Những tựa Visual Novel khiến bạn phải khóc ! Bạn có thích chúng hay không !?

Bạn có thích những tựa game khiến bạn khóc không ?

 • Yes!

  Votes: 113 84.3%
 • No!

  Votes: 6 4.5%
 • Ý kiến khác (xin nêu rõ )

  Votes: 15 11.2%

 • Total voters
  134
Status
Not open for further replies.
Messages
87
Reaction score
13
Points
8
Credits
0


Như tiêu đề thì topic này là nơi để mọi người chia sẽ cảm xúc và suy nghĩ của mình về những bộ Visual Novel mà khiến bạn phải khóc khi đọc. Đây là đề tài mà mình quan tâm nhất trong Visual Novel bởi vì chính nó đã đem mình đến VN nó là bộ Katawa Shoujo. Tuy đây không phải là bộ đầu tiên mình đọc nhưng nhờ nó mà mình thật sự chú ý hơn nhiều về VN. Chỉ một cái act thui nhưng mà mình thật sự đã bị nó thu hút và nó chính là nguyên nhân mà mình bắt đầu bước chân vào cái thế giới đầy tội lổi này:lambam:.

Không phải chỉ những bộ nakige, utsuge hay drama mới khiến ta khóc ngay cả những bộ action, comedy...cũng có thể khiến ta có thể cảm động chẳng hạn như Muvluv, Stein;Gates...Như đã nói là những tựa Visual Novel nên sẽ không hạn chế bất cứ thể loại nào, không ai nói những tựa action, comedy, hay sience sẽ không khiến ta phải cảm động bởi vậy những ai có ý nghĩ hay hiểu lầm như vậy thì hy vọng đọc bài này các bạn sẽ thay đổi cách nghỉ.Và không phải tất cả những bộ nào có thể làm ta khóc được coi là hay cảm động. Không phải là chỉ khiến mình khóc thì nó sẽ là một tác phẩm hay khiến mình thích chúng mà là còn toàn bộ cốt truyện, rất nhiều bộ hiện nay hầu như cả game đều rất dở nhưng khi tới đoạn drama thì lại rất đau thương nhưng củng chỉ kéo dài được vài phút thì những tựa game như thế liệu bạn có thích được không? Đối với mình thì những tình tiết mà khiến ta phải khóc thì phải là tự nhiên chứ không phải cố ý viết như thế để khiến ta khóc. Những tựa game khiến ta cảm động rất khác với những tựa game chỉ khiến ta hao tốn nước mắt một cách lãng phí.Mình thích những thích những tựa mà khiến mình cảm động thật sự với cốt truyện tốt chứ không chỉ vì mỗi một phần drama. Như tựa game Muvluv thử hỏi khi đọc thử bao nhiêu cảnh mà bạn đã phải khóc mình thật sự cũng không nhớ bao nhiêu lần nữa nhưng mà thử hỏi như cảnh lúc Meiya kêu Takeru giết mình cùng với đám tencl thì bao nhiêu nước mắt để mà ta khóc cho đủ, hay G-senjou no Maou cảnh khác mình cũng khóc nhưng mà cảnh cuối là đặc biệt khi mà Kyousuke nhận là mình giết Maou rùi đẩy em Haru ra cho tới hết game thì thật sự khóc như chưa biết khóc là gì. Những tựa game của Key thì đã khiến mình ngồi cứ load lại cùng một scence mà xem lại không biết bao nhiêu lần mặc dù biết mỗi lần coi lại là khóc rùi rage như thằng điên thế kia mà mình vẫn cứ ngồi load rùi xem lại tiếp hoặc Stein;Gates mình khóc hết ở tất cả các end, Kurisu end là ngồi khóc song rùi rage cho tới khi biết là còn em ấy còn cái true end nữa đó chứ mặc dù tới True end mình lại khóc tiếp.Thử hỏi khi đọc những tựa game như vậy thì làm sao để bạn không thích cho được.


Why can't he be with Vivi.

Không phải việc bạn thích những tựa game như thế thì bạn cũng sẽ nhận ra cuộc sống của mình tốt đẹp đến chừng nào và cũng quý trọng nó hơn. Và bạn đã mở rộng cảm xúc của mình, mỗi tác phẩm là một chuyến du hành mà ta đã hóa thân thành các nhân vật và hiểu được cảm xúc của họ khi mà họ buồn ta cũng thấy thế và khi họ khóc thì ta cũng khóc và vô số cảm xúc khác nhau. Con người khi sinh ra thì đã biết khóc thế nhưng khi mà ta lớn lên thì việc khóc đã trở nên là một việc gì đó đáng xấu hổ và ta cũng dần không thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài thì khi đọc những tựa game khiến ta phải khóc thì ít ra ta cũng đã chút đi một phần cảm xúc bị kiềm nén trong lòng mình.


