Dies irae Acta est Fabula v1 [Review - Wiki]

Terra Puella

Bao nhiêu xuân thu...
Super Members
Messages
27
Reaction score
17
Points
3
Credits
0


Đã lâu lắm rồi mới viết review =)), tính ra cũng phải 4 tháng rồi kể từ chuyến Đông du =)). Nhưng lần này sẽ viết wiki và dĩ nhiên là đi kèm với review nữa. Lý do dẫn đến hành động bất ngờ này là do bản Acta est Fabula aka AeF của Dies Irae do Light sản xuất quá epic và có rất nhiều tình tiết lịch sử, religious cũng như occult kéo theo nên một bài review đơn thuần không thỏa mãn được sự thú tính của tớ :”> nên quyết định cho ra project này. Vì sao lại là project? Vì thực sự thì tớ phải vào thư viện để kiếm sách vở cũng như tìm một số người có hiểu biết để hỏi thăm một số chi tiết trong game và bổ sung cho hoàn thiện nên gọi nó là project cũng được chứ nhỉ ;)).


Light thì đã quá nổi tiếng rồi. Trước hết chưa cần nhắc đến Dies Irae, một số tác phẩm khác của Light như PARADISE LOST (cùng tác giả với Dies Irae) nhưng rất tiếc vì ra cùng giai đoạn với FSN nên đã bị lu mờ đi rất nhiều. Nhưng gần đây cũng đã cho remake lại PL, mà tớ chưa có thời gian replay nên không nói nhiều. Hay như Kurenai (game này same setting với Dies Irae tuy nhiên là game cũ nên khá khó kiếm). Gần đây nhất là Tapestry và Sora Ele cũng là một trong các game của Light tớ đã từng chơi qua và không để lại vị đắng trên môi. Và mới nhất là Vermillion (no idea how this will turn out ;))).


Quay lại với Dies Irae thì phần đầu của nó là Also sprach Zarathustra rel vào năm 2007 chỉ có 2 route là route của Kasumi và Marie. Phần extend tiếp theo là Also sprach Zarathustra die Wiederkunft rel vào tháng 7 2009 thêm được 2 route của Kei và Rea. Phần tiếp và cũng là đầy đủ nhất đến thời điểm này là Acta est Fabula chỉnh sửa lại nhiều thứ và đặc biệt là thằng Ren cũng có voice =)). Nên nếu bạn nào chơi thì chọn phần AeF.


Cái game Dies Irae này của Light được cái giải thưởng gì đó rất danh giá (không nhớ tên nên thôi khỏi viết =))) và số lượng bán ra rất khá. Thời lượng của game không nhiều, chỉ tầm 7~8 tiếng 1 route và có 4 route, cộng them thời gian unlock các cg thì tốn khoảng 30~35 tiếng là max nhưng đổi lại tớ phải mất gần cả tuần để tìm hiểu chi tiết các huyền tích, điển tích cũng như tìm mối gắn kết giữa các nhân vật trong đó với lịch sử =)). Một lời khuyên là bạn nào không có hứng thú với các vấn đề trên thì không nên rờ vào dù chỉ là 1s, kẻo lại bảo game dở ẹt vì tui không thích =)). Quên mất, bài này có mang tính chất wiki nên không tránh khỏi spoil factors, các bạn cân nhắc nhé.


I. Cốt truyện:


Nói một chút về story trước khi tổng quan về phần khái niệm :”>. Theo phần mới nhất AeF thì sẽ có 4 route theo thứ tự (khuyến khích vì phần của Rea phải unlock mới được): Kasumi > Kei > Marie > Rea > và thu thập thêm cg cho những ai chưa đã them. Ngoại trừ commom route kéo dài cho đến chap 6 thì các route khác bắt đầu từ chap 7 cho đến chap 13 (giống 13 Thánh Thương Hiệp Sĩ nhỉ). Để tiện lợi thì tớ sẽ đặt tên route dựa theo các chap cuối của từng route. Khi bắt đầu vào chính đề thì tên của mỗi chap đều có ý nghĩa riêng biệt của nó nên tớ sẽ tóm tắt luôn ý nghĩa và nếu thấy không đủ thì tớ sẽ ghi chú bổ sung thêm trong phần khái niệm.


Các mốc thời gian diễn thành cốt truyện, dĩ nhiên đây chỉ là một số mốc chính đáng để lưu tâm, ngoài ra còn một số thời điểm phụ tớ sẽ nêu từ từ xuyên suốt topic này:


1939~1940: Đệ nhị thế chiến bùng nổ. Lúc này hai nhân vật thuộc tầm vóc lãnh đạo của Đệ Tam đế chế bao gồm Reinhard Heydrich và Carl Ernst Kraft bí mật thành lập một lực lượng đặc biệt mang tên Thập Tam Hiệp Sĩ Thánh Thương Hội (Longinus Dreizehn Orden aka L D O) với nhiệm vụ trừ khử những thế lực chống đối và dẫn dắt Đệ Tam đế chế trở thành một đế chế hùng mạnh. Trải qua một thời gian, hội này dần đổi tên thành Thập Tam Hiệp Sĩ Bàn Tròn Đen trực thuộc Thánh Thương Phân Đội dưới quyền chỉ huy trực tiếp của Heydrich. Ba tiểu đoàn trưởng cũng là ba cận vệ đã tuyên thệ trung thành với Heydrich bao gồm Machina Michael Wittmann, Eleonore Von Wittenburg và Wolfgang Schreiber là những thành viên ban đầu của hội này. Nhưng mục đích thực sự của hội này, không ai biết được ngoại trừ hai nhân vật sáng lập ra nó.


1/5/1945: Đệ nhị thế chiến kết thúc. Hitler tự sát ở Berlin. L D O cũng chìm vào quên lãng với sự biến mất của các nhân vật lãnh đạo. Ở phần đầu game các bạn sẽ được chứng kiến những giây phút cuối cùng khi Hồng quân tràn vào Berlin. Một số người còn thấy được sự hiện diện của Heydrich trong những giờ phút cuối cùng trước khi Berlin thất thủ hoàn toàn.


1954~1975: cuộc chiến tranh Việt Nam. Nghi vấn về sự xuất hiện của L D O được khơi mào trong đoạn Ely phân tích về Wilhelm cùng các nhân vật lien quan của L D O. Một số sự thực bắt đầu được hé lộ về Vạn Ngôn Chi Thức (Swastika Ritual).


1991: chiến tranh vùng vịnh. Như trên.


2002: chiến tranh ở Afghanistan. Như trên.


Hiện tại (nếu tính thời điểm khi phần thứ nhất ra thì khoảng năm 2007): Lúc này Ren Fuji vừa mới xuất viện sau khi tham gia một cuộc ẩu đả với bad ass buddy của mình là Shirou Yuza. Anh liên tục gặp những giấc mơ lạ lùng về một cô gái, về những chiếc máy chém và những con người lạ lùng. Sự thực bắt đầu được phơi bày khi anh bị cuốn hoàn toàn vào trận chiến với các thành viên của L D O nhằm tự bảo vệ mình và bảo vệ những thứ quý giá của mình. Sự thực về thân thế của anh cũng được tiết lộ xuyên suốt quá trình game cũng như những nhân vật khác như Rea senpai hay Kasumi.


0o0


Đây là một cốt truyện thật sự là bad ass so với mấy game action mà mình từng chơi và rất dài mặc dù như đã nói nó chỉ tốn chừng 30~35 tiếng để hoàn tất. Nhưng thời gian bạn bỏ ra để tìm hiểu các vấn đề được nêu trong đó rất là khổng lồ. Phần tiếp theo tớ sẽ nói sơ về tên gọi của từng chap bắt đầu với Kasumi route (hay Holy Ark route) trước.


Common route:


Chap 1: L’Enfant de la punition


Chap 1 được lấy cảm hứng từ tác phẩm L’Enfant de la punition (Đứa trẻ của tội lỗi) của nhà văn Pháp Paul Féval. Dựa theo trích đoạn từ game thì có lẽ Marie-chan sống tại thị trấn Bretange vào năm 1810 (như nói ở phần nhân vật thì em sinh ra vào khoảng 1790~1795 thì Marie-chan có lẽ lúc gặp anh main là khoảng 15~20 tuổi). Theo một đoạn đối thoại giữa em và anh main thì cảnh bạn gặp trong mơ cũng chính là nơi Marie ra đi sau này – thị trấn cảng Saint Malo. Đoạn dân chúng đồng ca cũng chính là nguyên gốc từ tác phẩm này:


Je veux le sang, sang, sang, et sang
Donnons le sang de guillotine
Pour guerir la secheresse de la guillotine
Je veux le sang, sang, sang, et sang.

Chap 2: Xenophobia


Không có gì nhiều để nói ở chap này. Lúc này thì anh main bắt đầu gặp Marie. Tên của chap cũng có thể dung để nói về việc sợ tiếp xúc với người lạ của Marie.


Chap 3: End of Nightmare


Cũng như chap 2. Không có điển tích nào gắn với tên gọi. Tên chap dùng để diễn tả việc Marie chấp nhận anh main và từ đó một phần chấm dứt những giấc mơ bên bờ biển. Ở chap này anh main cũng bắt đầu giáp mặt với 2 thành viên đầu tiên của L D O là Rusalka Schwagerin và Wilhelm Ehrenburg.
Chap 4: Odessa


Chap này lấy tên gọi từ sự kiện thảm sát Odessa 1941. Liên hệ đến trong game thì lúc này Rot Spinne ra tay thàm sát người vô tội. Chap này cũng đánh dấu sự ra đi đầu tiên của 1 thành viên L D O là Spinne. Ở chap này thì anh main cũng đã phát triển được thánh giới Kiến Hình của mình và tạo được mối liên kết với Marie.


Chap 5: Holiday


Mostly for moe elements. Chap này coi như là một chap xả hơi trước khi bạn bước vào một tràng giang đại hải các diễn biến =)).


