Review Norn9 ~Norn + Nonette~ [yukihana_1006]

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0


Title: Norn9 ~Norn + Nonette~

Original title: NORN9 ~ノルン+ノネット~

Aliases: N9, Norn9 ~Norns + Nonette~

Length: Long (30 – 50 hours)

Developer: Otomate

Publishers: Idea Factory, Aksys Games


Nói trước là game chơi lâu rồi, giờ mới viết nên những chi tiết và cảm xúc nó bay mất mợ rồi, giờ chỉ có thể vừa đọc lại review tiếng anh vừa chém theo những cảm nhận đã nhớ thôi.

Warning: Bài viết là cảm nhận của riêng mình, không có ý định gây war đối với nàng nào cuồng game này.Cốt truyện
.


Năm 2015, cậu nhóc 12 tuổi Sorata đang tham quan phòng thí nghiệm với trường, đột nhiên cậu nghe thấy 1 giọng hát và gặp 1 cô bé mà không ai có thể nhìn thấy được. Trước khi cậu có thể hiểu được chuyện gì xảy ra, Sorata ngất đi, cậu nhóc tỉnh dậy trong 1 thế giới xa lạ, được biết là thời đại của năm 1919, gặp 1 cô gái tóc hồng cũng xa lạ nốt. Cuộc gặp gỡ định mệnh đó đã khiến cậu nhóc lên 1 con thuyền, gặp gỡ những con người có sức mạnh siêu nhiêu. Liệu Sorata có thể tìm được đường về nhà, và những rắc rối gì đang đợi cậu nhóc phía trước ????

Nhân vật
.Game gồm 3 nhân vật nữ: Koharu, Mikoto, Nanami.

Koharu: route Kakeru, Senri, Masamune

Mikoto: route Natsuhiko, Sakuya, Itsuki

Nanami: route Akito, Ron, Heishi.

Riêng Masamune, Natsuhiko, Ron được unlock sau khi đi xong route của 1 trong 2 nhân vật còn lại.Koharu
Tuổi:17

Năng lực: Lửa

Một cô gái mà ngay cả cái tên của mình cô cũng không nhớ, vì năng lực của mình mà cô sống tách biệt với mọi người, sau khi lên tàu, cô cũng giấu nhẹm nó luôn.

Koharu khá nhút nhát, rất dở trong giao tiếp, là người mà Sorata gặp đầu tiên trong thế giới năm 1919. Cô bé cũng thuộc dạng người không có chính kiến, rất dễ bị người xấu lợi dụng.

Spoil
 


Mikoto
Tuổi: 18.

Năng lực: Tạo lá chắn.

Mikoto là tiểu thư của 1 gia tộc giàu có, tính cách mạnh mẽ, cô luôn muốn dung năng lực của mình để bảo vệ mọi người, bạn thuở nhỏ Sakuya.

Spoil
 


Nanami
Tuổi: 16

Năng lực: Xóa ký ức.

Một cô nàng im lặng, đẹp như búp bê, sinh trưởng trong 1 gia tộc Ninja. Gia tộc cô luôn lợi dụng năng lực cô để thực hiện mục đích của mình, chính vì thế nên Nanami rất ghét năng lực mà cô đang sở hữu.

Spoil
 Các nhân vật namKakeru
Tuổi: 18

Năng lực: Điều khiển thực vật.