After all hardship he can finally cry.

My List: Đây là một vài bộ mình vẫn còn nhớ tên những bộ khác làm biếng quá không kiếm lại nữa.
G-senjou no Maou tới giờ mỗi khi đọc cái end mình vẫn còn khóc.
Muvluv series chỉ có 2 cái unlimited với Alternaive thui
Stein;Gates tới giờ mà vẫn còn nhớ hết tất cả các end của game nhé kể cả cái end của bản FD trên xbox nhé.
Hàng của Key từ Little Buster! trở xuống. Có mỗi Rewirte là không vắt được giọt nước mắt nào của mình cả.
Hatsuyuki Sakura khi mà mình đọc xong cái aya end 2 là mình vừa khóc vừa rage
Natsuyume Nagisa Cái true end là cái mà mình muốn quên nhất nhưng mà tới giờ vẫn còn nhớ như in
 

Curian

Harem Meister
Messages
2,523
Reaction score
535
Points
113
Credits
167
Tem \m/
Mình rất đa sầu đa cảm nên những em favourite heroine phải hi sinh / gặp nhiều bất hạnh mình đều ko cầm đc nước mắt :((
Story là 1 chuyện nhưng cần đạo diễn dẫn dắt lại là 1 điều rất quan trọng, kiểu như SAO anime xem nhìu người die mình: "Meh, nhạt vãi =)) "
My favourite VN I have played and made me cry: Muvluv, Ever17, Shuffle, Narcissu, toàn bộ hàng Key có full eng patch hiện nay :@)
 

Ika-chan

Super Members
Messages
818
Reaction score
99
Points
28
Credits
0
VN đầu tiên khiến mình khóc là Saya no Uta với cái True End ( khỏi bàn ). Kế đến là Tsukihime với 3 ending của Akiha, ending của Hisui ( vì đau lòng ) và ending của Kohaku ( cause of happiness :x ).

Nhưng phải kể đến cái Ending làm mềnh khóc rống lên vì tức và tuyệt vọng => Yume Miru Kusuri, Mizuki Bad End :(( :(( :(( Mizuki-san. Rồi sau đó khi lấy được cái good end thì lại sụt sùi khóc vì hạnh phúc :huhu:

Lí do thì có lẽ là do cảm động, uất ức bởi những sự chia li.
 

Hanakotoba

Hako desuyo!
Super Members
Messages
867
Reaction score
537
Points
93
Credits
4
Visual Novel có thể mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc. Và khi cảm xúc mạnh đến mức khiến nước mắt tuôn trào thì VN đó sẽ lưu lại trong trí nhớ người đọc một thời gian dài.
Trước giờ nhiều VN khiến mình buồn như đến mức trào nước mắt thì chỉ khoảng vài bộ mà thôi:

- Sharin no Kuni, Himawari no Shoujo:
+ Đoạn kết Sachi's chapter khi cô vẫn gượng cầm cọ vẽ trước mối đe dọa từ Houzuki. Đoạn sau đó thế nào thì chắc ai đọc rồi cũng rõ. :daudon:
+ Cuộc hội ngộ của "con người thật" của Kenichi khi cậu quyết định thổ lộ danh tính với Nacchan. "I'm probably the worst sinner of all of us" :daudon:
Looseboy đúng là bậc thầy trong việc dùng twist xoắn vặn mọi logic và suy tính của người đọc, khiến họ WTF và bất lực, sau đó bất chợt nước mắt tuôn ra khi nào không biết.

- Clannad: đoạn gần kết của Fujibayashi Twins route, khi Ryou bói bài tarot cho Tomoya. Tất cả kết quả đưa ra đều dẫn đến việc Tomoya không còn yêu cô mà người anh yêu chính là người chị song sinh của cô. Đến lúc đó Ryou vẫn cố từ chối mọi logic và dẫn chứng rành rành để níu kéo một chút gì đó. Đó là đoạn duy nhất mình rơi nước mắt trong Clannad VN (anime thì là chuyện khác).

