Review Glass Heart Princess [yukihana_1006]

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0


Bài review này mình viết dựa trên soft dịch VNr, 1 chữ tiếng Nhật mình cũng không biết, nên quá trình viết có thể có sai sót. Nói luôn là mình viết review này có dựa vào 1 số review tiếng anh (chỉ là coi mấy cái mục rank chữ tiếng Nhật đang viết đếch gì thôi + tên nhân vật, mà coi vẫn ứ hiểu nên mình quyết định chém toàn tập =)), thêm cái hướng dẫn về FLF, vâng vì cái FLF này mà mình chơi lại từ đầu thêm 1 lần nữa =___=). Phần review dựa trên wt của Momokan, trong quá trinh review mình ít khi để main char xưng Kyoko là em lắm, 1 phần tại mình không quen viết như vậy, 1 phần sến sủa sao ấy.

Thứ tự viết Review: Kanata, Tenma, Yukito, Shin, Gai.

Nội dung:

Himeno Kyoko là tiểu thư của 1 gia đình giàu có, cô đang học năm 3 và sắp tốt nghiệp, nhận ra rằng mình không có 1 mối tình vắt vai. Trong 1 lần nghỉ mát tại biệt thự cùng chàng quản gia Shinnosuke và cô hầu gái Satsuki, khi chuẩn bị trở về cô đột nhiên vấp ngã, Shinnosuke đỡ lấy cô và đúng lúc đó cô cảm thấy tim cô đau đớn tột cùng khiến cô ngất đi, 3 ngày sau cô tỉnh lại tại bệnh viện. Bác sĩ cho hay cô bị 1 căn bệnh vô cùng hiếm gặp , tên bệnh đó là “hội chứng trái tim thủy tinh” ( sau đó là 1 tràng giải thích về hội chứng này mà mình ứ hiểu, đại loại là tim sẽ dần dần đập yếu rồi ngừng hoạt động), bác sĩ nói căn bệnh này sẽ ngày càng xấu đi, Kyoko chỉ còn 4 tháng nữa thôi (từ tháng 8 đến tháng 12), không biết cô có thể sống qua năm mới không.

Tuy không có thuốc chữa trị, nhưng có 1 biện pháp có thể thử, biện pháp này có thể giúp tim cô hoạt động như bình thường nhưng cũng có thể làm cô vỡ tim mà chết. Ông nói trái tim như cơ bắp con người vậy, lâu không hoạt động nó sẽ yếu, cần có 1 chế độ luyện tập cho tim. Satsuki đề xuất Kyoko hãy đi hẹn hò để luyện tập tim, ông bác sĩ khi nghe Satsuki nói vậy, ổng cảm thấy đó là 1 ý kiến tuyệt vời, ông bắt đầu ghi chép về cái gì đó bằng tiếng Đức. Vài ngày sau đó, Kyoko rời khỏi bệnh viện, 1 chiến thuật dành cho cô để cô có thể sống sót, Satsuki nói rằng cô cần hiểu khái niệm về tình yêu, sau đó cô đưa cho tiểu thư của mình 1 đống truyện manga của cô. Cuộc luyện tập diễn ra bí mật, bởi vì không muốn cha cô lo lắng, Kyoko đã nói dối cha mình.

