Review Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Aono Sora

Girl Scout
Messages
97
Reaction score
72
Points
18
Credits
0
Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Re:Birthday Song ~ Koi wo Utau Shinigami ~

Original title: Re:BIRTHDAY SONG~恋を唄う死神~
Release: 30-01-2015
Publisher: Honeybee
Developer: Honeybee


 
Bài ca ấy là khúc cầu siêu đến từ các Tử thần…

Ngay sát ranh giới giữa thiên đường và địa ngục, nơi linh hồn của những người đã chết tìm về, có một ngôi trường chuyên đào tạo Tử thần - những vị thần chịu trách nhiệm thu thập linh hồn của con người.

Các nhân vật chính của chúng ta đã từng là người, hiện đang tập trung tại ngôi trường này với tư cách những Tử thần tập sự.
Tại đó, các Tử thần tương lai sẽ phải bắt cặp với nhau để học với mục tiêu chung là trở thành một Tử thần, thế nhưng…

Vì thành tích học tập rèn luyện quá kém, nhân vật nữ chính Cocoro không được ai chọn bắt cặp với mình và bị ghép vào nhóm học sinh yếu phải tham gia tiết bổ túc đặc biệt.

Những Tử thần tập sự cùng học với Cocoro trong lớp bổ túc ấy là những chàng trai với tính cách khá độc đáo, mỗi người có có một lý do riêng để đến ngôi trường này. Cô sẽ phải chọn và bắt cặp với một trong số những chàng trai này, nhưng…

Liệu cùng với người bạn đồng hành của mình, Cocoro có thể trở thành một Tử thần thực thụ không?
Hay…

Một câu chuyện tình giữa hai Tử thần tập sự sẽ được viết nên.​

Mặt dày cop từ http://hako.re/forum/52-game/14504-re-birthday-song-koi-wo-utau-shinigami-pc-jap.html
Chân thành cảm ơn cô Aoki.​

 


 


CỐT TRUYỆN, NHÂN VẬT
Thứ tự chơi (mình nghĩ nên chơi theo thứ tự này, vì độ lộ bí mất cuối sẽ theo từng route, đừng ngu dại mà chơi theo WT :v): Kairi -> Shun -> Yoru -> Ame -> Nami

Diễn ra ở NetherWorld, tại Học Viện Tử Thần. NetherWorld là nơi các linh hồn chưa thể yên nghỉ tồn tại. Một người khi chết, nếu hối tiếc của họ quá lớn, quá mãnh liệt, họ sẽ đến NetherWorld, và tại Học Viện Tử Thần, họ sẽ được đào tạo thành Thần Chết.
Tuy nhiên, khi hối tiếc của họ không còn, họ vẫn sẽ siêu thoát và biến mất khỏi NetherWorld.

Công việc cụ thể của thần chết là dẫn dắt linh hồn đến nơi cuối cùng (thiên đàng hay địa ngục hay cũng có thể là NetherWorld...) bằng khúc hát của họ. Tử Thần thường làm việc theo cặp. Khi Tử Thần hoàn thành nhiệm vụ bằng giọng hát của mình, họ sẽ gửi về NetherWorld một thứ gọi là Akashic Records (thư viện ý nghĩ, kiểu vậy, ai thắc mắc cứ Google search, đau não quá giải thích không nổi) cũng coi như bằng chứng cho việc họ đã dẫn dắt thành công một linh hồn. Khi Akashic Records không được gửi về NetherWorld, cũng đồng nghĩa với việc Tử Thần không hoàn thành nhiệm vụ và họ sẽ nhận hình phạt.

Một chút giới thiệu về Lớp học đặc biệt. Nơi được cho là lớp-học-chỉ-dành-cho-lũ-học-tệ, nhưng mục đích thật sự của lớp học này chính xác là gì? Liệu các thành viên trong lớp chỉ đơn giản là học tệ?

Mình vẫn hay gọi cái lớp này là Hội con sen quốc dân :v Đơn giản vì bọn nó làm việc quần quật từ sáng tới tối, chạy việc vặt cho thầy cô, hay chăm sóc đám thú nuôi. Dậy sớm ngủ muộn, sáng 4h dậy cho heo bò gà ngựa ăn, dọn chuồng. Xong thì chạy đến trường, giúp thầy cô việc lặt vặt tới trưa. Trưa ăn xong chưa kịp nghỉ thì lo đến lớp học.


