Kikouyoku Senki II Gin no Toki no Corona

MrKaze

Eroge Addict
Messages
838
Reaction score
225
Points
43
Credits
0
Hàng cũ copy từ vns có lượt bỏ một vài chỗ thừa
nick cũ kamikaze666, nick mới Fujinken
viết mấy dòng này sợ có người nghĩ mình viết review không chính chủ
(ノ ̄ω ̄)ノ
Kikouyoku Senki II Gin no Toki no Corona
- Corona The Dragon Maiden -Title: Kikouyoku Senki II Gin no Toki no Corona
Original title: 輝光翼戦記II 銀の刻のコロナ
Aliases: Corona the Dragon Maiden
Length: Very long (> 50 hours)


Opening

Bài Review khá dài mong các bạn cân nhắc kĩ trước khi xem :lambam:


Sơ lược:

Odagiri Touka, một nam sinh cấp 2 bình thường của trường trung học Kawa, điểm đặc biệt duy nhất ở cậu có lẽ là trực giác hơn người có khả năng phát hiện những vùng không gian đặc biệt, nơi có bọn quái vật xuất hiện, vùng không gian đó được gọi là Shinya.

Khi phát hiện được năng lực của mình, cậu bắt đầu ôm mộng trở thành anh hùng bảo vệ thành phố. Đơn thương độc mã cùng thanh kiếm gỗ của mình, cậu trải qua chừng 20 trận chiến trong Shinya tính từ lúc bắt đầu làm hero. Không biết có phải vì là người luôn cô độc hay không, mà cậu thường mơ về giấc mơ mình cùng sát cánh chiến đấu với rất nhiều đồng đội (có liên quan mật thiết đến story đấy). Đến một ngày, khi cậu bước chân vào một Shinya có quái vật mạnh hơn những con cậu hạ trước đây, cậu đã suýt chết, trong lúc nguy cấp đó, Tokino - một senpai rất nổi tiếng nhất trường cậu cứu thoát

Sau đó Tokino có lời đề nghị mời Toka gia nhập nhóm của cô để chiến đấu trong Shinya bảo vệ thế giới. Dĩ nhiên cậu đồng ý, vì ước mơ được chiến đấu bên đồng đội bấy lâu nay đã trở thành sự thật. Sau đó Touka chuyển đến nhà Tokino, một ngôi đền có tên là Ryuugoji để tiện cho việc luyện tập chiến đấu. Một ngày nọ trong một buổi tập luyện của cậu cùng đồng đội, một cô gái tên Murial từ trên trời đáp xuống mang theo cô bé rồng Corona và bảo : "Hãy nuôi dạy đứa bé này vì nó sẽ là người cứu cả thế giới". Và câu chuyện của chúng ta bắt đầu.
Nhân vật:

Odagiri Touka


Odagiri Corona


Amatsu Tokino


Murial


Kenmi Kumi


Hyoudou Kaname


Homura Akane


Kaji Tomoaki


Kongou Eri


Anastasia


Saitou Ryuuichi


Touno Asuka


Gameplay

Battle PV


Gameplay khá đơn giản, tương tự Tenkuu no Yumina, trước trận đấu cho ta sắp xếp skill, vào trận thì sẽ tự động đánh theo những gì đã sắp xếp.

* Đầu tiên khi ở trên map nếu bạn click vào icon nhân vật đại diện cho 1 party thì sẽ hiện ra như thế nàyTừ trên xuống:
- Di chuyển (sau khi chọn lệnh này, click ô mà mình muốn nhân vật di chuyển tới)
- Field Spell (các skill cho phép dùng trên map)
Khi click vào sẽ hiện ra bảng tương tự như sau

- Menu


- Kiểm tra status của nhân vật
- Thoát menu đang hiện hành


* Khi click phải vào một điểm bất kì trên map thì hiện ta như sau


Từ trên xuốn:
- End turn (nếu các party đã hành động hết trong lượt thì sẽ tự động end turn không cần nút này)
- Nội dung nhiệm vụ
- Save
- Load
- Menu nhân vật
- Config game
- Thoát menu hiện hành


* Giờ đến hướng dẫn cơ bản về battle
Khi chúng ta cho 1 party tiến vào ô có quái thì sẽ kích hoạt battleNhư ta thấy thì giữa hai khung hiển thị party của bạn và của quái thì có 2 dòng lệnh, dòng đang phát sáng là bắt đầu vào battle, dòng thứ 2 có 2 trường hợp: nếu bạn là bên tấn công, nghĩa là bạn chủ động tiến vào ô có quái thì dòng 2 là rút lui; nếu bạn ở bên thủ, nghĩa là quái tiến vào ô có party của bạn, nếu trên đó phe bạn có 2 party trở lên thì dòng 2 cho phép đổi party vào battle.


Khi vào battle thì hiện ra màn hình như sauNút đang phát sáng là để bắt đầu trận đấu, còn nút nhỏ bên cạnh là thoát khỏi trận đấu. Ngoài ra còn một nút tắt hiệu ứng skill nằm bên cạnh "nút vào trận" nhưng trên hình mẫu chưa có.