Sơ lược về hệ thống game • [*=1|left]1 tuần có 3 ngày luyện tập để tăng chỉ số HB – Limit (giới hạn nhịp tim) + chỉ số L – int ( để thách thức các nhiệm vụ hẹn hò khó khăn hơn) và 1 ngày hẹn hò. Ngày hẹn hò diễn ra vào Chủ Nhật.
  [*=1|left]Giới hạn nhịp tim tăng +10 mỗi khi luyện tập. Nhưng chọn phương pháp luyện tập lâu lâu sẽ xảy ra sơ suất, nhịp tim chỉ có +5, nên hãy cẩn thận khi lựa chọn phương pháp luyện tim. Phương pháp luyện tập sẽ mở từ độ dễ sang khó, nói nôm na là lên lv mở class khác =).
  [*=1|left]Nghỉ ngơi sẽ làm giảm nhịp tim.
  [*=1|left]Nhịp tim tăng quá giới hạn sẽ vỡ tim.
  [*=1|left]L –int: tăng bằng cách luyện tập với Satsuki (đọc manga, anime … shoujo để tăng). Cũng mở từ từ, từ cái nhẹ nhàng sang cái “nặng đô” hơn.
  [*=1|left]Image sẽ cho biết trạng thái của đối tượng đối với kyoko.
  [*=1|left]Khi cô cảm thấy thích 1 ai đó, sẽ xuất hiện 1 biểu tượng thần ái tình phía trên bên phải màn hình, nếu chọn nhân vật nào chỉ cần kéo căng cung tên cho nó bắn nát trái tim bên kia màn hình thôi.(Cái này theo wt là FLF, còn là j thì ko hiểu).
  [*=1|left]Để đi được route Shin, trong wt nói là phải thông qua route Yukito hoặc người khác cũng được(mình đi route Yukito), không FLF, không chọn event của Shin, cho đến khi nó xuất hiện rank D, mình cũng chả hiểu tại sao nhưng làm theo cho chắc cú. Chưa kể mấy rank G đến rank E đều thông qua route Gai nên ở route Shin mình không đề ngày và tuần nha, tại ngày xuất hiện rank D khác với wt của momokan nhưng giống với wt của blog khác, sau khi Gai xuất hiện (chả hiểu tại sao).


 

◊ HOSHINO KANATA ◊

Một người kỳ lạ, luôn mang 1 con gấu bông Alien bên người, lâu lâu lại nói chuyện 1 mình, có những lúc ngờ nghệch, cứ như là người không phải của thế giới này. Bạn cùng lớp với Kyoko, thích đi dạo xung quanh thành phố, thích ánh nắng mặt trời, mặt “trơ” không cảm xúc. Nhưng anh có đơn giản như vẻ ngoài của mình?
 • [*=1|left]Nhận xét: Route Kanata rất dễ thương, mình thích nó, nhẹ nhàng, lâu lâu lại rất ngây thơ. Nhìn vậy chứ, bình thường thì không sao, nhưng có lúc lại nói ra những câu rất ư là “nguy hiểm” làm tim Kyoko tăng lên báo động =___=, lâu lâu nói mấy câu nói đùa mà chả cười nổi. Nguyên cả route là quá trình anh trưởng thành từ từ, giống người hơn. Nói chung route này không có gì để chê cả, những cảnh lãng mạng của 2 người cũng đẹp, ngắm sao này, đi xe đạp, mà có điều mình thích Kanata là Android hơn chứ không thích ảnh biến thành người, nhìn Android mặt siêu ngu, còn hình dạng người hết ngu ngơ rồi.

Thông tin ngoài lề: Mới biết được 1 tin là bên Nhật đi xe đạp chỉ đi được 1 mình, không được chở ai nếu không sẽ bị phạt. Vậy mà trong game, manga, anime đều chở được, đúng xạo luôn.


 
◊ASAHINA TENMA◊

Giáo viên y tế của trường nhưng trông khá nhí nhảnh, chăm lo cho học sinh. Luôn xưng mình là sensei, là 1 con người tràn đầy sức sống. Thích chăm sóc hoa cỏ, có 1 khu vườn trồng rau, biết nấu ăn và nấu rất ngon, khoái kể truyện ma hay những gì đó kỳ bí. • [*=1]Nhận xét: Route này không hay bằng route Kanata ( không biết có phải do mình đã lỡ đọc review không?), cuộc hẹn toàn diễn ra trong trường, quá trình hẹn hò thấy bình bình sao đó, không kịch tính hay dễ thương bằng Kanata, nhưng bù lại được cái main story. Mấy cái Cg + hình dạng Vampire của Tenma rất ư là cool lòi >.<. Nói vậy nhưng mình không chê route này, chỉ là không thích bằng route Kanata thôi, chứ Tenma cũng săn sóc lắm, anh đối xử với Kyoko rất tốt, vì cũng sống lâu năm rồi nên đối xử với cô theo kiểu người trưởng thành, quan tâm đến cô, là người đảm đang biết nấu ăn, nhưng đôi khi lại nhí nhảnh như con nít.


