Hoshizora no Memoria - Wish upon a shooting star

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
Hoshizora no Memoria - Wish upon a shooting star

Hoshizora no Memoria - Wish upon a shooting star​Tên gốc: 星空のメモリア -Wish upon a shooting star-
Hãng sản xuất: FAVORITE
Game site: 星空のメモリア -Wish upon a shooting star-.
Ngày phát hành: 27/03/2009
Links: Getchu, walkthrough, seiyuu listing
Opening theme​Nhận xét: bài OP rất hay và mang đậm chất trăng sao nên mình rất thích ( còn ý kiến bạn đọc thì thế nào ?). Và thông qua bài OP, các nhân vật trong game đều được giới thiệu trong đó.


I.Lời Mở Đầu


Hoshizora no Memoria là game visual novel mới nhất của hãng FAVORITE hợp tác với hãng CROSSNET.Hoshizora thuộc dạng fantasy ADV kể về school life và các vì sao trên bầu trời đúng cái tên game. Và game thì lại đầy những câu chuyện tình lãng mạn dưới những vì sao lánh lấp trên trời cao nên những bạn thích fap game làm ơn đừng chơi game mất công la game này nhảm thì tội cho người viết.:ngugat:


II.Plot và nội dung game


変わらない星空の下で、俺たちは変� �っていく──
流れ星に願った夢、叶えようとして� �すか──?​


Kogasaka You (main character) trở về thị trấn Hibarigasaki của mình ở vùng phía bắc Nhật Bản, nơi mà có thể nhìn thấy rõ các ngôi sao lấp lánh dưới bầu trời đêm huyền diệu. 7 năm về trước, cậu hẹn ước với một cô gái mà cậu chơi rất thân từ nhỏ.Trong giây phút gia đình cậu chuẩn bị dọn đồ chuyển đến thành phố, câu và cô gái đó đến đài thiên văn của thị trấn, họ hẹn ước với nhau rằng cậu sẽ trở lại thị trấn này và cầu hôn cô ấy, giống như lời hẹn ước của Hikoboshi với Orihime trong truyện huyền thoại Tanabata...

Và 7 năm sau, cậu trở về thị trấn với niềm tin rằng cô gái mà cậu hẹn ước sẽ đợi cậu ở nơi mà hai người đã hẹn ước. Khi cậu đến đài thiên văn, tuy chỗ đó vẫn không hề thay đổi tý nào,nhưng người đợi cậu không phải là người mà cậu mong được gặp nhất mà lại là một loli shinigami tên Mare. Và trong lúc cậu đang muốn sự giải thích của Mare, thì cô bảo cậu hãy nhắm mắt lại giống như lúc cô bạn thưở nhỏ của cậu bảo cậu. Khi cậu nhắm mắt, thình lình Mare lấy cây lưỡi hái của mình chém You một cái. Cứ tưởng cậu sẽ chết nhưng không, không có gì xảy ra cả. Cây lưỡi hái đi xuyên qua người cậu. Và Mare nói với cậu rằng bây giờ You có thể sống tiếp cuộc đời của mình và cơn ác mộng của cậu đã qua...Câu nói Mare có hàm ý gì ? để biết thêm xin bạn đọc hãy chơi game rồi sẽ biết「これで、あなたの悪夢は、ひとつ� �られた」
Trong game có tất cả 5 routes, cộng với true end (***) và another end của Mare.Route của Kosame sẽ mở ra sau khi kết thúc route của Komomo, và route của Chinami sẽ mở ra sau khi kết thúc route của Isuzu.Sau khi đã complete hết 5 routes, hai route còn lại sẽ tự động mở ra. Route của Kosame và route của Mare rất ngắn so với các route còn lại. Nên cứ cho route của Mare là short bounus route ( chắc dành cho các lolicon như mình :uong2:). Về cái True End, có thể nói nó rất là cảm động và hay nhất trong tất cả các ending của 5 route trong game.

