Review Mystic Messenger [hana0yuki]

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5Sản xuất: Cheritz

Trang chủ: http://msg.cheritz.com/

Illustrator: Không rõ

Thể loại: Đời thường, bí ẩn

Rating: 12+

Cốt truyện: Nữ chính tình cờ tìm được một ứng dụng nhắn tin. Sau khi cô tải về thì bị một kẻ nào đó đưa tới một căn hộ không có người và bị bắt gia nhập vào một tổ chức từ thiện.

Bình luận: Tuy là trong game nữ chính không có tên, cơ mà mình không thích gõ nữ chính hay MC hay main nữ khi fangirl cho nên mình sẽ đặt tạm cho gái cái tên Ahn Minkyung chỉ vì mình thích. Nếu có nhắc tới gái trong bài cũng dùng tên này. À và tôi thề tôi spoil nát không chừa cái gì, xin hãy cẩn thận kẻo dẫm phải mìn. :sheep:Nội dung

Hiện tại thì chơi xong rồi thì chỉ muốn hét lên hai chữ "ĐẬU MÁ!!!!", quả thực cái game này khiến mình chửi thề trên nhiều cấp độ về mặt nội dung. Không phải là game nó dở, mà là nó quá tăm tối. Và sự tăm tối ấy không được rải đều, tuy nhiên nói chung là khi chơi xong casual mode là mình đoán ra được hết 2/3 nội dung chính rồi.

Mặc dù nội dung chính thì được rải đều đều trong các route nhưng nó chủ yếu là người chơi phải tự xâu chuỗi lại các thông tin mình có được để rồi khi tới true route thì mọi chuyện được mở ra và bạn bị một đống thông tin đập vào mặt tới không kịp thở luôn.

Nội dung chính


Nhặt sạnNhân vật
CV: Sim Kyu Hyuk
Tuổi: 20
Cao: 171 cm
Nặng: 68 kg
Thích: LOLOL, nấu ăn, tình nguyện

Nói thật thì hiện tại tôi còn nhỏ hơn cả Yoosung, người được cho là bé nhất RFA. Yoosung nếu nói thẳng ra thì giống như những nhân vật nhỏ tuổi hơn nữ chính bình thường khác. Cậu khá thân với Rika và còn là em họ của cô. Cho nên khi mới vào cậu luôn so sánh Rika với Minkyung. Nhưng tới giữa route thì sau khi bị cả dàn RFA từ làng trên xóm dưới chửi cho tan nát thì cũng chịu bỏ.

Nếu phải so sánh thì theo như một người nào đó nói, Yoosung giống như một con cún vẫy đuôi mỗi lần thấy Minkyung vậy. Do có vẻ nghĩ rằng Minkyung là người được Rika chọn để thay thế cho nên trong tâm trí của Yoosung cũng tự động thay thế Rika bằng Minkyung luôn. Chuyện này làm cho tất cả mọi người khó chịu, nhất là Minkyung nhưng cô cũng không (được phép) thể hiện ra quá rõ. Chỉ có đôi khi quá mệt mỏi thì Minkyung mới nói một câu là "Nhưng mà chị không phải Rika...". Có thể nói Yoosung là nhân vật làm mình mệt mỏi hàng đầu trong game. Bạn không bị liệt vào dạng ghét là nhờ route của Jumin thôi.

 
CV: Yang Jeong Hwa
Tuổi: 26
Cao: 165 cm
Nặng: 54 kg
Thích: Nhạc kịch, sự đúng giờ, cà phê

Ngự tỷ của game. Jaehee là mẫu phụ nữ giỏi giang và thành đạt mà có thể nói nhiều người mong muốn trở thành. Tuy nhiên Jaehee cũng là một người điển hình của việc không rõ mình mong muốn gì. Do cả cha lẫn mẹ mất sớm nên Jaehee phải cố gắng để có thể sớm độc lập và không phải dựa dẫm vào ai. Mong ước được độc lập tài chính của Jaehee mạnh mẽ đến nỗi cô có thể làm bất cứ điều gì, kể cả cắt phăng mái tóc dài và đeo kính không độ chỉ để được làm trợ lý của Jumin.

Trong route của Jaehee thì Minkyung là người bạn đầu tiên của Jaehee, là người fangirl cùng với Jaehee về ZEN (vì cùng là nữ, cùng thích ZEN, và cùng ở trong một nhóm nữa), cũng như là người đầu tiên ủng hộ Jaehee theo đuổi việc tìm hiểu về cà phê, và cũng chính là người Jaehee muốn ở bên khi mở một tiệm cà phê, lấy lý do là làm cộng sự của Jaehee thích hơn là làm trợ lý cho Jumin để đuổi khéo Jumin đi khi anh muốn mời Minkyung về.

 
CV: Kim Jang
Tuổi: 23
Cao: 182 cm
Nặng: 75 kg
Thích: Tập thể dục, chơi piano, hút thuốc

Hiện tại thì đây là nhân vật mình thích nhất trong game. Tuy ZEN hơi tự tin thái quá về vẻ ngoài của mình, nhưng việc anh đẹp trai, hát hay, nhảy giỏi, diễn xuất tốt là điều không ai có thể phủ nhận. Đến cả người khó tính như Jaehee còn phải cảm động trước tài năng của Zen thì chuyện anh có thực lực là không thể bàn cãi.

