Hyakuren no Haou to Seiyaku no Valkyria

MrKaze

Eroge Addict
Messages
838
Reaction score
225
Points
43
Credits
0


Hyakuren no Haou to Seiyaku no ValkyriaTên gọi khác
Master of Ragnarok & Blesser of Einherjar
Tác giả
Takayama Seiichi
Minh họa
Yukisan

Nội dung​

Truyền thuyết xa xưa nói rằng:

"Khi trăng rằm xuất hiện, và chiếu xuyên qua tấm gương đặt trong ngôi đền, một con đường dẫn đến thế giới khác sẽ mở ra"

Thôi bỏ qua cái truyền thuyết này đã. Một đêm nọ, một đôi nam thanh nữ tú rủ nhau chơi cái trò thử thách lòng can đảm, nói nôm na là thi gan dạ. Nam tên gọi Yuuto, nữ tên gọi Mitsuki, cả hai là bạn thanh mai trúc mã. Rồi cả hai thử đi vô ngôi đền được đề cập ở cái truyền thuyết trên. Và thanh niên trẻ tuổi muốn kiểm chứng câu chuyện, rồi thế là bị hút vô thế giới khác.

Sau khi định thần tỉnh lại thì kiếm kề cổ anh ta.


Sau đó chàng trai được Felicia, người làm phép thỉnh anh qua đây giải thích mọi chuyện. Cái thế giới mà Yuuto được triệu đến tên gọi Yggdrasil, mục đích Felicia làm phép gọi cậu đến đây là để giúp Lang tộc (bộ tộc của Felicia) thoát khỏi họa diệt vong. Và câu chuyện về chàng trai dùng chiếc smartphone của mình khuynh đảo thiên hạ bắt đầu từ đây.

---------------------------------------

Nội dung của bộ "Bách luyện bá vương" xoay quanh con đường danh vọng của chàng thiếu niên Suou Yuuto, từ một người chả có tài cán gì, trở thành bá chủ một phương. Để đạt được thành tựu đó, lượng kiến thức cậu ta hấp thụ từ mớ Ebook trong cái smartphone sạc bằng năng lượng mặt trời của mình góp một phần không nhỏ công lao. Điểm qua một số đầu sách mà Yuuto hay đề cập đến là: “Quân chủ luận” – Machiavelli, “Lục thao” - Khương Tử Nha, “tôn tử binh pháp” – Tôn tử.

Vì Yggrasil là thế giới chỉ công nhận thực lực mà không xem trọng huyết thống. Chính vì vậy mà Yuuto với thực lực của mình lên nắm giữ vị trí trưởng tộc của Lang tộc. Ngoài ra còn tồn tại một tục lệ gọi là “thệ bôi” – uống rượu tuyên thệ trung thành. Vì thế mà sau này thì cậu ta có cơ số khá nhiều nghĩa muội và nghĩa tử xinh đẹp. Nhân tiện Yggdrasil theo phỏng đoán là quá khứ khoảng 2000 năm TCN, thuộc thời đại đồ đồng.

Có một khái niệm gọi là Einherjar, ám chỉ những con người có khả năng siêu việt, mang trên mình những Rune (phù văn) được cho là của thần ban tặng. Thật ra thì ngoài yếu tố ma thuật huyền ảo triệu hồi người từ thế giới khác, thì phần lớn Einherjar có sức mạnh cũng không đến nỗi siêu nhân lắm đâu.

Nét đặc sắc về nội dung có lẽ là việc Yuuto vận dụng kiến thức sách vở vào việc phát triển đất nước, mở mang bờ cõi, bảo vệ lãnh thổ, chống ngoại xâm, nói chung là việc ngày xưa mà chúa chúa hay làm ấy. Trong các trận war lồng ghép khá nhiều chiến thuật quân sự, một trận đánh không thể nào lường trước được kết quả, theo người viết đây cũng là một điểm nổi bật của bộ.

Đánh giá: 9/10
Nhân vật​


Suou Yuuto
Tộc trưởng hiện tại của Lang tộc. Sau 2 năm lăn lộn nơi chiến trường đã đem đến biết bao kì tích, được khắp thiên hạ biết đến. Cũng nhờ vào cái mà thiên hạ đồn là "bá khí", mà anh chàng giữa lúc nguy cấp luôn thể hiện được thần uy trước chúng thuộc hạ.

Felicia
Là cánh tay mặt của Yuuto trong vấn đề trị quốc, người con gái giúp đỡ cậu hết lòng trong thời gian đầu cậu bị triệu hồi đến Yggdrasil, trong khi mà ai cũng xem thường cậu. Hiện tại là em kết nghĩa của Yuuto. Là một Einherjar giỏi nhiều thứ, nhưng không cái nào gỏi nhất.
Jikrune
Chiến binh mạnh nhất Lang tộc, trên danh hiệu thì là thế. Là một Einherjar chuyên về chiến đấu. Ban đầu rất xem thường Yuuto, nhưng sau khi chứng kiến tài năng lãnh đạo của anh chàng thì đã đổ hoàn toàn, tình nguyện làm nghĩa nữ của hắn luôn.

