Preview Onedari ShareMate [Sibyl]

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10

Sơ lược
.


Tên: Onedari ShareMate
Hãng sản xuất: A’sRing
Phát hành: 25/04/2014
Rating: 18+
Vndb: https://vndb.org/v12887

Sakaiya Ayumi, 25 tuổi, hơi ghét đàn ông một tí, là một giáo viên ở Học viện dân lập Futaba. Cô không muốn sống cùng bố mẹ nữa nên đã quyết định thuê một căn nhà chung tên là “Perche”, chủ sở hữu là anh rể Kai Shintarou.

“Không biết hai người sống cùng với mình như thế nào nhỉ?”

Hi vọng dâng trào trong tim, cô mở cánh cửa Perche... và thứ cô nhìn thấy là-

“Bạn cùng nhà với mình toàn là đàn ông ư?!”

Như thế, cuộc sống với hai người đàn ông chung nhà của cô bắt đầu...

Thứ chờ đợi cô phía trước là gì? Tình hường phấn? Ngoại tình? Tình tay ba?

Hai người bạn cùng nhà mà bạn sẽ chọn là ai?

Cậu chuyện sẽ thay đổi tùy theo lựa chọn của bạn.

Nội dung
.


Cuộc sống bình thường của một cô gái sống chung nhà với hai ikemen.

Có thể hường phấn, slice of life không phải gu của mình nên mình ngủ gật lên ngủ gật xuống. Hết đi làm rồi lại về nhà ăn. Hôm nay ai phụ trách nấu ăn, wa Itsuki nấu ăn ngon quá, wa Fritz nấu ăn ngon quá. Món này phải hấp ướp xào nấu kiểu này kiểu nọ. Đấy là nhận xét của mình sau khi chơi route Fritz và skip hết những thứ còn lại :v

Mình thấy chuyện này vô lí vồn vì cô bắt đầu sống ở đây vào 10/5. Chỉ sau khoảng 20 ngày là chúng nó đã thành cặp, rabu rabu bắn tim tung tóe, abc các kiểu. Có nhanh quá không? Với lại, nhà kiểu gì mà lại dùng chung WC?

Mẫu nhân vật cũng thuộc loại điển hình. Ở vài ngày đầu đa số toàn là giới thiệu cuộc sống thường nhật và cô làm quen với họ. Sau đó sẽ có hint về bí mật của họ. Gọi là bí mật nhưng nó rất là dễ đoán. Hai đứa dần phát triển tình cảm, giải quyết vấn đề và đến bên nhau. Mọi chuyện cứ bình bình trôi cho đến hết. Thôi cứ coi đây là điểm tốt đi, khi game biết mình chỉ có thể làm tới đó, không thể có một bí mật plotwist nào quá kinh hoàng. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, kiểu vậy :v

Hoặc có thể Game of Thrones đã trở lại nên những thứ không phải giết người, rape, plotwist đều trở nên chán nản với mình :v Đừng tin những gì mình nói, dù gì mình cũng chỉ mới chơi route Fritz thôi.

Hình ảnh
.


Ổn, nhưng cách tô màu trông hơi cũ kĩ. Ở một số CG, mặt nhân vật bị biến dạng.Hệ thống
.


Nếu đây là game từ thuở 2000 thì mình sẽ không phàn nàn gì. Nhưng nó phát hành năm 2014, 2014 đó!! Nghĩa là chỉ cách đây 2 năm thôi mà GUI trông rẻ tiền, mất thẩm mĩ như một số nukige ấy. Cảm giác như nhà sản xuất còn không muốn cố gắng tạo ra một cái GUI trông được được một tí.Hai anh ấy trông hòa hợp thật, cứ như vợ chồng mới cưới ấy

Khi bắt đầu game, bạn sẽ được lựa chọn người sống chung với mình. Bạn có thể chọn 2 người bất kì trong 4 trai, theo bất kì thứ tự nào và câu chuyện sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, Fritz chỉ có thể sống chung với Itsuki. Dù nhân vật xuất hiện trong cặp nào thì nội dung cơ bản của họ cũng vậy (nói cho khắt khe là: chắp vá scenario từ cặp này sang cặp khác).