Tuổi: 17
Sinh nhật: ?
Sở thích: Hát

Chết vào ngày sinh nhật thứ 17 của mình, một nữ chính có tiềm năng, cũng như có khả năng đặc biệt là có thể cho mọi anh vô friendzone một cách rất hồn nhiên (?)
Khi đến Netherworld, Kokoro hoàn toàn không có ký ức gì về bản thân, thậm chí cả cái tên của mình. Kokoro là tên được thầy Cú đặt cho. Có vẻ do design tomboy, đẹp trai nên cô thường được cho là không nữ tính, Kokoro cũng rất tự ti về điểm này.

Tuy được đánh giá là khá thông minh, tiếp thu nhanh, nhưng do bài kiểm tra 2/100, Kokoro bị chuyển xuống Hội con sen.

Kokoro là một người hướng ngoại, cô luôn muốn tìm cách kết thân với mọi người, dù cho mọi chuyện chẳng diễn ra suông sẻ lắm. Tinh thần lạc quan trước mọi tình huống và một chút tỉnh ruồi khiến Kokoro đáng yêu không chịu nổi ~
Kokoro có giọng hát rất hay, giọng hát có thể làm rung động lòng người, và có vẻ như có bí mật nào đó được cất giấu trong giọng hát ấy.


Comment: Cá tính, nhìn khá đẹp trai :v vì cái CG đầu tiên nên dính lưới ẻm, heroine của Satoi lúc nào cũng đáng yêu ~ Do mất trí nhớ, chẳng có chút ký ức nào nên ẻm có vẻ hơi ngốc trong ba vụ yêu đương. Mặc cho trai cắm flag tung tym Kokoro vẫn vui vẻ vạch friendzone (or partnerzone) tự nhiên như cách thế giới hình thành.
Kokoro không thích hợp làm Shinigami cho lắm, vì em theo tuýp Heroine giàu lòng thương người.
Cái bài kiểm tra 2 điểm của Kokoro có chút khả nghi, vì em chẳng phải thuộc dạng ngốc xít, nghi ngờ có lợi dụng quyền hành giáo viên gì đó ở đây :v

Kokoro là một người biết nghĩ cho người khác, nhưng đôi lúc cũng rất ích kỷ cho bản thân. Chút ích kỷ đó, khiến em ấy đáng yêu hơn bao giờ hết, cũng như không bị liệt vào khuôn khổ Mary Sue như các nữ chính khác (dù 80% Mary Sue mie rồi...). Rebirthend sẽ mang lại một Kokoro đúng chất "Kokoro" hơn nhưng lại tạo tính phi logic cho cốt truyện, ngược lại, Deathend tuy có vẻ hơi OOC, nhưng lại giải quyết ổn thỏa vấn đề của game. Nói gì thì nói, tính cách của Kokoro cũng được xây dựng khá tốt với nền tảng của game.

Spoil

 
Tuổi khi chết: 17
Sinh nhật: 07/12
Height: 173cm
Sở thích: Trêu chọc người khác
CV. Fukuyama Jun

Một chàng trai theo tuýp ấm áp, với nụ cười trên môi, anh luôn làm người khác cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh mình. Những trò đùa của Kairi luôn độc đáo theo một cách nào đó khiến anh trở nên nổi tiếng với mọi người trong trường lẫn ngoài trường. Kairi cũng là nam châm hút gái, playboy chính hiệu.

Rất thông minh, điểm số cao ngất ngưỡng của Kairi khiến người ta đặt dấu chấm hỏi tại sao anh lại ở trong Hội con sen. Kairi biết làm pháo hoa, máy bay và hàng loạt loại đồ chơi khác phục vụ cho những trò đùa của mình.

Tuy nhiên đằng sau khuôn mặt luôn vui cười đó là gì?

Yuyu Comment: Kairi cũng cho một chút Ore-sama đó nha! Nhưng lúc nào Kairi cũng dịu dàng như anh trai vậy, luôn chơi với Yuyu nên Yuyu rất là yêu Kairi!!!
Sora Comment: Poster Boy, cute as usual ~ Cho những ai thắc mắc về trò đùa của Kairi, chào đón bạn mới bằng màn diễn pháo bông trong nhà, cho gia vị siêu cay, hay cóc (yeah, cái con giống giống ếch ấy) vào đồ ăn của thầy cô (không được yêu thích, nên đó là lý do bạn Kairi được học sinh yêu thích :v ), biến ra một đống cóc trong quần áo của bạn gái làm hại Kokoro...

