Review Magical Otoge Ciel [Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
".$value.""; if (!empty($css)) { $css = str_replace("s=","font-size:",$css); $css = str_replace("h=","height:",$css); $css = str_replace("w=","width:",$css); if (strpos($css, "al=") == false){ $css .="&text-align:center"; } else { $css = str_replace("al=","text-align:",$css); } if (strpos($css, "vl=") == false){ $css .="&vertical-align:midle"; } else { $css = str_replace("vl=","vertical-align:",$css); } $css = str_replace("cl=","color:#",$css); $css = str_replace("bg=","background-color:#",$css); $css = str_replace("rad=","border-radius:", $css); $css = explode("&", $css); $css_code = ""; $my_result = $css_code.$table_code; } else { $my_result = $table_code; } return; //$my_result; ?>

Magical Otoge Ciel

Câu chuyện kể về hành trình bỏ nhà đi bụi của công chúa Ciel và 2 hộ vệ...


Magical có 3 phần, và game này là phần 3 nhưng lại được tác giả làm đầu tiên. Anyw, dù sao tụi nó cũng chả có liên kết gì nên làm phần nào trước chả được.

Trong author note, tác giả có bảo phần này thì HE, nhưng 2 phần sau thiếm ấy không đảm bảo *ahahahahaha*

Mới đầu vào mình có quan ngại sâu sắc với phần giới thiệu là “1 công chúa xinh đẹp thông minh” cơ mà nhìn sprite cứ như 1 bạn nam xinh đẹp nào đó. Và cảm thấy game rất chán vì cứ kiểu công chúa đòi ra ngoài nhưng vua cha không cho, rồi trốn đi, vệ sĩ bám theo các kiểu. Chưa kể bạn vệ sĩ còn yêu thầm công chúa nữa, ôi cái motif…

Cơ mà càng chơi về sau thì mình lại càng thích game. Không phải do nội dung mà là nhân vật. Ai cũng cực kì dễ thương hết!
 
Nữ chính, có phép thuật trị thương được học từ Florien. Thực ra không phải là một công chúa xịn. Trước đó gia đình cô chỉ là 1 thường dân. Vậy nên Ciel có phần đặc biệt hơn những công chúa bình thường. Cứng rắn, luôn nhìn về phía trước, và quả thật mình có hơi nghi ngờ nhưng chơi xong mới thấy em nó thực sự khá thông minh, hoặc ít nhất biết sử dụng não.

“Nếu muốn ra ngoài thì ít nhất phải có kĩ năng bảo vệ bản thân”, em đã thực sự nhờ Florien dạy cho một chút võ nghệ phòng thân. Thật hạnh phúc khi em biết nghĩ như vậy, không phải dạng bánh bèo bánh bột vướng víu tay chân mà cứ bô bô mồm đòi ra ngoài rồi rước không biết bao nhiêu rắc rối bắt thuộc hạ phải giải quyết hộ.

Ciel được tất cả các trai bảo là một con người có cái nhìn kì lạ. Quả thật như vậy. Ciel có 1 người em trai ốm yếu đã mất từ nhỏ. 2 chị em đã từng hứa sẽ đi vòng quanh thế giới ngao du, nhưng rốt cuộc chuyện đó không thể thực hiện được. Thế nhưng cô ngao du không phải vì để thực hiện lời hứa khi nào mà vì chính bản thân cô. Và cô cũng rất tự nhiên khi nhắc về người mẹ quá cố. Ciel không phải là dạng người đau buồn và luyến tiếc về quá khứ. Khi Ven thử thách cô với chiếc gương quá khứ – nó sẽ show quá khứ của 1 người ta khiến người ta lẩn quẩn đau khổ trong quá khứ của chính họ mà không thể bước tiếp được. Ciel bảo cô rất tức giận và có 1 việc nhất định phải làm, đó chính là PHÁ HUỶ CÁI GƯƠNG NGU NGỐC ĐÓ :v CG này trông Ciel cực ngầu nhưng nó lại không được lưu trong gallery,rất hên là gái Hana đã gỡ cái game và gửi nó cho tuôi xD


Nói chung là khá thích Ciel :3 Cũng một phần vì bạn ý khá giống tuôi khoản này này…

Em gái ít có ác lắm, cơ mà tui thích =))

 
Vệ sĩ từ nhỏ của công chúa Ciel, mang năng lực trị thương. Thích thầm cô. Có vẻ tác giả khá cưng bạn này nhưng đắng thay Yvin và Anton đã chiếm hết fan cmnr. Trong author note không biết bao nhiêu lần tác giả nói “thật quá đắng cho Florien”.