Game tiến triển theo các lựa chọn rất đơn giản. Nhìn phát là biết cái nào đúng. Nếu muốn hạnh phúc bên trai thì bạn chỉ nên tương tác với người ấy. Còn nếu là một cô gái với trái tim bao la, đối xử tốt với cả hai trai thì bạn sẽ nhận end threesome :v Yep, game chỉ có hai loại end là: happy end với trai và end threesome :v

Giữa chừng có một số lựa chọn onedari (mà theo mình, vô nghĩa vl). Bạn sẽ được yêu cầu trai làm các việc: từ đổ rác, rửa chén, ăn cơm chung, vác hộ tài liệu, dạy tiếng Đức… cho đến xoa đầu, ôm, hôn và “cho em vào phòng anh nhé” *insert pervert face here*


Với những ngày đầu, nếu cô onedari bạo dạn quá. Ví dụ nhé,

Ayumi: “Cho em vào phòng anh với.”
Fritz: “Con gái vô ý tứ vào phòng con trai là không được nha.”

Ayumi: “Anh ơi sáng mai gọi em dậy.”
Fritz: “Công chúa mấy tuổi rồi ha.”
Ayuma: “25 ạ.”
Fritz: “Vậy tự dậy được rồi ha.”

Nhưng sau khi thân thiết với nhau thì

Ayumi: “Cho em vào phòng anh với.”
Fritz: “Được thôi, đừng nói với Itsuki nhé.”

Nhân vật
.


Sakaiya Ayumi


Giáo viên tiếng Nhật ở trường Futaba, cố vấn đội bóng rổ, 25 tuổi. Chị cô mất trong một tai nạn khi cô còn học lớp 11.

Tính tình nhiệt tình, vui vẻ năng động, đôi lúc ngây thơ ngờ ngệch. Cô bảo mình không có kinh nghiệm với đàn ông nhưng đùng phát phải sống chung với một bầy trai. Mình nghĩ gái chém gió vl vì cô sống rất ổn, thậm chí còn điêu luyện, bạo dạn trong lúc gì đó .

Fritz Wittgenstein


CV: Sawa Manaka (Nakazawa Masatomo)

Nghệ sĩ violon chuyên nghiệp, 29 tuổi. Fritz có mẹ là người Nhật, bố là người Áo. Gia đình Fritz là quý tộc nên anh rất hứng thú với cuộc sống của dân đen.

Tuy Fritz biết làm việc nhà, nấu ăn như đầu bếp, chăm lo cho mọi người nhưng tâm hồn lại ngây thơ trong sáng như trẻ con. Nghĩ gì nói đó và thật sự nghĩ tốt về mọi người trong Sharehouse.

Ngoài chuyện đây là lí do mình chơi game (Sawa Manaka duh :v ). Càng chơi mình càng chìm trong sự tử tế của Fritz. Với một cái nữa, mình thích mẫu người trẻ con thành thật này.

Minemura Itsuki


CV: Domon Atsuhi (Satou Takuya)

Giáo viên toán cùng trường với nữ chính, 31 tuổi. Có em trai tên là Yuzuki.

Một người nghiêm khắc, nghiêm túc kể cả ở nhà lẫn ở trường. Itsuki coi Ayumi là giống loài không đáng tin cậy, không thể bỏ một mình vì thể nào cũng làm hỏng chuyện. Itsuki không ngần ngại mắng nữ chính về sự đỏng đảnh của cô.

Minemura Yuzuki


CV: Kaiou Raku (Kakihara Tetsuya)

Sinh viên đại học kiêm host, 21 tuổi. Sở thích là chọc gái. Em trai của thầy giáo nghiêm khắc Itsuki.

Serizawa Haruto


CV: Ooishi Keizou (Kondou Takashi)

Học sinh trong lớp nữ chính chủ nhiệm. Cậu là người năng động, góp mặt trong mọi câu lạc bộ, nhưng chẳng hiểu sao lại từ chối giúp câu lạc bộ bóng rổ của nữ chính.