Kakeru là người dẫn đầu ăn hiếp Senri, anh luôn chọc ghẹo, quậy phá người khác. Là dạng người lạc quan, quan tâm tới mọi người, cũng là người đã đặt tên cho Koharu.Spoil
 Senri
Tuổi: 16

Senri rất nhút nhát, im lặng, không thích giao tiếp với người khác, cậu thích một mình, thường hay trốn trong phòng. Vì 1 cú shock trong quá khứ, nên cậu không dễ dàng mở lòng với người khác. Chính vì thái độ như vậy nên Senri luôn bị Kakeru + Heishi ăn hiếp, mục đích của họ ngoài bắt nạt cậu ra còn muốn cậu mở rộng lòng với mọi người hơn.Spoil
 


Masamune
Tuổi: 24

Dạng anh trai lớn trong gia đình, luôn bận rộn mọi việc từ việc nhà đến việc quản lý mấy đứa em không cùng dòng máu. Nhất là dọn dẹp, ngăn cản mấy trò chơi khăm của Kakeru và Heishi, ngăn cản Kakeru ăn hiếp Senri, giải quyết các mối quan hệ mâu thuẫn giữa các thành viên, khá quan tâm tới Koharu, chưa kể anh còn phải viết báo cáo cho Boss nữa.Spoil
 


Natsuhiko
Tuổi: 22

Năng lực: Người thường.

Anh là chủ mưu tấn công tàu Norn, 1 kẻ lạnh lùng, chỉ quan tâm mục đích bất chấp tất cả. Ngoài ra anh cũng khá giỏi trong việc chế tạo máy móc.Spoil
 


Sakuya
Tuổi: 19

Năng lực: Tiên tri

Bạn thuở nhỏ với Mikoto, 1 chàng trai với vẻ ngoài đẹp đẽ bị tưởng lầm là con gái. Tính cách hiền lành (?), luôn cười, chăm sóc và quan tâm đặc biệt tới Mikoto. Ngoài Mikoto ra, ảnh không quan tâm đến mọi người, có khi lơ luôn người khác. Rất thích bói toán, thỉnh thoảng hay ra câu đố.Spoil
 


Itsuki
Tuổi: 23

Itsuki với vẻ ngoài cà lơ phất phơ, luôn dung các lời đường mật để che dấu cảm xúc thật trong anh. Anh rất hay trêu chọc các cô gái, nhất là Mikoto, luôn bị Mikoto lơ. Tuy cà lơ phất phơ vậy nhưng khi cần anh cũng trở thành người đáng tin cậy.Spoil
 


Akito
Tuổi: 18

Anh ta là dạng người nóng tính, cọc cằn, khó gần gũi với mọi người, nhưng bù lại nấu ăn rất ngon. Điểm yếu là sợ chim, cứ bắt gặp nó là bỏ chạy (dù chim thiệt hay giả).Spoil
 


Ron
Tuổi: 25

Có thể bắt gặp anh ta ở bất cứ đâu với trạng thái lười biếng vật vờ hay trong cơn buồn ngủ. Anh ta có thể ngủ bất cứ nơi đâu, không tham gia vào các hoạt động trên thuyền, dù có bị sai đi cũng làm 1 cách cẩu tha hay tìm cách trốn việc. Với tình trạng lười biếng đó mà mọi người có thể quên luôn sự hiện diện của anh ta. Ron rất dở trong việc nhớ tên người khác, trừ khi người đó khá ấn tượng với ảnh, còn lại thì ảnh chả nhớ (đúng hơn là không buồn để nhớ).Spoil
 


Heishi
Tuổi: 19

Năng lực: Thần giao cách cảm.

Heishi là dạng người lạc quan, vui vẻ, cởi mở, hòa đồng với mọi người, 1 con người đầy sức sống. Anh thường đi chung với Kakeru, cùng trêu chọc Senri. Ngoài ra anh còn đóng vai trò trong việc sử dụng năng lực của mình để liên lạc với mọi người.Spoil
 Các nhân vật phụ.Sorata

1 thằng nhóc 12 tuổi, thông minh, đam mê khoa học, không tin vào các hiện tượng kì bí hay sức mạnh siêu nhiên. Bị cuốn về quá khứ, gặp Koharu, cùng lên tàu với cô. Xuyên suốt các route, thằng nhóc này tuy cũng có xuất hiện nhưng khá mờ nhạt, nhưng đi route chính thì xuất hiện nhiều hơn và sẽ khám phá hết bí mật game.