Vì sao mình nói tác giả cưng Florien? Vì CG của bạn đẹp và ấn tượng hơn hẳn CG của Anton. Nhất là cái này.
Hana : Nhìn vô tôi chỉ muốn hỏi: Sao anh chưa chết :v
Tui : tuôi cũng nghĩ vậy :v
Hana : Đâm cỡ đó thủng nội tạng rồi :v
Tui : *phụtttttttt* *shiro văng tung toé*
Hana : Có khi còn đâm trúng Ciel nữa
Tui : ảo vậy đấy :v


Route của Florien khá bình thường và cũng là nhẹ nhàng nhất trong 3 người. Mình thích chi tiết Florien phát hiện ngay Ciel đang bị đau chân mà cố giấu, và những chi tiết tương tự. Chứng tỏ Florien cực kì quan tâm và hiểu rõ Ciel.
 
Chỉ huy của quân đội hoàng gia, sở hữu sức mạnh tẩy kí ức. Rõ ràng là mình thấy hint ảnh thích thầm Ciel nhưng tác giả bảo “nếu bạn không chọn anh ấy thì anh ấy chả có cảm xúc gì với Ciel đâu”. Thiệt giống tạt gáo nước lạnh vào mặt quá mà. Nghĩ đi nghĩ lại mấy chi tiết đó rành rành vậy mà tác giả dám bảo— Mà thôi, cũng tốt, ảnh sẽ không bị đau lòng khi mình không chọn ảnh. Chỉ thương mỗi Florien.

Anton khá ghét vấn đề liên quan đến tình cảm. Vì anh từng được mời đến trong 1 đám cưới, thế nhưng khi cô dâu thấy anh thì chỉ nhìn chằm chằm vào anh, sau đó thay vì đọc tên chú rể lúc tuyên thệ, cô ấy lại đọc tên anh. Anh bỏ đi nhưng cô dâu không cho. Và Anton chỉ kể tới đấy :V

Anton mới thực sự là vệ sĩ từ nhỏ đầu tiên của Ciel. Do từ đầu Ciel không phải xuất thân hoàng gia nên khi trở thành công chúa không ai trong lâu đài thân thiện với cô trừ Anton. Vậy nên cô đã chọn Anton làm vệ sĩ của mình. Thế nhưng sau đó Ciel bị bắt cóc để đe doạ nhà vua. Anton đã giải cứu kịp thời nhưng bị trọng thương mém chết.


Vụ việc đó chỉ có Ciel, cha cô và Anton biết. Từ sau lần đó mỗi lần nhìn thấy Anton Ciel đều khóc nên anh đã xin nhà vua xoá kí ức của cô, anh bị điều đi làm lính trong quân đội hoàng gia còn Florien thế chỗ cho anh.

Mình thích arc Mirror of the Past của Anton hơn Florien. Anh có lý do để lo sợ Ciel ghét anh. Arc này của Florien nó bình thường quá (chỉ thích mỗi cảnh lúc các mảnh gương dùng sức lực cuối cùng đâm Ciel nhưng Florien lao ra đỡ).

Nhiều người thích Anton hơn Florien nhưng mình thích cả 2 ngang nhau. Có thể ấn tượng của 2 người này khác nhau nhưng nếu chú ý thì họ cực tương đồng nhau, nhất là trong mấy vụ ý kiến ý cò. Với cả Anton quá ngốc trong phần tình cảm, cũng hoàn toàn không hề biết chân Ciel bị đau hay Ciel muốn nói chuyện với anh mà chỉ toàn kiểu ngắn gọn mì ăn liền rồi bỏ đi. Nếu không chắc mình cũng thích Anton hơn Florien.
 

Ahhh~~ Anh yêu của mình đây xD

Yvin là một con người mang theo tất cả các tổ hợp sau : sắc sảo, dịu dàng, tự sướng, tưng tửng, ba chấm. Năng lực của anh là chụp hình (trong thế giới này ứ có máy ảnh).​

Ghost : NHÌN KÌA, CÓ 3 ANH CHÀNG DỄ THƯƠNG ĐẰNG ĐÓ
Yvin : Nhất định là đang nói tôi rồi
Tui : Ê ê ê anh ý là của tuôi đó nha mấy thiếm!


I’m handsome and I know it =)))))))

Thần mộc : Xin lỗi anh bạn nhưng công chúa đã vào cánh cổng dành cho 2 người. Cánh cổng sẽ không cho anh vào trừ khi là 1 cặp.
Yvin : Không thành vấn đề. Chúng ta bắt thành 1 cặp đi thần mộc.
Thần mộc : Cái… Cậu… Tuôi thích kiểu của cậu đấy! (tuôi cũng vậy =)))) )


Mình không hiểu tại sao chỉ đụng mặt có 1 lần với công chúa thôi nhưng Yvin đã sẵn sàng làm stalker đeo bám cô mọi lúc mọi nơi, giúp đỡ cô bất cứ lúc nào. Nhưng vấn đề này đã được giải đáp trong route của anh. Yvin đã chụp lại những khoảnh khắc hạnh phúc của của Ciel suốt chuyến hành trình và gửi về cho vua cha của cô để khiến ông hiểu rằng cô ấy hạnh phúc khi được thoát khỏi cái lồng đó như nào. Nhờ vậy mà cô có thể đi đi về về bất cứ lúc nào mình muốn.

