồ chơi thì đúng hơn... Anh ta nói lúc con bé quay về anh ta lại chán và tự hỏi sao k giữ lâu hơn. NẾU VẬY THÌ TỨC LÀ LÚC ANH TA ĐỂ CON BÉ ĐI ANH TA ĐÃ THẤY THOẢ THÚ VUI RỒI. Tất cả cũng chỉ vì anh ta chỉ có một mình và cảm thấy con bé thú vị nên mới như vậy... Túm lại Wizard (và mẹ Hee) đã vinh dự được vào black list otome char của t (mới 3 char mà Cheritz được 2 char trong list r, toẹt vời chưa...)
 

mimosainwind

Eroge Addict
Uploader
Messages
863
Reaction score
704
Points
93
Credits
0
bonus thêm : tuôi không thích yêu con người kiểu đó. Kiểu yêu mà hành hạ con người ta thì dẹp đi. Mà đọc BTS thấy anh ta xem Heejung như đồ chơi thì đúng hơn... Anh ta nói lúc con bé quay về anh ta lại chán và tự hỏi sao k giữ lâu hơn. NẾU VẬY THÌ TỨC LÀ LÚC ANH TA ĐỂ CON BÉ ĐI ANH TA ĐÃ THẤY THOẢ THÚ VUI RỒI. Tất cả cũng chỉ vì anh ta chỉ có một mình và cảm thấy con bé thú vị nên mới như vậy... Túm lại Wizard (và mẹ Hee) đã vinh dự được vào black list otome char của t (mới 3 char mà Cheritz được 2 char trong list r, toẹt vời chưa...)
BTS là gì hả cô, thấy chán và tự hỏi sao k giữ lâu hơn là do yêu nên muốn ở cạnh người mình yêu càng lâu càng tốt đấy chứ. Có điều tôi thấy Heejung không thể gọi là con người thú vị thế mà trong toàn bộ con gái trên thế giới wizard lại hứng thú với mỗi ẻm mới lạ chứ 8->
 
Top