Chap 6: King of Hollow


Anh main và bad ass buddy Shirou của anh kí giao kèo và bắt đầu hoạt động rất nhiệt tình trong Shamballa bằng đòn phủ đầu – Shirou vs Wilhelm và anh main vs Kei Sakurai. Trận giữa Shirou và Wilhelm ngang sức còn anh main thì mém thịt được bé Kei nhưng lúc này thì Vô Ảnh Vương là Heydrich xuất hiện chặn lại. Vì lúc này Heydrich mới chỉ là ảo ảnh, thân thể thực sự của hắn còn tạ trú tại Đế Vương Cung Điện Valhalla (Valhalla Imperial Palace) nên mới có tên gọi là King of Hollow. Nhưng chỉ nhiêu thế cũng đã đủ cho anh main xanh mặt.
Lúc này thì chính thức vào route.


Holy Ark route (Kasumi Ayase):


Chap 7: Death Indra


Indra là tên gọi của ác quỷ theo cách gọi của những người theo đạo Zoroastrianism (thằng main có thánh danh là Zarathustra nên hiển nhiên dùng cái tên Indra trong này cũng logic =))). Death là tử thần. Ác quỷ trong đạo Zoroastrianism bắt nguồn từ chữ Daeva có nghĩa là khổng lồ hay quái vật. Trong chap này anh main của chúng ta cùng với Shirou lại tiếp tục đụng độ với 2 thành viên khác của L D O là Riza Brenner và Tubal Cain (có sự bảo kê của bé Kei :>). Nếu bạn nào chơi đến đây thì hiển nhiên nhận ra Death Indra là để ám chỉ nhân vật nào rồi – chỉ có thể là hắn, Tubal Cain với một body rất xì tin. Làm thế nào để anh ấy có thể trở nên xì tin như thế? Bằng cách lấy xác chết và linh hồn để tẩm bổ. Có thể nói anh chính là một Frankenstein (cũng từ Đức mà ra cả). Trận này thì một thành viên khác của L D O là sister Riza ra đi. Phe anh main cũng chịu tổn thương khá nặng.
Chap 8: Pied Piper


Ở đây có ai biết đến chuyện Cây sáo thần không? Đại khái là có một ông chuyên thổi sáo để dụ chuột ra khỏi một cái thành kia ;)). Trong game chuyện cổ tích này dùng để đề cập đến một thành viên của L D O xuất hiện khá sớm từ buổi đầu dựng nước – Rusalka Schwagerin. Pied Piper chính là phép thuật của Rusalka nhằm dụ mọi người đến trường học – nơi sẽ mở ra Vạn Ngôn Phong Ấn thứ năm.


Chap 9: Muss Murderer


Chap này là chap đi liền sau chap 8. Muss Murderer thật ra chỉ là Mass Murderer (sát nhân tập thể). Kiểu này thường thấy các đồng chí của Đệ Tam đế chế chơi bằng cách sử dụng gas, treo cổ và thường nhất là xử bắn. Trong game thì bạn sẽ thấy anh Cain ra tay giết các nạn nhân nhằm kích hoạt Vạn Ngôn Phong Ấn thứ năm tại đây. Ở chap này Rusalka cũng sẽ ra đi và bạn cũng sẽ biết rõ hơn về thánh giới thứ ba – Tạo Dựng – với sự tham gia biểu diễn của Wilhelm và Rusalka.
Chap 10: Pallida Mors


Tử thần nhợt nhạt (không biết phải diễn tả sao cho đúng =))). Chap này chủ yếu nói về bạn Wilhelm với sắc thái rất phong trần đúng với hình dạng của mình. Sau chap này là cả một loạt nói chuyện chủ yếu để bạn biết thêm thong tin. Đừng skip vì nó khá là hay đó.


Chap 11: Speculum Sine Macula


Chiếc gương không vết nhơ do màu nhiệm Thiên Chúa – Speculum Sine Macula. Chap này giải thích về quá khứ của Riza Brenner, chap này bạn sẽ biết được một phần quá khứ ban đầu của Thánh Thương hội cũng như các nhân vật ban đầu của nó. Tựa của chap 11 cũng chính là nói về Riza với thánh danh The Great Whore of Babylon. Tựa đề cũng như nói lên sự trong sạch của Riza.


Chap 12: Skeleton in the closet


Một thành ngữ tiếng Anh nhằm diễn tả những sự việc được chôn vùi trong quá khứ. Trong chap này, một phần quá khứ của anh main cũng như Kasumi sẽ được bật mí.


Chap 13: HOLY ARK


Ark ở đây để chỉ đến cái hòm đựng hai tảng đá khắc 10 điều răn của Chúa. Đây chính là để ám chỉ Rea senpai (tuy nhiên để bất ngờ, các bạn hãy đọc đi :”>). Trong chap này, bạn sẽ chứng kiến được sự imba của Wilhelm và độ epic của anh Shirou nhà ta. Trong màn cuối bạn sẽ được diện kiến vài phút xuất hiện của Thánh Thương (The Spear of Longinus) – đây chính là thánh giới Tạo Dựng của bác Valeria. Ở chap này, một số bí mật như Rea senpai chính là Himmler cũng sẽ kích thích sự tò mò của bạn đọc tiếp. Tuy nhiên theo đánh giá của tớ thì HOLY ARK route xứng đáng nhận giải opera drama nào đó =)). Vì không kể tới cặp Ren – Kasumi mà ngoài ra còn có cặp Shirou – Ely và Valeria – Rea (the hell, they are father and daughter yet husband and wife =))).


Nemo Ante Mortem Beatus route (Kei Sakurai)


Chap 7 và chap 8 của Kei route giống như đúc, ngoại trừ thay đổi một số tình tiết. Ở hai chap này bạn cũng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của hai tiểu đoàn trưởng đầu tiên là Eleonore Von Wittenburg và Wolfgang Schreiber. Các thành viên của L D O như Wilhelm và Rusalka cũng ra đi (=(().


Chap 9: Einherjar


Chiến binh của các vị thần được gửi lên Valhalla bởi các Valkyries. Trong này nhằm chủ yếu nói đến 3 tiểu đoàn trưởng (Michael xuất hiện luôn trong chap này) vì 3 người này sẽ được triệu hồi khỏi Cung Điện Valhalla sau khi 6 Vạn Ngôn Phong Ấn bị phá bỏ, việc này cũng giống như các Einherjar đánh nhau rồi lại hồi sinh vậy ấy =)). Ba người này chỉ thực sự chết nếu Heydrich chết nên có thể nói long trung thành của họ cũng có nguyên do của nó.


Chap 10: Vanalgand


Đây là thánh giới Kiến Hình và cũng là danh hiệu của Wolfgang Schreiber. Vanalgand chính là Fenrir. Chữ Wolf trong họ của Schreiber cũng nói lên điều này và danh xưng của thằng này là Bad Wolf. Fenrir của cu này thật ra là con Zundapp KS750 và tính cơ động của nó thì rất cao (thằng này chơi súng nên thêm thứ này vào rất là lợi hại). Tuy nhiên chap này bị Valeria ra tay ám hại. Ở chap này có màn song tấu thánh giới của bé Kei và anh main rất là ngầu. Nhưng vẫn phải cần đến thằng Shirou giúp đỡ mới chiếm được tiên cơ một chút. Trong chap này chúng ta cũng mém thấy được thánh giới Tạo Dựng của cu Wolf (The Death and the Maiden – Tử thần và Trinh nữ) nhưng thằng Valeria ra tay lẹ quá
Chap 11: Covenant


Giao ước. Chap lãng mạn nhất của Kei route. Ở chap này thì anh main và em Kei giao kèo sẽ cùng sống để trở về bên nhau =)). CG khá ngầu. Ngoài ra trong chap này bạn sẽ biết thêm ít nhiều thong tin về quá khứ của Key như anh trai của cô và Ngũ Hiệp Sĩ mà cô kế thừa - Beatrice.
Chap 12: Fortes Fortuna Juvat


May mắn đến với kẻ dũng cảm. Quả là như thế khi ở chap này anh main cho dù thánh giới Tạo Dựng còn yếu nhưng đã dũng cảm đối đấu (và thậm chí hạ gục) được đại ca Cain. Em Kei vào trong nhà thờ quyết đấu với Valeria Trisfa nhưng dĩ nhiên là làm sao mà hạ được thằng này vì thánh giới của nó là Thánh Bôi mà (max def =))). Lại nói anh main sau khi hạ gục được đại ca Cain thì thanh Hắc Quang Điện của anh vẫn còn nhưng nó nứt ra và để lộ bên trong thần kiếm Thurd Walkure. Mọi chuyện dừng lại ở đó cho tới chap 13.
Chap 13: Nemo Ante Mortem Beatus


Không ai là hạnh phúc hoàn toàn trước khi họ chết. Trường hợp này đem áp dụng cho Beatrice và Machina Michael rất là chính xác. Trong chap này (và chỉ duy nhất một chap này thôi) Beatrice sẽ xuất hiện với Thánh Vật Thurd Walkure của mình. Đây có thể là một trong những chap epic nhất so với các route khác. Ở chap này Beatrice, anh main và Kei sẽ đối đầu với 2 tiểu đoàn trưởng và Heydrich. Beatrice sẽ giáp ngộ người quen của mình là Eleonore, anh main sẽ gặp Machina Michael và Kei sẽ gặp boss Heydrich. Ở chap này thì chúng ta cũng sẽ được chứng kiến rất nhiều thánh giới Tạo Dựng rất là COOL như Donnos Tontentaz Walkure của Beatric hay Muspelheim của Eleonore. Final battle cũng rất là dữ dằn khi có mặt Kraft, phó chỉ huy của Thánh Thương Hội.
Dies Irae route (Marie)


Chap 7: Sakrament


Bí tích theo cách gọi của người Công giáo. Trong này thì chủ yếu đề cập đến Bí tích thánh thể hay là Thánh Thể (Holy Eucharist). Chap này chủ yếu nói về Valeria Trifa với thánh danh là Holy Eucharist. Anh này vì sở hữu thánh thể nên có thể nói là trùm phòng thủ, mọi đòn tấn công đều vô hiệu với Eucharist.


