RPG Gakuen

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
RPG Gakuen

RPG Gakuen


Sơ lược nội dung:

Một ngôi trường được một vị anh hùng huyền thoại thành lập 1000 năm về trước đang trên bờ vực phá sản. Ikumi, nhân vật chính là một học sinh nộp đơn vào ngôi trường này và cậu chàng rất ngạc nhiên khi kì thi tuyển sinh lại là thám hiểm một hầm ngục! Tất nhiên Ikumi không “làm bài” tốt nhưng cuối cùng bằng cách này hay cách khác cậu cũng “đỗ” vào trường. Sau đó anh chàng càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng cậu là nam sinh duy nhất của trường! Đời học sinh sôi động của Ikumi bắt đầu!

Opening
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
Đây là tựa Visual Novel pha lẫn yếu tố RPG mới nhất của hãng Circus vừa ra mắt hôm 25/6 vừa qua và ngay sau đó đã có trong danh mục của box DL VN của VNS. Sau quá trình cài đặt khá suôn sẻ, tớ bắt đầu khởi động game.

Đánh giá:
Do hiện tại chưa có H-Code cho game nên tớ không thể nói gì nhiều về plot của bộ VN này. Theo như những cảm nhận khi nhấn Ctrl của tớ thì có vẻ như ngoài yếu tố comedy ra thì game cũng chỉ là một School Life Comedy mà thôi chứ không có những thứ to tát như life-and-death drama, dramatic love triangle, utsuge hay thứ gì gì khác nữa mà bạn bắt gặp trong Cross Channel, Clannad … Dù sao đi nữa thì đó cũng chỉ là nhận định ẩu của tớ thôi.. Meh, whatever ... :24:

Sơ đồ RPG Gakuen

Điều đầu tiên khá kì cục đập vào mắt bạn là trong chế độ ADV, toàn bộ chân dung của các nhân vật đều được... đóng khung cả, không biết có ý gì. Chuyện này không phải là hiếm khi nhiều Visual Novel trước đây cũng sử dụng như Primary Magical Trouble Scramble... tuy nhiên người ta thường dùng tính năng này khi hiển thị người nói trong một vài trường hợp nhất định nhưng chẳng có ai lại “vô hộp” hoàn toàn thế này. Ngoài chuyện này ra thì hầu như không còn gì đáng nói về mặt này của game cả.

Girls in the box ]_

[/spoil]

Tiếp theo tớ sẽ mổ xẻ yếu tố RPG .

Khi tiếp nhận nhiệm vụ bạn sẽ được đưa đến 1 dungeon chia thành các ô. Tùy vào số lượng điểm đổ xúc xắc mà bạn nhận được thì nhân vật sẽ được tiến thêm bao nhiêu ô. Điều đáng nói là dù mang mác RPG nhưng bạn hoàn toàn không thể điều khiển được hướng đi của nhân vật, chỉ một đường mà tiến từ đầu đến cuối dungeon, gặp boss và kết thúc nhiệm vụ. Chuyện này làm tớ liên tưởng đến … cờ tỉ phú của Việt Nam hơn là một RPG =)


Trên đường đi, nếu nhân vật đi vào các ô nhất định thì sẽ gặp sự kiện tương ứng như tăng/giảm chỉ số, nhận được kho báu (có 3 loại hộp và tất cả chỉ là tiền, không có trang bị gì cả. Ngoài ra các ô đó còn có thể có chứa quái vật mà bạn sẽ chiến đấu. Có 2 loại quái cơ bản là: monster và moemon. Bạn chọn nhân vật nào đại diện khi khám phá dungeon thì nhân vật đó sẽ tham gia khi cuộc chiến bắt đầu. Mỗi nhân vật có một thuộc tính khác nhau : kim – hỏa – thổ (chỉ có 3 cái này thôi) và vô định (Ikumi). Chưa cần biết đánh đánh đấm thế nào, chỉ thấy một điều đập vào mắt bạn là nhân vật chính bị... giản lược hết mức có thể =.=. Các bạn có thể thấy trong tấm ảnh dưới đây.

