Review Dandelion - Wishes brought to you [chinen]

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Nhân vật chính
(Kim Heejung)


Giới thiệu
Tên gốc: Dandelion - Wishes brought to you (덴더라이언 - 너에게 부는 바람)
Nhà phát triển: Cheritz
Trang chủ: http://dl.cheritz.com/en/home
Rating: 10+ (mình thì mình thấy có nhiều cảnh và vài câu thoại nghe hơi lố 10t=)))
Thể loại: Otome, Romance , Slice of life, Fantasy, Raising stats
Nhân vật: 5 trai + 1 nhân vật ẩn, mỗi trai có 2 ending, 1 happy end và 1 bad end, thêm 1 sudden end, tổng cộng có 11 ending và 1 route ẩn, sẽ được unclock khi bạn hoàn thành xong ending của 5 chàng trai :3
Voiced: Full-voiced bao gồm MC, vì đây là game Hàn nên voice là voice Hàn nhé=))KHÁI QUÁT

Bạn sẽ vào vai một nữ sinh 21 tuổi tên là Heejung Kim, cô sống ở Seoul, vì việc học mà phải chuyển đến sống ở một nơi rất xa nhà là Busan. Heejung là type người nhạy cảm, rất sợ bị người khác đánh giá. Cô bị ám ảnh về điểm số và luôn có suy nghĩ phải học liên tục nếu không sẽ bị bỏ lại đằng sau. Điều này xuất phát từ cách giáo dục nghiêm khắc và bảo thủ của mẹ cô, người luôn muốn con gái mình phải giỏi giang và hoàn hảo về mọi mặt.

Vào 1 sáng nọ, khi cô vừa ngủ dậy thì phát hiện ngay cạnh giường mình là 1 chiếc giỏ đựng những con thú lạ, 3 con thỏ và 2 con mèo. Heejung bắt đầu hoảng hốt và lo lắng không biết bằng cách nào mà người ta có thể đem chiếc giỏ này vào nhà mình, vì trước khi ngủ cô đã đóng hết tất cả cửa sổ lẫn cửa ra vào. Và về sau, cô phát hiện ra đó không phải là những con thú bình thường…

Tại sao những con thú này lại bị bỏ ở nhà cô? Ai là người đứng đằng sau tất cả chuyện này và với mục đích gì? Trên con đường tìm kiếm chìa khóa giải đáp sự bí ẩn, bạn sẽ được trải nghiệm 1 câu chuyện tình lãng mạng nhưng cũng không kém phần sôi động và hài hước
.

~Cảm nhận: Đối với nữ chính thì mình cảm thấy không có gì đặc biệt hay mới mẻ, nhưng nhờ vào mấy phần áp lực thi cử mà tự nhiên cũng thấy gần gũi. Một số điểm có thể sẽ khiến mọi người không thoải mái là con bé khá nhút nhát, dễ ngượng ngùng đỏ mặt, phản xạ chậm nên đối với những chuyện quá bất ngờ thì sẽ đứng đơ ra tầm vài (chục) phút :v Mình thì khá dễ tính nên ko thành vấn đề, mỗi tội như bao-nhân-vật-nữ-điển-hình-trong-shoujo khác, con bé khá là ngố về mặt tình cảm :v Nhiều khi thấy trai nó hành động lộ liễu sờ sờ ra đó mà cứ mở miệng thắc mắc vì răng mà như rứa=)) Nhưng được cái nhận ra tình cảm của mình khá nhanh nên ko để trai phải đợi lâu :v


ĐỒ HỌA

Art rất đẹp, đa dạng nhiều màu sắc. Design character rất tuyệt, nhìn ai cũng đẹp, mỗi tội không ăn khớp với CG mấy :v Nhìn chung thì CG khá ổn, nhưng nếu đem ra so sánh với nhau thì không đồng đều lắm, nhất là CG của Jieun, hoặc cũng có thể do mình khó tính, nhưng dòm nó có hơi không cân xứng 1 vài chỗ.
ÂM THANH

Nhạc game hay, sôi động nhẹ nhàng du dương đều có cả, mình thích cả OP lẫn ED, đặc biệt là OP :x Voice được lồng tiếng khá tốt, diễn tả được tâm trạng nhân vật, mình đặc biệt thích giọng chửi của Jiwoo, nghe riết thấy cưng muốn chớt=))))))) Phần này nói chung là ổn, ai lồng tiếng cũng tốt và chọn giọng hợp với nhân vật :x Hơi tiếc tí là mấy lúc hẹn hò lại không có voice, làm mình ban đầu chơi tưởng tai nghe có vấn đề cứ chỉnh đi chỉnh lại.HỆ THỐNG

