Ma Vương kiến tạo – Hầm Ngục kiên cố nhất chính là thành phố hiện đại - Tập 1 [wizard]

wizard

ε===(っ≧ω≦)っ
Uploader
Messages
4,344
Reaction score
1,522
Points
113
Credits
330
Tựa tiếng Nhật:魔王様の街づくり!~最強のダンジョンは近代都市~
Nhà phát hành:Tsuki LingtNovel
Tựa tiếng Việt:Ma Vương kiến tạo – Hầm Ngục kiên cố nhất chính là thành phố hiện đại.
Tác giả:Tsukiyo Rui.
Họa sĩ:Tsurusaki Takahiro.
Thể loại:Hành động, Hài hước, Fantasy, Romance, Đời thường, Ecchi (siêu nhẹ), Siêu nhiên, Harem.
Giá bìa:98.000 VNĐ
Link đặt sách: Tiki | Fahasha | AZ

Đây là một thế giới chưa văn minh như thế giới của chúng ta bây giờ, nhưng lại tồn tại phép thuật. <chắc cũng chẳng có ai thấy xa lạ với những cái thế giới như vầy>

Tại thế giới này tồn tại những ma vương và những Dungeon.

Giống như bộ Lazy Dungeon Master, Những Dungeon này được xây để dụ những mạo hiểm giả đi vào thám hiểm để kiếm kho báu và chủ Dungeon (Ma Vương) có thể tích lũy được Dungeon point (DP). Không những thế, nguồn sống của ma vương là những cảm xúc của con người, nên việc có những con người vào thám hiểm Dungeon là rất cần thiết.

Tuy nhiên, tồn tại ở nơi sâu nhất của Dungeon chính là những Dungeon là những viên pha lê đại diện cho sức mạnh của ma vương. Nếu những viên pha lê này bị phá hủy thì ma vương sẽ bị mất đi hết sức mạnh của mình. Thế nên những Dungeon này được xây dựng với độ khó tăng dần, càng vào sâu càng nguy hiểm. Nhưng bù lại, càng vào sâu thì càng có nhiều kho báu giá trị hơn. Và tất nhiên việc đặt những cạm bẫy chết người và những con quỷ hùng mạnh để bảo vệ những viên pha lê ở nơi sâu nhất là điều rất cần thiết.Nói đến Dungeon thì phải nói đến Quái vật. Thế Quái vật từ đâu ra? Ma Vương tạo chúng ra như thế nào?

+ Dùng huy chương: Ma Vương có thể dùng 2 huy chương để tạo ra Quái vật. Tùy thuộc vào loại huy chương mà Ma Vương có thể tổng hợp ra những quá thú khác nhau. Có hai loại huy chương là huy chương nguyên bản và huy chương mô phỏng. Mỗi tháng Ma Vương có thể tạo ra một huy chương nguyên bản hoặc phá hủy viên pha lê của Ma Vương khác để lấy được huy chương nguyên bản của Ma Vương đó. Tuy nhiên, Ma Vương cũng có thể mua huy chương mô phỏng bằng DP. Thường thì các Ma Vương phải trao đổi huy chương với nhau vì chẳng ai có thế tạo ra được huy chương có thuộc tính thứ hai. <ngoại trừ thằng main vì nó cheat>

+ Dùng DP để mua: Ma Vương có thể dùng DP để mua những Quái vật cùng loại nhưng thấp hơn 2 bậc so với Quái vật đã tạo ra bằng phép tổng hợp. Hoặc mua những con quái yếu hạng G và F.

+ Dùng Vòng xoáy hỗn loạn: Ma Vương có thể mua Vòng xoáy hỗn loạn bằng DP với giá gấp 100 lần so với giá của Quái vật được sinh ra từ Vòng xoáy hỗn loạn. Mỗi ngày Vòng xoáy hỗn loạn sẽ sinh ra 1 Quái vật.
Đây là một light novel kể về một Tân Sinh Ma Vương (Ma Vương mới được sinh ra) – Ma Vương [Sáng Tạo] Procel mang trong mình năng lực khá là cheat, một lượng kiến thức về thế giới hiện đại mà anh ta cũng chẳng biết tại sao mình có những tri thức đó và chắc hẳn là chỉ số may mắn cũng khá là cao. <cheat chứ còn gì nữa>

Do là Tân Sinh Ma Vương nên anh được Ma Vương [Quái Thú] Malcosias giám hộ và hướng dẫn trong vòng 1 năm về những kiến thức cơ bản của một ma vương cũng như giúp đỡ phát triển nguồn lực để có thể xây dựng riêng cho mình một Dungeon.

