Mahoutsukai no Yoru[Tiếng Việt]

Fleur de lys

Tử La Lan
Uploader
Messages
590
Reaction score
694
Points
93
Credits
212
mình chơi chương the witch of the night lúc thì nưuả tiếng nhật lúc thì nửa tiếng việt có phải bug k các bạn
Night of the witchs (chương 5) hay Witch on the Holy night (12)...
Witch on the Holy night thì patch này là patch tới 11...
Còn Night of the witchs thì bạn send mình cái ảnh...
 

shindo

Jesus
Super Members
Messages
2,747
Reaction score
822
Points
113
Credits
96
Nếu là nửa nhật nửa Việt thì bạn đã nhảy sang chương 12, patch kỳ này chỉ cover đến chương 11 thôi.
 

satthumatng0

Illegal Member
Messages
3
Reaction score
0
Points
1
Credits
3
à huhu đúng r,game ngắn quá lại k có route,Nasuverse dã man thế,alice best thế mà lại k có route -.-
 

Fleur de lys

Tử La Lan
Uploader
Messages
590
Reaction score
694
Points
93
Credits
212
à huhu đúng r,game ngắn quá lại k có route,Nasuverse dã man thế,alice best thế mà lại k có route -.-
Nói về ngắn thì người ta có bảo còn 2 phần nữa thành trilogy, câu chuyện thực sự bắt đầu ở phần 2 nhưng... TsukiR ngâm 10 năm đấy còn không có thì... ôi dào (makeup)
Dĩ nhiên là dù có phần 2 đi nữa thì Naoyrig đã khẳng định là không làm bản tiếng Pháp cho phần 2, 3 nữa (kéo theo việc cả bọn mình lẫn bên đám Raymoo-SaltyBucket dịch Eng đều chắc chắn không còn nguồn dịch vì bản gốc "intraduisible") nên mình làm cố gắng chỉ mong các bạn có thể vui vẻ với phần 1 này (clap).

Và đúng rồi, Alice best girl, Alice la meilleure :love2b:
 

shindo

Jesus
Super Members
Messages
2,747
Reaction score
822
Points
113
Credits
96
Tiếp tục phần hậu trường bếp núc, kỳ 3 :D .

Sau khi nhóm cung cấp bản patch 6 chương đầu thì... không nhận được nhiều phản hồi tự cộng đồng mạng, tức bằng cách nào đó sản phẩm của nhóm cũng được cộng đồng đón nhận :)) . Mà dù cộng đồng có đón nhận hay không thì chúng tôi cũng... keme cộng đồng để tiếp tục niềm vui "butcher" Mahoyo của nhóm :)) .

Nếu văn phong của sáu chương đầu tương đối nghiêm túc (pha lẫn chút cà khịa) thì từ chương 7 tới chương 11 các bạn sẽ gặp khá nhiều meme quen thuộc của thế giới mạng thời @ :)) , trong đó đỉnh cao phải là chương ngoại truyện 8.5 (The Carnegie case - mà trong patch mới nhất gọi là vụ án Asanzo :)) ). Thực sự trước khi "đua xe" mình và trans đã phải rất cân nhắc, nhưng do chương 8.5 là ngoại truyện không ảnh hưởng đến mạch truyện chính nên chúng tôi cứ thoải mái rồ ga đánh võng :)) . Còn lý do tại sao chúng tôi lại chọn cái tên "vụ án Asanzo" thì các bạn có thể đọc chương 8.5 để biết thêm chi tiết , và nó cũng là đỉnh cao của cái patch Yua Mikami hôm giáng sinh :D . Bạn có thể xem link youtube ở post 1 hoặc vào archive mode của game để tìm "the carnegie case". Trích lời một con beta tester khi đọc 8.5 "đọc cười muốn rụng răng" :))

Một chuyện thú vị khác mình cũng muốn các bạn biết, đó chính là credit image. Credit image sẽ xuất hiện ngay khi logo TM biến mất khi các bạn khởi động game. Đó vốn dĩ là đóng góp của một thành viên trong Hanny group cho project, và nói như tác giả "làm chỉ vì đó là một tuyệt tác, chứ chả cares gì đến game hay cái gì đó có liên quan" :)) . Hy vọng các bạn dành ra 5s để ngắm credit image, để biết được những ai đã tham gia vào project này, và... để chiêm ngưỡng tuyệt tác của Hanny group :)) , cũng như để chặn họng trước những ai có ý kiến gì về văn phong bản dịch :)) , nên nếu fan TM có ý kiến gì vui lòng nhìn credit image trước khi tranh cãi :D .

Một điều rất vui nữa là gần đây mình đã tuyển được image editor, công tác chỉnh sửa ảnh hiện tại cũng đã bắt đầu, nhưng do số lượng ảnh quá nhiều (hơn 500 tấm) nên patch chỉnh sửa ảnh sẽ chỉ được sử dụng cho full patch, lúc đó game đã được dịch hoàn chỉnh, và chúng ta sẽ có một tựa game hoàn toàn thuần Việt. Hiện tại config E của raymoo translation sẽ được sử dụng thay cho config E của Beast's lair để giúp mọi người trải nghiệm game được tốt hơn :) .

Và cuối cùng mình muốn gửi lời cảm ơn đến các tập thể dưới đây vì đã hỗ trợ một nguồn tư liệu dồi dào cho nhóm dịch :D

1. Nhà xuất bản chính trị quốc gia với 5 siêu phẩm bất hủ mà sinh viên nào cũng biết
2. Box điểm báo của forum voz
3. Các báo thanh niên, tuổi trẻ, vnexpress và vài tờ lá cải khác
4. Cuốn Đắc nhân tâm của cụ nguyễn hiến lê

Merry Christmas and Happy new year. Hẹn gặp các bạn ở full Hanny patch ^__^ .
 

Fleur de lys

Tử La Lan
Uploader
Messages
590
Reaction score
694
Points
93
Credits
212
Sao không nói về chuyện cái hình những ngày cuối 8-}8-}8-}.

Còn các fan yên tâm, đối với những chương ngoại truyện giải trí như 8.5 thần thánh thì bọn mình mặc sức rồ ga vì mục đích gây cười đúng với tinh thần của chương (vì giữ câu văn gốc chuyển qua tiếng Việt cười không nổi đâu, mình thề đấy) nhưng phần nào cần làm nghiêm túc thì bọn mình vẫn sẽ làm nghiêm túc (như mấy khúc đánh nhau vỡ đầu và nói triết lý ở các chương từ 9-11 các bạn đã thấy) 8->8->8->. Thế nên nếu các bạn ý kiến liên quan đến ngắt dòng và chính tả, mình sẽ nhận, còn ý kiến liên quan đến văn phong các thứ thì... mình sẽ xem xét sau 8->

Chương 12 là Võ Tòng đả hổ và Đỏ vs Xanh, cái gì nghiêm túc thì bọn mình sẽ làm nghiêm túc, khỏi ý kiến gì điều này nhé :tam:.

P/s: Để đây cái này, bao công mình đọc Kinh Cựu Ước và Sơn Hải Kinh mới biết được gốc nói gì và mình nên viết gì (makeup), coi như lời hẹn cho patch sau và cũng là lời của TL, "làm với tinh thần thoải mái, vui vẻ, linh động, nhưng cái cần nghiêm túc thì sẽ nghiêm túc nhé" 8->
 
Last edited:

ngducphu22

Nolifer
Translator
Messages
521
Reaction score
88
Points
28
Credits
101
Tải game mãi mới xong :v
Mà sao cài đặt font rồi vẫn bị lỗi nhỉ?
 
Top