Kairi là tuýp người luôn quan tâm tới người khác, lúc Kairi giúp Kokoro có tự tin, rất đáng yêu, thấy rõ anh quan tâm Kokoro như thế nào, nhưng ẻm mãi chẳng nhận ra, còn giận hờn ngược lại Kairi khiến mình có hơi ức chế. Lúc ấy Kairi buồn buồn, đáng yêu lắm cơ. Suốt route thấy Kairi cắm flag với Kokoro mà bị em bơ thấy tội...

Mấy thằng hay cười cười, route thường thốn...

SpoilYuyu's Special Interview!!!​

Kairi


 


(Awww, can I take away this virgin's virginity?)

Tuổi khi chết: 15
Sinh nhật: 06/03
Height: 165cm
Sở thích: Uống trà, ngắm hoa
CV. Matsuoka Yoshitsugu

Trẻ nhất hội con sen (chắc vậy), tuy nhiên thời gian cậu sống ở NetherWorld dài hơn tất cả mọi người. Một cậu bé im lặng, tuy nhiên luôn nói lên suy nghĩ của mình một cách thẳng thắng. Do đó cậu vẫn hay làm tổn thương người khác một cách vô tình bằng những lời nói của mình. Do đọc rất nhiều sách, cũng như là người sống ở NetherWorld lâu nhất trong Hội con sen, Ame có cả đầu kiến thức về NetherWorld.

Nhỏ tuổi nhất nên Ame luôn được mọi người coi là em trai. Ame có vẻ ngoài đáng yêu, được miêu tả là xinh đẹp như thiên thần giáng trần.

Yuyu Comment: Là người nhỏ tuổi nhất trong Hội đó!! Ame luôn thật thà nói ra suy nghĩ của bản thân, tuy có hơi phũ phàng, nhưng thật ra thì Ame rất dịu dàng luôn á! Tại vì Ame luôn pha trà cho Yuyu uống mà ~~~
Sora Comment: Tự hào là Shotacon, đương nhiên phải chú ý em này nhất nha!!! Thoạt nhìn có vẻ lạnh lùng, nhưng Ame là một người rất dịu dàng và đáng yêu. Đôi lúc cũng hơi ranh ma nữa. Cực kỳ dịu dàng luôn ấy!!! Thông minh và hiểu sâu rộng, shota biết tuốt là đây! Tuy nhiên trước khi chết, Ame đã từng rất cô đơn. Sau khi đến NetherWorld cũng vẫn luôn như vậy.

Route của Ame tiết lộ khá nhiều chi tiết quan trọng dẫn đến bí mật cuối cùng của game, quan trọng là những đoạn POV của Ame. Nội tâm cậu bé khá sâu lắng, suy nghĩ nhiều, phiền muộn cũng nhiều nốt. Cậu luôn quan tâm tới suy nghĩ, cảm xúc của người xung quanh, Ame luôn sợ mình sẽ làm tổn thương mọi người.

Một route sâu lắng, không ầm ĩ hay quá nhiều trò như của Kairi, nhưng chơi xong sẽ khiến người chơi đọng lại rất nhiều suy nghĩ khác nhau.

Nhưng cũng như route của Kairi, Ame cũng bị cho vào partnerzone + friendzone nốt hầu như suốt route.

SpoilYuyu's Special Interview!!!

Ame 

Tuổi khi chết: 16
Sinh nhật: 11/12
Height: 180cm
Sở thích:
CV. Kondou Takayuki

Một tên xấu miệng, có thể giận dữ với bất cứ thứ gì. Bởi vì luôn thích cúp học, nên bị đẩy vào Hội con sen. Shun thuộc kiểu người khép kín, chỉ tốt với những người anh ta thật sự tin tưởng.

