Hiệp Sĩ Lưu Ban (Tập 1)

Beatrix

Eroge Addict
Messages
865
Reaction score
692
Points
93
Credits
0Tựa tiếng Nhật:明日、落第騎士の英雄譚 (Rakudai Kishi no Cavalry)
Nhà xuất bản:GA Bunko.
Tựa tiếng Việt:Hiệp Sĩ Lưu Ban.
Tác giả:Riku Míora.
Minh hoạ:Wom.
Thể loại:18+, Lãng mạn, Giả Tưởng, Hành động.Review:

Khi đọc tôi thấy rất hào hứng, bìa tốt, sách tốt, dịch tốt. Nói chung là đáng mua cho những ai thích thể loại trường học giả tưởng với kiếm thuật và ma phép.Nhưng ngoài cái đó ra thì có rất nhiều điều làm tôi khó hiểu. Đặc biệt nhất là ở cách nhà xuất bản kiểm duyệt tác phẩm này.

Dĩ nhiên, khi nhìn thấy tác phẩm có dán mác “dành cho lứa tuổi 18+”, chắc hẳn người đọc cũng chuẩn bị sẵn tâm lý phần nào khi hốt về rồi. Nhưng mà, tôi vẫn chẳng thể hiểu nổi cách cắt xoá của họ. Bởi vì nó đi ngược lại hoàn toàn tất cả những gì đã được thiết lập trong một bộ máy tiểu tiết hoàn hảo qua nhiều thế hệ. Túm lại là, thay vì cảm thấy e dè với cảnh bị ai đó nhìn trộm đồ lót (như bao tuýp nhân vật trong mọi câu chuyện từ thuở nào), nhà xuất bản đã quyết định loại bỏ hình minh hoa màu cảnh mặc áo tắm.Hình bên trái bị cắt, hình bên phải được giữ.​

Tôi đã bỏ lỡ gì à? Từ khi nào áo tắm trở thành thứ quái đản trong khi áo lót lại được duyệt hết? Nếu là tại cái núm thì tôi khá là cả hai hình đều có núm như nhau… Hay là do lẽ thường tình của mình có vấn đề nhỉ…

Ít nhất thì đó là thứ duy nhất bị cắt đi so với tác phẩm gốc. Phần nội dung được giữ nguyên vẹn với câu chuyện xoay quanh một tương lai giả tưởng, nơi tồn tại những “cá nhân đặc biệt có thể thực thể hoá linh hồn của mình thành vũ khí”. Càng quyền năng thì càng nhiều trách nhiệm, những cá nhân đó phải tuân theo một quy định của một Hội đồng quốc tế để chứng tỏ bản thân mình trước khi có thể gia nhập xã hội với sức mạnh nắm giữ trong mình. Và để làm được vậy, họ phải giao chiến với nhau, sử dụng những sức mạnh không thể lý giải bằng khoa học, và đánh bại những bạn bè đồng trang lứa. Nổi bật hơn là có cả một hệ thống thi đua giữa tất cả các trường nhằm mục đích “phát triển” cá nhân học sinh bằng cách cho họ đương đầu với thử thách nguy hiểm đến tính mạng, tất cả chỉ vì các một nhóm người đứng trên điều hành muốn giữ nguyên hiện trạng thế giới(?) Túm lại tiếp là, nó cũng na ná như ngoài đời thực vậy đấy.

Nhân vật chính của chúng ta, Ikki, là một nam sinh trung học sống trong thế giới đầy rẫy ma thuật đó, mặc dù sức mạnh phép thuật thì không thể đọ lại với ai. Cậu ta tệ hại đến mức không thể lên lớp được, từ đó suy ra cái phần ‘lưu ban’. Rồi theo lẽ thường tình hiển nhiên cho những thể loại truyện này, cậu ấy cần phải có tài cán nào đó để cân bằng sở đoản của mình, từ đó trở thành một trong những đối thử đáng gờm nhất thiên hạ. Và sau khi gặp được nhân vật nữ chính cùng bước sánh vai bên mình, anh sẽ vượt lên đến đỉnh cao của mọi thứ.