Cốt truyện của Hoshizora xoay quanh các rắc rối của các mối quan hệ của các nhân vật và miêu tả sự trưởng thành của main character qua từng route. Và tất nhiên theo đúng tên gọi của game, trong game đầy những kẻ mê sao và cũng có câu lạc thiên văn dành cho họ ( trong đó có anh main), và kèm theo những sự giải thích rất logic và khoa học về vị trí các ngôi sao và lý do tại sao lại đặt tên chúng như vậy ( VD: như sao sư tử,...).
Và không thể thiếu những câu chuyện tình lãng mạn dưới bầu trời đêm đầy sao vô cùng huyền diệu nhỉ :hura:


Mở đầu câu chuyện trong game rất nhịp nhàng và chậm rãi, nhưng nó lại dài quá và có thể gây ra triệu chứng bỏ cuộc chơi đối với các bạn mới vào nghề chơi game VN ( mình thì phải dùng beleif nhiều lắm xong 1/2 route trong một ngày).Nên nếu bạn chọn skip sẽ mất 30 phút mới xong phần đầu. Nhưng đừng lo, các phần sau sẽ dài bình thường không như phần mở đầu. Nhưng theo mình thì mình rất ghét phần mở đầu và phần thân có lúc lặp lại scenarios không cần thiết. Nhưng bù lại thì các ending (không phải bài ending à nha) của từng route thì lại hay nên cũng bù đắp được phần nào.:daica:

Xuyên suốt câu chuyện, có những lúc bạn sẽ về quá khứ của You và từng nhân vật nữ để có thể thấy được cảm giác và suy nghĩ của từng ngưởi như thế nào ở quá khứ và sự thay đổi của những thứ đó trong thực tại. Và để có thể hiểu được hết toàn bộ câu chuyện của game bạn phải hoàn thành hết 5 route và lấy cái true end thì bạn sẽ thấy được sự trường thành của main character và tình cảm của cậu dành cho *** sau nhiều năm xa cách. Kèm theo những giọt nước mắt dành cho cô ấy khi cô ấy sắp...Tuy lãng mạn và cảm động thế nhưng trong game cũng hề thiếu các phần joke từ các sub characters để xóa tan sự chán nản của người chơi khi chơi game.III.Giới thiệu các nhân vật

Kogasaka You


The protagonist of the game, You từng sống ở thị trấn Hibarigasaki ở Hokkaido 7 năm trước, nhưng cậu phải chuyển sống ở thành phố. Và sau 7 năm, cậu trở về thị trấn Hibarigasaki sau cái chết của mẹ cậu và giờ cậu ở với dì cậu Shino và em gái cậu Chinami.Cậu rất cưng chiều và bảo vệ Chinami. Đôi lúc cậu rất hay giúp đỡ người khác và không thích phụ thuộc vào người khác. Và cậu rất biết giữ lời hứa, ví dụ như lời hẹn ước của cậu với cô bạn childhood friend là gặp nhau ở đài thiên văn...

Minahoshi Asuho

Bạn học của You và cũng là lớp trưởng của lớp, kiêm chức leader của câu lạc bộ thiên văn trong trường. Cô thường hay giúp đỡ quán cà phê Milky Way của cha mình trong lúc ông ấy bận rộn. Do tính cách thân thiện,năng động và trẻ con của mình, cô rất được mọi người trong lớp kính trọng và quan tâm chăm sóc. Nhưng khi đụng đến tình yêu thì cô lại rất shy đến nỗi chẳng nói được lời nào khi You tỏ tình...

she very shy when she in love

Hisakaki Komomo

Với mái tóc vàng và cột hai búi (twintails), Komomo is the tsundere of the game. Komomo là chị lớn trong Hisakaki twin.Là thành viên trong hội học sinh, cô rất nghiêm khắc và thẳng thắn. Nhưng do là tsundere nên rất cứng đầu , cô rất ghét sao và ghét người khác kêu tên của mình.
After all, she's tsundere.
Hisakaki Kosame

Kosame là em của Komomo và hay diễn các cảnh yuri với chị mình trước đám con trai ( để không ai dê được em ấy ấy mà :gomo:). Và tất nhiên giống các cặp sinh đôi khác, tính tình của cô trái ngược với chị mình, cô rất dịu dàng và rất biết chăm sóc người khác, biết nói những thứ cần thiết và nói đúng thời điểm. Cô rất hay chọc bạn thân của mình (Asuho). Khác với chị mình, cô không thích nói nhiều về bản thân mình.


she very worry about You
Aoi Isuzu


Isuzu là hàng xóm của You và cô học dưới You 1 lớp. Nhìn Isuzu hiền vậy nhưng cô có cách cư xử và cách ăn nói trái ngược với vẻ bề ngoài của cô ( bad mouth ).Không thích kết bạn, và cô có cô em gái tên Suzuha.