Yuyu comment: Một chàng trai với vẻ ngoài đáng sợ nhưng thật sự thì Shun có một trái tim rất ~~~~~~ ấm áp đó nha!!! Chỉ là do tsundere thôi!
Sora comment: Thường thì không thích mấy trai kiểu thô lỗ, cọc cằn, tsundere kiểu bạn này lắm, nên mới đầu cũng chẳng có ấn tượng gì. Bạn ấy cũng khá đáng yêu, xấu miệng thấy ghét thôi chứ dịu dàng lắm. Shun hay gọi Kokoro là Ahoge (cái cọng tóc trên đầu của ẻm =)), thấy cứ đáng yêu thế nào ý, vì suốt route hai đứa cãi nhau cũng hơi nhiều, Kokoro với Yuyu thì hay chọc, chọc cho Shun nổi đóa lên mới thôi =))))))

Shun giỏi nấu ăn, may vá, hoàn toàn có thể làm một người vợ tốt, trừ việc quá Shundere .__. Do là Shundere, nên mình rất mừng vì có phần POV trong DeathEnd (srl, we need Tsundere translate .-.), mọi suy nghĩ của Shun đều được bộc bạch, tuy còn ngại ngần (dù là trong suy nghĩ) nhưng cũng phần nào giúp người chơi hiểu rõ hơn về anh chàng này.

Nói chứ đi Rebirth của tên này khổ tâm lắm mấy cô ạ (.___.) Một đứa thì ngây thơ quá lố, một đứa thì Shundere, kết quả? Cuối cùng vẫn chẳng thèm thổ lộ cho đàng quàng với nhau lol

Spoil
Spoil

Shun
 Tuổi khi chết: 17
Sinh nhật: 01/09
Height: 175cm
Sở thích:
CV. Maeno Tomoaki

Thoạt nhìn lạnh lùng nhưng luôn giúp đỡ người khác. Dù vậy Yoru không có vẻ thân thiện lắm, một người thích nghiêm trọng hóa vấn đề. Do từng bị partner bỏ rơi trước ngày tốt nghiệp, Yoru đã rớt kỳ thi trở thành Thần Chết. Có lẽ vì thế nên chàng trai không may này được đưa vào Hội con sen.

Yuyu comment: Luôn đọc những cuốn sách dày cộp và khóc hiểu, Yoru rất là thông minh đó. Làm đồ ngọt cũng rất ngon, con gái theo nườm nượp luôn.
Sora comment: Tsun... Tsun.... :v Nhưng không quá lố như Shun kia. Một chàng trai cực thông minh, với điểm số đứng top học viện tử thần. Má của hội con sen, luôn tốt và quan tâm mọi người như con mình. Nói vậy thôi chứ, Yoru cũng không mang lại cho mình cảm giác ràng buộc quá, anh không phải tuýp ràng buộc người yêu tới mức coi người yêu như con :v Đọc POV ở DeathEnd, thấy cảm xúc của anh rất rõ ràng, không miên mang, như Shun :v ngoài thì cứ chối chối hay im im, bên trong lại rất thằng thừng. Nhát gái, :v có lẽ vì Kokoro nhìn tomboy nên mở lòng với ẻm chăng? Type trai chung thủy điển hình.

Không biết do quá ngán giọng Maenu hay sao :v mà cũng không ấn tượng lắm với bạn này. Dù mình thích design của Yoru nhất. Route không nặng nề như 4 thằng trước, vì không có ba cái bi kịch gia đình rối cmn rắm. Tuy nhiên vẫn là Osananajimi =))) A ton of Osananajimi in this game =)))

Spoil


(Thanh niên nhọ nồi...)

 
Tuổi khi chết: 27
Sinh nhật: 10/04
Height: 179cm
Sở thích:
CV. Junichi Suwabe

Thầy giáo quản lý Hội con sen, thích hút thuốc lá và trông có vẻ lười biếng. Là một Thần chết tài năng, tuy nhiên chưa có ai thật sự thấy năng lực của anh ta (?)

Sora comment: YANDERE! Lạy trúa...

Nami đáng yêu, theo một hướng nào đó. Lúc nào cũng lười nhác và bị lũ sen gọi là ông thầy giáo hết thuốc chữa. Tuy có vẻ thờ ơ với mọi chuyện như Nami thật sự rất quan tâm tới đám học trò của mình, nên hay bị bọn nó lôi vào mớ rắc rối.