..Ờ, dạo này tôi khó kiếm được bộ nào với bối cảnh khác với những thứ quen thuộc, đã có sẵn ở những tập truyện khác. Và mặc dù có thể dễ dàng phớt lờ những bộ như thế này vì không mấy sáng tạo, thành thật mà nói thì đúng thật vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là không đáng đọc. Nếu như nội dung của nó giống như những bộ mà trước đây tôi đã từng tận hưởng rồi thì bây giờ chẳng có lý do gì lại chán ghét nó cả. Dù gì thì tôi cũng đã gặp trường hợp một bộ truyện cướp y nội dung thứ tôi ghét và chỉnh lai nó tốt hơn ở mọi mặt.

Hiệp sĩ lưu ban là một trong số những trường hợp hiếm hoi đã làm được điều này.

Tiện thể xin lỗi trước luôn, nếu các bạn mong đợi một harem nào đó thì đã tìm nhầm bộ rồi. Đúng là vẫn có nhiều nhân vật nữ quây quần bên Ikki và đủ khoảnh khoắc nóng bỏng đủ để xếp vào thể loại truyện 18+ ở Việt Nam, nhưng tác giả đã định hướng sẵn cho nội dung của bộ truyện từ ngay tập đầu. Mối quan hệ giữa Ikki và cô công chúa thiên tài Stella chính là chủ đề trọng tâm cho bộ truyện. Tới mức mà cả cảnh hôn nhau giữa Ikki và em gái Shizuku của cậu cũng chỉ là để làm bậc phát triển cho tình cảm đôi uyên ương kia. Bộ truyện đã xây dựng một mối tình lãng mạn vừa đáng tin vừa hết sức tự nhiên, một điều rất ít bộ truyện tương tự nào khác làm được. Đó cũng là một phần lý do khiến nó được ủng hộ rộng rãi đến thế ở các bạn đọc Nhật. Không ngừng chỉ ở việc ghép thẳng cặp đôi nam nữ lại với nhau ngay từ tập đầu, tác giả còn táo bạo, phá vỡ các tình tiết thường thấy trong thể loại truyện này. Lồng ghép vào trong các cảnh tình tứ của hai nhân vật còn có giới thiệu những nhân vật đáng nhớ khác, như cô em gái Shizuku mặt lạnh lùng nhưng luôn sẵn sàng trêu chọc người anh trai kính mến của mình, hay anh bạn điển trai lạ thường của Shizuku. Cộng thêm luôn cả việc xây dựng thế giới, xã hội bên trong truyện với mục đích, ước mơ của từng hiệp sĩ, thế là tôi sẽ không bao giờ thấy chán truyện. Khỏi phải nói, tôi đã đọc liền một mạch và tận hưởng từng giây phút giải trí đó.


Hiệp sĩ lưu ban có thể là một trong những bộ Light Novel 18+, thể loại giải đấu học đường ảo tưởng trung học cơ sở gì đó, nhưng nó có những điểm mạnh riêng của nó. Mong rằng các bạn có thể tận hưởng tình yêu lãng mạn giữa đứa nam sinh lưu ban và một cô công chúa quý tộc, cùng với những lẽ đời của hiệp sĩ thời hiện đại.

Giờ thì tôi xin được phép ngồi hóng tiếp các tập sau, và hóng luôn phản ứng của các bạn khi vỡ mộng cảnh làm tình.
 
Last edited:

Death

Đét
Messages
1,773
Reaction score
538
Points
113
Credits
179
Con thớt nó đặt sách ở chợ đen rồi nhé, các bợn cứ yên tâm review chất lượng :60:
 

thanra

Vừa tăng lương
Messages
1,541
Reaction score
759
Points
113
Credits
50
36+ thì trừ u1 khéo cả forum không đủ tuổi xem à, cấm là đúng gồi :145:
 
Top