She look cute but don't be fool by that
Kogasaka Chinami

Em gái của You, một cô nhóc siêu quậy và thích gây rắc rối cho anh của mình. Chinami có tài nấu ăn rất "giỏi" đến nổi mỗi lần nấu thứ gì là thứ đó đen thui. Nhưng bù lại cô lại có nhiều bạn do cái tính tinh nghịch của mình.


Be careful,because she will *beep* your *beep*
Mare S. Ephemeral

Shinigami chờ You ở đài thiên văn. Mare không thích nói nhiều và rất thích act cool, nhưng thật sự cô là cry baby chính hiệu. Mare luôn mang theo bên người cây lưỡi hái nhưng nó dùng để lấy đi cơn ác mộng thay vì tước đi mạng sống như các Shinigami khác. Bạn có thể gặp Mare ở gần đài thiên văn ( đợn giản she's homeless :omg:).

***

Người mà You đã hẹn ước khi xưa, nhưng vì lý do bệnh nặng nên lúc nào cũng phải nằm trên giường. Do vậy nên cô không đến đài thiên văn như đã hứa với You.​Finally, they meet each other and full fill the promise
Sub characters

IV.Graphics

Phần thu hút người chơi nhất chính là mảng này. Game có mảng CG ( và tất nhiên cũng có H-CG nữa :gianxao:) rất bắt mắt và rất lung linh huyền ảo với các vì sao trên bầu trời đêm.​

Và như thường lệ, chúng ta không thể bỏ qua các SD cg được phải không nào :uong2:, các SD sg trong game rất dễ thương và luôn có mục dích nhằm tạo joke trong game. Tiếc là các sd cg lại không có trong CG Mode.
V.SystemKhi chơi game mình thích cái phần Menu này, rất sáng tạo và bắt mắt. Nếu bạn dạo quanh phần CG Mode sẽ thấy có rất nhiều cái thù vị khác hẳn các VN game khác. Như bạn có thể xem lại bài OP và ED trong mục Mode mà không cần phải nhảy vào chơi game để coi lại. Hay khi bạn collect CG gần hết của nhân vật nào đó hoặc finish route , nó sẽ hiện chữ complete kế bên trong bản CG Mode.

Khi gặp phải lựa chọn nào đó, trên bảng lựa chọn sẽ hiện SD kế bên trái rất là dễ thương nữa đấy​


và phần cuối cùng cũng là phần mình thích nhất, trong khi chơi bạn có thể thấy thấy thời gian trong game hiện trên màn hình và bạn có thể thấy được tên nhân vật và địa điểm bạn đang ở.Cái đặc biệt chính là bạn có thể thay đổi phong cảnh tùy ý ( như dạo quanh khu nhà của bạn ) hoặc thay đổi quần áo nhân vật như hình trên.

VI.Âm Thanh


Trong game có tất cả 47 BGM, 1 OP và 2 ED. Về mảng này thì hãng FAVORITE làm rất tốt, các BGM được sắp xếp vào câu chuyện rất hợp lý, và đa số dều phù hợp cho các scenes quan trọng. Còn về phần voice acting, các seiyuu làm rất tốt về khoản này ( trừ VC của Chinami ra) các giọng nói rất hợp với tính cách của các nhân vật.


VII.H-Scenes

Về khoản này thì hãng FAVORITE rất keo kiệt.H-Scene có đến 1-3 cho tất cả 7 nhân vật trong game, chúng rất ngắn và chỉ có 2-3 tư thế. Các H-Scenes trong game thường lấy các nơi ít người làm bối cảnh ( đương nhiên rồi :muttay:).Trong các H-scenes của các nhân vật, phần lồng tiếng của nhân vật Chinami trong H-Scenes không được thật cho lắm ( nghe kì kì sao đấy :mohoi:).


VIII.Tổng Kết  • Scenario: 7.5
  • Characters: 8
  • Graphics: 9.5
  • System: 9
  • Sound: 8
  • H Scenes: 7
  • Overall: 81.5


Hoshizora no Memoria - Wish upon a shooting star là một game khá hay của hãng FAVORITE và rất hợp cho những bạn thích sao và romance. Thôi viết đến đây là mệt rồi :ngugat: đi ngủ vậy :moon:
 
Last edited:
Top