Ban đầu mình khá thích anh thầy này, ( :> thật ra là mình thích mấy vụ giáo viên - học sinh, any recommend for next game?) tuy nhiên càng về sau thì... ugh... Nami là tuýp người sống trong quá khứ, mãi không hướng về tương lai được, tới hiện tại anh ta cũng chẳng quan tâm. Mình thì chúa ghét kiểu này. May là còn quay đi kịp lúc .__. Mấy đứa lười, thường có dã tâm rất lớn, và mình khá bất ngờ về điều này. Nami làm mình nhớ tới Reine Des Fleurs, cái game mà mình sống chết đòi chơi, nhưng lại bỏ qua trong 5 nốt nhạc sau khi đọc review. Cũng may Kokoro chẳng giống như Violette, chứ không mình cũng chẳng biết cái game này thành đống bầy hầy gì.

Anyway, mình không hai lòng với Ending của hai đứa này cho lắm. Và cũng chẳng có ấn tượng mạnh mẽ gì với Nami trừ vụ route của anh ta là chìa khóa giải quyết đống bí mật. Bí mật thì được giải quyết, nhưng còn đống problems thì nah.

Spoil CV. Iragashi Hiromi
Mèo và cũng là người quen của Nami-sensei. Một cô bé nghịch ngợm luôn thích đi theo Kairi làm những trò quậy phá. Tuy nhìn như trẻ con, nhưng là người có kinh nghiệm hơn thảy. Có thể thay đổi hình dạng thành mèo hay người tùy ý. Cô bé luôn trợ giúp Nami-sensei trong những bài giảng của mình.

Rốt cuộc con này là dực hay cái vậy :v god, vndb thì bảo là cái, coi review thì bảo cái là sao??? Vô tính hả?
 

Height: 100cm
CV. Hayashi Daichi

Hiệu trưởng của Học Viện Tử Thần, luôn xuất hiện với hình dạng một con cú to 1m. Ông cũng từng lạ người, nhưng nhân dạng thật sự của ông vẫn rất ít ai biết đến. Vì đó là chuyện đã rất lâu từ một nghìn năm về trước. Ông luôn đối xử rất dịu dàng với học trò của mình.

 
NHẬN XÉT​

Đáng yêu, đoạn đầu khá nhẹ nhàng, lại ba vụ cuộc đời học sinh. Chúng ta sẽ gặp một đống các loại lễ hội các thứ, tất nhiên cũng có ba vụ tình địch trong trường, kẻ thù, hay là bị học sinh trong trường kỳ thị do nằm trong Hội con sen. Các giờ học của Nami-sensei cũng khá thú vị với các bài học về phép thuật, những câu chuyện về thần chết, những thuật ngữ trong game. Nói chung thì cũng bình thường như mấy cái game lấy bối cảnh trường học khác.

Mỗi route sẽ dần tiết lộ về thân thế của heroine, cũng như sự tương tác của Heroine với các trai trước khi đến NetherWorld, từ đó đặt một dấu chấm hỏi to dùng về Heroine (mình đã từng nghĩ ẻm làm người du hành thời gian :v ). Điều đó gây thu hút, làm cứ chơi mãi mà không dừng được. Và cả cái bí ẩn về Hội con sen nữa, không chỉ đơn giản là sen nhé~

Mỗi anh có 3 End, ReBirth End, Death End, Bad End. Nhìn tên end chắc cũng đoán được nội dung há ~ Death End sẽ có phần change to view point of các anh, khá thú vị. Đọc nội tâm các anh khám phá ra nhiều điều hay.

Phần Special của game cũng như bao game khác, mục CG, Scene, Movie và có thêm mục Newspaper khá đáng yêu. Mục này được mở khi clear Rebirth End của mỗi anh, là phần tóm gọn pro5 của các anh của Yuyu. Kèm theo là Special Interview do Yuyu chủ trì (đã có dịch sơ ở phần trong pro5 trên :v ) ~~~

Mục scene thì có hơi phiền vì chỉ cho xem lại cái Episode, chứ không phải các scene đặc biệt hay các scene ngắn ngắn mà là coi lại cả episode. Khi muốn quằn quéo lại đoạn nào đó của các anh cũng hơi khó. 
Với một con cực thích art của Satoi như mình thì không nói nhiều :v CG vẽ đều (đều tới mức cái nào cũng na ná nhau), đẹp quá đẹp rồi khen nữa chi mỏi tay type. Có đều CG hơi ít (and no Kiss CG for Ame, why god whyyyyy), và có sự đồng điệu giữa các route. Nhìn CG của thằng nào cũng na ná cảnh... Khung thoại hình khuôn nhạc khá hợp rơ. Túm quần lại là gì cũng đẹp. Design Character cũng đẹp, không quá bắt mắt nhưng thu hút.