Englitt
Có thể xem là người bạn đồng cam cộng khổ trong thời gian đầu Yuuto đến Yggdrasil. Là một Einherjar chuyên về chế tác công cụ, là người đóng vai trò quan trọng trong việc đem những ý tưởng về công cụ của Yuuto vào đưa thực tiễn. Là nghĩa nữ của Yuuto, có một tí tsun nhẹ
Linea
Trưởng tộc một tộc đối địch, có ý định xâm chiếm lãnh thổ lang tộc. Sau khi bị đánh bại, cô miễn cưỡng thực hiện "thệ bôi" và làm nghĩa muội của Yuuto. Sau này chứng kiến được thực lực của Yuuto nên cô dần dần đổ người anh kết nghĩa này

Albertina & Christina
Cặp song sinh con gái của một tộc trưởng đối địch với Lang tộc. Sau khi bị đánh bại tên tộc trưởng đó dâng 2 cô con gái cho Yuuto. Cô chị Albertina thì ngây thơ khờ khạo nhưng lại có khả năng ám sát ghê gớm, cô em Christina ma mảnh thì sở trường thu thập tình báo. Cả hai hiện tại là nghĩa nữ của Yuuto


Shimoya Mitsuki
Bạn thanh mai trúc mã của Yuuto, là người mà cậu thầm thương. Tuy đây là nhân vật không xuất hiện nhiều nhưng cô là người chống đỡ tâm linh cho Yuuto khi cậu ra chiến trường. Ebook mà Yuuto có được là nhờ Mitsuki cặm cuội hàng ngày giao báo kiếm tiền mua cho.Charater development tốt.

Nhân vật chính thuộc dạng cẩn trọng, tỉ mỉ, suy nghĩ kĩ trước khi làm, thuộc dạng dùng cái đầu chứ không phải cơ bắp, không phải dạng bách chiến bách thắng nhờ plot-shield. Cũng không phải thuộc dạng ngu không biết hưởng, chỉ có điều hưởng không tới nơi tới chốn.

Gái gú đa dạng phong phú, trên hết là không annoy.

Đánh giá: 8/10
Hình minh họa​link pixiv của illustrator: http://www.pixiv.net/member.php?id=17198Sample


Đánh giá: 8/10Đôi lời:

Convert của bộ này đọc cũng khá là dễ hiểu nên ai hứng thú thì cứ lên bbs tìm hoặc liên hệ ass[MENTION=222]Non[/MENTION]. Đây là một series hay cho những bạn nào yêu thích yếu tố chiến tranh. Tuy có pha một tí yếu tố thần thoại bắc âu nhưng tuyệt nhiên chẳng có vị thần nào đâu, yếu tố huyền ảo chỉ chiếm phần nhỏ, nhân tố con người vẫn là chủ đạo.


Overall: 8/10 
Last edited:

onichichi

Ultimate******
Messages
1,566
Reaction score
301
Points
83
Credits
14
Cùng Illust với only sense online, và có vẻ cũng như OSO, harem to nhưng osannajimi mới là true route.
 

kysido22

Harem Meister
Uploader
Messages
2,423
Reaction score
1,360
Points
113
Credits
146

Cái bìa nói lên tất cả =))

Chắc là anh main tỏ tình nhưng rồi các ẻm chỉ muốn coi main là anh trai thôi.
Osananajimi route confirmed :quanchan:
 

yui2401

Moderator
Uploader
Messages
2,872
Reaction score
1,483
Points
113
Credits
1
Anh main ngó vậy mà chung tình lắm a, tuy đc gái bu quanh, cơ mà Ko bao giờ quên gọi điện chém gió với người yêu=)).
 

kysido22

Harem Meister
Uploader
Messages
2,423
Reaction score
1,360
Points
113
Credits
146
Anh main ngó vậy mà chung tình lắm a, tuy đc gái bu quanh, cơ mà Ko bao giờ quên gọi điện chém gió với người yêu=)).
Ở thế giới khác mà còn gọi về được được nữa à =))

Chắc nên coi liền thôi. Cứ tưởng nội dung của bộ này như Nobuna no Yabou.
Nếu có liên lạc đc với thế giới của mình thì anh main có hậu thuẫn quá lớn rồi còn gì :-?
 

Non

Em mới 16 chưa 18
Moderator
Messages
6,113
Reaction score
769
Points
113
Credits
244
Yuki-san là high dchool girl 17t nhé
Ít ra ẻm bảo thế
Có xạo không Non-chan ko biết :3
 

Non

Em mới 16 chưa 18
Moderator
Messages
6,113
Reaction score
769
Points
113
Credits
244
Ờ nhần Yukisan chứ ko phải Yuki-san

Quên[MENTION=4171]Hako[/MENTION]
Phát ngân lượng cho chủ thớt nhé
 
Top