 


◊ KARASUMA YUKITO ◊


Bạn cùng trường với Kyoko, có nhiều tin đồn rằng anh là học sinh cá biệt, không có bạn bè, khá “xấu” miệng, thói quen nói mỉa người khác. Có vẻ ngoài khó gần, giống dân quậy, luôn đến lớp trễ nhưng ra về sớm. Dường như không có bạn bè, mà anh cũng chẳng quan tâm đến vấn đề đó lắm. Thích chơi game ở trung tâm game. • [*=1]Nhận xét: Route này mình thấy khá dễ thương, cái khuôn mặt mà lúc ảnh ngại ngại dễ thương lắm hay lúc ảnh bị Shin đe dọa, mặt đổ mồ hôi thấy tội. Bề ngoài nhìn như dân quậy, khó gần nhưng sự thật là ảnh không biết tiếp xúc với người khác thôi. Qúa trình hẹn hò của 2 người cũng vui nữa, Yukito lúc đó biểu hiện là 1 học sinh bình thường. Chưa kể dù quen với 1 tiểu thư giàu có như Kyoko nhưng anh không muốn cô tham gia vào công việc trộm cắp như mình, anh không muốn cô làm đồng lõa, hơn thế nữa anh cũng không yêu cầu cô bỏ tiền (dù Kyoko đã từng có ý định đó) ra mua những bức tranh giả cho công việc nhẹ nhành hơn.


 ◊ MASAKI SHINNOSUKE ◊

Thấy anh trẻ vậy chứ nhưng Shin là 1 quản gia chu đáo, tận tụy, chăm sóc và quản lý mọi thứ có liên quan đến sinh hoạt của Kyoko. Theo lời cô, anh đã làm việc cho gia đình cô 10 năm rồi. Là 1 quản gia toàn năng, luôn mang theo vũ khí bên người. • [*=1]Nhận xét: Route của Shin là route quằn quại nhất, nhưng có rất nhiều kỷ niệm của 2 người trong suốt 10 năm ở bên nhau. Tuy không dễ thương như route Kanata hay route Yukito, nhưng lại là route cảm động nhất (thứ 2 có thể là route Tenma Normal end). Những kỷ niệm của họ rất đẹp, tình cảm của Shin lúc đầu không phải là tình yêu đối với Kyoko, mà là tình cảm của người thân trong gia đình, anh muốn bảo vệ cô, làm mọi cách để giúp cô sống sót. Chỉ khi Satsuki giúp anh, anh mới biết rằng anh yêu cô, nếu không có lẽ anh chỉ nhận đó là tình cảm của người thân mãi mãi thôi. Vì là quản gia của Kyoko, nên có nhiều thứ anh không thể làm theo mong muốn của mình được, luôn có khoảng cách giữa cô chủ và quản gia. Thêm nữa là trong các Cg đầu, có sợi dây mà anh luôn mang theo trên cổ, Kyoko cũng có 1 sợi như vậy, lúc đầu mình cứ tưởng là vẽ cho đẹp vậy thôi, ai dè đều có mục đích hết.

 DOUMYOUJI GAI

Là 1 thằng nhóc Shota, 11 tuổi, con của bạn của cha của Kyoko, tính tình khá nhút nhát, vẻ ngoài như con gái nhưng lại rất thích Kyoko, ước mơ là tương lai lớn lên sẽ làm chồng của cô.
 • [*=1]Nhận xét: Route này ngắn, nên cảm xúc không nhiều, Gai lúc 10 tuổi như 1 đứa con gái, nhưng sau 8 năm trở thành 1 anh chàng siêu “đập” trai, trở nên tự tin và nguy hiểm, route này cũng được, cũng dễ thương nhưng có điều ngắn quá.