Tuy rằng được dạy là nên tạo ra loại Dungeon như trên phần sơ lược về thế giới để dễ dàng chiếm được những cảm xúc mạnh (nỗi sợ hãi, sự tuyệt vọng, niềm khao khát,...) của con người, nhưng với những kiến thức về thế giới hiện đại thì anh lại muốn xây dựng một Dungeon của mình thành nơi con người có thế sống vui vẻ và hạnh phúc.

Việc này khá là khác lạ với những thưởng thức thông thường của các Ma Vương khác và cũng khá là khó để thực hiện được điều này. Chúng ta hãy cùng đón xem Ma Vương [Sáng Tạo] Procel sẽ thực hiện điều đó như thế nào nhé.

Tuy rằng được nói rằng được giúp đỡ để phát triển nguồn lực nhưng những Ma Vương giám hộ chỉ được cung cấp một lượng tài nguyên giới hạn (3 huy chương nguyên bản và 2000 DP) và cho Tân Sinh Ma Vương một số bãi để “cày” DP và level.

Quái vật đầu tiên được tạo ra là Thiên Hồ, sau đó là Elder Dwarf và Wight. Lực lượng của Ma Vương [Sáng Tạo] Procel còn có dàn Skeleton mua bằng DP và Golem do Elder Dwarf tạo ra. Tuy nhiên thứ cần kể đến nhất chính là số vũ khí hiện đại (Súng ống, đạn dược) được tạo ra bằng khả năng [Sáng Tạo] và được nâng cấp lên nữa nhờ vào năng lực của Elder Dwarf.

Tại buổi [Dạ tiệc], Đấng Tạo Hóa - người tạo ra các Ma Vương đã ra một quyết định mới về cách phát triển của các Tân Sinh Ma Vương. Người cho rằng việc để các Tân Sinh Ma Vương không được tạo dựng hầm ngục trong năm đầu tiên là quá phí phạm thời gian. <chắc tại rảnh quá nên muốn có nhiều cuộc chiến hơn để hít drama đây mà =))>

Cũng tại buổi [Dạ tiệc] này, Ma Vương [Sáng Tạo] Procel đã gặp Ma Vương [Phong] Stolas. Mới đầu Sto tỏ ra khinh thường và thương hại với Ma Vương [Sáng Tạo] Procel vì những quái vật mà anh mang theo. Với thái độ tự đắc (vì ỷ vào thuộc tính mạnh mẽ của mình và Ma Vương giám hộ cũng là một trong những Ma Vương mạnh nhất đương thời) nên đã bị Ma Vương [Sáng Tạo] Procel chọc tức. Hai Tân Sinh Ma Vương này đã tham gia [Dungeon Battle] trình diễn và sau trận đấu này Sto đã nhận ra rằng mình còn rất non nớt và mong muốn kết bạn với anh. Trong [Dungeon Battle] này, Thiên Hồ đã chính thức được Ma Vương [Sáng Tạo] Procel ban cho cái tên Kuina và trở thành Quỷ thệ ước đầu tiên của anh.


Procel]Tân Sinh Ma Vương mang kiến thức về thế giới hiện đại.

Mang trong mình tư tưởng, đường lối xây dựng Dungeon khác với những Ma Vương khác. Mong muốn của anh là xây dựng Dungeon yên bình – nơi mà con người có thế sinh sống hạnh phúc nhưng cũng không quên bảo vệ những viên pha lê của mình một cách cẩn thận.

Phụ huynh/ Người giám hộ: Ma Vương [Quái Thú] Malcosias.

Kỹ năng độc nhất: [Sáng Tạo] – có thể vật chất hóa những thứ có sẵn trong ký ức. Tuy nhiên, những thứ thuộc về ma lực hay sinh vật sống thì không thể vật chất hóa được. Mana point sử dụng là 1/10 gram.

Huân chương: [Sáng Tạo] – có khả năng kết hợp với hai huy chương khác để tại ra Quái vật. Huy chương này sẽ được biến đổi sau khi lực chọn thuộc tính.

Anh khá là yêu quý và chiều chuộng hai cô con gái của mình.

Cách đối nhân xử thế của anh là: “Luôn ân cần và tử tế với đồng mình, máu lạnh và lập dị với kẻ thù”


 

Quái vật đầu tiên được Ma Vương [Sáng Tạo] Procel tạo ra bằng [Tổng hợp].

Là Quái vật hạng S nên có rất nhiều kỹ năng mạnh như: Biến Hóa, Điều Khiển Lửa, Vô Hiệu Hóa Toàn Bộ Ma Thuật, Thần Tốc, Siêu Phản Ứng, Dự Đoán Tương Lai.