 


Shirou

Nhân vật phản diện trong đa số các route, ngoài Natsuhiko, chuyên cung cấp vũ khí, thứ đáng lẽ không xuất hiện trong thời đại này.

Spoil
 


Setsu

Đồng bọn với Natsuhiko, xuất hiện khá mờ nhạt, có 1 sự điên cuồng với con gái khiến cho người ta cứ nghĩ anh ta là kẻ biến thái, nhưng anh ta chỉ được cái miệng thôi, không dám hành động.

 


Aion

Cô gái bí ẩn khúc đầu game, trong route của Sorata, cậu nhóc sẽ thấy cô ấy xuất hiện nhiều hơn trên con tàu, nhưng dường như không ai thấy cô cả. Cô bé chỉ đi loanh quanh trên tàu, bám Sorata + không nói gì.

 


Tổng kết cốt truyện nguyên game

.


Thế giới năm 2016, rơi vào hỗn loạn, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, các nhà khoa học nhận ra thế giới này không thể chữa trị được nữa, vì thế họ tạo ra 1 người máy tên Aion. Aion nhận nhiệm vụ reset lại thế giới khi thế giới bị tàn phá bởi chiến tranh, trở nên không thể vãn hồi. Nhưng sức mạnh của Aion quá lớn, nên cô đã phân chia sức mạnh mình cho những con người khác nhau nắm giữ nó. Chỉ khi nào cần reset, cô mới triệu họ trở về bên cô.

Đợt reset thứ 4 diễn ra nhanh hơn dự tính, tất cả vì sự tham gia của Shirou, buôn bán vũ khí, lợi dụng năng lực của Koharu để phá hủy mọi thứ, gây chiến tranh giữa các nước, gây sự hỗn loạn khắp nơi. Natsuhiko vừa đóng vai trò ngăn sự reset của Aion, vừa ngăn Shirou lại, trong route anh, anh hợp tác với Mikoto để ngăn lại Shirou, tấn công con thuyền buôn vũ khí của ông ta.

Sau 3 đợt reset, Aion nhận ra cô đang bị lỗi, chính vì thế cô cần 1 người sữa chữa cho cô, nhưng người chủ trước của cô đã chết. Cô tìm thấy 1 người khác có loại gen gần giống (hoặc giống) như anh ta, đó là nhóc Sorata 12 tuổi. Aion quyết định bảo vệ nhóc đó, cho Sorata ngủ đông, tới lần reset thứ 4, Sorata chính thức thức tỉnh, cuộc hành trình của cậu nhóc bắt đầu.

Mình không biết Sorata có phải chủ cũ của Aion không, nhưng dường như Aion có tình cảm với người chủ của mình, và anh ta cũng vậy. Anh ta tạo ra Aion, khi các nhà khoa học khác muốn lợi dụng Aion cho công cuộc reset thế giới, anh đã dẫn Aion bỏ chạy, không may cuộc tẩu thoát không thành công, anh bị tai nạn và chết. Từ đó Aion luôn truy tìm bóng dáng của anh ta, sau đó cô gặp Sorata và nhận ra nhóc đó rất giống chủ của mình.
FINAL THOUGHT

.

+ Voice + Sound:

Bài OP và Ending khá hay, mình thích nó, nhạc có đầu tư nhưng khá ít. Chưa kể mình chơi giả lập, nhạc nền cứ bị lag, cứ tưởng tượng thử xem, đang chơi ngon lành, nhạc đang hay tự nhiên nó kêu rè cho đến khi qua cảnh, nghe rất nhức đầu.

Voice, chơi lâu rồi, quên hết rồi, cũng không ấn tượng mấy, đúng hơn là chả nhớ nên không nhận xét về phần này, có thì có voice của Senri, rất hợp vai nhưng nghe rất khó chịu, không phải vì giọng khó nghe mà vì giọng phải bắt buộc giống với nhân vật như vậy.