Theo mình đánh giá thì đây là một stat-game tương đối dễ, những bạn beginner cũng có thể chơi được, chỉ cần làm theo hướng dẫn trong guide là ổn. Có 3 loại stat cần tăng là Femininity, Beauty, Art Skill và 2 loại stat cần giảm là Stress và Pressure, 2 cái sau rất dễ tăng, kể cả lúc giảm cái này thì cái kia nó cũng tăng, nếu để 2 cái này cao tới mức tối đa thì bạn sẽ bị nhảy vào sudden end ngay và luôn=)) Nói thế chứ chỉ cần để ý 1 tí là được, vì cách giảm 2 stat này rất dễ. Mức stat cần tăng thì tùy mỗi anh mà có yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung là vừa sức chứ ko cao quá. Ngoài ra thì để tăng thêm phần thử thách, chúng ta còn có thêm cái love point :v Cái này cũng từa tựa đám stat trên, nhưng tăng bằng cách nói chuyện và tiếp xúc với trai, cẩn thận 1 tí vì nếu chọn sai choice thì có thể bị trừ point.
Phần mệt mỏi nhất trong này có lẽ là khoản thu nhặt stamp :v Đây là điều kiện để lấy được 2 tấm hình bonus của các trai sau khi đã hoàn thành route. Nếu bạn để dành đủ tiền thì có thể mua phụ kiện giúp nâng cao khả năng tìm thấy stamp, còn nếu tiếc tiền thì có thể tìm chay giống mình=)) Save/load tới khi nào được thì thôi=))

Điểm trừ cho game là hệ thống tặng quà :v Mình chả biết nó sinh ra nhằm mục đích gì vì dù bạn có không nai lưng ra làm như trâu để kiếm tiền mua quà tặng cho trai thì nó cũng chả ảnh hưởng gì sất :v Mình đã thử nghiệm ko tặng gì cho trai hết ở những route sau và vẫn vào happy end ngon lành :3 Từ đó suy ra mục đích tạo ra hệ thống này là để làm rối loạn đội hình khiến ta không thể chú tâm vào công cuộc cua trai vì còn phải đi làm hộc máu kiếm tiền (?)

Nhìn chung game có giao diện dễ nhìn, skip/save/load dễ dàng :v Mục setting đầy đủ, CG gallery cũng đầy đủ, mục Memory để xem lại từng event, bonus thêm free talk của những trai đã unclock :3 Ngoài ra còn có mục Special, sau khi nhặt đủ stamp thì có thể unclock 2 tấm hình bí mật của trai=)) Mục này khá là mới và mình rất thích :x
TỔNG KẾT


Cho những ai chưa chơi Nameless:

Cho những ai đã chơi Nameless:
 
Last edited:

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Review sẽ viết theo thứ tự chơi của mình là Jiyeon > Jihae > Jiwoo > Jieun > Jisoo :tungtang:

Thật ra các route không có lan quyên gì với nhau nên bạn chơi ai trước cũng được, đây là mình pick theo cảm hứng từng thời điểm=))

Note: Review không kể chi tiết mà chỉ tóm tắt sơ từng route và nêu cảm nghĩ của mình là chú yếu :3 Jiyeon là một chàng trai vui vẻ và hoạt bát, rất thích nhõng nhẽo và tỏ vẻ dễ thương trước mặt người khác. Tính cách khá là vô tư, và đôi khi thản nhiên đến không ngờ (ví dụ như quấn có mỗi cái khăn tắm che phần dưới rồi tung tăng lượn qua lại trước mặt Heejung=))) Cậu khá là hợp rơ với Jisoo trong mấy trò bắt nạt Jiwoo, thích ăn cam (cuồng cam) và hay bám dính Heejung.

Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, bản chất của cậu thật ra rất nóng tính. Trước khi mọi sự thay đổi, cậu luôn tỏ vẻ quan tâm tới Heejung nhưng lại giữ 1 khoảng cách nhất định, và nói rõ là ko muốn Heejung bước qua lằn ranh đó. Con người thật của cậu chỉ lộ diện khi Heejung xem trộm ví của Jiyeon và phát hiện 1 tấm hình kì lạ. Cậu đã nổi giận và tránh mặt cô từ ngày đó. Cậu cười nhạo tình cảm của Heejung và thậm chí còn dùng vũ lực để thể hiện là cậu méo care đến cô và thì là mà cô hãy để cho cậu yên.


Jiyeon bỏ nhà từ đó, còn Heejung thì phải trở về Seoul. Trong lúc lang thang ngoài đường thì Jiyeon đụng mặt Jisoo và được cậu khuyến mãi cho 1 cú đấm ê mặt vì đã làm Heejung đau khổ. Jiyeon ngộ ra và tìm gặp Heejung, cậu kể chuyện quá khứ của mình cho cô nghe và cả lý do tại sao cậu trốn tránh tình cảm của mình. Sau đó 2 người thành đôi rồi cùng sống với nhau. Tuy vậy, Jiyeon vẫn luôn lo lắng cái “ngày định mệnh” sắp đến, và 2 người sẽ phải xa nhau.

Good end

Bad end

~Cảm nhận: Mình chọn chơi Jiyeon đầu tiên sau khi xem lướt qua 1 số review và giới thiệu ngắn gọn về cậu, vì nghe nói route của Jiyeon có điểm bất ngờ nên mới pick. À thì lúc chơi đúng là có bất ngờ thật, cơ mà cái sự bất ngờ này nó không có khiến mình vui vẻ cho lắm.

Tính cách thật của Jiyeon khiến mình khá là khó chịu. Ờ thì cái kiểu “chúng ta cứ giữ nguyên như thế được rồi, đừng tiến tới nữa”, rồi cười cười cho qua chuyện và thái độ lảng tránh tình cảm của Jiyeon khiến route khá căng thẳng và mệt mỏi. Lúc Heejung lén xem trộm cái ví của Jiyeon thì mình cũng không thích lắm, nhưng mà phản ứng của Jiyeon gay gắt quá làm mình cũng không hài lòng. Từ đây bắt đầu khoảng thời gian dằn vặt bất an lo lắng của Heejung và cái thái độ “leave me alone” của Jiyeon làm mình bực dễ sợ, cả 2 cứ dùng dằng mãi chơi phát mệt :v

Anw, càm ràm nãy giờ đủ rồi, để nói cái phần mình ưng nhất thì chắc là cái end, Jiyeon xuất hiện đẹp trai dễ sợ=)) Nhìn trưởng thành lên rất nhiều luôn, hình bonus dòm đậm chất tự sướng=))

Đánh giá theo chất lượng: 4/5
Đánh giá theo mức độ yêu thích: 3/5


 Jihae là mẫu người ôn nhu dịu dàng, lịch thiệp chu đáo. Được miêu tả là người có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng bản thân đương sự lại ko nhận ra được điều đó, anh luôn mặc cảm mình là 1 kẻ xấu xí dơ bẩn, nguyên nhân là do nhiều chuyện xảy ra trong quá khứ. Jihae và Jieun có mối quan hệ rất đặc biệt, anh luôn quan tâm lo lắng và có thể nói là bảo vệ cậu quá mức cần thiết, nhìn từ bên ngoài có thể thấy, quan hệ của họ giống như chủ-tớ vậy.

Về phương diện phát triển tình cảm, Heejung dần dần cảm thấy ngại ngùng mỗi khi nhìn thẳng vào Jihae, nguyên nhân là do anh đẹp trai quá chói lòa=]]) Jihae thì do mặc cảm quá khứ mà nghĩ rằng Heejung ghét bỏ mình, 2 anh chị cứ dây dưa như vậy 1 thời gian thì Jihae hỏi thẳng Heejung lý do, hết đường trốn nên cô đành thú nhận là cô thích anh, anh cũng rất thẳng thắn đáp lại tình cảm của cô bằng 1 nụ hôn mãnh liệt, và 2 người thành đôi.

Jihae có thể nói là người ngoài lạnh trong nóng, dòm anh ôn nhu tử tế vậy chứ khi ghen cũng ghen rất dữ chứ ko đùa=)) Cảnh nổi bật trong route này là chuyện Jisoo “quấy rối” Heejung và bị Jihae bắt gặp, anh giật mạnh Heejung về phía mình và hôn cô trước mặt Jisoo (như kiểu thế hiện chủ quyền “Cô ấy là của tôi!”=)))


Route của Jihae khá nhẹ nhàng, ko có nhiều biến động, cứ thế mà phát triển từ từ. Về sau cũng do điều ước của Jihae mà Heejung bị mất trí nhớ.