Tính cách năng động và khá là dễ thương nhưng đôi khi cũng khá ương bướng. Rất yêu quý Lolicel... à lộn, Procel và cũng rất thích những món ăn mà Procel tạo ra. Cô gọi Procel là cha.

Lúc mới được sinh ra thì đã cố gắng dụ Ma Vương [Sáng Tạo] Procel đặt tên cho mình để trở thành Quỷ thề ước nhưng trong lúc chiến đấu với quá thú rồng của Ma Vương [Phong] Stolas thì lại không muốn nhận cái tên chỉ để mình mạnh hơn mà chỉ muốn nhận cái tên từ sự yêu quý của cha mình. Đây có lẽ là bước đánh dấu sự trưởng thành của em nó.

Khá là thân thiết với Elder Dwarf.


 

Quái vật thứ hai được Ma Vương [Sáng Tạo] Procel tạo ra bằng [Tổng hợp].

Cũng là Quái vật hạng S và có bộ kỹ năng như sau: Am Hiểu Về Thiên Văn, Người Chỉ Huy Vạn Vật, Nhà Giả Kim Bạch Kim, Sức Mạnh Vô Song, có Chân Lý Nhãn.

Tính cách thì ôn hòa và thụ động hơn Thiên Hồ. Cô bé rất giỏi và rất có hứng với việc chế tạo vũ khí. Thật ra cô bé là dạng nguy hiểm ngầm... =))

Cô cũng rất yêu quý Ma Vương [Sáng Tạo] Procel nhưng không thể hiện mạnh mẽ như Thiên Hồ.


 
Quái vật đầu tiên được Ma Vương [Sáng Tạo] Procel tạo ra bằng [Tổng hợp].

Là quái vật hạng B với bộ kỹ năng: Lãnh Đạo Chi Tử, Tạo Tác Undead trung cấp, Khích Lệ Tử Binh, Undead

Tuy là cũng chẳng khác đám Skeleton bao nhiêu nhưng theo mình anh là một quái vật khá xuất sắc. Với bộ kỹ năng của mình, anh đã giúp cho việc huấn luyện cũng như lãnh đạo đội quân Skeleton trở nên dễ dàng hơn bao giờ khác. Ngoài ra, anh còn là một quý ông xương rất là lịch thiệp. 


Malcosias]Là một trong những Ma Vương đương thời mạnh nhất.

Hiện tại, bà đã sống được 299 năm và đang giữ vai trò phụ huynh của Ma Vương [Sáng Tạo] Procel. Về quá khứ thì ngày xưa bà rất thân mới chủ của Dungeon có tên [Động Hồng Liên]. Ngoài ra, bà cũng khá là thân với Ma Vương [Long] Astaroth.

Về tính cách thì mình thấy bà là một Ma Vương nhân hậu, ôn hòa nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Bà rất thích chọc ngoáy Ma Vương [Sáng Tạo] Procel và thường gọi anh là Lolicel.


 


Stolas]Là một trong mười Tân Sinh Ma Vương. Cô mang thuộc tính [Phong] - một trong tứ đại nguyên tố và cũng là Ma Vương đầu tiên sở hữu thuộc tính này.

Tính cách có phần hơi cao ngạo và tự tin vào sức mạnh của mình vì cô có thuộc tính khá mạnh, những Quái vật thệ ước của mình và Ma Vương phụ huynh của cô ta là Ma Vương [Long] Astaroth - một trong những Ma Vương đương thời mạnh nhất.

Sau khi thua cuộc ở trận [Dungeon Battle] trình diễn, cô đã nhận ra mình còn nhiều điều phải học hỏi và đã kết thân với Ma Vương [Sáng Tạo] Procel. Có lẽ đây cũng là một mốc đánh dấu sự trưởng thành hơn của cô.


 


Astaroth]


Là một trong những Ma Vương đương thời mạnh nhất.

Ông có mối quan hệ thân thiết với Ma Vương [Quái Thú] Malcosias. Hiện tại, ông đang giữ vai trò phụ huynh của Ma Vương [Phong] Stolas.

Trong tập 1, ông không được nhắc đến nhiều lắm nhưng theo mình thấy thì có vẻ ông cực kỳ mạnh và rất có kinh nghiệm. Tuy nhiên, không vì thế mà ông tỏ ra khinh thường hay tự cao mà lại có vẻ rất hiền từ và nhân hậu.


 
Được cho là người đã tạo ta tất cả các Ma Vương và được tất cả các Ma Vương tôn kính.