+ Nhận xét:

Game có 9 nhân vật nam cua được, nhưng vì quá đông nhân vật nam + mỗi route chỉ có 7 chapter, như vậy là rất ngắn, nó khiến tình cảm diễn ra khá nhanh và đột ngột + tính cách nhân vật không được khắc họa sâu sắc. Mình nói thiệt, khi mình viết tính cách các nhân vật trong review, mình dung từ vui vẻ, lạc quan lập đi lập lại bao nhiêu lần ~.~ (như vậy là tự hiểu rồi he, không phải nghèo từ mà đúng hơn không còn gì để nói về tính cách nữa).

Chưa kể là Sprite, như trên, quá nhiều nhân vật nên sprite của các nhân vật khá ít, khiến mình thấy nhàm chán, không sinh động, có vài khúc nhân vật đang nói thì trưng cái Sprite mặt trơ im lặng làm mình tụt cảm xúc, hay nhân vật nói quá nhiều mà Sprite nó vẫn như vậy, không thay đổi gì. Có khi mình còn nhầm không biết nhân vật nào đang nói nữa cơ, nếu như không nhìn vào cái tên nhân vật.

3 nhân vật nữ, mình không thích ai cả, Koharu + Nanami bình thường, Mikoto hơi không thích, có chăng thích Nanami 1 chút vì tạo hình.

Tiếp theo là Bgs, toàn những quang cảnh trên tàu Norn, route nào cũng gặp mấy Bg đó (may ra route Natsuhiko, Mikoto còn bị bắt cóc nên chúng ta có những Bg trên con thuyền khác =))), nói chung cũng khiến mình thấy chán.

Tiếp Cgs, Cgs thấy mỗi route khá ít (hình như mỗi route có 10, 11 tấm hay sao ấy) nhưng tổng hợp lại thì số lượng cũng khá đồ sộ, 9 anh nhân lên là biết, 3 cgs phụ. Cgs đầy màu sắc, đẹp.

Tổng hợp các yếu tố trên => nó là lý do vì sao có 7 chapter, 9 route chính + 1 route phụ (siêu ngắn) mà mình lại chơi như thể mình chơi cả năm ấy, chơi hoài chơi mãi mà chưa có xong.

+ Các route thích

Natsuhiko, Itsuki …. ờ hết rồi, nhân vật nhiều nhưng thích lại rất ít, nếu cố gắng them có lẽ là Heishi. Senri có thể được xếp vào route ưa thích của mình nếu như thằng nhóc này đừng có yếu đuối quá, hay Ron đúng gu Bad boy luôn, nhưng bị out vì cái thái độ quá đáng trong Bad end.

Nói túm lại đây là 1 cái game chơi được, plot có đầu tư nhưng không quá xuất sắc đến nỗi để lại ấn tượng sâu đậm cho mình.


P/s: Code mượn từ cô Sibyl, cuối cùng cũng đã tung được review này sau bao tháng ngày lười chảy nhớt =)))))
 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Update: Sửa bài, route ron, bad end khúc Ron kêu kiss, không phải Sakuya mà là Natsuhiko, tui nhớ tui có sửa nó rồi mà sao khi up lên nó lại vẫn giữ nguyên tên cũ TT^TT.
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
khi coi anime mấy tập đầu, tôi có hơi thích thích tính cách của Mikoto. Nhưng giữa chừng drop không thương tiếc vì quá buồn ngủ. Nghĩ game sẽ khá hơn...

tôi thấy bộ này siêu nổi, nghĩ phải có điểm gì hay lắm nhưng lại bị cô chê tơi bời thế này à...

 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
khi coi anime mấy tập đầu, tôi có hơi thích thích tính cách của Mikoto. Nhưng giữa chừng drop không thương tiếc vì quá buồn ngủ. Nghĩ game sẽ khá hơn...

tôi thấy bộ này siêu nổi, nghĩ phải có điểm gì hay lắm nhưng lại bị cô chê tơi bời thế này à...