Trước khi bắt đầu trận đấu thì có một vài điều nhi nhỏ cần lưu ýBên trên là khung stat của một nhân vật, giờ mình sẽ diễn giải cái khung trên:
- 2 dòng đỏ và xanh bên dưới icon nhân vật là skill mà nhân vật sẽ sử dụng, có thể click vào để đổi skill, góc trên bên trái mỗi dòng là thuộc tính của skill đó, có tất cả 5 loại thuộc tính


Từ trên xuống: Xanh dương, Đỏ, Xanh lá, Trắng, Đen. Mỗi thuộc tính chi ra làm nhiều loại năng lực đặc biệt khác nhau. VD như Kaname thuộc tính Xanh dương có thể điều khiển băng, nhưng Eri thuộc tính Xanh dương như có năng lực "siêu gia tốc", khác với Kaname.​

- Bên phải icon nhân vật là thanh Magic Barrier, như trên nhình là 2740/2740 đấy. Nếu thanh này tuột hết thì bạn sẽ bắt đầu mất LP (Life point). Số LP hiển thị phía trên icon nhân vật bên cạnh chỉ số LV. Dưới thanh Magic Barrier là khả năng resist các thuộc tính của nhân vật (hay nói đúng hơn là của Magic Barrier).

Các kí hiệu trong bảng resistCác kí hiệu từ trái qua: Super weak, Weak, Balance, Strong, Super Strong. Vì thế khi chơi nhớ để ý xem quái nó weak gì mà chọn party đánh cho hợp lí. Độ mạnh yếu còn có thể thấy rõ qua các dấu mũi tên trước khi bắt đầu trận đấu.
- Sau mỗi trận đấu ta sẽ tích trữ được một lượng MP, dùng để thi triển các skill yêu cần MP


EventMuốn xem event nhân vật nào thì click vào, muốn trở lại mạch story chính là thì click vào icon của Touka (nhân vật chính)


CG & Animation

Phần CG làm rất tốt (có lẽ tại cái Res hơi bị cao =))), backround vẽ rất chi tiết. Nhưng về H-s thì có lẽ là điểm trừ hơi lớn, mình không nói đến art mà là tình huống vào H-s hơi bị sida, mấy main heroine thì không sao chứ các sub heroine thì tình huống vào scene sida khỏi nói =)).

Sample CG

Animation thì làm hơi bị ảo, đánh đấm khá hoàng tráng.


Music

Tóm gọn một chữ tốt cho lẹ :uong:Đánh giá chung
Với bài viết dài hơi bên trên thì không lí nào mình cho game này điểm thấp.
9 điểm đối với mình, một game tốt cả về nội dung lẫn gameplay

 
Last edited:

trung-t-rung

Trap Captain
Messages
814
Reaction score
116
Points
43
Credits
0
Các thánh nào đã cày bộ corona cho mình hỏi : Sau khi được cái H-scene đầu tiên của em Tokino thì tự nhiên quay ngược về quá khứ mà chới lại từ đầu là sao ? Lại còn credit nữa, chả nhẽ thế là hết route ? Hay là bad end ? Bác nào chơi rồi cho mình cái walkthrough choice được không ?
 

akaishiki

Justice
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,185
Reaction score
536
Points
113
Credits
12
bác nào còn giữ game này xin cho em cái link down với, xem xong là muốn chơi ngay:run:
 

MrKaze

Eroge Addict
Messages
838
Reaction score
225
Points
43
Credits
0
Các thánh nào đã cày bộ corona cho mình hỏi : Sau khi được cái H-scene đầu tiên của em Tokino thì tự nhiên quay ngược về quá khứ mà chới lại từ đầu là sao ? Lại còn credit nữa, chả nhẽ thế là hết route ? Hay là bad end ? Bác nào chơi rồi cho mình cái walkthrough choice được không ?
Nếu đọc kĩ bài review thì mình có đề cập vụ time loop rồi đấy :quanchan:
Lần choice đầu tiên trong game là có 3 choice: Corona, Tokino, Murial, chọn 1 trong 3 đều đến cái mà cậu nói là bad end đấy.
Time loop again, đến đoạn Hình ảnh Tokino xuất hiện trong giấc mơ của Touka, có 2 choice: "tin" và " không tin", chọn "không tin". Tiếp tục như lần loop đầu lần này chọn Heroie khác với choice 1. Lập lại như thế 2 lần, lấy được 3 H-scene của 3 em.
Lần thứ 4, chọn "tin", bây giờ bắt đầu vòng lập mới, đánh đến mụ Majin (quên mất tên rồi) lại hết vòng lặp, vòng lập kế thì đánh đến thằng Majin màu đỏ lại hết vòng lặp. Đến vòng lặp Corona mất hết cảm xúc là vòng lặp kế cuối. Vòng lặp tiếp theo là End game
trong quá trình chơi làm event cuối của mây heroine phụ vẫn end và hiện đoạn credit nhưng sau đó nhảy lại màn hình event của game, coi như lấy được end của heroine phụ nhưng vẫn tiếp tục story chính.

Cái này là theo trí nhớ của mình nên ko chắc đúng bao nhiêu %, nhưng mình nhớ là chỉ cắm 60h trong game duy nhất 1 lần chơi và đủ CG =))
 

nnviet

Legendary Fapper
Messages
1,040
Reaction score
65
Points
48
Credits
15
hờ, đọc bài trả lời trên mới biết mình mình chơi đến vòng lặp cuối rồi, mệt mỏi quá, lần đầu có cái game mà battle làm mình phát đuối, càng lặp quái càng hung hản dữ dăn, còn đánh boss thì đuối khỏi nói
game khác càng về cuối càng dễ, game này càng về cuối càng thấy mệt. ( về sau boss nào mình cũng kêu Corona ra cắn, chứ ko bao giờ hội đồng nó đc :( )
 
Top