Isozaki Ryousuke


CV: Herushii Tarou (Itou Kentarou)

Osananajimi và bạn trai cũ của nữ chính, 25 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường thể thao, anh trở thành vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Đang trong thời kì hồi phục sau chấn thương nên anh trở thành huấn luyện viên bóng rổ cho trường của nữ chính.

Kai Shintarou


CV: Ichijou Kazuya

Anh rể của nữ chính (chồng của chị), 38 tuổi. Kai là chủ khu sharehouse này. Nhưng Kai hiếm khi ở đây vì còn ngao du thế giới chụp ảnh (anh là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp).

Tình đầu của nữ chính nhưng Kai chỉ xem cô như em gái.

Bình loạn ngoài lề
.


Do mình không chơi hết game, bỏ giữa chừng vì buồn ngủ nên đây không tính là một review hoàn thiện. Cái đoạn dưới này là biên tập từ đống ghi chú của mình khi chơi game (tương tự như live tweet ấy, chắc thế :v ).http://imgbox.com/g/2VKj12XjB9
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Cô làm t nhột, t đã trải qua 3 lần dời nhà và 2 lần đều chỉ có 1 WC (nhà t hiện tại này).
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
[MENTION=3593]Bánh[/MENTION] Nhà này được xây để nhiều người sống chung nên tôi nghĩ chí ít cũng phải có nhiều hơn một WC. Hơn nữa, nhà còn có vườn rộng, cà phê sân vườn các kiểu. Chẳng lẽ không xây cho mỗi đứa được một cái WC à? :v

Trai thanh gái tú mà dùng chung WC thì rất nhiều chuyện có thể xảy ra ( ͡° ͜ʖ ͡°)
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=3593]Bánh[/MENTION] Nhà này được xây để nhiều người sống chung nên tôi nghĩ chí ít cũng phải có nhiều hơn một WC. Hơn nữa, nhà còn có vườn rộng, cà phê sân vườn các kiểu. Chẳng lẽ không xây cho mỗi đứa được một cái WC à? :v

Trai thanh gái tú mà dùng chung WC thì rất nhiều chuyện có thể xảy ra ( ͡° ͜ʖ ͡°)
T thực tế hơn... Vì trải qua cảm giác mắc mà đang có người nó thốn kinh khủng :V
 

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5
[MENTION=3947]Sibyl[/MENTION]: Hình như ở Nhật không có khái niệm nhiều WC trong một nhà. ( ͡° ͜ʖ ͡°)
 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Cái art với nội dung game cũng làm tui tránh xa cả tỷ cây số, ờ thôi thì cũng thank cô vì 1 bài preview (khiến tui tránh xa + ko sa chân vào). Nói thật chứ không nghĩ tính cách Fritz có thể làm được như vậy, cũng phải cho 1 cái nguyên nhân để dẫn đến kết quả, có vài game khi tui đi bad end trai nó cũng biến thái không kém, làm cái mặt tui đù ra, tại sao tính cách mấy anh vặn vẹo như vậy khi chuyển sang bad end, không thể tin được :(.
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
[MENTION=3637]hana0yuki[/MENTION] Cảnh tượng nhìn thấy những sản phẩm do đàn ông sản xuất vương vẩy trong WC trông rất là kinh hãi *rùng mình* :huhu:

[MENTION=2341]yukihana_1006[/MENTION] Đồng cảm với cô =)))) 99% thời gian, trai là thiên thần. Đùng phát hóa ác quỷ, với cái lí do vớ vẩn chỉ được chèn vào gần phút chót. Kiểu như game muốn tạo cớ để có cảnh 3some ấy.

Mà cảnh ấy ấy cũng khiến tôi lộn bàn. Tiếng thở của seiyuu được chèn vào BGM, repeat liên hồi. Lúc đầu nghe còn thấy ổn. Chứ cứ nghe suốt thì tôi cũng phải bùng nổ mà chửi "Đậu mợ các anh thở vừa vừa thôi"
 
Top