Chap 8: Nachzehrer


Một dạng ma cà rồng theo kiểu của Đức (cái này ai chơi Warcraft 3 RoC Human campaign thì thấy mấy thằng dreadlord hay xài =))). Ở đây là ám chỉ đến anh Shirou và chị Ely hy sinh để nhập phần hồn của mình vào thân thể của Rusalka nhằm hồi sinh sau này. Từ Nachzehrer cũng nghĩa là “nuốt chửng về sau”. Lúc đầu thì sẽ không có gì nhưng qua chap 9 thì anh Shirou sẽ hồi sinh và chiếm lấy Thánh Vật của Rusalka để trở thành một Kỵ Sĩ của Thập Tam Kỵ Sĩ. Còn tung tích của chị Ely sẽ được bật mí tận chap 13.
Chap 9: Kreuzung


Thập tự. Đây là nói về nguyên lý của giả kim thuật với bốn màu ở bốn góc và một màu ở giữa để chuyển đổi thành vàng. Trong chap này thì anh Valeria sẽ lập ra liên minh với anh main để cứu Rea senpai và cũng nhằm phá sự phục sính của Heydrich bằng cách phá đi một trong ba màu của thập tự (ứng vào ba tiểu đoàn trưởng). Anh Shirou trong chap này cũng hồi sinh và giải quyết luôn Wilhelm và Rusalka. Đại ca Wolfgang cũng sống dậy sau khi Vạn Ngôn Phong Ấn thứ năm bị phá bỏ.


Chap 10: Nigredo Albedo Rubedo


Từ Hắc Tâm chuyển sang Bạch Thể, từ Bạch Thể hóa chuyển Xích Diện. Đây là một phần của quy trình giả kim thuật nhằm đạt đến nhất thể hay cách khác là biến chì thành vàng hay là trường sinh bất tử. Nigredo ứng vào Machina Michael – Hắc Kỵ Sĩ – và tượng trưng cho phần tối của tâm hồn. Albedo ứng vào Wolfgang – Bạch Kỵ Sĩ – và tượng trưng cho nhận thức của con người (thằng Wolfgang này là đa nhân cách nên có thể nói không ai có thể xứng hơn nó). Và Rubedo ứng vào Eleonore – Xích Kỵ Sĩ – và tượng trưng cho sự hợp thành của nhận thức và tâm hồn (hay vật chất và linh hồn). Chap này chủ yếu để giới thiệu về ba vị này và quy trình giả kim.
Chap 11: Ghetto der Ewigkeit


Ghetto là từ để chỉ mấy trại tập trung cho dân Do Thái nên thôi để là Trại trừng giới vĩnh hằng. Chap này nói về Valeria khi sếp phải đóng vai trò là vessel của Heydrich (Thánh Thể mà). Chap này bắt đầu giải thích về Kraft và mối liên hệ của thằng đó với anh main và Marie. Tựa đề cũng nhằm ám chỉ đến bãi biển mà Marie luôn ở đó.


Chap 12: ring des nibelungen


Vở opera của Richard Wagner. Chap này thì chủ yếu focus vào hồi cuối Götterdämmerung hay còn gọi là Ragnarok khi Heydrich đã lấy lại được Thánh Thể của mình và cùng ba tiểu đoàn trưởng tiến xuống nơi có phong ấn cuối cùng. Nhóm của anh main thì chỉ có ba người là Kei, Shirou và anh. Trận chiến này cũng mở ra phong ấn cuối cùng và bạn sẽ được chứng kiến thánh giới Thần Hóa của Rea senpai (hay là quy trình giả kim hoàn tất) và Heydrich có lại toàn bộ sức mạnh của mình.

Chap 13: Dies irae


Dies irae – Ngày phán xét – thánh giới Thần Hóa của Heydrich. Chap này là chap epic nhất, chỉ thua kém chap cuối của Rea senpai vì Kraft không tham gia. Nhưng bạn sẽ được chứng kiến 2 trong số ba thánh giới Thần Hóa epic nhất của game – thánh giới Dies irae của Heydrich và Faust Overture của anh main. Kết thúc cũng rất là good cho route của Marie.


Acta est Fabula (Rea Homuro route)

Route mới bổ sung thêm của Dies Irae. Khá là rắc rối và khó giải thích nên tớ sẽ bổ sung sau khi đã tim hiểu kỹ luỡng =))


Chap 8: memento mori


Hãy nhớ rằng một ngày nào đó ngưoi sẽ chết. Route bắt đầu chuyển huớng tập trung vào Rea. Thành ngữ Latin này xuất hiện trong cuộc đối thoại giữa Heydrich và Kraft. Đây cũng là một phần ám chỉ đến Kraft (the immoral).


Chap 9: Non omnia possumus omnes


Chúng ta không thể làm đựoc mọi thứ. Ám chỉ đến uớc muốn truờng sinh với một thân thể bất tử hay một cách nói khác là một sự bất tử toàn vẹn.


Chap 10: Sol lucet omnibus


Mặt trời tỏa sáng cho mọi ngừoi. Trong chap này bắt đầu nói đến Zonnenkind hay là câu chuyện về Issac và Jokhsan. Cái này phải liên hệ đến cây phả hệ của Kinh Thánh với Issac con trai của Abraham và Jokhsan con trai của Abram và Keturah. Issac và Jokhsan vốn là hai đứa trẻ mồ côi thuộc tổ chức nguồn sống của sister Riza. Issac cũng là một thành viên của Bàn Tròn Đen với Thánh danh là Zonnenkind. Rea chính là Zonnenkind đời thứ hai.
Chap 11: Xenogenesis


Chap này bắt đầu đi sâu hơn về nguồn gốc của Nguồn sống và hoạt động của nó nhằm biến những đứa trẻ trong Nguồn sống thành Siêu Nhân (liên hệ đến học thuyết Siêu Nhân trong phần Glossary) bằng cách e hèm phối hợp hay là lai tạo. Sister Riza cũng chính là một phần trong kế họach đó (là gì thì biết rồi =))). Rea senpai tội nghiệp của chúng ta dĩ nhiên là không thoát khỏi số mệnh.
Chap 12: Homo homini lupus


Đối với đồng lọai thì con ngừoi chỉ là sói dữ. Điều này để nói đến anh Kraft sau khi lợi dụng Heydrich và anh main để mua vui. Chap này sau một trận khá huy hòang như chap cuối trong Marie route thì boss of boss xuất hiện.


Chap 13: Acta est Fabula


Vở kịch đã chấm dứt – những lời nói cuối cùng của hòang đế Augustus hay như trong game là Mercurius aka Kraft aka Cagliostro. Đây cũng trận đánh đỉnh nhất khi anh main nhà ta đạt đựoc Thần Hóa cuối cùng của mình (Faust Finale) và anh Kraft cũng dở Thần Hóa của mình bằng cổ ngữ Gematrie (không đọc đựoc :-w). Kết thúc khá là dang dở so với các route khác.


Đến đây thì coi như là đủ cho phần cốt truyện (có vẻ spoil khá nhiều nhưng chả sao vì wiki mà ;))). Tiếp theo xin nói tiếp đến phần Khái niệm nhằm giải thích một số điều đã nói ở trên cũng như dành tiếp để giới thiệu về phần Nhân vật.


II. Khái niệm:


Ahnenerbe – Thánh Tích

Instead, one of the soldiers pierced Jesus' side with a spear, bringing a sudden flow of blood and water. (John 19:34)


Nhưng có một tên lính lấy giáo đâm ngang sườn Ngài, tức thì máu và nước chảy ra. (John 19:34)


Annenerbe nguyên là tên gọi của trung tâm bảo tồn di sản cổ đại của Đức lập ra vào khoảng năm 1935 bởi Heinrich Himmler (nhưng mục đích chính của nó thật ra là đi hôi của). Trong game thì các Thánh Tích mà các Kị Sĩ sử dụng chính là đến từ đây. Các Thánh Tích này hấp thụ linh khí của con người, qua đó các kị sĩ có thể triệu hồi nó lên. Các Thánh Tích này không giới hạn bởi chi tiết “linh thiêng”. Các Hiệp Sĩ chỉ cần sự đố kị hay căm ghét hay sức mạnh của con tim thì có thể đủ thỏa mãn để triệu hồi Thánh Tích tương ứng với mình.


Die Ewigkeit – Vĩnh Hằng Diệt Vong

The LORD who rescued me from the paw of the lion and the paw of the bear will rescue me from the hand of this Philistine.”
Saul said to David, “Go, and the LORD be with you.” (Samuel 17:37)
David lại nói: Đức Jehovah đã giải cứu tôi khỏi vấu sư tử và khỏi cẳng gấu, ắt sẽ giải cứu tôi khỏi tay người Philistine kia. Saul đáp rằng: Hãy đi, nguyện Đức Jehovah ở cùng ngươi! (Samuel 17:37)


Vĩnh Hằng Diệt Vong là thuyết về năng lực phi thường có được của các Thánh Tích. Thuyết này do thằng Phó Chỉ Huy của LDO là Mercurius tái hợp lại, dùng linh hồn của con người để tạo ra phép thuật. Bởi vậy những Hiệp Sĩ dùng đến Thánh Tích bắt buộc phải giết người để có thể dùng được Thánh Tích. Nếu giết càng nhiều thì linh hồn tích tụ sẽ càng nhiều và từ đó năng lực chiến đấu cũng tăng theo. Một số trường hợp ngoài lề của thuyết này như việc nếu Thánh Tích bị hư tổn thì Hiệp Sĩ sử dụng cũng sẽ bị tương tự (trường hợp của Spinne), việc Thánh Tích phòng thủ như của Valeria – nếu tấn công thì Thánh Tích cũng ngưng hoạt động hay nói cách khác là không thể công thủ đồng thời – hay như các Thánh Tích liên quan đến phép thuật như của Rusalka – phải tấn công vào tâm của Thánh Tích thì mới phá hủy được nó. Tuy nhiên những trường hợp trên không rơi vào trường hợp của thánh giới Thần Hóa (điển hình là các cao thủ như Ren hay Heydrich). Thuyết này nguồn gốc và lý do tại sao có mặt thì Mercurius không nói rõ.