Tuy thuộc dạng đàn em trong RFA nhưng Zen lại giống như anh cả của cả đám vậy (trước đây thì chắc là V). Ở trong route của Luciel và Jumin thì anh luôn lo lắng khi Minkyung phải sống cùng chỗ với hai người đó. Lúc nào cũng dặn rằng đàn ông là chó sói, phải cẩn thận. Và cứ mỗi lần Minkyung online là lại gặng hỏi em nó có sao không, mấy thằng kia có giở trò gì không.

Tuy đẹp trai khiến người ta phát cuồng, nhưng Zen không phải là người lăng nhăng. Anh tự thú là bắt cá hai tay với anh rất khó vì anh rất đần, có làm thật cũng không được. Và khi vào tới route của Zen thì ôi thôi, hường với đường ngập mặt, có cảm giác não úng cả trong đường luôn ấy.

 
CV: Shin Yong Woo
Tuổi: 26
Cao: 183 cm
Nặng: 78 kg
Thích: Mèo (Elizabeth III), hoa văn đối xứng, hoa văn sọc

À vâng, xin chào mừng đến với quý ngài lịch lãm của game, Han Jumin. Người thừa kế tập đoàn C&R, đẹp trai, có tài, có tiền, chưa vợ chưa người yêu, nhà áp mái. Một người đàn ông hoàn hảo từ trong ra ngoài.
Mỗi tội cuồng mèo thái quá...
Và mỗi tội nếu không cẩn thận thì Minkyung sẽ phải sống trong uguu penthouse of love suốt đời...

Quả thật thì diễn tiến tình cảm của Jumin diễn ra rất lẹ. Kiểu như mới tới ngày thứ năm thôi mà đã kiểu: "Anh cảm thấy bình tĩnh khi nghe giọng em." hay mấy thứ đại loại thế. Trong khi Yoosung mất bốn năm mới lấy được Minkyung, ZEN hai năm trời cũng không dám cầu hôn gái thì anh vừa cầu hôn xong cưới luôn Minkyung về nhà. Anh cuồng mèo như Sebastian của Kuroshitsuji và cuồng ngắm Minkyung ngủ như Edward Cullen cuồng ngắm Isabella Swan ngủ vậy. Và việc ngồi đọc route của anh là một cực hình với tôi, anh sến đến mức chảy nước, nội dung giống hệt như phim truyền hình giờ vàng vậy, cũng hoàng tử lọ lem, cũng hôn thê từ đâu nhảy ra, blah blah.

Đọc route Jumin... thật sự là ác mộng...

 
CV: Kim Youngsun
Tuổi: 21
Cao: 175 cm
Nặng: 69 kg
Thích: Xe đua, Toán, khoai tây chiên

Tên thật là Choi Luciel nhưng nghe đồn đây không phải tên khai sinh mà là tên Thánh. Tên khai sinh của anh thì ngoài anh ra chắc chẳng ai biết. Có thể nói đây là thánh troll số 1 của game, (dĩ nhiên số 2 là Minkyung trong route của anh, tối ngày troll Yoosung không biết mệt). Tuy lúc nào cũng nhí nhố thế nhưng khi nghiêm túc thì nghiêm túc, người quen nhờ làm cái gì cũng làm tới nơi tới chốn. Cơ mà khi lo lắng cho ai đó thì khổ nỗi không tập trung làm việc được.

Spoilers


 
CV: Lee Hosan
Tuổi: 26
Cao: 179 cm
Nặng: 70 kg
Thích: Rượu, xương rồng

Là người đứng đầu RFA hiện tại. Cho bạn nào thắc mắc thì đây không phải Wizard của Dandelion với Nameless đâu. Tuy nhiên bí mật của anh này thì nhiều không tả nỗi. Đến nỗi mình chơi xong tới route Jumin rồi vẫn chẳng biết chính xác ảnh giấu cái gì.
Cơ mà không phải là không có đoán.

Spoilers


 
CV: Lee Hyunjin
Tuổi: ???
Cao: 159 cm
Nặng: 46 kg
Thích: Tình nguyện, động vật

Đã tự sát một năm rưỡi trước khi game bắt đầu. Nhưng thật sự thì càng chơi thì mình lại càng khá chắc rằng Rika vẫn còn sống và mới chính là người đầu têu cho tất cả mọi chuyện.

Spoilers


 
CV: Kang Sujin

Một thanh niên bí ẩn, người đã dẫn Minkyung đến căn hộ của Rika.

