Những bộ VNs có ảnh hưởng lớn tới bạn

loligod

Illegal Member
Messages
9
Reaction score
1
Points
3
Credits
2
Lâu lâu forum không có gì mới, tạo topic bàn luận cho nó xôm tụ. (bmon)

Như tiêu đề đã nêu, liệt kê ra top VN mà bạn cho là có ảnh hưởng sâu sắc đến bạn nhất? Ảnh hưởng của chúng đối với bạn là gì?
Ảnh hưởng ở đây có thể là thay đổi thế giới quan, có thêm quan điểm ý kiến hay cách nhìn nhận mới, thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống hằng ngày.
Bộ VN nào thì cũng sẽ nhiều ít ảnh hưởng đến người đọc. Ở đây chỉ liệt kê ra những bộ có ảnh hưởng lớn hoặc tâm đắc mà thôi.

1. Saya no Uta
- Mỗi người có 1 cách nhìn nhận thế giới riêng. Một thứ đối với bạn rất là quan trọng có thể không đáng một xu với người khác và ngược lại. Trừ khi điều đó gây tổn hại đến bạn, còn không thì hãy tôn trọng quan điểm của người khác.
-> Một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiết kiệm được cho mình rất nhiều thời gian vì bỏ được thói quen đi viết comment biện hộ, chửi lại mỗi khi bộ anime/manga mình thích bị người khác chửi. Bây giờ thì mày ghét kệ mày, ông không rảnh, ông đi xem H đây (kiss)

2. Clannad
- Trong cuộc đời này, có nhiều thứ quan trọng hơn học tập.
-> Clannad là một trong những VN mình đọc đầu tiên. Trước khi đọc nó thì là một học sinh gương mẫu, con ngoan trò giỏi, sau khi đọc xong thì ..... Không biết nên vui hay nên buồn đây (worry)
- Trích lại đoạn mở đầu của Clannad
Nagisa: Do you like this school? I have to say that I love it very, very much. But soon everything changes. Well, at least it does eventually.
Nagisa: Fun things...Happy things...They'll all...They'll all eventually change some day, you know? But can you still love this place?
Tomoya: Just go and find more. All you have to do is find other fun and happy things. It's not so hard. Come on, let's go

3. Symphonic Rain:
- Al Fine route: Mỗi người chỉ có thể nhìn thấy một phần của sự thật. Mảnh ghép hoàn chỉnh của thế giới này phức tạp hơn nhưng gì ta nghĩ
-> Sau này đọc Subahibi thì thấm thêm: The sense of the world must lie outside the world. In the world everything is as it is and happens as it does happen. In it there is no value -- and if there were, it would be of no value. If there is a value which is of value, it must lie outside all happening and being-so. For all happening and being-so is accidental
- Long distance relationship might not always work.
-> Hồi còn nhỏ, cứ nghĩ là true love thì sẽ vĩnh cửu không bao giờ thay đổi. Cơ mà sau khi đọc xong bộ này + 10cm/s thì mới biết sự thật nó phũ thế nào. Nghẫm lại như bộ Hoshimemo, nếu không phải *** là ở bệnh viện thì chắc có NTR để xem rồi. (y)

4. Irosekai:
- Tình yêu thật sự không nhất thiết phải trải qua thách thức, gian trở mới có được. Đôi lúc chỉ cần góp nhặt những kí ức nhỏ bé và khiêm tốn là được.
-> Hậu quả của xem quá nhiều phim ảnh, cứ phải toàn anh hùng cứu mỹ nhân mới có được tĩnh yêu vĩnh hằng. May mà nhờ bộ này, mình mới 'unlearn' được quan niệm lệch lạc trên.
 

htd1101

NEET grill
Messages
1,000
Reaction score
434
Points
83
Credits
22
1.Jouka no Moushou
Không tình yêu nào có thể vĩ đại được bằng tình cảm của các anh con trai cả, chỉ có đàn ông mới có thể mang lại hạnh phúc cho nhau.

2.Kanon/CLANNAD
Đậu xanh bọn Key-kun với năng lực hype và chém gió bá đạo của bọn nó, thề đếch bao giờ nghe lời bọn này nữa.
=> Khai sáng khiến cho mình biết rằng không phải chỉ có hàng Key mới là hàng hay nhất như lời fanbase nói. Đồng thời sau tìm hiểu thì cũng biết rằng fanbase của Key ở năm châu bốn bể đều sida như nhau cả.
==> Quan trọng nhất là mở đường tiến tới chân lý sau khi đã thoát khỏi suy nghĩ mù quáng.

3.euphoria
Giúp cho mình có thêm can đảm hơn trong suốt cuộc đời mỗi khi nhìn thấy cái gì ghê ghê. Cơ bản là tăng điểm can đảm lên 5-10%.

4.The Best Eroge Ever
Thẳng moogy là một thằng retard với shit taste vô hạn. Lẽ ra nó nên tự sát bằng cách nhảy từ lầu ba xuống lầu một để giảm đi phần nào sự kinh tởm vốn có của cộng đồng VN bên Eng.
=>Giúp cho bản thân biết được bản chất của moogy-sama, lời của nó sẽ đáng tin bằng lời của một eroge player bất kỳ nào khác nếu như -nói gắn gọn lại- là nó tự sát -đi nhỉ?-
=>Tiết kiệm thờ gian của cuộc đời rất nhiều.

//Ờ thì nếu mà nói nghiêm túc là hàng của Type-moon. Còn nói nó thay đổi quan niệm của mình về cái gì thì chẳng nhớ.
Cơ bản là khi chơi VN thì bản thân cũng chỉ đồng tình hay bác bỏ với quan điểm của writer chứ cũng không có gì thay đổi, chủ yếu là tâm đắc.
 
Last edited:
Top