Good end
Bad end

~Cảm nhận: Jihae là char mình thích nhất game. Vâng, cũng lại chết mê vì trai ôn nhu=)) Ảnh đối xử với mình cực kì lịch thiệp và ga lăng đúng chuẩn luôn. Mấy lần ra ngoài chơi (chưa hẹn hò) là biết xách đồ dùm nè, nhường đường cho mình đi nè…. Mấy cái đó ghi điểm trong mắt mình dữ lắm, chứ ko như tụi còn lại, toàn để con bé tự xách đồ rồi có đứa còn chưa về tới nhà đã bắt Heejung è cổ ra nấu ăn, mãi tới khi hẹn hò rồi mới bắt đầu tỏ ra quan tâm tới con bé :v

Ảnh đi làm người mẫu dòm cũng oai cực kì, lại ngoan ngoãn nghe lời mình lắm, nói chung route của Jihae rất là nhẹ nhàng và dễ chịu luôn :3 Ver trưởng thành tóc ngắn cũng cực đẹp trai!!! *fangirl-mode on* Nói nhỏ chứ rất ko muốn biết bad end của Jihae mà vẫn phải lọ mọ đi coi để viết review, hành hạ bản thân quá mà *cry a river*


Đánh giá chất lượng: 4/5
Đánh giá theo độ yêu thích: 5/5


 
 

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to youJiwoo
Jiwoo 


Jieun là mẫu người nhút nhát, hiếm khi biểu lộ tình cảm, luôn-luôn-ở-cùng-Jihae :v Quan hệ của 2 người này thì chơi đủ cả 2 route mới nắm chắc được, nhưng ở route Jieun có phần chi tiết hơn của Jihae. Jieun ít nói và hơi khó gần, nhưng 1 khi thân rồi thì cậu ấy luôn bám dính lấy Heejung, theo kiểu cô đi đâu cậu theo đó :v Có vóc dáng nhỏ con nhất dàn trai, mặt búng ra sữa nhưng đôi lúc lại có suy nghĩ rất sâu sắc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống, có thể nói Jieun là người trưởng thành nhất trong đám :v

Jieun cuồng táo, là thỏ nhưng lại cuồng táo chứ ko phải cà rốt, nhưng xét về vẻ bề ngoài của cậu thì lại thấy nó thật sự hợp lý. Trắng kết hợp vs đỏ. Nói về cái sở thích này thì phải dùng từ “cuồng” chứ chả phải “thích nữa”, cậu có thể ăn liên tục cả chục quả táo mà vẫn còn có thể đòi thêm, nhưng do thể chất mà nếu ăn nhiều quá cậu sẽ bị say. Thế nên Jihae nhắc Heejung là chỉ được cho cậu ăn tối đa 3 quả mỗi ngày thôi.

Route tập trung chủ yếu vào việc giải quyết mối quan hệ với Jihae, Jieun thì muốn độc lập khỏi Jihae, còn Jihae thì vẫn chưa chấp nhận được điều đó. Sau khi giải quyết xong rồi thì tiếp tục giải quyết nốt vấn đề cá nhân của Jieun. Khi bắt đầu thân rồi Jieun dần bộc lộ suy nghĩ cho Heejung, rằng đôi khi cậu cảm thấy trống rỗng và không biết mình nên làm gì, cậu nhận được quá nhiều kì vọng và điều đó khiến cậu mệt mỏi. Heejung cũng bày tỏ cảm nghĩ của mình cho Jieun, và do đồng bệnh tương lân nên 2 đứa lại càng xích lại gần nhau hơn=))

Trước ngày Jieun rời xa Heejung vì điều ước của mình, cậu báo trước với cô và nói rằng rồi cô sẽ ổn thôi, rồi sẽ có ngày cậu tìm lại cô. Heejung nghe lời Jieun và tiếp tục đợi cậu.


Good end
Bad end

~Cảm nhận: Nghiêm túc mode-on xong rồi, bây giờ là lúc mình bùng choáy!!!!!!!!!!!!!!!!