Ông mang sức mạnh cực kỳ lớn.

Theo như mình thấy thì có vẻ ông có cuộc sống khá là buồn chán nên lần này muốn các Tân Sinh Ma Vương tự lập sớm hơn và bắt buộc phải tham gia [Dungeon Battle] ít nhất một lần trước khi tự lập. Có thế ông làm điều này để có thê có nhiều thứ để quan sát hơn chăng? <more drama pls... =))>

Tuy nhiên, ông vẫn hứa sẽ đảm bảo rằng dù có chuyện gì xảy ra trong năm đầu tiên thì các Tân Sinh Ma Vương vẫn được đảm bảo về những viên pha lê của họ.


 


Theo cảm nhận riêng của mình thì bộ light novel này có nội dung khá là thú vị. Một Ma Vương không bị dẫn theo lối mòn của những Ma Vương đời trước (xây dựng Dungeon để con người vào chinh phạt) mà mang theo một tư tưởng mới, một con đường mới mà vừa có thể đem lại nhiều DP vừa có lợi cho con người <kiểu như chăn nuôi gia súc ấy =))>

“Tức là, ta nghĩ rằng tại sao không tập trung con người lại cho họ một nơi có thể sinh sống được có phải nhanh hơn không? Hãy thôi xây dựng Hầm Ngục, mà là một thành phố có phải tốt hơn không. Làm như thế chắc chắn chúng ta có thể kiếm được DP liên tục trong suốt 24 giờ.”
~Ma Vương [Sáng Tạo] Procel~​

Dàn quái vật của Pro cũng khá chất, 2 loli nhìn cực dễ thương và tính cách cũng như vậy. Tiếp đấy là anh Wight cũng khá là lầy <lúc ảnh mới xuất hiện và tỏ ra đổ trước một Skeleton thì mình đã cười không ngậm được mồm>, tuy nhiên thanh niên này cũng có tính cách rất là lịch thiệp và biết giữ ý. <thê là Lolicel tha hồ hưởng thú vui với dàn harem nhé =))>

Nhìn chung thì đây là một trong những cuốn light novel khá đáng đồng tiền bát gạo.


___________________________________________________________________________________________________

Đây là bài Review đầu tiên của mình và cũng là với trình văn chỉ vừa trên 5 điểm nên chắc hẳn còn rất nhiều thiếu xót. Mong được mọi người góp ý để mình sửa.
Mọi ý kiếm đóng góp và cả gạch đá đều được tiếp nhận.

 
Last edited:

Ojisan

Hako desuyo!
Super Members
Translator
Messages
2,458
Reaction score
771
Points
113
Credits
134
Viết dài thế này chắc là hay rồi, tặng 1 like :uong:

Ps: Thế rốt cuộc là Wright hay là Thiên Hồ mới là quái vật đầu tiên được tạo ra? :75:
 

Sage

\(*^▽^*)/\(*^▽^*)/
Uploader
Messages
3,016
Reaction score
230
Points
63
Credits
2,222
Chưa đọc vì dài quá.
Tặng 1like vì là người đầu tiên hưởng ứng event. Hóng người thứ n
 

hibiki3190

Kawaii wa Seigi desu
Super Members
Translator
Messages
1,335
Reaction score
306
Points
83
Credits
1
Tặng 1 like ủng hộ cho first blood chứ dài wá làm biếng đọc, mà hình như lỗi font kìa. :robot:
 

wizard

ε===(っ≧ω≦)っ
Uploader
Messages
4,344
Reaction score
1,522
Points
113
Credits
330
Tặng 1 like ủng hộ cho first blood chứ dài wá làm biếng đọc, mà hình như lỗi font kìa. :robot:
mấy cái hình đúng không bác...
Lười quá nên chưa thèm sửa...
vì nay viết văn tốn não quá... :dead:
 

Kaminii-sama

Harem Meister
Messages
2,802
Reaction score
535
Points
113
Credits
69
Tặng lão một like động viên tinh thần; bỏ color đi rồi chỉnh font lên size 3 cũng được, nhìn cho đỡ đau mắt lão ạ! :-?
 

kinoshita hideyoshi

~~Angel Beats! VN~~
Translator
Messages
1,008
Reaction score
78
Points
48
Credits
3
Tặng 1 like vì nhiệt huyết và công sức đã bỏ ra để tạo nên một bài review rất công phu,chi tiết,đầy đủ và hơn cả là mang lại cho những bạn đọc một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về...................................một bài review đủ dài để nhìn mà chả buồn đọc=))
 
Top