Spoilers

 
Nữ chính đáng ra không phải không có mắt, mỗi tội Cheritz thích cho em bị mù, xóa luôn đôi mắt vàng rất đẹp của em. Khiến mỗi lần tôi nghe thấy RFA khen mắt em đẹp là tôi lại nói là "Cheritz, mấy người đang mỉa em nó đấy hả!?" trong đầu. Và như bao nữ chính game điện thoại vô diện khác, tính cách của em như tờ giấy dán đầy chữ trên đó, người chơi chỉ phải gạch đi phần mình không thích, và vì Luciel là canon cái game này cho nên Minkyung trong route Luciel cũng canon luôn nhỉ. :sheep: Nếu thế thì em là một cô gái kiên nhẫn, tốt bụng, và thời gian rảnh rỗi có thừa. Là một người vui vẻ, và có thể nói là có khiếu hài hước kỳ quái khi lúc nào cũng có thể hùa theo 707. Khá chắc em nó rất thông minh nên Minkyung và 707 suốt ngày cứ kẻ tung người hứng.

Nếu như không xét theo canon thì tính cách của gái ở mỗi ending là hoàn toàn khác nhau luôn chứ không cố định. :sheep: Cơ mà nếu là good end hay normal end mời xem lại canon. :sheep:

 
Hình ảnh

Nói sao nhỉ, có thể nói là chất lượng thay đổi theo từng CG, sprite thì đẹp đấy. Cơ mà phiên bản 1.1.2 của game đã giảm độ phân giải của CG và BG xuống vì thế cho nên nhìn mà phát chán lên được. Art thì mình thích đấy, nhưng mình thích nó có độ phân giải cao!!!! Thật lòng đấy Cheritz, giờ người ta xài iPhone 6 Plus rồi, không phải Galaxy Y đâu!


Âm nhạc

OP và ED của game dễ nghe hơn so với Nameless, nhạc không bị lệch tông cho lắm. Còn BGM của game thì...
Ngoại trừ main theme ra nó có BGM nào khác hả? Không hiểu sao trong suốt quá trình chơi không nghe BGM luôn...
Tự nhiên muốn hốt OST của nó về ghê... :sheep:


Lồng tiếng

Lồng tiếng của game phải nói là rất tuyệt!!! Khổ cái là sao bad end lồng đầy đủ thế mà good end chả lồng vậy!!!

Mà thôi, giọng của mọi người đều rất hợp, hơi tiếc là game không full voice. Cơ mà game free thế này mình sẽ không đòi hỏi gì.


Hệ thống

Phần này có thể nói là khiến nhiều người ngán trợn trắng mắt lên được với cái chế độ chơi theo thời gian thực. Chơi RPG thời gian thực đã muốn hộc cả máu rồi chứ cái này. Đã phải cứ 15 phút là mở điện thoại một lần mà có khi còn không kịp, rồi cứ hở tí là phải quăng tiền ra mua đồng hồ cát. Nói tóm lại là Cheritz làm cái hệ thống này khá là hay chứ không phải dở, dễ hốt bạc đấy. :sheep:

Về phần GUI, rất là đẹp. Mỗi tội xem CG trong gal muốn chụp cũng không muốn chụp vì vướng cái thanh to tướng trên đầu, khá là bất tiện khoảng này.Chốt lại

Đây là một game chơi được, bỏ thời gian ra chơi thì đáng vì không phải đọc liên tù tì. Cơ mà 55 ngày thì... chắc bạn nào dai lắm mới theo nổi nhờ... :sheep: Tuy game có mấy cái trope thường thấy trong drama Hàn Quốc nhưng cũng được, nó không tệ như trên phim đâu. :sheep:


 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
LOLO? :v Mà Yoosung 2 tuổi wtf =)))))
Hình được cắt ra từ OP nhỉ :v Có hiệu ứng blend màu đồ nên nhìn đẹp hơn trong game :)) (cái khung trong suốt cũng là 1 điểm nhấn nghệ thuật :v)
Eh... ngự tỷ có route àh?! Is that mean yuri? Thực ra bạn thôi cũng được t không buồn đâu ahihi... Mà cách đuổi khéo cưng thế =))
Còn bạn Zen... lý do t tiếp xúc game (sau đoạn chat mà cô Ginko up lên). Có thể nói là thanh niên thuần khiến, công túa tờ-sun-đe-re của game =)) T cũng đoán được cô sẽ thích bạn nhất, ít nhất là tới hiện tại.
nói đây là thánh troll số của game
thiếu số ở giữa eh :v
T cũng thấy OP game này dễ nghe hơn Dandelion và Nameless :v
Thực ra game free trên mobile cũng là 1 cái mác hút máu thôi... Free nhưng không free đó (hahaha)
Anyw, code nhìn đơn giản và dễ thương, hay cứ xài cái này đi cô ạh =)))
 

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5
[MENTION=3593]Bánh[/MENTION]: Vừa chạy route 707 vừa gõ nó thế đó.
Và tôi không nghĩ Zen tsundere...
À... cô ship Zen với Jumin...
Và uhm, tôi phải cắt từ OP với PV vì trang chủ không đủ ảnh....
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=3637]hana0yuki[/MENTION] : :v sau khi t chơi thì t nghĩ bạn tsun, không thì t không biết dùng từ gì diễn tả... "vạch áo cho người xem lưng" chăng? Nói câu trước câu sau đã khai toẹt hết rồi =))
Dont mind me and my ship, quên nó đi =)))
Nhân tiện, who is Luciel anyw? :v
 
Top