DEGREE – Four Worlds of Celestial – Thánh Giới Tứ Bậc
Each of the cherubim had four faces: One face was that of a cherub, the second the face of a human being, the third the face of a lion, and the fourth the face of an eagle. (Ezekiel 10:14)
Mỗi cherubim có bốn mặt: thứ nhứt là mặt cherubim; thứ nhì, mặt người; thứ ba, mặt sư tử; thứ tư, mặt chim ưng. (Ezekiel 10:14)​


Dựa theo học thuyết Vĩnh Hằng Diệt Vong thì sau khi đã hấp thu đủ một số lượng linh hồn con người nhất định thì Thánh Tích cũng như Hiệp Sĩ sẽ tiến tới một thánh giới mới. Hệ thống này của game dựa theo cách nghĩ của người Do Thái về Kabbalah. Trong Kabbalah này thì tồn tại bốn thế giới tâm linh – Assiah, Yetzirah, Briah và Atziluth tạm dịch thô là thánh giới Tác Động, Kiến Hình, Tạo Dựng và Thần Hóa. Trong game thì thánh giới Tác Động là thấp nhất và kém hiệu quả nhất. Chỉ cần cách nhau một thánh giới thì cũng đã có rất nhiều biến đổi như chỉ mới đạt được thánh giới Tác Động thì không nên dại mà bem nhau với người có được Kiến Hình vì hơn kém nhau về sức mạnh và kỹ năng rất là rõ rệt (có thể thấy qua một số ví dụ như trận đầu tiên giữa Ren và Wilhelm – giữa chưa khởi động được thánh giới với cái đơn giản nhất là Tác Động). Thông tin dưới đây sẽ nêu thêm về điều kiện kích hoạt và khả năng, tuy nhiên thong tin về Tạo Dựng và Thần Hóa không nhiều cho dù hầu hết các Hiệp Sĩ của Thánh Thương Hội đều đạt tới Tạo Dựng. Thàn Hóa thì lại càng hiếm.  • Assiah – Tác Động: Thánh Giới cơ bản nhất. Cần phải dùng máu để kích hoạt. Điều này thấy dễ dàng nhất khi Ren dùng máu để kích hoạt Bois de Justice. Tuy nhiên với những Hiệp Sĩ dùng Thánh Tích là vũ khí như gươm, lưỡi dao thì rất hạn chế vì vẫn chưa triệu hồi được. Nếu để đối phó với côn đồ thì vô tư nhưng với những Hiệp Sĩ khác thì chả khác nào dùng tay không mà đánh nhau với thằng có súng.
  • Yetzirah – Kiến Hình: Thánh giới thứ hai có được sau khi đã tương tác được phần hồn với Thánh Tích. Lúc này thì Thánh Tích đã có hình thể và có thể dùng để đánh nhau thoải mái. Thánh giới này còn kích hoạt ngũ quan của Hiệp Sĩ lên một tầm mới, có thể bay nhảy và trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn.
  • Briah – Tạo Dựng: Thánh giới thứ ba. Cách kích hoạt không rõ. Đây là thánh giới được các sĩ quan cấp cao của Thánh Thương Hội sử dụng. Hầu hết về sau thì toàn sử dụng Briah. Một số Tạo Dựng thánh giới là thay đổi môi trường nhằm tăng tương thích với Thánh Tích. Một số là kích hoạt kỹ năng đặc biệt cho Thánh Tích (thường thấy ở các Hiệp Sĩ sử dụng vũ khí).
  • Atziluth – Thần Hóa: Thánh giới cuối cùng. Cái tên nói lên tất cả. Xuyên suốt cả game chỉ có bốn người đạt được đến đẳng cấp cuối cùng này là Ren, Heydrich, Rea và Kraft. Thánh giới này cho phép Hiệp Sĩ điều khiển Thánh Tích của Hiệp Sĩ khác (điển hình là hai thằng Ren và Heydrich) còn Thánh Tích của Rea và Kraft là thuộc về phép thuật nhiều hơn.

KAMPFFORM – Các dạng Thánh Tích

But see, there is joy and revelry,
slaughtering of cattle and killing of sheep,
eating of meat and drinking of wine!
“Let us eat and drink,” you say,
“for tomorrow we die!” (Isaiah 22:13)
thế mà trong các ngươi có sự vui mừng hớn hở. Người ta mổ bò, giết chiên, ăn thịt, uống rượu: Hãy ăn uống đi, vì ngày mai chúng ta sẽ chết! (Isaiah 22:13)


Các loại Thánh Tích có thể được chia thành bốn loại tùy vào Hiệp Sĩ sử dụng, tính cách, hành động, suy nghĩ của họ. Vì thế tuy có một số Hiệp Sĩ sử dụng Thánh Tích giống nhau nhưng ưu nhược điểm thì hoàn toàn khác hẳn. Và hình dạng của mỗi loại Thánh Tích cũng tùy từng người mà thay đổi cho phù hợp (như Rusalka và Shirou đều cùng sử dụng 1 loại Thánh Tích nhưng hình dạng thì thay đổi).
  • Liên hợp Thánh Tích: loại thánh tích này ăn một phần thân thể hoặc có khi ăn cả người. Điểm mạnh của loại thánh tích này là tấn công, có thể nói là mạnh nhất trong tất cả các loại năng lực vật lý. Nhưng đổi lại, trong thời gian kích hoạt thánh tích này, thì người sử dụng dễ rơi vào trạng thái hưng phấn từ đó gây khó khăn trong việc kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình. Hiệp Sĩ thích hợp cho loại thánh tích này là những người thích thú với việc hủy diệt hay làm công việc tra tấn, tử hình ví dụ như Wilhelm hay Spinne.
  • Vũ khí Thánh Tích: loại thánh tích xuất hiện dưới hình dạng vũ khí như gươm, lưỡi chém. Loại thánh tích này đòi hỏi Hiệp Sĩ sử dụng phải luôn duy trì một mối quan hệ nhất định với thánh tích. Đây là loại thánh tích cơ bản nhất nên cân bằng về phòng thủ và tấn công, tuy nhiên cũng có yếu điểm của nó. Loại thánh tích này thích hợp cho những Hiệp Sĩ trải qua tập luyện với một thứ vũ khí nhất định hay là những người nghiêm túc và biết giữ mình, bình tĩnh. Loại thánh tích này đặc biệt có thể tăng sức mạnh nhờ vào thời lượng sử dụng chứ không nhất thiết phải giết người.
  • Phép thuật Thách Tích: không gây tổn thương vật lý mà gần hơn về thần chú cũng như bẫy linh hồn của người khác. Mặc dù sức tấn công không cao nhưng lại rất chú trọng về thủ, và không thể phá vỡ. Những Hiệp Sĩ có đầu óc và tư chất khá và có một trái tim tò mò thì rất thích hợp với loại thánh tích này (như họa sĩ hay học giả chẳng hạn). Những thánh tích này tồn tại dưới dạng sách vở hoặc là một tác phẩm nghệ thuật (trường hợp của Rulsaka).
  • Thánh Tích đặc biệt: các loại thánh tích không rơi vào các trường hợp trên. Các loại thánh tích này cực kì bá đạo trong một số trường hợp và rất là ổn định. Những thánh tích loại này thì hợp với các Hiệp Sĩ có niềm tin mù quáng vào một thứ gì đó như tôn giáo chẳng hạn (có thể nghĩ ngay đến anh Valeria =))).


L D O - Longinus Dreizehn Orden – Thánh Thương Hội
Hội bao gồm những cơ quan đầu não nhất của Đệ Tam đế chế: Đội cận vệ (Schutzstaffel), Nguồn sống (Lebensborn), Cơ quan bảo tồn di sản cổ (Ahnenerbe), Đơn vị đặc nhiệm (Einsatzgruppen), Trại tập trung Auschwitz (KZ Auschwitz-Birkenau) và các tổ chức nghiên cứu huyền bí. Tập trung vào các khía cạnh cao cấp của khoa học, các nghi lễ cổ xưa để tiến tới học thuyết Siêu nhân (Übermensch). Học thuyết này vốn là do triết học gia Đức Nietzsche đưa ra trong quyển sách của mình Also sprach Zarathustra để lấy đó làm mục tiêu phấn đấu của nhân loại. Tên quyển sách này cũng là tựa game và cũng là thánh giới của anh main sau này. Hội này thường được biết đến với tên gọi Tiểu đoàn cuối cùng (Das letzte Bataillon). Mặc dù chỉ có 13 người nhưng 13 người này lại chính là tập hợp của những Siêu Nhân theo thuyết của Nietzsche, có thể làm cỏ sạch cả một thành phố chỉ trong chớp mắt. Những thành viên này được gọi là Hiệp Sĩ Bàn Tròn Đen (Schwarz Tafelrunde) phối hợp với cung hoàng đạo, với những lá bài tarot ứng vào thiên mệnh của họ và những năng lực runen cổ đại, họ có được một sức mạnh đáng kinh ngạc. Sức mạnh này còn tăng đáng kể với sự hỗ trợ của các Thánh Tích. Vì một lý do gì đó không được nêu rõ trong game, những thành viên này đã tụ hội lại thành phố Suwa – nơi khởi đầu của game và từ đó quá khứ của từng thành viên cũng được gợi lại. Mặc dù 8 thành viên xuất hiện trong game đầu tiên là Bey, Malleus, Cain, Spinne, Leonhard, Zonnenkind, Babylon, Christof đã được xác định rõ rang là hiện hữu nhưng 5 thành viên còn lại bao gồm 2 chỉ huy và 3 tiểu đoàn trưởng – 5 thành viên mạnh nhất – lại được xác định là không hiện hữu, ít ra là trong thế giới thực tại. 5 thành viên này chỉ tồn tại nhờ vào thánh giới Tạo Dựng của Heydrich và chỉ xuất hiện lại sau khi Vạn Ngôn Chi Thức hoàn tất. Dưới đây sẽ nêu một ít thông tin về 13 thành viên từ lúc khởi đầu game (không tính L D O nguyên thủy – sẽ nêu sau trong phần nv).
I. Mephisto Pheles:
- Tên gọi: Reinhard Tristan Eugen Heydrich
- Danh hiệu: Ác quỷ Mephistopheles
- Hạng trong Thánh Thương Hội: 1
- Năng lực rune: Hủy diệt
- Mệnh: Hoàng đế
- Cung hoàng đạo: Bạch Dương
- Loại thánh tích: vũ khí
- Thánh giới: Thần Hóa
- Thánh tích: Thánh Thương Longherin (Longinuslanze Testament)
- Ứng vào vàng của giả kim thuật.