Cảm nhận về route của Jieun là mình rất ức chế nhé =”= Qúa nửa route là của riêng Jieun và Jihae, trọng tâm là vấn đề khúc mắc giữa mối quan hệ của 2 người và cảnh giải quyết cũng sặc mùi BL ko kém :v Heejung trong này chả khác gì làm bình phong cho 2 trai :@) Jieun thì bị bias Jihae quá mức, cái gì cũng lôi Jihae vào, mở miệng ra là Jihae everywhere :@) Kể cả lúc 2 đứa quen nhau rồi vẫn nhắc, nhắc quá nhiều và quá mức ko cần thiết. Fan sẹc vẹc kiểu này nhìn miễn cưỡng bỏ chứ chả hay ho gì. Đỉnh điểm là cái CG 2 giai ôm nhau sặc mùi gei lọ :v Đến đây thì mình phải dùng từ quá đáng, cơ mà chơi đến đó mood cũng tụt xuống âm rồi nên thôi chả chấp nữa…Nhưng nó cũng ko quá khiến mình thất vọng vì giải quyết xong vấn đề Jihae thì 2 đứa quay về đúng chuẩn 1 cp bình thường, romance moment cũng khá và đúng chất nhẹ nhàng như mẫu người Jieun :v Chỗ ăn điểm với mình chắc là đoạn Jieun nó tẩy trùng vết thương trên tay Heejung bằng miệng tỉnh bơ, trước ánh mắt của dàn harem còn lại=)) Đến khúc này mình mới thấy thằng nhỏ có tí chất “đàn ông”=)) Từ đoạn đó về sau thì mình khá hài lòng, Jieun ver trưởng thành của rất đẹp trai, rất nam tính, nói chung là duyệt=))

Đánh giá theo chất lượng: 3.5/5
Đánh giá theo độ yêu thích: 2.5/5 (Này là vì nửa đầu game mình ghét, nửa sau game mình thích, nên thành chia nửa vậy đó :v)


 Jisoo có khá nhiều đặc điểm của 1 con mèo thật sự, thích dạo chơi đây đó hoặc nằm phơi nắng ngoài công viên, ghét tắm và rất ham ăn=)) Khi trở thành người rồi thì vẫn y chang như vậy, VÂNG, vẫn-y-chang-tức-là-bao-gồm-cả-khoản-ghét-tắm, đến độ mà từ hồi biến thành người vẫn ko thèm đi tắm lần nào, chỉ khi bị Heejung đe dọa mới lủi thủi chịu chui vô phòng tắm=))

Jisoo là type người thằng thắn, nghĩ gì nói nấy, biểu lộ tình cảm cũng rất rõ ràng. Một lần trong lúc Heejung nói chuyện với Heejae (bạn cùng trường luyện thi cho ai quên) thì bị Jisoo bắt gặp (thật ra là do cậu ta stalk cô =.=), cãi vã 1 hồi Heejung bị Jisoo kéo tay đi mất để lại bạn Heejae đứng đó ngẩn tò te=)) Trên đường đi, Heejung hỏi tại sao cậu lại tỏ thái độ như vậy, bất lực trước level chậm hiểu của Heejung, Jisoo thú nhận cậu thích cô. Heejung bối rối một lúc và sau khi sắp xếp lại những chuyện xảy ra thì cô cũng nhận ra mình thích Jisoo và đáp lại tình cảm của cậu.


Route này thì phần lấy nước mắt người đọc chắc là đoạn về quá khứ của Jisoo và lý do cậu tham gia trò chơi này là để cứu em gái. Sau này Jisoo có tặng cho Heejung 1 chiếc vòng cổ, nó là vật quan trọng nhất của cậu, cũng chính là chiếc vòng mà em gái cậu đã tặng. Cuối cùng, vì quá yêu Heejung mà cậu lại xin thêm 1 điều ước nữa là được ở cạnh cô, Wizard chấp nhận với điều kiện cậu phải bù lại 1 phần kí ức của mình.


