Primary ~Magical★Trouble★Scramble~

Shiori-chan

書架のウルスラ
Super Members
Messages
113
Reaction score
38
Points
28
Credits
0
Primary ~Magical★Trouble★Scramble~


Tên game: Primary ~Magical★Trouble★Scramble~
Tên gốc: Primary(プライマリー)~MagicalTroubleScramble~
Aliases: プライマリー
Độ dài: Medium (10 - 30 hours)
Nhà sản xuất: Skyfish
Rating: 18+, Sexual Content, Lolicon, Incest
Trang chủ: http://www.sky-fish.jp/primary/primary-index.html
Add-on: http://www.sky-fish.jp/primary/html/...ownload04.html
Getchu: http://www.getchu.com/soft.phtml?id=617285
VNDB: http://vndb.org/v1475


Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật chính Kohaku cùng em gái mình là Hinana đặt chân lên thành phố nước Vanchester, nơi hội tụ mọi tinh hoa của phép thuật trên toàn thế giới. Mục đích của chuyến du học này là nhằm tìm ra cách chữa lành đôi mắt cho Hinana, cô bị mất thị lực từ bé trong một sự kiện có liên quan đến magic. Việc học sinh du học đến thành phố này không phải là hiếm, nhưng từ trước đến giờ chưa có ai từ Nhật Bản đến cả, nên mọi người trong Học viện phép thuật Vanchester rất tò mò.
Hai anh em vừa tới được cổng trường, đột nhiên một cột nước bắn mạnh lên trong khu vực vườn hoa. Kohaku nhận thấy cột nước có mang năng lượng, cậu lập tức chạy tới nơi bắt nguồn của nó, và cũng vừa kịp lúc cứu 1 cô gái (Lime) khỏi đòn thunder bị phản ngược. Thực ra do cô do không muốn sát thương Water spirit, nên chần chừ trong lúc cast phép. Kohaku bảo cô chạy đi, còn cậu vừa né đòn đánh của con Water Dragon, vừa tìm cách tấn công vào lớp năng lượng bao quanh Spirit để tránh tổn thương nó.


May mắn thay (???), đúng lúc cậu đánh đòn quyết định, một cô gái khác (Prim) đến để tìm em gái mình. Sức mạnh của đòn đánh đã phá tan con rồng nước, khu kí túc xá đằng sau, và...bộ quần áo của Prim.


Prim là 1 tsundere chính hiệu, chắc khỏi hỏi kết quả sau đó. Cô đánh Kohaku bất tỉnh, đồng thời phá tan cả cái bồn phun nước. Ngày đầu tiên tại Học viện phép thuật Vanchester của 2 anh em nhà Rikuou bắt đầu như vậy...

Nhân vật

Prim Rina Oaklane

Lime Luna Oaklane

Mariafia Chiffonese

Mintia Mimitte Midimu

Chime Milhawks


Rikuou Hinana

Serefina Milhawks

Richard Gadion


Alfred Sebastian


Rikuou Kohaku


System

Không có gì quá đặc biệt, ta có thể điểm qua từng phần.Title Screen


Primary sử dụng engine Exhibit, vì vậy nó có nhiều bẳng chọn option. Mỗi title trên thanh dọc mở ra 1 bảng.


Màn hình Extra Mode, mở ra được khi complete game 1 lần.


Primary có CG mode khá đa dạng khi cho ta tất cả những hình ảnh về thế đứng, biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt nhân vật, chibi-version của char, background, OP movie và đương nhiên, CG.


Save/Load Screen, có 224 slot, hoàn toàn thừa vì chả bao giờ dùng hết, hơn nữa tất cả đều là chữ và không có thumbnail, rất phiên phức khi mỗi lần load phải căng mắt ra dò thời gian save gần đây nhất để lấy đúng cảnh.
Khung text box và màn hình chuyển cảnh mỗi ngày, như thấy ở trên, toàn bộ Primary đều được bao phủ bởi màu hồng.
Bảng chọn công việc trong tuần. Tại Học viện Vanchester có hệ thống kiểm tra tên là Maturity, trong suốt thời gian kiểm tra (cả năm học), học viên đến gặp các sensei nhận công việc, hoàn thành và nhận điểm. Trong tuần, chọn girl để làm việc cùng và ngày chủ nhật, ta sẽ phải dành cho Heroine đã chọn trong tuần.


Nếu công việc hoàn thành tốt, trông sẽ như trên. Đôi lúc có thể thất bại, tuy nhiên cũng chả có gì nghiêm trọng. Nói chung, system của Primaty chỉ là 1 cách khác để chọn choice thôi.

CG and Animations


Không có gì mấy để phàn nàn. Các Heroine được vẽ moe (well, that's the main reason I chose this Visual Novel), SD khá cute. Việc sử dụng Exhibit engine giúp trong game có nhiều chuyển động, ví dụ như tai của Mintia và việc Prim nhảy dựng lên khi vào tsundere mode. Lạ một chỗ lại không có chuyển động chớp mắt của nhân vật, trong khi engine exhibit có thể làm điều đó.

Music


Music của Primary khá bình thường, lúc chiến đấu tiết tấu có tăng lên, người nghe cũng có cảm giác vui tuơi của mahou shoujo, nhưng thế chưa đủ. Bài OP sôi động cũng gỡ gạc phần nào.

H-scene


Giống như CG, không có gì đáng phàn nàn. Sure we got cute girls and all. Who doesn’t want a piece of them? Chỉ tiếc là mình chả xơ múi được Hinana miếng nào, T_T.

Tổng kết

Nếu đang tìm một game để giết thời gian thì Primary cũng không phải lựa chọn tồi. Girl móe, cốt truyện không quá xuất sắc nhưng nhẹ nhàng, nhiều hài hước. Ít nhất đọc vẫn đỡ buồn ngủ hơn Tayutama và Tenshin Ranman: Lucky or Unlucky.[/center]
 
Last edited by a moderator:
Top