Here come the protagonist ! :24:Khi trận đấu bắt đầu, bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang battle mode.
Có 2 điểm chính để nói về battle system của game. Một là thanh máu tượng trưng cho sức khỏe nhân vật đã quá quen thuộc, thanh này sẽ được tính bằng tổng máu của 4 thành viên trong nhóm. Tiếp theo là hệ thống chiến đấu = … xúc xắc. Với từng cấp độ nhân vật bạn sẽ có lượng xúc xắc được sử dụng ở đầu lượt khác nhau. Lượng xúc xắc này có thể bổ sung bằng lượng dự trữ hiện có. Số điểm trên lượng xúc xắc được đưa vào sử dụng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên (trừ boss).

Battle System


Tổng điểm xúc xắc của ta sẽ trừ cho tổng điểm của đối thủ, lượng xúc xắc thừa sau khi trừ sẽ chuyển thành số hit đánh vào đối phương. Lượng sát thương của mỗi hit phụ thuộc vào chỉ số nhân vật và thuộc tính tương khắc. Khi xúc xắc 2 bên va chạm, thanh SP sẽ tăng lên dần, và khi đầy (thanh có thể đầy 5 lần) nhân vật có thể dùng skill. Có tất cả 3 skill: tấn công, “take off” (nói thẳng ra là... lột đồ ) và một cái gì tớ cũng không rõ nữa. Nói chung skill thứ 2 là hiệu quả rõ ràng nhất trong cả 3 :24:

Damage then take off !!!


Với moemon thường bạn có thể “take off” 1 lần, riêng với boss sẽ “off” được 3 lần cộng thêm hiệu ứng bouncing breasts mỗi lần bị dính đòn khi đã “off” lần thứ 3 :21:.
Nghe thì có vẻ hay ho như vậy đấy nhưng do về sau game, các trận đánh dồn dập trong một đoạn dungeon (bạn có thể bỏ chạy giữa trận đấu nhưng điều này sẽ đốt kha khá tiền tài), công thêm việc hiệu ứng quá nghèo nàn (hiệu ứng xúc xắc va chạm đẹp thật nhưng nhìn hoài cũng nhàm) làm cho trận đấu về sau rất chán. Thêm vào đó, việc “săn” moemon (chủ yếu để “off” là chính =) ) về sau cũng không còn hứng thú do chỉ có khoảng gần 30 loại lặp đi lặp lại mãi (nếu là mấy trăm loại cộng nhiều cấp tiến hóa như pokemon thì may ra =) ). Ngoài ra, do không có hệ thống trang bị nên hầu như các dungeon không có giá trị chơi lại hay phần thưởng ẩn nhằm làm người chơi hứng khởi khám phá. Tiền bạc thu về được dùng để mua thực phẩm dự trữ, xúc xắc, đội hình và... “vé” vào 1 số H-Scene. Tóm lại mặt gameplay là một nỗi thất vọng to lớn của tựa game dán “mác” RPG ngay title này.

Take off!Về mặt đồ họa, có thể nói Circus thực hiện khá tốt, không thật sự nổi bật nhưng cũng khá vừa mắt. H-Scene đạt được khá dễ (anh main có thể abc với cả 3 nhân vật dùng chưa vào route nào cả … à mà cũng không biết là cái game này nó có phân route không nữa). Theo ý kiến riêng của tớ thì chỉ có H-Scene của nàng BB Matsuri là khá, còn 2 loli heroine còn lại thì khá nhàm... OMG, whrere the hell is my loli spirit these days? :omg:

3 Heroine của RPG Gakuen (They are cute, right? :09:)


Mảng lồng tiếng khá tốt còn âm nhạc thì... no comment, khá tệ, thua xa game đã phát hành cách đây cả thập kỉ là Suika AS+ =)

Tổng kết
Tóm lại, nếu bạn thích pokémon, thích cờ tỉ phú cộng thêm tính kiên nhẫn cực kì thì sẽ thích game này. Còn không thì chỉ nên thử qua một lần cho biết rồi... thôi. À quên, đó là tớ chưa kể đến plot (có vẻ thường thường) của game :24:

P/s: bài review nhanh nhất từ trước đến giờ của tớ :hoho:

 
Top