II. Tubal Cain
- Tên gọi: ???
- Danh hiệu: ???
- Hạng trong Thánh Thương hội: 2
- Năng lực rune: Thần lực
- Mệnh: Hoàng đế
- Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
- Loại thánh tích: Vũ khí
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Wewelsburg Longinuslanze (?)
- Là xác chết đội mồ. Chỉ huy lực lượng mạnh nhất.

III. Christof Lohengrin
- Tên gọi: Valeria Trifa
- Danh hiệu: Kẻ có Chúa trong tâm
- Hạng trong Thánh Thương hội: 3
- Năng lực rune: Bảo vệ
- Mệnh: Tình nhân
- Cung hoàng đạo: Song Tử
- Loại thánh tích: đặc biệt
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Thánh Bôi (Heiliger Eolh)
- Một thành viên khác thuộc nguyên tố vàng. Là thánh thể của Heydrich.

IV. Kaziklu Bey
- Tên gọi: Wilhelm Ehrenburg
- Danh hiệu: Dracula, Tepes
- Hạng trong Thánh Thương hội: 4
- Năng lực rune: Tạo gai hút linh khí
- Mệnh: Chariot
- Cung hoàng đạo: Cự giải
- Loại thánh tích: Liên hợp
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Quà tặng hắc ám (Dunkles Geschenk) – biến người khác thành ma cà rồng.
- Kẻ dị giáo. Ma cà rồng.

V. Leonhard August
- Tên gọi: Kei Sakurai
- Danh hiệu: Sư tử tâm kiếm
- Hạng trong Thánh Thương hội: 5
- Năng lực rune: bức phá
- Mệnh: Hermit
- Cung hoàng đạo: Sư Tử
- Loại thánh tích: vũ khí
- Thánh giới: Tạo dựng
- Thánh tích: Hồng Thạch Bảo Kiếm (Scarlet Ruby Sword)
- Hiệp sĩ kế thừa Beatrice nên kinh nghiệm còn kém.

VI. Zonnenkind
- Tên gọi: Rea Homuro
- Danh hiệu: Kẻ ngoài lề
- Hạng trong Thánh Thương hội: 6
- Năng lực rune: hồi sinh
- Mệnh: Hermit
- Cung hoàng đạo: Xử Nử
- Loại thánh tích: pháp thuật
- Thánh giới: ?
- Thánh tích: Toraschrein (?)
- Thành viên của Nguồn sống.

VII. Göetz von Berlichingen
- Tên: Michael Wittmann
- Danh hiệu: Thiết thủ
- Hạng trong Thánh Thương hội: 7
- Năng lực rune: Cơ động
- Mệnh: Justice
- Cung hoàng đạo: Thiên Bình
- Loại thánh tích: đặc biệt
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Deus ex machine.
- Hắc Hiệp Sĩ. Bị lời nguyền nên biến thành robot.

VIII. Malleus Maleficarum
- Tên: Rusalka Maria Schwägerin
- Danh hiệu: Chiếc búa phù thủy
- Hạng trong Thánh Thương hội: 8
- Năng lực rune: Trói buộc.
- Mệnh: Death
- Cung hoàng đạo: Hổ Cáp
- Loại thánh tích: pháp thuật
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Nam Tước Phu nhân đẫm máu (Die Blutgräfin)
- Đứng đầu cơ quan bảo vệ di sản cổ. Phù thủy và là người thuộc lớp lão của hội.

IX. Samiel Zentaur
- Tên: Eleonore Von Wittenburg
- Danh hiệu: ?
- Hạng trong Thánh Thương hội: 9
- Năng lực rune: Quyết thắng
- Mệnh: Moderate
- Cung hoàng đạo: Nhân Mã
- Loại thánh tích: Vũ khí
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Đại pháo Gustav (Der Freiscütz Samiel)
- Xích Hiệp Sĩ.

X. Rot Spinne
- Tên: ???
- Danh hiệu: Xích Nhện Quỷ
- Hạng trong Thánh Thương hội: 10
- Năng lực rune: Thâm nhập
- Mệnh: Devil
- Cung hoàng đạo: Ma Kết
- Loại thánh tích: Liên hợp
- Thánh giới: Kiến Hình
- Thánh Tích: Warschauer Ghetto (?)
- Là điệp viên.

XI. Babylon Magdalena
- Tên gọi: Riza Brenner
- Danh hiệu: The Great Whore (Whore of Babylon)
- Hạng trong Thánh Thương hội: 11
- Năng lực rune: Triệu hồn
- Mệnh: Star
- Cung hoàng đạo: Bảo Bình
- Loại thánh tích: pháp thuật
- Thánh giới: Kiến Hình
- Thánh tích: Tử Thần Nhợt Nhạt (Pallida Mors)
- Phó chủ tịch của Nguồn sống.

XII. Hrozvitnir
- Tên: Wolfgang Schreiber
- Danh hiệu: Độc Ác Dã Sói
- Hạng trong Thánh Thương hội: 12
- Năng lực rune: Sói
- Mệnh: January
- Cung hoàng đạo: Song Ngư
- Loại thánh tích: Liên hợp
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Triệu gọi Fenrir (Lyngvi Vanargand)
- Bạch Hiệp Sĩ.

XIII. Mercurius
- Tên gọi: Hermes Trismegistus
- Danh hiệu: Thủy Tinh Vuơng
- Hạng trong thánh thuơng hội: 13
- Năng lực rune: phép thuật, nghi thức
- Mệnh: Magician
- Cung hoàng đạo: Thủy Tinh
- Loại thánh tích: Đặc biệt
- Thánh giới: Thần hóa
- Thánh tích: Hòn đá phù thủy (lapidis philosophorum)
EX. Zarathustra Übermensch
- Tên: Ren Fuji
- Danh hiệu: Siêu Nhân =))
- Hạng trong Thánh Thương hội: EX
- Năng lực rune: kích thích vượt tầm
- Mệnh: Magician
- Cung hoàng đạo: Thủy Tinh
- Thánh giới: Thần Hóa
- Loại thánh tích: Liên hợp
- Thánh tich: Lưỡi chém công lý (Bois de Justice Marguerite)​


Cấu trúc phân cấp và các sư đòan


Trong game để ý kĩ đồng phục của các hiệp sĩ Bàn Tròn Đen thì bạn sẽ thấy các huy hiệu ở trên vành áo. Phần này sẽ giới thiệu một số các phân cấp cho bạn nào thích tìm hiểu. Ngoài ra cũng giới thiệu sơ luợc về các sư đoàn mà Heydrich sử dụng cho thánh giới của mình. Các chi tiết này đều dựa theo cấu trúc quân đội của SS.


Cấp bậc cùng quân hiệu:


Reichsführer-SS – Thống chế SS


Oberstgruppenführer – Thuợng tuớng SS


Obergruppenführer – Trung tuớng SS


Gruppenführer – Thiếu tuớng SS


Obersturmbannführer – Trung tá SS


Sturmscharführer – Thuợng sĩ SS


Rottenführer – Binh nhất cấp cao


Sư đoàn:


1ss Division Leibstandarte SS Adolf Hitler – Sư đoàn 1 LSSAH


30th SS Grenadier Division – Sư đoàn bộ binh 30


18th SS Volunteer Panzer Grenadier Division Horst Wessel – Sư đòan bộ binh tự nguyện 18 Horst Wessel


12th SS Panzer Division Hitlerjugend – Sư đòan Panzer SS 12 Hitlerjugend


14th Waffen Grenadier Division of the SS – Sư đòan bộ binh 14 SS


Ngoài lề về cổ ngữ Rune và cổ ngữ Gematrie


Hai cái này không quan trọng lắm nhưng nói thêm cho bạn nào thích tìm hiểu. Nếu để ý các dải lụa mà Heydrich cùng 3 tiểu đoàn truởng đeo quanh ngừoi thì bạn sẽ thấy các chữ Rune. Một số chữ Rune bạn có thể nhìn là Lửa, Suơng mù, Đất và Kim trong hòang kim tức là kim lọai vàng. Còn về Gematrie thì xuất hiện trong thánh giới của Mercurius. Cái này thì mình mù tịt nên bạn nào biết tuờng tận có thể liên lạc cho mình thêm thông tin để bổ sung :D.
Vậy là xong phần Khái niệm, giờ thì chúng ta có thể tiến tới phần khê nhất, chính là Nhân vật =))


III. Nhân vật:


Bảy nhân vật chính
Để mở đầu, tớ xin nói đến các nhân vật chính trước. Dies Irae có một lượng cast tương đối lớn, trên 20+ nhân vật với nhóm nhân vật chính gồm 7 người. Phần này tớ sẽ nêu đánh giá cũng như giới thiệu tiểu sử của các nhân vật chính trước. Sau đó tớ sẽ tiếp tục với các thành viên của Thánh Thương hội (cái này thì dài lắm =))).
Nhân vật chính của chúng ta – Ren Fuji. Một thằng khá là bình thường (ít ra là nó nghĩ nó bình thường). Thằng này giao tiếp kém (nhưng cưa gái giỏi). Tuy còn non trẻ nhưng có cách nhìn đời rất là triết học. Cũng bởi như thế nên thánh danh của anh trong LDO mới là Zarathustra =)). Sở hữu một khuôn mặt poker, kiệm lời, không mở miệng thì thôi, mở miệng thì toàn như kiểu chọc đểu nên khiến nhiều người khá bực mình, tuy nhiên nội tâm rất tốt. Bạn bè chỉ có vài người điển hình là Kasumi (the legendary childhood friend), Himuro (the legendary senpai) và Shirou (the legendary bad ass buddy). Mở đầu game, anh vừa xuất viện sau khi có một trận thư hùng với buddy tốt của mình.


