List Visual Novel cho người mới nhập môn aka newbies

akaishiki

Justice
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,185
Reaction score
536
Points
113
Credits
12
đa số VN đều rất dài, nên nếu không phải thể loại mình thích thì đi 1 route là có thể xóa được rồi, còn nếu khúc đầu sợ không muốn đọc dài quá thôi thì qua nukige cho rồi đi, chứ đọc VN không thích hay kiên nhẫn đọc thì sao mà đọc được, cách đọc VN để nắm cốt truyện nhanh nhất mà không dài dòng, là cứ bỏ mấy cái câu văn miêu tả cảnh sắc, chỉ tập trung đọc những đoạn hội thoại nhân vật và các đoạn độc thoại nội tâm là nắm cốt truyện nhiều nhất có thể rồi đấy :quanchan:
 

thuanluu000

Member
Messages
67
Reaction score
4
Points
8
Credits
0
Với người mới chơi patch V là tốt nhất còn nếu muốn tiếp tục thì trình dộ english cũng phải kha khà nha như tôi đây:acac:
 

luminous eyes

Trap Cadet
Messages
191
Reaction score
26
Points
28
Credits
1
theo mình thì mới chơi nên đọc:
1. Nacissus series
2. Brass Restoration ( ai có giữ cái này có patch Vie ko :thodai:)
sau đó bắt đầu tới những bộ như: Ef - fairy tale of two, soul link, my girl friend is the president,....
khá hơn xíu thì bắt đầu tới Saya no Uta, Kamidori, Vennus blood series ( not recommend for everyone because of many reason), Utawarerumono, Remember 11, Ayu-Mayu....
hoặc Muv-luv series, Chaos; head
sau đó là quá trình hack não với Atlast như Desirae, KKK, Stein; Gates, Euphoria :deptrai:....
 

hunterXXX

Trap Cadet
Messages
215
Reaction score
14
Points
18
Credits
0
nói thiệt tùy sở thích mỗi người thôi mấy bác ạ.

Như tui vừa nhập môn pick luôn Kara no shoujo vậy thì có phải newbie không mấy bác.

Xong làm 1 loạt hàng series kiểu 999 với remember 11 thì chắc thành cmn thánh luôn chứ chẳng hề chơi qua vài series như mấy bác nói :)) .

PS: Nhớ lại hồi chơi Kara no shoujo, oánh liền 2 tháng mới hiểu sơ sơ nội dung chứ cũng chẳng hiểu sát được, mà còn không xài walkthrough, nhiều lúc muốn lộn cái bàn quá.

PS 2: Vừa xử lý xong Hiragushi, đang chơi nốt umineko mà tức lên tức xuống, ngồi chơi mà chạy lên tầng thượng chửi liên tục. Kiểu này không phát điên cũng phát khùng.
 

caocon321

Illegal Member
Messages
8
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
Tổng kết lại chọn VN nào là tùy ở khẩu vị của từng người. Vừa nhập môn chọn bộ nào hack não cũng chẳng sao (miễn là bạn tự tin với trình độ ngoại ngữ của mình :loe: )
Nhưng đã post lên đây thì mình không thể mặt dày bỏ qua cái list được :huhu:
1. Snow Sakura. Lí do là vì nó quá dễ. Dễ chơi dễ đọc văn chương phổ thông, nội dung cũng chẳng có cái gì cao siêu (có khoảng 3 cảnh trong game là mình đánh giá tạm được,2 của Saki, 1 của Misaki) + 50% CG là H => khỏi lầm tưởng Anime đều trong sáng dễ thương :acac:
2. Sau khi chơi xong Snow Sakura thì 10 người 9 thằng sẽ bảo: "Xời! Hóa ra VN cũng chỉ có vậy, toàn fan service, nói chung là THƯỜNG". Thế nên mình khuyến khích anh em chọn Tsukihime. Ưu điểm là nhẹ (~400mb), nhưng đủ dài, lại đủ để quật vào mồm bất cứ anh nào phát ngộn "VN cũng chỉ THƯỜNG"
3,4. Sau khi thông xong 2 bộ đấy rồi thì chơi bộ nào cũng được hết á. Các game mình recommend là: G Sejou no Maou, Fate Stay Night, My Girlfriend is the President,Muv luv... Nói chung đây là giai đoạn để bạn xác định thể loại của mình nên không phải nghĩ nhiều, cứ hợp khẩu vị là quất
5. Sengoku Rance: Khi đã chán phải click chuột liên tục. TBS và Alice Soft luôn là người bạn thân thương khi bạn cần sừ dụng đầu, "tay chân và nhiều bộ phận khác" :dongcung2: Tính thử thách + giá trị chơi lại cực cao (Chủ yếu là đi kiếm mấy cái HCG, mình mất 7 lần chơi để hạ được Orochi :huhu: và phát hiện ra... ko có H :vanxin: )

Chém gió thế thôi chứ đây là lịch sử đến với VN của mình, viết lên cho anh em tham khảo :hihi:
 

Calick

Trap Cadet
Uploader
Messages
221
Reaction score
47
Points
28
Credits
0
Newbies thì cứ lấy mấy bộ của Nitro+ làm nhập môn, bảo đảm vào nghề rất dễ :happy:
 
Top