Mình khá thích BGM của game này, những đoạn deep nghe nhạc mà thấy thốn thốn trong tym. Có nhiều bản dịu dàng, trầm lắng, nghe hay lắm cơ. Mà buồn cái là Special chẳng có phần BGM để nghe lại ==" Nghĩ lại Special vẫn còn quá nhiều thiếu sót .-.

Bản OP Sennen KoiUta nghe hay quá luôn, ai thương tình dẫn cho cái link down full với... ED thì mình không thích lắm, đang cần deep deep mà nhạc giật quá giật =))) không hợp với tâm trạng của RebirthEnd lắm.

Chơi xong rồi để complain tí, ED puê đuê hết sức ( '-') cứ đang feel mà giật như điên, lố dễ sợ lố. Nghĩ đến cảnh tượng đám thần chết mà hát bài này lúc tiễn đưa linh hồn, chắc bọn họ không yên nghỉ nổi, lạy trúa.

 


Thật sự thì game này không làm mình thất vọng, nhưng chỉ phần đầu thôi OTL. Một lố osananajimi, và cả flashback, god, a ton of flashback. Đột nhiên nhớ lại đám flashback trong revpar.

Do không muốn spoil bậy nên, như vậy ha, writer đào một cái hố to đùng, quăng một lố trai đẹp và một đống thứ mình thích xuống, rồi đạp mình xuống hố. Sau đó đứng trên miệng hố và kêu mình lấp hộ cái hố.

Lấp lấp cái :middle finger:, leo lên còn chưa xong nói chi tới lấp hố... Cho một đống vấn đề, một đống rắc rối, nhưng thật sự thì cách giải quyết chưa ổn thỏa dẫn đến nhiều chỗ phi logic gây ức chế não bộ.

Theo ý kiến cá nhân, mình thấy plot game khá tốt, cả cái big plot hole nữa, nhưng thật sự việc khai thác vẫn còn rất sơ sài. Cứ như Writer bị Moneybee dí sát đít deadline hay sao mà cứ giải quyết đại như thế, rồi khiến nhân vật OOC tùm lum cả. Chơi xong thì chỉ toàn tự hỏi, ơ thế mà cho qua được à, vậy cũng được hả, dễ dàng vậy sao.

Nami's Ending is not True end, we need True End here!!!!!!!!!!! Không thể để mấy con sen bé bỏng của toai như thế được ;_; Pls Shinigamishuujin-sama.

Tóm quần lại, mình ấn tượng nặng nhất với Kairi và Ame, có lẽ là do 2 đứa này chơi đầu, về sau thì nah. Đã cốt truyện kiểu comedy, này nọ thì đừng cố nhét thêm gì vào, thà nó như mì ăn liền mình cũng đã đỡ hụt hẫng hơn bây giờ. Một game hay thì phải có plot hay, và cách giải quyết cái plot đó thỏa đáng nhất. Cho tới giờ trong tất cả các game mình đã chơi thì có mỗi TaishoAli là đáp ứng đủ yêu cầu đó. Chơi xong thì não như được khai sáng, cảm giác rất tuyệt vời, còn những cái có plot hay mà end lèo tèo, thì chẳng khác nào lấy xích quấn não lại .___.

Mà, có lẽ do mình khó tính quá thôi, ai không chú trọng tiểu tiết, nặng nề ba vấn đề logic bla bla, thì cứ chơi, đảm bảo bạn sẽ nhận được những giây phút cười sảng khoái, mình cực thích các yêu tố gây cười của game. Cười lăn cười bò =))))))))

Tuy nhiên với ai câu nệ ba vấn đề mình nói trên, chơi mà ức chế thì mình không chịu trách nhiệm nhé.​

 Xong rồi đây .__. do route cuối quá ba trấm (và cọng cáp như bún thiu đứt miết) nên còn đang chần chừ vụ down Un: ...
Ai cho em lời khuyên..
 