Mình đã lờ mờ đoán ra cái gì đó khi anh bảo “Kể cả khi thứ duy nhất tôi CÓ THỂ nhớ trong tương lai là chuyến hành trình này…” “Tặng cho tôi một vật lưu niệm cuối cùng nhé công chúa?”. Và cả khi anh không hề nhớ lũ cướp mình đã từng đánh ở Fior.

Lúc đó mình đã nghĩ theo hướng rằng anh không theo nhóm Ciel nữa vì lúc này cô đã không cần đến anh. Anh sẽ tiếp tục du hành qua rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người đến độ không còn nhớ gì lắm. Nhưng thực ra không phải vậy…

Trong route của Yvin, khi đụng mặt một người quen (lúc này đã nhập bọn công khai với nhóm Ciel), anh ứng xử như không hề quen người đó. Cuối cùng lộ ra anh bị mất kí ức do mang năng lực chụp ảnh này. Kí ức sẽ mất không nhất định, khi ít khi nhiều. Anh thậm chí không hề nhớ gia đình của mình. Nhưng dù vậy những người anh gặp vẫn sống tốt khi không có anh nên anh thấy mọi thứ vẫn ổn và tiếp tục đi khắp nơi giúp những người tốt được hạnh phúc. Thế nhưng anh lại lo sợ sẽ phải quên đi công chúa, một lúc nào đó có thể khi đi lướt qua nhau anh thậm chí còn không biết mình từng quen cô…

Ven đã tặng Yvin 1 hòn đá. Nó sẽ giúp anh giữ lại kí ức khi anh ở bên 1 người và người đó phải thực sự rất quan trọng với anh. Anh vẫn cảm thấy mơ hồ nhưng Ciel đã bảo không có nhưng nhị gì cả, sẽ ổn cả thôi mà.

Và Yvin cũng là người confession ngố nhất game. Mình tưởng giải này Florien cầm chắc nhưng không. Yvin lúc bình thường ba chấm là thế mà lúc tỏ tình dễ thương đến lạ. Sau đó Ciel đã bay là ôm chầm Yvin (nếu là tuôi cũng làm vậy rồi).
 


Một game đáng yêu với dàn nhân vật thú vị và sâu ciu. Ngọt ngào nhưng không phải kiểu sến sẩm. Chơi để giải trí và những lúc thèm những game ngọt ngọt dễ thương vô cùng hợp.
Thích art của batensan~ Nhất là phần lên màu ý. Đúng gu tuôi luôn~
Vậy nên túm cái quần lại sẽ hóng hóng hóng những game sau của batensan!
Phù hợp với những bạn mới nhập môn hoặc tìm một game ngắn dễ thương nhưng nội dung vẫn đàng hoàn không sida không lame không rush để giải trí, lấy hơi sau một game dài ch*t m* nào đó.
Ban đầu chơi cho biết, có phần gượng chơi và nản, nghĩ là sẽ bỏ bất cứ lúc nào nhưng càng chơi về sau lại thấy mừng vì đã không vội bỏ game, mừng vì đã mở lên chơi ngay.
Klq, Nhìn bài này là biết tuôi làm biếng bbcode cỡ nào rồi...​
 Tác giả sâu troll. Trong author note bà chỉ bảo tính tạo Yvin là 1 hoàng tử bỏ trốn, ban đầu tạo bạn ý nghiêm túc nhưng chúng ta không cần 2 Anton, bóp bẻ 1 hồi anh thành 1 người ba chấm như hiện tại. Nói chung chả hề nói gì liên quan tới tạo Yvin dựa trên bả cả… Anyw, tuôi đã rep bả là “Thennnnnnnn I love you so much xD” =)))))))

Vậy nên bạn nào yêu Yvin nhứt như mình là đang yêu/hẹn hò với batensan đó nga~
 

Bài review đầu tiên trong forum tui spoil, đơn giản là vì bê nguyên xi từ bên blog :v

 
Last edited:

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Re: [Review] Magical Otoge Ciel

Aa tui tải cái này rồi mà chưa chơi, đóng bụi trong máy =.=
 

chinen

Girl Scout
Messages
410
Reaction score
104
Points
43
Credits
0
Re: [Review] Magical Otoge Ciel

Quên luôn cái game này=)) Cô viết review tôi mới nhớ, vừa down về xong=))
 
Top