Thánh giới lúc vừa bắt đầu tham gia Shamballa là Yetzirah – Kiến Hình. Thánh ngữ để kích hoạt thánh giới của anh tại trạng thái Kiến Hình được lấy từ vở kịch Faust của Goethe tại hồi 7:


Verweile doch! du bist so schön! – Ôi khoảnh khắc tươi đẹp, hãy đừng vội đi!


Thánh Tích của anh là Bois de Justice (Lưỡi chém công lý). Thánh Tích của anh cũng chính là một trong 7 nhân vật chính trong game và lá 1 trong 4 nv nữ có route với tên gọi Marguerite Breuil aka Marie.


Thằng main này vì ít lời nên nhiều khi thấy rất bực mình với nó. Tuy nhiên cách phát triển thằng Ren này của Light cũng rất bài bản (cũng phải trải qua một số đau thương mới đạt đến Thánh giới cuối cùng). Trước đó thì anh yếu vô đối, nếu so với thằng buddy Shirou của anh thì chắc anh cũng chỉ cỡ lúc thằng đó chưa tham gia Shamballa =)). Nhưng thằng main này cũng khá ngầu trong một số tình huống như đoạn khai chiến với Machina và Schreiber, đoạn cuối anh pk với Heydrich thì khỏi bàn =)). Nếu để anh cặp với bốn em thì trước nhất vẫn là Homuro và sau đó là Marie-chan :x. Quá khứ của anh sẽ được giải thích rõ hơn trong phần Khái niệm.
Tiếp theo là Marguerite Breuil aka Marie-chan. Thánh Tích của anh main. Nguồn gốc và xuất xứ không rõ từ đâu, chỉ biết là xuất hiện trong giấc mơ của anh main nhà ta. Cả em còn không biết mình từ đâu tới. Nhưng dựa theo giấc mơ và một số đoạn nói chuyện của em trong giấc mơ thì có suy luận ra Marie-chan xuất thân từ Pháp, và sinh ra trong khoảng đâu đó từ 1790 ~ 1795 (cuộc cách mạng Pháp). Mang trong mình lời nguyền của máy chém và một quá khứ khá thương tâm cũng như một kết thúc khá là bi kịch. Một huyền tích để xác định sự có mặt của em trong khoảng năm 1794 là sự gặp mặt của em với Cagliostro (em bảo thằng main có khuôn mặt giống lão này lol). Phần về lão này sẽ có mặt trong Khái niệm.


Trong đoạn đầu khi gặp anh main trong giấc mơ thì anh main của chúng ta quay ngược về thời điểm của sự kiện Thống trị khủng bố với việc các máy chém rất thịnh hành. Anh main của chúng ta được chứng kiến một vụ hành quyết (mà trở thành sự thực ngoài đời) bằng máy chém và nghe được bài hát cũng là lời nguyền của Marie-chan. Chắc các bạn thắc mắc Marie-chan mang lời nguyền gì chứ gì =)). Đơn giản là khi em sinh ra thì ai mà đụng vào em thì đầu đều bị cắt mất như kiểu đem chém nên không ai dám đụng vào. Em sống lây lất cho đến lúc 16 tuổi thì người dân ở nơi em ở quyết định đem em ra hành quyết kiểu như thế, gọi là “trừ diệt lời nguyền”. Bởi vậy ở cổ của em có một vết sẹo =)). Suốt những năm em sống thì chỉ có mỗi Cagliostro là dám giao tiếp và dạy em về thế giới bao la (cho nên trong tâm của Marie-chan thì Cagliostro đóng vai trò rất quan trọng, thằng main vô tình giống anh Ca cho nên vớ bẫm :”>). Khúc mà mọi người trong thành đồng loạt sướng “Huyết ca” khiến tớ rùng cả mình :-ss. Marie-chan lúc đầu tạo cho tớ một cảm giác rất creepy nhưng về sau thì … :”>. Nếu bạn không theo route của Marie, thì sau một giai đoạn, khoảng chap 7~9 thì Marie sẽ biến mất hoàn toàn, chỉ còn là một Thánh Tích vô tri.


Je veux le sang, sang, sang, et sang
Donnons le sang de guillotine
Pour guerir la secheresse de la guillotine
Je veux le sang, sang, sang, et sang.


Ta muốn máu, máu, máu và máu
Hãy để cho máu chảy từ lưỡi chém
Tưới lên để thỏa cơn khát của nó
Ta muốn máu, máu, máu và máu.

Sau bộ đôi bá đạo nhất của Dies irae, tiếp theo hãy nói tới nhân vật đầu tiên mà chúng ta sẽ gặp cũng là nhân vật mang chức danh bạn thuở bé huyền thoại của gal game – Kasumi Ayase. Hội trưởng hội Kendo nữ của trường. Bản tính rất là hoạt náo và vui vẻ. Rất thích tỏ ra là onee-san nhưng làm sao mà so được với Himuro senpai (woooppppsss). Chuyên bị thằng Ren chọc đểu nhưng lại là người được thằng Ren quan tâm nhất. Từng vô địch giải Kendo quốc gia. Điều kì lạ là trong route của chính mình, em lại chả tỏ ra chiều hướng gì mà phải đến route của Marie hoặc Homuro thì lúc này mới thay thế cho Liza trở thành Babylon và tham gia Shamballa. Trong route của chính mình, buộc lòng phải nói luôn là route khá tệ, thì Kasumi đóng một vai trò rất bị động, hoàn toàn không biết gì, mãi cho đến tận phút cuối khi Valeria dụ dỗ thì em mới nắm được một phần chứ chưa phải là hoàn toàn sự thật. Tính cách khá nhạt nếu không nói là nhí nhố (mình là mình chúa ghét mấy đứa nhí nhố :-w). Một số khúc nổi bật của em lại nằm trong common route mới khổ =)) Nhất là quả o bế cái đầu, rất là biểu cảm. Mình coi đến đó giật cả mình, tí nữa thì lật ghế =)). Xét về tính lãng mạn thì route của em là vô đối nhất, không một route nào khác có độ romance on par. Còn có thể mong đợi gì hơn nữa từ childhood friend :”>.
Sau Kamusi sẽ là kick ass girl Kei Sakurai. Đây là cô nàng kick ass nhất trong game vì mấy nàng kia ít có nàng nào võ công cao cường như này. Xuất hiện từ đầu game với vai trò là Ngũ Hạng Hiệp Sĩ Bàn Tròn Đen của Thánh Thương hội nhằm tấn công thành phố thiêng Suwa để biến nơi này thành Shamballa. Thánh danh của bé trong LDO là Leonhard August, danh xưng Sư Tử Tâm Kiếm (Sword of Lion Heart). Danh xưng này bắt nguồn từ vị trí của em trong hội là vị trí thứ năm, vốn là cung hoàng đạo Sư Tử (Leo). Thánh bài chiếu mệnh Tarot của em là Thần Lực (Force) và năng lực Runen (cái này mình còn đang nghiên cứu, có khi là Runes power?) là hình ảnh của thần Tyr (con trai của Odin). Tính cách vì vậy rất dũng cảm và đánh nhau rất cừ. Mặt lúc nào cũng lạnh lung nhưng thật chất là rất nhiệt tình. Hành sự rất nghiêm túc, đôi khi rất bướng bỉnh và khó thích nghi khi hoàn cảnh thay đổi. Xuất hiện lần đầu với tư cách là học sinh chuyển trường. Bé này cũng như anh main bắt đầu với thánh giới Yetzirah – Kiến Hình nhưng về sau phát triển được thành Beriah – Tạo Dựng. Thánh ngữ để kích hoạt thánh giới của em có 2 loại – 1 là Kiến Hình và 2 là Tạo Dựng.


Deus lo vult
Meine Ehre heisst Treue


Câu đầu được lấy từ thành ngữ Deus Vult nghĩa là “Đó là lời Chúa” – God wills it. Câu hai là khẩu hiệu của SS =)) nghĩa là “Danh dự của chúng ta là sự trung thành” .


Còn thánh ngữ Tạo Dựng của em thì xuất phát từ truyền thuyết về Izanami và Izanagi của Nhật Bản (cái này ai xem Darker than Black và Mai Hime thì sẽ thấy rất rõ). Đại khái hai người này có thể được ví giống như Adam và Eva trong kinh thánh, là hai người đầu tiên tạo nên cái đất Nhật Bản bây giờ. Hai người này được ví như là thần thánh của việc kiến tạo và hủy diệt nên hiển nhiên thánh ngữ tạo dựng dùng đến điển tích này cũng không hẳn là quá lạ :”>.


Die dahingeschiedene Izanami wurde auf dem Berg Hiba
an der Grenze zu den Ländern Izumo und Hahaki zu Grabe getragen.
Bei dieser Begebenheit zog Izanagi sein Schwert,
das er mit sich führte und die Länge von zehn nebeneinander gelegten
Fäusten besaß, und enthauptete ihr Kind, Kagutsuchi
Man sollte nach den Gesetzen der Götter leben.
Kế tiếp là một nhân vật nữa, vô cùng vĩ đại và cũng là một trông bốn cô nuơng mà anh main sẽ ra tay bảo vệ - Rea Homuro senpai. Một nhân vật khá là phức tạp và có nhiều mâu thuẫn. Luôn giữ khỏang cách với ngừoi khác nhưng với anh main thì khác hẳn. Vẻ mặt luôn lạnh lung nhưng trái nguợc rất là nội tâm (moeeee). Nhà của em chính là cái nhà thờ bá đạo. Đây là nhân vật nữ thích nhất trong game vì cái kiểu này là cái hợp rơ mình nhất. Cô nàng này cũng là một trong những hiệp sĩ của Bàn Tròn Đen với thánh danh Zonnenkind. Tuy nhiên em không xuất hiện trong Shamballa nhiều, chỉ xuất hiện 1 lần trong route của Marie và ngay cả trong route mình em cũng không tỏ lộ thánh giới của mình. Theo giả thuyết của tui thì có lẽ thánh giới của em là một chu trình không hoàn thiện nhằm hỗ trợ cho thánh giới của thằng Heydrich.
Giờ thì chúng ta sẽ đến với Shirou Yusa the Man. Bạn thơ ấu của anh main và cũng là bạn của Kasumi. Tài năng xuất chúng, từ ca hát đến đóng phim nghế nào anh cũng thành công nhưng với anh thì những ngày bình yên nhạt như nuớc ốc nên khi đánh hơi biết đựoc sự việc anh main dính vào thì rất hào hứng và lập tức tham gia. Mặc dù tham gia Shamballa trong tình trạng naked nhưng anh đã chứng tỏ độ bad ass của mình bằng cách solo hiếp luôn thằng Wilhelm cho dù anh cũng bỏ mạng. Qua các route khác thì anh sẽ tham gia Shamballa bằng cách lấy thánh giới của Rusalka và có thánh danh là Geogrius. Anh xác định thánh giới không cần niệm chú, tuy nhiên chỉ đạt đựoc đến mức Tạo Hình. Anh này thì còn ngấu hơn cả anh main và sếp Lotus ở một số điểm ở chỗ chịu chơi :”>
Và nhân vật chính cuối cùng là Erii Honjou. Sở hữu một bộ óc và khả năng phân tích tuyệt vời nên khả năng tác chiến chủ yếu của cô nàng là thu luợm thông tin và đánh giá vấn đề cũng như làm các việc lặt vặt cho nhóm. Là bạn gái của Shirou, tính tình rất vui vẻ và dễ chịu. Khả năng chiến đấu không cao nhưng khi lăn lộn cùng Shirou thì tạo thành một đôi rất đẹp. Về sau trở thành thánh tích của anh Shirou.


