Review Magical Diary - Horse Hall [Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31GIỚI THIỆU

Mary Sue được mời đến học ở một trường phép thuật từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, cô sẽ thành một cô phù thuỷ thế nào đây?

HỆ THỐNG


Phần stat đơn giản, đã vậy còn có cheat nữa, mà cheat cũng đơn giản ngắn gọn dễ xài hơn so với Long Live The Queen nhiều. Hệ thống cheat xài tốt, không gặp trục trặc gì hết :3 Cái làm mình nực duy nhất là phần kiểm tra của game này không thể dùng phím lên xuống trái phải mà phải theo dõi bản đồ bên góc rồi điều khiển bằng cách... click click phát mệt luôn ấy. Muốn xoay phải click turn, đi click forward, tương tác các kiểu cũng khó khăn nữa. Với một con đã ghét mò đường và những thứ phiền hà nói chung như mình thì mình ghét cái hệ thống này kinh khủng :v Àh, còn cái màn vặn óc ra để mà vượt qua bài kt nữa chứ. Phải vặn não xem xài phép nào, làm những cái gì và xài thanh magic cho thông minh tí. Arggggg nói chung mình ghéttttt!!!! Tốn thời gian dã man luôn ấy, dù lần chơi sau có kinh nghiệm nên khá hơn và giải quyết nhanh nhẹn hơn một-tí nhưng nói chung vẫn phải mò đường bome!!!! Wt thì hướng dẫn chung chung nên mới làm mình hại não thế (nói thế chứ không có tí gợi ý kia chắc tới khuya mình cũng chả biết nên xài phép gì =)) ). SAO KHÔNG ĐƠN GIẢN LÀ KIỂM TRA CHỈ SỐ PHÉP THUẬT, BẢO NGƯỜI TA XÀI CÁI GÌ CÁI GÌ, BÙM 1 PHÁT HẾT PHIM CHO GỌN?!?


Phần ăn diện trong game... dở tệ =)) Dù mục đích chính của đống đồ lỉnh kỉnh kia là để boot stat chứ không phải để trưng, nhưng với mình đã đeo lên thì tức là món đó phải tô điểm cho nhân vật của mình chứ. Đằng này có món trông bình thường đã đành, có món trông còn sida thế này:


Với thêm một cái dở là người chơi không được preview vật phẩm nên phải mặc lên mới biết trông item nó thế nào. Nếu không có đời nào mình đi mua cái kính xấu thậm tệ trên chứ *nhún vai*

Đổi item được chứ quần áo thì chỉ có 1 số dịp đặc biệt mới được thay đồ (vì bộ mặc định kia là đồng phục), mà mấy dịp này toàn đánh dấu những thứ hay ho nên tuôi không nói cụ thế được đó là gì. Thay đồ trong game này trọng đại như đám cưới ấy, chỉ được thay 1 dịp duy nhất xuyên suốt game =))

Mà mấy item này có thể coi là một thứ... đánh dấu nhân vật, vì chỉ có Sue mới "được đeo". Số là cho tạo hình nhân vật mà game quất phần tóc tai mặt mũi của ... các nhân vật khác vào, thành ra trông main cứ mang mác các char khác. Lần đầu tuôi chơi tuôi còn tạo em nó trông gần giống hệt một em trong game. Haizz... Sao không tạo riêng cho nữ chính style tóc tai mặt mũi không trùng với nhân vật nào, vậy có tạo kiểu gì cũng không có cảm giác mang máng giống char nào đó. HOẶC VUI LÒNG CHO EM NÓ MỘT HÌNH DẠNG MẶC ĐỊNH ĐỂ TUÔI ĐỂ VẬY CHO LÀNH!

Thêm một cái buồn cười nữa là gallery không nằm ở màn hình chính mà nó nằm nho nhỏ trong phần... Option :v

ĐỒ HOẠ - ÂM THANH


Nó sẽ rất ổn nếu nó là một game free nhưng vì nó éo nên tuôi phải chấm theo tiêu chí khác :v Game không đẹp, tạo hình sida. Cái đồ hoạ này ném vào mặt tuôi bảo là game mua thì meh... Nói thật phần ăn tiền là đống code thay đổi tóc tai phục sức của nhân vật và đống mini games xoắn tít não làm tuôi chửi thề phía trên kia kìa.

Ban đầu tuôi nghĩ sẽ không có CG vì vụ đổi tóc tai mặt mũi kia, nhưng có, mà là kiểu CG sida nhìn ai cũng như ai. Tự dòm đi...


Có thấy gì giữa hình 1-2 và 3-4 không? :v Không chỉ cùng là 1 kiểu kiss CG mà nhìn trai hình 1-2 và 3-4 y hệt nhau, khác màu thôi. Ấy, họ là 2 người hoàn toàn khác nhau ấy nhá. Hình 3 là Pastel Rao còn hình 4 là Grabiner.

Phần âm thanh rất dễ nghe, vui tươi. Ờ... chả biết nói gì nữa :v Tóm lại là tuôi thích phần này.

NỘI DUNG - NHÂN VẬT


Phần nội dung chính rập khuôn tiện cho việc... skip lol Còn phần nội dung riêng thì tuôi mới chơi 2 route của Grabiner và Damien thôi nhưng phần ruột khác nhau hoàn toàn dẫn tới các event và thái độ các nhân vật xung quanh cũng thay đổi. Có điều khó biết được ai là đối tượng có thể cua và làm sao để nhắm trúng đối tượng đó voãi ra. Tuôi cũng may mắn nhắm anh nào vào được anh đó, hỏi tuôi làm sao vào route tuôi còn không biết nữa là :))

Nhân vật tuôi thích nhất chắc là cô Petunia Potsdam. Cô vừa tâm lý vừa dịu dàng xD Hai cô bạn cùng phòng Virginia và Ellen cũng tốt, mỗi tội bạn Ellen dễ dỗi quá. Lượng nhân vật nữa trong này cũng kha khá làm tuôi cảm nhận được đúng không khí một cái học viện chứ không phải kiểu nam thịnh nữ suy hư cấu thường thấy :v

Nhân vật nam trong này tuôi chả ấn tượng ai ngoài Grabiner và Damien (đó cũng là lý do tuôi pick 2 người này chơi). Anh già Grabiner nhăn nheo tính tình khó ở vô đối còn bạn Damien .... *cắn khăn* thôi tuôi không muốn nhắc nữa!! *khóc* Mà end với Damien mở bome...

TỔNG KẾT


Chắc là đáng chơi (?). Tốt nhất là chơi giải trí lúc tinh thần cao độ, chơi trò này để tinh thần tuột xuống một chút cho bớt sung =)) Ai làm siêng thì sẽ thấy mấy trò vận động não giải đố thoát khỏi bài kiểm tra cũng vui và thử thách phết. Anyw, tính hên xui cao nên việc có may mắn lọt trúng đối tượng đang nhắm không tuôi không biết đâu nha~ Đọc cái wt cũng chả giúp ích được vụ này đâu #team_xài_wt_đọc_k_hiểu_gì_nên_phải_tự_mò

 
Last edited:
Top