Good end
Bad end
~Cảm nhận: Chả biết tại sao mình pick Jisoo cuối cùng nữa, có lẽ là do cái aura main làm mình cảnh giác=]] Mà để nói tí là Jisoo chú ham hố lắm nhé, route giai nào cũng bon chen chọt vô phá đám, hoặc ko phá đám thì cũng phải tranh thủ tán tỉnh Heejung cho bằng được, khi con người ta ko đồng ý thì dở khổ nhục kế, nói chung là làm đủ mọi cách để gây sự chú ý của Heejung =)) Ờ thì dòm cũng tội lắm cơ, có điều phá đám vẫn là ko tốt=)) Chưa kể ổng là main của main rồi, CG nhiều nhất đám, chắc 1 phần do cay cú vụ này nên mình chơi ổng chót bét=]]

Jisoo cảm nhận ban đầu cũng mình là 1 thằng kiêu ngạo khó gần, ờ thì cứ nhìn con mèo đen là biết, phát aura khinh người kinh được :v Thế mà tới lúc biến thành người sao tính cách xoay 360 độ, sôi nổi nghịch ngợm và nhiều chuyện nữa. Jisoo theo mình đánh giá là khá tâm lý và hơi bị “ngoan”, cơ bản cũng là người tốt bụng, dù thỉnh thoảng ổng biến thái với cả hay ghen bỏ xừ :v Mà ghen này là ghen mù quáng, hay chụp mũ Heejung với chả sở hữu kinh hồn, riêng mình thì mình thích kiểu ghen của Jiwoo hơn, cutoe và có phần hơi ngây thơ=))

Mình khá ấn tượng bad end của Jisoo, cũng gọi là điểm nhấn của cái game hồng hường này ấy nhỉ=)) Mà với cái tính hay ghen của ổng thì cũng chả ngạc nhiên cho lắm, với cả cái này chắc cũng tính là HE được, dù sao vẫn là ở bên nhau mà=]]

Anw, Jisoo ver trưởng thành thiệt là đẹp trai quá sức nha=)))))))) Phải bày tỏ sự quắn quéo 1 tí vì vừa chuẩn type của mình luôn >w<


Đánh giá chất lượng: 5/5
Đánh giá theo độ yêu thích: 4/5


 


(Do mình chưa chơi xong nên sẽ viết dựa theo 1 số review mình đọc được trên mạng)

Sau khi finished hết 5 anh trong này bạn sẽ unclock được cái bonus story, gọi là after story thì đúng hơn. Nó giải thích nguyên nhân của cái đống dây mơ rễ má ở trên và mối liên quan giữa Wizard và Heejung, cũng là lý do vì sao ảnh stalk con bé thấy ghê như vậy :v

Wizard là người ban phát điều ước nhưng cái giá phải trả là kí ức của người đó. Cách duy nhất để gặp được anh ta là bạn phải đang ở trong một hoàn cảnh tồi tệ và khao khát mãnh liệt một điều gì đó gần như không tưởng. Khi ấy, anh ta sẽ xuất hiện và đưa ra yêu cầu cho bạn. Một ví dụ đơn giản là nếu bạn muốn cứu sống một ai đó trong gia đình thì để đổi lại, bạn sẽ mất tất cả kí ức về người đó. Anh ta biết điều đó là tàn nhẫn, nhưng đó là cách duy nhất để anh ta có thể tiếp tục tồn tại. Kí ức trao cho anh ta sức mạnh, giúp anh ta có quyền năng hoàn thành điều ước, và cũng chính là thứ duy trì sự sống của anh ta.

Dần dần, Wizard trở nên chán nản, người bị lấy đi kí ức quên hết những gì liên quan tới điều ước thì đương nhiên cũng quên luôn anh ta. Không ai nhớ về mình, thành ra anh ta cảm thấy… cô đơn :v Và vì cô đơn nên anh ta tạo ra thú vui mới là stalk Heejung=)) Stalk chừng 1 năm thì anh nhận ra mình yêu cô. Nguyên nhân là vì cô có thể chịu đựng được người mẹ nghiêm khắc và độc đoán kia, thậm chí vẫn mong mỏi được nhận tình yêu từ bà ta. Anh ta bắt đầu có suy nghĩ, nếu cô ấy có thể yêu 1 bà mẹ như thế, thì biết đâu cô cũng có thể yêu một người tàn nhẫn như anh? Thế là trò chơi bắt đầu.