Mừoi ba hiệp sĩ Bàn Tròn Đen aka Thánh Thuơng hội
Reinhard Tristan Eugen Heydrich, thủ lĩnh Bàn Tròn Đen, pháp danh Quỷ dữ Mephistopheles, sinh vào ngày 7 tháng 3 năm 1904, khi đó là sinh viên. Hấp thu linh hồn của hang triệu ngừoi, hắn nghiễm nhiên trở thành ngừoi mạnh nhất của Bàn Tròn Đen. Ngoài cái tên Heydrich như ngừoi ta vẫn thuờng gọi, hắn còn có những cái tên khác rất đậm chất tả chân như: Hòang Kim Quái Vật (Die Golden Bestie), Hòang Tử Hắc Ám (Der Schwarze Prinz), Quỷ dữ (Mephistopheles), Hủy diệt vong linh (Hagal Herzog). Sử dụng thánh thuơng Longinus làm thánh tích của mình cùng với Thánh Bôi là thánh thể, ngừoi này có thể nói là đạt đựoc đến đỉnh cao sức mạnh. Một sĩ quan cao cấp của Đệ tam đế chế nhưng bị cho rằng là quá nguy hiểm để tồn tại. Sau này khi bí mật thành lập tổ chức Thánh Thuơng hội thì bị bí mật ám sát nhưng không thành. Sau khi Berlin bị thất thủ thì hắn cùng với ba cận vệ trung tín của mình biến mất không còn dấu vết. Có một số lời đồn đại cho rằng hắn ta đã trở về thời điểm bắt đầu của vũ trụ. Heydrich đựoc xây dựng trên hình ảnh của nhân vật lịch sử có thật Reinhard Tristan Eugen Heydrich.
- Tên gọi: Reinhard Tristan Eugen Heydrich
- Danh hiệu: Ác quỷ Mephistopheles
- Hạng trong Thánh Thương Hội: 1
- Năng lực rune: Hủy diệt
- Mệnh: Hoàng đế
- Cung hoàng đạo: Bạch Dương
- Loại thánh tích: vũ khí
- Thánh giới: Thần Hóa
- Thánh tích: Thánh Thương Longinus (Longinuslanze Testament)
+ Mephisto pheles: ác quỷ trong truyện dân gian của Đức. Xuất hiện như là quỷ dữ trong Faust vốn là thánh giới của anh main. Tên gọi này vốn có nghĩa từ Hy Lạp nghĩa là “kẻ không thích ánh sáng”. Một nghĩa khác xuất phát từ tiếng Hebrew nghĩa là “kẻ hủy diệt cái thiện”. Tràn đầy tham vọng, sân si và sự xấu xa, có thể nói điều này rất hợp với Heydrich. Mephistopheles cũng là con quỷ mong muốn ngày tận thế đến với thế giới để có thể trỗi dậy từ địa ngục. Việc này ứng với thánh giới cuối cùng của Heydrich là Dies irae.
+ Longinuslanze Testament: thánh tích của Heydrich – thánh thuơng Longinus. Tích tụ những giọt máu linh thiêng nhất – giọt máu của Chúa, đựoc xem như là thánh tích tối thuợng chỉ có Heydrich mới có thể cầm trực tiếp và sử dụng. Trong lịch sử, Longinus cũng đựoc xem như là biểu tuợng quyền lực của Đệ tam đế chế. Heydrich dùng nó để ếm Stigmata lên Eiherjar – những tù nhân chiến tranh – và biến họ thành binh đòan của mình – Legion.


+ Stigmata: Thánh hình tạc vào ngừoi để chứng tỏ lòng tin vào Chúa. Theo lịch sử thì những tên lính phát xít thuộc binh đòan Waffen-SS cũng săm vào bụng mình những hình săm đẫm máu. Điều này có thể liên hệ đến Mercurius với các nghi thức pháp thuật của mình. Heydrich tạc Thánh hình này vào linh hồn của toàn bộ binh đoàn để có thể điều khiển họ. Mỗi khi một Vạn Ngôn Phong Ấn bị phá vỡ thì họ cũng sẽ nhận kèm đau đớn.


+ Legion: Binh đoàn của Heydrich bao gồm hàng trăm tiểu đoàn, sư đoàn lớn bé. Có thể xem thêm phần Khái niệm mục Sư đoàn.
+ Gladsheimr Gullinkambi funfte Weltall: Gladsheimr là một khu vực tại Asgard nơi có một sảnh họp có mừoi hai chỗ ngồi để các nam thần Asgard hội họp. Gullinkambi funfte Weltall để chỉ con gà trống vàng sống tại vũ trụ thứ năm của các vị thần hay là Valhalla. Đây chính là thánh giới Kiến Dựng của Heydrich. Có thể xem thánh giới này là tạo dựng một địa điểm để chứa linh hồn của các hiệp sĩ Bàn Tròn Đen.


+ Du-sollst Dies irae: thánh giới Thần Hóa của Heydrich. Dứoi đây là một phần của bài niệm này. Ai muốn có thể search thử Dies irae để tìm bản full.


Dies iræ ! dies illa
Solvet sæclum in favilla:
Teste David cum Sibylla !


Quantus tremor est futurus,
Quando iudex est venturus,
Cuncta stricte discussurus !


Tuba, mirum spargens sonum
Per sepulchra regionum,
Coget omnes ante thronum.


Iudex ergo cum sedebit,
Quidquid latet, apparebit:
Nil inultum remanebit.

Pie Iesu Domine,
dona eis requiem. Amen.

Tubal Cain – thành viên phức tạp nhất về mặt cấu tạo. Không có cảm xúc vì chỉ là cỗ máy giết ngừoi. Về mặt sức mạnh thì có thể ngang ngửa với 5 thành viên mạnh nhất và là mạnh nhất trong 8 thành viên còn lại. Có thể tự hành động hoặc là thánh tích của Riza Brenner. Đựoc tạo mẫu theo sức mạnh của thánh thuơng Longinus nên còn đựoc gọi là Longinus Replica.


- Tên gọi: ???
- Danh hiệu: ???
- Hạng trong Thánh Thương hội: 2
- Năng lực rune: Thần lực
- Mệnh: Hoàng đế
- Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
- Loại thánh tích: Vũ khí
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Wewelsburg Longinuslanze (?)


+ Tubal Cain: khởi thủy Tubal Cain đời thứ nhất là Musashi Sakurai. Tubal vốn là tên gọi của thợ rèn Tubal trong kinh thánh, nhà Sakurai cũng là thợ rèn nên hiển nhiên đựoc chọn lựa để làm Tubal Cain. Hai đời Tubal Cain đầu là Musashi và Rei Sakurai. Khi đến đời Tubal Cain thứ ba thì lúc này Kei đựoc lựa chọn để làm Tubal Cain đời thứ ba nhưng do quá nhỏ nên anh trai của cô là Kai Sakurai quyết định thay thế cô. Tubal Cain có một lợi điểm là sát thuơng vật lý không hề ảnh huởng nhưng sau một thời gian chiến đấu thì cơ thể sẽ biến dạng và linh hồn cũng sẽ biến dạng từ từ. Có thể thấy rõ điều này qua ba đời Tubal Cain đầu tiên. Sau khi Kai chấp nhận là Cain thì Beatric do quá yêu Kai cũng tự nguyện làm Cain đời thứ tư nhưng do mối liên hệ giữa linh hồn của Kai và Beatric và sự khác nhau từ gốc gác nên linh hồn của Beatrice bị phân tán và coi như đã chết. Nhưng Riza tổng hợp linh hồn của Beatrice lại vào thánh tích của cô là Thurd Walkure và nén nó vào Tubal Cain. Đó là lý do Beatrice xuất hiện trong route của Kei. Tubal đời thứ năm là Kei, trong route của Marie thì bạn sẽ thấy rõ sự hủy hoại của Tubal Cain.
Christof Lohengrin Valeria Trifa, kẻ có Chúa trong tâm, sinh ngày 4 tháng 6 năm 1910. Một thành viên sáng lập của Thánh Thuơng hội và biến mất cùng với nó. Mang trọng trách chỉ huy tạm thời khi vắng mặt 5 thành viên cao cấp nhằm hoàn thành Vạn Ngôn Chi Thức để giải phong ấn cho Heydrich. Luôn có một nụ cừoi hiền hậu trên mặt nhưng tâm trí rất lạnh lùng và luôn có những toan tính riêng của mình. Thánh tích sử dụng là Thánh Bôi (Heiliger Eolh).