Last edited:

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: [Review] Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Cô thật kinh dị quá cô ơi, mấy cô chơi nhiều, chơi nhanh quá =.=
 

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5
Re: [Review] Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Nhạc sĩ của game là MANYO, bác này thì nổi qus rồi. =))
Nói đâu xa, OP của Zettai Kaikyuu Gakuen, rồi Ayagoha, Kara no Shoujo.
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Re: [Review] Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Cái cốt truyện làm t nhớ Fullmoon wo Sagashite :v
Voãi cái khả năng đặc biệt của nữ chính =))
Íya~ cuối cùng cũng tìm ra 1 cô shotacon như t r xD
 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Re: [Review] Re:BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Lúc đầu tui chưa đọc bài review, thêm nữa là dù art đẹp nhưng tui cũng chưa có ấn tượng gì lắm với game, đúng hơn là không có thú lắm với game này, nhưng sau khi coi review (coi sơ), cảm thấy hơi hứng thú, để rãnh quất =))))
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
Re: BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Art đẹp, seiyuu hợp gu, giờ thêm cô nói nội dung không tệ nữa thì tôi sẽ chiến luôn!

Trông bạn nữ chính giống shota quá nên tôi sợ cảm giác BL lúc chơi game :v

Phát hiện cô hãy review lúc chơi game giữa chừng nè.
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Re: BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Art đẹp, seiyuu hợp gu, giờ thêm cô nói nội dung không tệ nữa thì tôi sẽ chiến luôn!

Trông bạn nữ chính giống shota quá nên tôi sợ cảm giác BL lúc chơi game :v

Phát hiện cô hãy review lúc chơi game giữa chừng nè.
Art của Saito thì đẹp r =)) Khoảng lựa seiyuu cô Aoki thường khen ngợi Moneybee nên khỏi nói luôn :v
Cơ mà t thấy em nó vẫn xinh xẻo nữ tính chán, sao cô nhìn ra shota thế =))
 

Aono Sora

Girl Scout
Messages
97
Reaction score
72
Points
18
Credits
0
Re: BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

[MENTION=2341]yukihana_1006[/MENTION] =))) Đang nghỉ hè nên cày nốt mấy cái muốn chơi, vô năm không siêng nổi vậy đâu :108:
Ấn tượng của tuôi về cái này là nó khá là hài, dạo đây toàn chơi game nặng nề, nên thử cái này đổi gió. Độ tỉnh ruồi của mấy thanh niên trong Hội con sen luôn làm tôi cười lăn cười bò.

@Bánh Nhờ cái khả năng này mà mấy thanh niên khổ lên xuống =))) Thậm chí như Kairi muốn cắm cờ trái tim lên đầu ẻm luôn rồi mà ẻm vẫn không nhận ra cô ạ.
[MENTION=3947]Sibyl[/MENTION] Ẻm nữ tính mà :188: Không đến nổi nhìn như Shota đâu, Satoi vẽ ẻm cực dễ thương, mấy cái biểu cảm đa dạng nhìn cưng lắm cơ. Tôi cũng sợ cảm giác đó cực nên cô khỏi lo, tôi chơi được =)))
Thật ra thì game nào chơi giữa chừng là viết review cả, tôi mà chơi hết rồi là không nôn nổi review ra đâu á :148:

Có ai thấy quan ngại là Kokoro lớn tuổi hơn Shun không =))) Bản còn cao hơn cả Nami-sensei.
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Re: BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

[MENTION=8775]Aono Sora[/MENTION] : Không =)))) NW là nơi đặc biệt nên hãy bỏ qua chuyện ai lớn hơn ai =)))
Mà tuôi sợ kiểu nữ chính chậm tiêu lắm đó huhu =)))
Cô giống t, lúc chơi tuôi phải note lại hết, chơi xong chỉ việc sắp xếp chỉnh sửa các thứ thôi :v
 

Aono Sora

Girl Scout
Messages
97
Reaction score
72
Points
18
Credits
0
Re: BIRTHDAYSONG ~Koi wo Utau Shinigami~ [Aono Sora]

Đã cập nhật xong, còn 2 cái Interview của Yoru với Nami từ từ tính.

Cô nào có ý định chơi thì coi Final Through trước khi chơi. Hết! :105:
 
Top