Ý là có cảnh trên giường nhưng chỉ diễn tả qua loa đại loại là nói mấy câu tình củm xong sai mai kêu j j đó tự hiểu, hết. Ah thì game này tùy ng chơi, tùy cảm nhận, tui thấy plot đc nhưng mà ko nổi bật hay gây ấn tượng với tui lắm, cô chơi rồi chi cảm nhận nhé, tui ko đánh đồng tất cả đâu. Nói chứ tui nhớ có 1 review tiếng anh khác cũng đánh giá bộ này đc chứ ko xuất sắc, điểm 7 thì phải.

Cái khúc kiss tui chưa nói rõ, cổ muốn đi theo Ron, nói sẽ nghe bất cứ thứ gì ảnh bảo nên ảnh kêu cố kiss natsuhiko để chứng minh đi
 

Yuesan

Girl Scout
Messages
1,037
Reaction score
2,070
Points
113
Credits
5
Nhìn tổng thể nữ chính thì tui thích là Koharu nam thì là Natsuhiko với Kekeru:sheep:
Tui cũng khá thích dạng Senri vì tui thik bắt nạt ng yếu hơn =]]]]] còn lại tổng thể ko ấn tượng lắm
 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Nhìn tổng thể nữ chính thì tui thích là Koharu nam thì là Natsuhiko với Kekeru:sheep:
Tui cũng khá thích dạng Senri vì tui thik bắt nạt ng yếu hơn =]]]]] còn lại tổng thể ko ấn tượng lắm
Sao cô thích đựoc sau khi đọc review của t vậy =.=, review t còn ko có tý cảm nhận của ảnh nữa, Koharu tui không thích vì tính cách không có chủ kiến cho lắm =|
 

Yuesan

Girl Scout
Messages
1,037
Reaction score
2,070
Points
113
Credits
5
Sao cô thích đựoc sau khi đọc review của t vậy =.=, review t còn ko có tý cảm nhận của ảnh nữa, Koharu tui không thích vì tính cách không có chủ kiến cho lắm =|
Trong 3 đứa thì nó đỡ nhất rồi cô ạ :)))))
 

Sún

Member
Messages
45
Reaction score
24
Points
8
Credits
12
MÌnh mới cày xong 6/9 routes của bộ này nè, mình chơi trên PSV. Mà thực sự là quá chán ý -_- Mình chưa chơi route của Itsuki, Senri với Masamune thôi. 6 route của 6 anh kia thì quá chán lun, cốt truyện mình thấy cứ kiểu gượng ép ý. Ko hiểu sao bộ này nổi luôn. Nói chung ko có gì đột phá cả.
 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
MÌnh mới cày xong 6/9 routes của bộ này nè, mình chơi trên PSV. Mà thực sự là quá chán ý -_- Mình chưa chơi route của Itsuki, Senri với Masamune thôi. 6 route của 6 anh kia thì quá chán lun, cốt truyện mình thấy cứ kiểu gượng ép ý. Ko hiểu sao bộ này nổi luôn. Nói chung ko có gì đột phá cả.
Mình không biết nữa, theo 1 nguồn tin của 1 gái khác nói, phần sau nó hay hơn nhiều, nhưng phần sau thì là psv và tiếng nhật, mình không chơi được do mình không biết tiếng, mình toàn chơi bằng dịch máy. Nếu được bạn chơi code realize đi, cái đó khá hay. Norn 9 do nhân vật quá nhiều, còn tới 3 gái và 9 trai nên cảm thấy nó đi nhanh, không có không gian để khắc họa nhân vật tốt, nếu chịu khó đầu tư thì có thể hay hơn.
 

naofumisama

Trap Cadet
Messages
201
Reaction score
16
Points
18
Credits
0
The best route here for me is Touya. He's gentleman and kind, really cares for Koharu and he's really cool and cute. My type of husband hahaha
 
Top