- Moshimo Ashita ga Hare Naraba:
+ Đoạn kết chapter 1 khi Akiho hôn mc ở ngọn đồi sau trường thì gặp Tamami và Tsubasa ở đó.
+ Đoạn kết chapter 3 khi Tamami phải tự tay kết liễu để linh hồn cậu bé được siêu thoát.
+ Tsubasa route, H-scene đầu tiên của cô trong mặc cảm tội lỗi dày vò vì phản bội chị gái của mình.
+ Hầu như toàn bộ Chihaya's route (if it is clear weather tomorrow). So f*cking depressing. T___T

- White Album 2
+ Đoạn kết introductory chapter. #@$#^$& that ending. T___T+ Closing chapter từ lễ Giáng Sinh trở đi trừ Setsuna route. Và đặc biệt là coda. He who betrays should really go to hell!!!! :die:

- Muv Luv Alternative:
+ Gần như toàn bộ những gì xảy ra trong PTSD arc.
+ Đoạn kết toàn vẹn, nhìn lại những nhân vật ngày xưa mà mắt tự nhiên cay cay. :"<
 
Last edited:

Keyne

thất lạc cõi người
Messages
146
Reaction score
10
Points
18
Credits
0
chà, tuy mình cũng là hạng đa sầu đa cảm nhưng mà hình như mình đọc đủ các thể loại VN chưa lần nào cảm xúc dâng trào đến phát khóc cả = )
 

Maou-sama

(◜◡‾)✂╰⋃╯
Staff member
Super Moderator
Messages
6,429
Reaction score
1,446
Points
113
Credits
27
Mềnh anti-tragedy ,nhiều bợn biết thừa rồi.
Thế nên VN mà dán nhãn mác tragedy ,nakige ,utsuge là mềnh hay né lắm =))
Có vài bộ khi đọc cũng khiến mềnh rơi nước mắt nhưng quên tên ráo rồi .Điển hình là Narcissu.
Rớt manly tears khi đọc Dengeki Stryker ,game comedy lừa tình ,đến cái True End thì ko thể ko khóc thương cho số phận MC :vanxin:
 

Shinmyou

Zombie!
Super Members
Messages
1,936
Reaction score
255
Points
83
Credits
0
Chơi visual novel chưa bao giờ mình khóc cả chỉ thấy thẩn thờ khi có tragedy
Cứ đọc mấy tác phẩm cổ điển của Nga với Anh mới thấy rằng đời con lắm đau thương :giothoi:
 

Watashi

Trap Cadet
Messages
193
Reaction score
66
Points
28
Credits
2
Khóc thì cũng tùy mức độ có những bộ làm mình emo đến vài tuần

+chẵng hạn như giọng hát của lise trong SR cất lên tại ending khúc này phải nói là :daudon::daudon: 2 tuần sau đó mổi lần nghe bản lyceene thì y như rằng:ysl::ysl:


+hay việc sakura đợi chờ trong vô vọng hình bóng shirou một ngày nào đó sẽ xuất hiện lại trong normal end
+hay việc tomoyo chung thủy kiên nhẫn chờ đợi tomoya hồi phục ký ức trong 3 năm với bao nhiêu lần hy vọng rồi thất vọng ý tưởng này cũng được maeda jun khai thác một lần trong hibiki no mahou
+hay trong fate route mỗi lần bản Kierunai Omoi nổi lên thì cứ như rằng nước mắt chảy ròng ròng


+còn ở cấp độ 2 là kotomi route trong clannad và wanko route trong majikoi so heartwarming:uong::uong:


+còn lại thì bình thường

-với mục đích của mình là tìm kiếm cảm xúc khi đọc VN thì mọi cảm xúc đều quan trong từ cười sặc sụa khi đọc clannad BR , rage khi đọc kikoukugai ,fate zero , hay đau đớn như kể trên .Một bộ đỉnh phải làm dấy lên được cảm xúc của người đọc dù nó là loại cảm xúc gì .

Và tuyệt nhất là cảm giác được đưa lên chín tầng mây xong rồi bị troll bạn nào có đọc bộ [REC] của erect touch thì mới hiểu cảm giác ấy:omg::omg:


nakige giống như một gia vị vậy sau khi nếm qua hàng của nitro xong chuyển sang một bộ của key hay minori thì rất tuyệt và đặc biệt là nó khá in đậm vào trong tiềm thức SR mình chơi cách đây 1 năm rưỡi mà bây giờ vẫn còn nhớ như in cảm giác khi đọc xong ending có điều trở thành nakige maniac như bạn **** ở trên thì không nổi

kết luận :thích nhưng mà đọc liên tục thì chắc không nổi mà nhiều lúc đọc còn cảm giác hơi lo lắng vì chả biết khi nào drama sẻ đổ xuống đây mấy lúc ấy mới nghĩ majikoi mới thỏa mái làm sao chả cần drama heavy plot vẫn hay
 
Last edited:

Thiên Huyết

Active member
Messages
447
Reaction score
28
Points
28
Credits
3
cho tới giờ thì có Ef a tale of the two :giothoi:

chả biết có phải do chơi đúng hôm noel ko mà nó tứa ra, ôi yuuko :giothoi:
 
Status
Not open for further replies.
Top