Wizard muốn nhìn thấy hết mọi cảm xúc của Heejung, từ vui, buồn, tức giận, yêu, ghét,… tất cả mọi thứ. Anh ta muốn cướp đi người mà cô sẽ yêu tới cuối game, như thế cô sẽ phải khao khát mong gặp lại người đó, và chỉ có thế thì anh mới có thể gặp được cô. Khi trò chơi đầu tiên kết thúc, lúc 2 người gặp nhau, anh luôn tỏ ra mình là 1 thằng khốn nạn khi đã cướp đi người cô yêu nhất, nhưng thực tế phản ứng đấy là do anh quá vui mừng vì có thể gặp được cô :v Nhưng Heejung không hiểu được tình cảm của anh, thay vào đó, anh phải hoàn thành điều ước của cô, và phải nhìn cô hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Anh chỉ có thể gặp cô một lần duy nhất, và trong lần gặp đó, cô lại tỏ rõ thái độ rằng mình không thích anh. Anh đã nghĩ chỉ cần gặp cô 1 lần là đủ, nhưng rồi vẫn không thể… thế nên anh lại dùng quyền năng của mình, đảo ngược thời gian, và bắt đầu trò chơi một lần nữa. Và cứ thế… lại thêm lần nữa… lần nữa… Có thể thấy, mỗi khi chúng ta chơi thêm 1 route thì đó cũng là nằm trong kế hoạch của anh ta.

Cuối cùng, Wizard bảo mình không thể tiếp tục thế này nữa, cứ phải ngày ngày ngắm nhìn cuộc sống của Heejung, anh khao khát mình được trở thành 1 phần trong đó. Anh trở nên mất động lực sống, và quyết định dùng toàn bộ sức mạnh còn lại để tạo nên một thế giới mới, nơi anh trở thành con người. Và miễn là 2 người cùng sống trong 1 thế giới thì 1 ngày nào đó sẽ có cơ hội gặp mặt… và biết đâu cô có thể yêu anh thì sao?

Story kết thúc với CG cuối cùng…


Ờm ờm.. nói trắng ra, đây mới là end thật sự của game đấy :v

Cảm nhận sau khi đọc xong Wizard story 
 
Last edited:

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Xong rồi xong rồi ;;;;;;;;A;;;;;;;; Con nợ ngàn năm ;;;;;;A;;;;;; Thôi dẹp ko viết nữa, mệt quá ;;;;;;;A;;;;;;;
 

__Aoki__

とにかく死にたい気分
Moderator
Messages
1,239
Reaction score
1,153
Points
113
Credits
22
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Cho gái đủ 3 like vì BB bóng lộn rất ấn tượng =))
Nào giờ viết tiếp đê =)
 

sliverrose

Hako desuyo!
Super Members
Messages
757
Reaction score
330
Points
63
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Cái nhận xét dành cho người chơi Nameless =)))))))))))))))
 

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

[MENTION=3573]__Aoki__[/MENTION]: Lâu lâu cũng muốn đổi phong cách chơi bbcode đen tối mà chủ đề cái game này là hồng hường nên là... lại theo đường cũ=))

Viết gì nữa? ;;;A;;; Xong hết rồi ;;;A;;;
 

__Aoki__

とにかく死にたい気分
Moderator
Messages
1,239
Reaction score
1,153
Points
113
Credits
22
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

[MENTION=3573]__Aoki__[/MENTION]: Lâu lâu cũng muốn đổi phong cách chơi bbcode đen tối mà chủ đề cái game này là hồng hường nên là... lại theo đường cũ=))

Viết gì nữa? ;;;A;;; Xong hết rồi ;;;A;;;
Viết thêm game khác ý =)) Box này ngập trong review Dandelion với Nameless rồi =))
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Trông chờ cái route Wizard mà oh my....:89:
Well, ít ra nó bớt creepy hơn Nameless vì Wizard đẹp trai...nhưng...nhưng.....:140:
Tôi sẽ tự huyễn hoặc mình là ảnh sẽ thành người ở thế giới của mỗi 2 người vậy *tự thôi miên mình*
 

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Dandelion - Wishes brought to you

Trông chờ cái route Wizard mà oh my....:89:
Well, ít ra nó bớt creepy hơn Nameless vì Wizard đẹp trai...nhưng...nhưng.....:140:
Tôi sẽ tự huyễn hoặc mình là ảnh sẽ thành người ở thế giới của mỗi 2 người vậy *tự thôi miên mình*
Chơi Nameless xong mình chửi Wizard như điên mà đọc xong cái after story này thì lại thấy thương ảnh, khổ quá mà=))
 
Top