 
 


FINAL THOUGHT

Nói tóm lại chơi cái game này, mình không đau tim mà chơi nó hồi cũng đau tim theo, cứ hồi hộp lo sợ nhỏ MC đột quỵ =__=. Nhưng đó chỉ là lúc đầu, khi chơi route thứ 2 trở lên, game sẽ tặng cho mình 1 bình thuốc tăng lực, tăng giới hạn tim lúc đầu thêm 10 đơn vị, nên về sau đơn giản hơn rồi. • [*=1|left]Nhân vật: Thích tạo hình của Kanata, mặt trơ trơ, gần đây mình thích nhân vật mặt trơ như vậy.Satsuki là 1 maid nguy hiểm, có thể nói ra những câu thô bỉ với vẻ mặt cực trơ, muốn thúc đẩy tiểu thư của mình có bạn trai, rất ghiền manga, anime, muốn cô chủ mình mặc đồng phục, nói chung là mình không biết cách diễn tả Satsuki. Mỗi nhân vật trong game có 1 cá tính riêng, cả cha của Kyoko cũng vậy, ông là người cha thương con, cũng thú vị.

 • [*=1|left]MC: Tuy là tiểu thư của 1 gia đình giàu có, nhưng cô rất thân thiện, hòa đồng với mọi người ngay cả với maid (Satsuki) + quản gia của mình (Shin), lâu lâu còn bị Satsuki ăn hiếp, dụ dỗ cô mặc mấy bộ đồ cute :”>. Mức độ giàu có của cô còn được thể hiện bằng câu nói của cha cô, ông có thể mua cả 1 đất nước nếu cô thích. Cô bị mất mẹ từ nhỏ nhưng bù lại cô có 1 người cha luôn thương yêu cô hết mình, tuy sống trong sự thương yêu đó, cô lại không trở nên hư hỏng

 • [*=1|left]Âm thanh: Một điểm trừ cho nhạc nền, mình không có ấn tượng gì về nhạc cả, thấy nó bình bình ấy. Chưa kể nhạc khá ít, còn lại là âm thanh không ví dụ như tiếng “xạch xạch” nguyên 1 khúc luôn hay cái âm thanh “tính tinh tình tinh tinh tinh….”. Tiếng mèo, chó trong đây nghe giả quá.

 • [*=1|left]Đồ họa: Đẹp rồi, không có gì chê cả, màu sắc lung linh, BG không chê luôn.

 • [*=1|left]Hệ thống: Nói dễ cũng không dễ, nói khó cũng không không khó, dễ là khi bạn biết tiếng Nhật, đọc hiểu Wt của tiếng Nhật, khó là bạn chả hiểu gì mà đâm đầu chạy sau đó nhận ra là mình đã làm sai và chơi lại từ đầu (điển hình là me, nhất là cái khúc FLF đọc không hiểu nên đi bậy =___=), nói mini game diễn ra ngẫu nhiên nhưng mình có thể save load tự do trên giả lập, nên cảm thấy không khó lắm.
*
  
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart Princess
Spoil

 


 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart PrincessSpoil

 

 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart PrincessSpoil

 

 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart PrincessSpoil

 

 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart Princess

Spoil

 
 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: Glass Heart Princess

Up 2 spoil Kanata, Gai. Còn lại để khi khác, mệt quá :I, mấy bạn có coi review thì coi theo thứ tự nhé, đừng nhảy 1 phát xuống Shin mất hay.
 

cobemayman97

Member
Messages
32
Reaction score
1
Points
8
Credits
0
Re: Glass Heart Princess

*xịt máu* mún chơi game này quá nhưng ko hỉu tiếng nhật
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Re: Glass Heart Princess

Hự hự đọc bài review của cô mà tôi đau tim quá, hèn chi cô bảo 1 post chứa ko hết bài, tui viết sao thấy nó ngắn ngủn hà có gì ko nỗi đâu. Review của cô vượt quá giới hạn của tóm tắt luôn :130: Gần như là chi tiết cốt truyện của từng anh. Đọc thay cho chơi game được luôn :71:Ngưỡng mộ quá :71:
 
Top