Sakura Bitmap

Shiori-chan

書架のウルスラ
Super Members
Messages
113
Reaction score
38
Points
28
Credits
0
Sakura Bitmap
さくらビットマップ

Tên game: Sakura Bitmap
Tên gốc: さくらビットマップ
Độ dài: Medium (10 - 30 hours)
Nhà phát triển: Hook
Nhà sản xuất: Hook
Rating: 18+, sexual content, incest
Trang chủ: http://www.hook-net.jp/sakura/index.htm
Getchu: http://www.getchu.com/soft.phtml?id=677822
VNDB: http://vndb.org/v3859
Game Download: http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=197148
CG Download: http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=198237

Sakura Bitmap (さくらビットマップ, sakura bittomappu) là tựa game thứ 12 của HookSoft, cũng là tựa game kỉ niệm 10 năm thành lập công ti Hook. Premium Edition của game phát hành vào ngày 24/09/2010, bao gồm đĩa Original Soundtrack và 1 bản patch thay đổi giới tính nhân vật Aiba Soujjirou trong game.

Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu khi mùa xuân đang tới tại Koisaki town, một thị trấn du lịch nhỏ với biểu tượng đặc trưng là những cánh hoa sakura tung bay không ngừng nghỉ. Ngoài hoa sakura, nơi đây còn nổi tiếng với suối nước nóng, và nhất là lễ hội Koisaki. Tương truyền rằng, nếu đôi lứa tham gia lễ hội được Koisaki maiden ban phúc, tình yêu của họ sẽ trở nên bền vững. Mỗi năm một lần, Koisaki festival được tổ chức dịp xuân đến, được coi như dịp lễ tình yêu. Tuy nhiên, Koisaki town lại gặp vấn đề khá nan giải. Vài thập kỉ gần đây, toàn bộ những đứa trẻ sinh ra đều là con gái, nên Koisaki festival phần nào mất đi ý nghĩa với người dân thị trấn. Cho đến một ngày, một thằng "cu" chào đời, đó là nhân vật chính của chúng ta, Hiyama Fumitaka.

Việc là một cậu con trai duy nhất trong thị trấn toàn con gái tưởng chừng là harem situation lí tưởng, tuy nhiên lại đem lại khá nhiều phiền toái cho Fumitaka. Khi còn bé, do có mỗi mình cậu là con trai nên nhiều lúc cậu cảm thấy mình bị cô lập trong những câu chuyện cổ tích, búp bê, hoàng tử công chúa,... mà bọn con gái suốt ngày kéo cậu vào, cậu thường trốn ra chân núi gần nhà chơi một mình. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của Koharu, cô osananajimi ngốc nghếch, Riko, the splendid imouto, Yunoka, twin-tail tsundere, cậu dần thích nghi với cái Harem situation của mình.

Một mùa xuân mới lại đến, những cánh hoa sakura lại thổi theo từng cơn gió báo hiệu lễ hội Koisaki chuẩn bị bắt đầu, và cũng là lúc Fumitaka lựa chọn người con gái yêu dấu của mình...

Character

Mizuhara Koharu


Hiyama Riko


Sendou Yunoka


Muroto Kanae


Nanjou Chidori


Yukimura Midori


Aiba Soujirou


Sakazaki NanokaHình ảnh

Nhìn chung khá xuất sắc, nhân vật được chăm chút kĩ, và rất móe, bản thân người viết gần đây hiếm gặp game có phần hình ảnh tốt thế này. Background mang chất thanh bình của làng quê, nhiều cảnh điểm thêm hiệu ứng những cánh hoa sakura rơi rất lãng mạn. Mỗi Heroine có 17 -18 CG, với một nửa là HCG, điểm mà người viết rất kết, có đủ CG để là một pure love game, nhưng cũng không thiếu HCG để fap :24:

Âm thanh

Phần BGM của game khá bình thường, không quá nổi bật, với tông nền chủ đạo nhẹ nhàng, ngay cả bài OP và ED. Cá nhân người viết chỉ thích mỗi bài insert song "桜の咲く頃" - "when sakura blooming" do Rita trình bày, được cất lên trong những scene protagonist tỏ tình, trên nền cánh hoa sakura tung bay, đầy lắng đọng và lãng mạn.

P/S: phần H-scene voice không có gì đáng chê trách :24:

Tổng kết

Nếu đang tìm một game pure love nhẹ nhàng pha thêm chút comedy, Sakura Bitmap là lựa chọn không thể bỏ qua. Game không quá dài dòng, chia route từ rất sớm, những đoạn đối thoại đơn giản nhưng rất cuốn hút, bản thân người viết tiến cả 5 route cùng một lúc. Nếu so sánh với những hãng game sản xuất pure love cùng loại như Yuzusoft hay Lump of Sugar, thì tôi có thể nói rằng: "A thumbs up for HookSoft".[/center]
 
Last edited by a moderator:
Top