Psycome Tập 1 (Review)

Beatrix

Eroge Addict
Messages
865
Reaction score
692
Points
93
Credits
0
Psycome – Tập 1
Author: Mizuki Mizushiro.
Illustrated by: Namanie.
Genre: Ecchi, Harem, Humor, Romance, Fantasy.
Reviewer: Beatrix​

Nội dung:


(Bìa YenPress)​

Tóm tắt chung: Bị vu khống bởi một tội án không phải do mình làm, Kamiya Kyosuke bị buộc phải nhập học vào "Trường Luyện Ngục Cải Tạo Giáo Dục", nơi mà những vị thành niên bị kết án tù tập trung lại. Đột nhiên, cậu bị vây quanh bởi những cô gái quyến rũ – và tất cả bọn họ đều là kẻ giết người! Tệ hơn hết, cậu ấy còn nổi danh “Tá Quỷ”, một kẻ sát nhân gây ra cái chết của mười hai người. Khi mà cô gái xinh đẹp mang mặt nạ phòng độc với bộ ngực khổng lồ Hikawa Renko tiếp cận cậu, ranh giới giữa cái chết và dục vọng trở nên mỏng manh vô cùng . Kyosuke sẽ sống sót đến tốt nghiệp bằng cách nào bây giờ?


Đây là tác phẩm đã đoạt giải Xuất Sắc trong Giải thưởng Enterbrain Entertainment lần thứ 14.

Mặc dù để sát nhân này nọ, nhưng mục thể loại vẫn không có kinh dị cho các bạn với sở thích muốn được làm cho sợ chết khiếp đâu.

Tựa Light Novel cũng đã kết thúc trong vòng 7 tập, bao gồm 6 tập chính và 1 tập phụ, nên nếu bạn không muốn phải đọc một câu chuyện tình kéo dài mãi không kết thúc như Nisekoi thì bạn tới đúng nơi rồi.

Câu chuyện về một trường học với tất cả học sinh đều là kẻ giết người man rợn, và khi yêu = khi chết, xin được phép bắt đầu.

Ban đầu mới bước vào thì hẳn sẽ có người liên tưởng về một câu chuyện tình kỳ quái với cô nữ chính là một kẻ bám đuôi chính hiệu. Khuôn mặt gian xảo ở bìa và phần tóm tắt cũng chẳng giúp xoa dịu suy nghĩ đó.

Cơ mà nếu có người nghĩ vậy thì bạn nhầm to rồi ~

Thực ra đây là một bí kíp truyền lại từ nhiều đời để nuôi dạy con người trở thành khổ dâm. Hoặc ấu dâm, tùy cách bạn nhìn nhận nó. (Chihiro best grill)

Bạn sẽ được dạy cách vừa yêu vừa ghét những kẻ tội đồ và ác dâm dưới góc nhìn của nam chính, Kamiya Kyosuke. Cậu bị ép phải gia nhập vào trường cải tạo trong vòng ba năm sau khi bị vu khống vì một tội giết người. Nói cách khác, cậu ấy là một người bình thường mà chẳng có lý do gì phải ở đây cả -- Hiểu lầm thường thấy ở chuyện bi hài đây mà.

Nếu các bạn không suy nghĩ sâu xa quá về lý do tại sao những hiểu lầm này lại xảy ra, hay tên đần nào lại cho rằng việc nhồi nhét mấy trẻ vị thành niên phạm tội vào chung một chỗ là một ý tưởng tốt, thì bảo đảm bạn sẽ thích Psycome.

Xuyên suốt tập một, chúng ta được gặp gỡ một dàn nhân vật mới, bạn(?) cũng có, kẻ thù cũng có, và cả những cô giáo chết chóc nữa. Và tất cả đều được giới thiệu dưới góc nhìn của một con người bình thường (Akuma no Riddle là cái quái gì cơ).

Minh họa:

Làm gì có chuyện một Light Novel tình cảm, chưa kể là harem, lại vẽ mặt nam chính thay cho các nữ nhân vật. Hả khoan? Có à?

Chào mừng đến với lượt ảnh minh họa giản đơn nhưng rất có hiệu quả cảu Namanie. Không thiết kế cầu kỳ gì, chỉ giới thiệu đủ dàn nhân vật rõ nét và đầy cá tính, trong khi giữ lại không khí có chút âm u trong trường học đầy kẻ giết người.Và lâu lắm rồi mới được thấy một nam chính mặt mày không quá ngây ngơ.

Cách viết / dịch:

Mặc dù đây là tác phẩm đầu tay của Mizuki, nhưng những cuộc đối thoại và pha hành động (ít ỏi) đều được viết chu đáo. Cơ mà đã đọc một câu chuyện tình bi hài rồi thì các bạn đừng mong tài văn chương cao siêu quá ~


Bản dịch Anh do fan làm đã được dịch tới Tập 4, và đã ngừng lại hoàn toàn khi có tin YenPress mua bản quyền. Sau nhiều năm chôn cất thì cuối tháng 6 này, YenPress sẽ xuất bản tập 1 của Psycome. Đến lúc đó thì bản dịch Việt do fan làm sẽ được khởi động lại (chắc vậy).

Nhân vật:

Dàn nhân vật của chúng ta chỉ có một chiều duy nhất, và rõ ràng trong xanh như nước vậy.

Nam chính bình thường, tốt bụng, nhưng vẫn gây rắc rối nhiều nên mới dẫn đến hiểu lầm.

Một cô em gái yêu anh trai quá chừng mực.

Một cô bạn học vụng về không tin nổi, và một cô bạn học giỏi giang đến mức chảnh túa (gái châu âu pls)

Dĩ nhiên, ngoài dàn nhân vật chính đó ra, chúng ta còn có những kẻ sát nhân mà thần kinh có vấn đề thật sự. Dù gì cũng đang ở trong một ngôi trường chứa đầy tội nhân, dàn nhân vật đủ loại sẽ không bao giờ làm bạn thấy chán, kể cả khi hầu hết đầu là những tuýp nhân vật quen thuộc.

Đánh giá chung: Dành cho những ai có hứng thú với tường chữ ở trên.​

Nội dung – 8.5/10, sáng tạo, nhưng suy cho cùng là chuyện tình nên vẫn còn vướng nhiều vấn đề chưa được giải đáp.
Minh họa – 8.5/10, nhân vật không quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo sự độc đáo riêng.
Cách viết / dịch – 8/10, ổn, chưa có bản dịch để thật sự đánh giá mảng dịch.
Nhân vật – 8/10, nhân vật một chiều, hành động cũng một chiều theo nên dễ đoán.

Psycome là một Light Novel vừa phải, không quá đặc sắc nhưng cũng không đến nổi rơi vào dạng tái sử dụng lại các ý tưởng theo xu hướng chủ đạo bấy giờ. Khuyến khích những ai muốn tập đối phó với mấy đứa điên điên một chút thì nên đọc bộ này, để hiểu rằng chẳng có cách nào đối phó với mấy đứa điên điên.
 
Top