- Tên gọi: Valeria Trifa
- Danh hiệu: Kẻ có Chúa trong tâm
- Hạng trong Thánh Thương hội: 3
- Năng lực rune: Bảo vệ
- Mệnh: Tình nhân
- Cung hoàng đạo: Song Tử
- Loại thánh tích: đặc biệt
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Thánh Bôi (Heiliger Eolh)


+ Christofer Lohengrin: pháp danh của Valeria Trifa. Christofer thực ra là từ ghép của từ Christ và từ Ofer nghĩa là Kẻ mang Chúa trong tâm hồn của mình. Lohengrin là một vở opera của Richard Wagner. Trong vở kịch này thì Lohengrin – Hiệp sĩ Thiên Nga (Knight of the Swan) có nhiệm vụ bảo vệ Thánh Bôi (Heiliger Eolh). Thánh Bôi này vốn là thân thể của Heydrich mà hắn sẽ dùng khi trở lại. Việc này cũng ứng vào pháp danh của Valeria.
+ Heiliger Eolh: Thánh Bôi. Thánh tích của Valeria và cũng là thân thể của Heydrich. Valeria đóng một vai trò quan trọng trong quy trình giả kim cũng chính là nhờ Thánh Bôi này. Màu vàng trong quy trình giả kim thật ra là màu vàng của Thánh Bôi chứ không phải là của Valeria.


+ Vanaheimr Golden Schwan Lohegrin: thánh giới Tạo Dựng của Valeria. Vanaheimr là một trong cửu giới và là nhà của Vanir, nhóm các vị thần tuợng trưng cho sự màu mỡ, trí tuệ và khả năng thấy đựoc tuơng lai. Thánh giới này cho phép Valeria liên kết với thánh giới Gladsheimr của Heydrich để triệu gọi thánh thuơng tuy nhiên đồng thời lúc đó cũng sẽ tạo ra một vết nứt trên Thánh Bôi. Thánh Bôi là một thánh tích cho phép chủ nhân có sức phòng thủ phi thuờng nhưng nếu kích hoạt thánh giới của mình thì khả năng đó sẽ tạm mất hiệu lực.
Wilhelm Ehrenburg, biệt danh Kaziklu Bey hay là Ma cà rồng, sinh ngày 10 tháng 7 năm 1917 tại Hannover, Đức. Sở hữu một thể chất bạch tạng, không quen sống ban ngày, nhưng vào ban đêm lại có những tính chất giống như ma cà rồng. Tháng 9 năm 1927, sau khi thiêu chết cha mình, hắn cuỡng hiếp và giết mẹ và em gái mình – Belka Ehrenburg. Đựoc gửi đến trại cải tạo trẻ vị thành niên nhưng tháng 12 cùng năm trốn thoát. Cấu thành những tội danh như đốt nhà, giết ngừoi, cuỡng hiếp, trộm cắp và những tội khác nhưng đến năm 1941 lại đựoc gia nhập sư đoàn bộ binh 36 SS Dirlewagner. Đến năm 1944, trong cuộc chiến tại Warsaw thì bị giết.


- Tên gọi: Wilhelm Ehrenburg
- Danh hiệu: Dracula, Tepes
- Hạng trong Thánh Thương hội: 4
- Năng lực rune: Tạo gai hút linh khí
- Mệnh: Chariot
- Cung hoàng đạo: Cự giải
- Loại thánh tích: Liên hợp
- Thánh giới: Tạo Dựng
- Thánh tích: Quà tặng hắc ám (Dunkles Geschenk) – biến người khác thành ma cà rồng.
+ Kaziklu Bey: lấy cảm hứng từ Tử tuớc Vlad III hay còn đựoc biết đến với biệt danh Dracula (Long Tử). Một biệt danh khác của Bey là Tepes cũng bắt nguồn từ Vlad III nghĩa là Xiên Nhân. Điều này có thể liên hệ đến việc dùng những cành cây khô kết lại bằng máu để đâm xuyên qua ngừoi đối thủ của Bey.


+ Dunkles Geschenk: lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nữ nhà văn chuyên viết truyện kinh dị Anna Rice. Đây là thánh giới Kiến Hình của Bey. Dunkles Geschenk hay dịch ra là Quà tặng hắc ám, những ngừoi nhận đựoc món quà này sẽ trở thành ma cà rồng. Nếu kết hợp với thánh giới Tạo Dựng thì sẽ đạt hiệu quả ngoài sức tuởng tuợng. Như nói trên, bằng cách hấp thụ máu và linh hồn Bey có thể tạo ra những cây gai hay là Dunkles Geschenk. Sức mạnh này Bey có đựoc khi giết em gái mình là Belka – lúc này đang tiềm giữ sức mạnh này trong linh hồn.


+ Der Rosenkavalier Schwarzwald: thánh giới Tạo Hình của anh Bey. Der Rosenkavalier hay là Hiệp Sĩ Hoa Hồng – một vở opera của Richard Strauss và Hắc Lâm Schwarzwald – tạo một môi truờng lý tuởng để anh Bey hoạt động – một đêm trăng tròn đẫm máu. Cũng tuơng tự với Gladsheimer của Heydrich là hấp thụ linh hồn nhưng có chỗ khác là chỉ hỗ trợ cho chủ nhân của nó.
Kei Sakurai, thành viên thứ 5 của Bàn Tròn Đen, sinh ngày 22 tháng 4. Gốc gác xuất thân từ gia đình Nhật Bản có giao ứoc đồng minh với Đức quốc xã. Là ngừoi kế thừa Beatrice đã ra đi 11 năm truớc từ thời điểm hiện tại. Em này thì đã mô tả khá kĩ trong phần nhân vật chính nên chỉ nêu sơ ra một ý (lừoi :”>). Và vì em này gắn với rất nhiều sự tích Nhật Bản nên đôi chỗ phải bó tay =)).


- Tên gọi: Kei Sakurai
- Danh hiệu: Sư tử tâm kiếm
- Hạng trong Thánh Thương hội: 5
- Năng lực rune: bức phá
- Mệnh: Hermit
- Cung hoàng đạo: Sư Tử
- Loại thánh tích: vũ khí
- Thánh giới: Tạo dựng
- Thánh tích: Hồng Thạch Bảo Kiếm (Scarlet Ruby Sword)


+ Leonhard August: Sư Tử Tâm Kiếm, biệt hiệu của bé Kei, xuất phát từ vua Richard đệ nhất, còn August là lấy từ tên của đại đế Augustus.
Rea Homuro, thành viên thứ sáu, tên gọi Zonnenkind với pháp danh là Theresia Himmler. Thật ra em chỉ là Zonnenkind đời thứ ba. Là thành viên của tổ chức nguồn sống nên khả năng tác chiến không có, chủ yếu là sử dụng khả năng trong các nghi thức đặc biệt. Với thánh tích Toraschrein của mình, em có thể dùng nó để mở ra Vạn Ngôn Phong Ấn thứ tám và hòan tất Vạn Ngôn Chi Thức và hồi sinh cho Heydrich.


- Tên gọi: Rea Homuro
- Danh hiệu: Heilige Arche
- Hạng trong Thánh Thương hội: 6
- Năng lực rune: hồi sinh
- Mệnh: Hermit
- Cung hoàng đạo: Xử Nử
- Loại thánh tích: pháp thuật
- Thánh giới: ?
- Thánh tích: Toraschrein (?)


+ Zonnenkind: lấy từ chữ Sonnenkinder nghĩa là đứa con của mặt trời (well, route của Rea không phải là có chap nghĩa là mặt trời tỏa sáng cho mọi ngừoi sao). Nhưng trong game cũng có nghĩa là con của quốc truởng, con của Hitler, đứa con của Đức quốc xã. Việc này liên hệ đến sư đoàn Hitlerjugend (Hitler Youth) và tổ chức Nguồn sống.


+ Viriditas: Lục Thể, hay là nguyên tố thứ tư quan trọng trong việc chuyển tiếp thành vàng. Ở route của Marie, bạn sẽ thấy nghi thức giả kim này. Rea và tiên tổ của em là Issac thì luôn đựoc tiên phong đề cử cho nguyên tố này.


+ Heilige Arche: Holy Ark. Đây là danh hiệu dành tặng cho Rea, liên qua đến Ark of Convenat chứa hai tảng đá khắc mừoi điều răn của Chúa. Zonnenkind chính là thánh tích của mặt trời nên khi liên kết với Thánh Giới Gladsheimer của Heydrich thì có thể sẽ mở ra đựoc Thiên Đàng hay nói cách khác là mở ra đựoc một thế giới mới, nơi chỉ có sự vĩnh hằng tồn tại.


+ Heilige Arche-Goldene Eihwaz Swastika: đây là thánh giới Thần Hóa của Rea sau khi thực hiện xong nghi thức giả kim. Goldene chính là quá trình cải biến thành vàng. Trong giả kim thuật, thì vàng chính là tuợng trưng cho sự cải tử hoàn đồng, hồi sinh ngừoi chết và tạo ra sự bất tử. Eihwaz là sự vĩnh hằng, hay một cách nói khác của truờng sinh. Swastika chính là Vạn Ngôn Phong Ấn cuối cùng nhằm hoàn tất quy trình giả kim này. Lời nguyện trong thánh giới này là sự kết hợp của bản giao huởng số 5 phân khúc 2 Auferstehung.


Vậy là tạm xong version 1, sẽ bổ sung các mục sau cho version 2:


- Quân hiệu của các cấp bậc trong SS.
- Binh kì của sư đoàn SS.
- Các thành viên trong Thánh Thuơng hội thời điểm hiện tại (cho đến EX).


Mục tiêu cho version 3:


- Các thành viên của Thánh Thuơng hội nguyên thủy.
- Phần nhận xét về âm thanh, hình ảnh và drama CD.
- Các địa điểm trong game liên quan đến Vạn Ngôn Chi Thức.


Rất cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. XIn thân ái và hẹn gặp lại trong kì sau.
 
Last edited by a moderator:

UchihaBeast

Legendary Fapper
Messages
1,061
Reaction score
28
Points
48
Credits
0
đã chơi xong nhưng quá lười review =))
mà người viết review khúc sau thì cũng dài lắm nếu mà đang làm như trên =))
 
Top