Review San Se △ Hui Lian -Tricolour Lovestory-

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31Câu chuyện về một chàng trai không biết làm thế nào để vẽ ra tình yêu đích thực và hai cô gái muốn làm điều đó...

Warning: Thành thật và thẳng thắn mà nói, review chủ yếu được viết để có nơi ngồi chửi. Nếu đọc xin hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những từ ngữ không được sạch sẽ cho lắm. Tất nhiên ngộ cũng sẽ cố gắng hạn chế để nó văn minh hết mức có thể.​

Lẽ ra bố mẹ Khưu Thành đã ly dị nếu không phải cậu được sinh ra. Hình như trong thời gian cậu sinh ra kinh tế gia đình đi xuống trầm trọng càng làm cho bố mẹ căm ghét cậu hơn, coi cậu là thứ ám quẻ xui xẻo. Suốt thời thơ ấy cho tới hiện tại, Khưu Thành bị bố mẹ bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần. Họ luôn đặt mục tiêu bắt cậu phải nằm trong top của lớp và không bao giờ cho đi chơi. Mỗi lần cậu lẻn ra ngoài đi chơi với cô bạn hàng xóm là lại thêm một vết thương xuất hiện trên cơ thể. Vì vậy, Khưu Thành toàn gọi bố mẹ mình là "họ". Cậu biết đó là những người mình phải tôn trọng, nhưng cậu không thể, vì cậu cũng ghét họ y như họ ghét mình vậy.

Hàng xóm cũng vì e dè bố mẹ cậu mà không ai tiếp xúc với cậu. Người duy nhất cứu Khưu Thành khỏi u tối là cô bạn hàng xóm Tiểu Cúc và gia đình ấm áp, ngập tràn yêu thương và tiếng cười của cô bé. Báu vật của Khưu Thành chính là quyển nhật ký bằng tranh vẽ của hai đứa.


Vốn là Khưu Thành phải chuyển nhà đi cùng bố mẹ tới Quảng Châu. Nghe tin, Tiểu Cúc đòi tới nhà thuyết phục bố mẹ cậu cho cậu được quay lại đây chơi 1 năm 1 lần hay gì đó. Khi dắt tay nhà về tới nhà Khưu Thành thì trước mắt 2 đứa là những quyển nhật ký bằng tranh đang bị thiêu rụi, chúng đã bị "họ" phát hiện. Họ đánh cả Tiểu Cúc và Khưu Thành chạy ra đỡ, sau đó cậu bỏ chạy khỏi nhà trong làn mưa. Cậu quyết định cắt đứt quan hệ với Tiểu Cúc vì không muốn cô chịu tổn thương khi dính tới cậu nữa.

Rốt cuộc vì thủ tục chuyển trường quá phiền phức nên họ miễn cưỡng cho cậu ở lại. Khưu Thành chớp lấy cơ hội "tự do" này để đăng ký theo lớp chuyên mỹ thuật mà cậu mong muốn. Vốn không được học bài bản và mất hẳn một năm học so với các bạn trong lớp nên kỹ thuật của Khưu Thành là một số không tròn trĩnh. Nhưng cậu có khả năng trời phú và biết cách thả hồn vào những bức vẽ. Chỉ trong hai tháng ngắn ngủi, Khưu Thành đã đạt hạng 15 trong bài thi giữa kỳ.

Trên Steam review chê Khưu Thành nát nước, bảo cậu quá thụ động vô dụng này nọ. Nhưng tuôi lại thấy thương và đồng cảm cho Khưu Thành rất nhiều. Tuôi cũng chửi bản, nhưng là vì một lý do khác.
 

 

 

 


 
Bộ kiếp trước cô Mặc Tiểu Cúc cứu cả thế giới hay gì để được một người cha tuyệt vời như thế này?

Thay vì mê trai tới chết đi sống lại thì cô Cúc nên sống một cách đàng hoàn hơn và theo papa học nấu ăn, vì tới giờ cô còn không biết vo gạo :) Sống trong sự êm ấm yêu thương quá nên bị ngáo hay gì?
 
  • Nhận xét
Ban đầu mình chỉ nghĩ đây là một game ngắn nhưng hóa ra nó tương đối dài. Tiết tấu game chậm nhưng không khô khan và gây chán. Trừ những chi tiết éo-biết-cho-vào-làm-gì hay đáng-lẽ-nó-không-nên-tồn-tại thì các tình tiết và diễn biến tâm lý khác của game đều hợp lý với mình. Ví dụ như cảnh Văn Chỉ bỏ nhà đi nhưng không muốn bất cứ ai biết ngoài Khưu Thành. Thiệt sự cảnh đó mình vừa đồng cảm vì ba của con bé quá đáng, vừa tức giận vì con bé làm thế gây phiền cực cho biết bao nhiêu người, ngoài ra còn làm Tiểu Cúc bỏ ăn bỏ ngủ rong ruổi kiếm nó suốt (tụi bây phải dập đầu xin lỗi Cúc 10 lần!!). Nhưng một phần cũng thấy hành động bồng bột này hợp lý với độ tuổi của tụi nó. Tụi nó vẫn còn trong cái độ tuổi phải ăn bám gia đình, bất lực trước sự điều khiển của bố mẹ. Thậm chí là người lớn cũng có những lúc không suy xét hậu quả ra sao, cứ làm trước để thoát khỏi tình trạng hiện tại cái đã rồi tới đâu tính tới đó mà.

Game bao gồm 5 chương nhưng chỉ có chương cuối cùng mới vào route. Game không hề có bất kì lựa chọn nào ngoài mỗi cuối chương nam chính chọn vẽ kí ức với cô gái nào để quyết định việc bạn vào route của ai. Mỗi cô gái cũng chỉ có một kết thúc, bạn cứ chơi ngồi đọc một mạch tới cuối. Với những người thích được chọn phản ứng thì chắc sẽ không hài lòng với điều này, nhưng tuôi thì hoàn toàn ổn. Bình thường thì tuôi cũng phải tra guide chọn phản ứng đúng thôi nên để nam chính tự phản ứng tuôi lại chả khỏe quá LOL

Phần dịch thuật thì ôi thôi... *facepalm* Nhiều lúc tuôi không hiểu các bạn đang nói cái quái gì luôn. His her thì loạn xạ. Cái làm tuôi cay nhất là trong route của Văn Chỉ, méo biết người dịch đang phê cần hay gì mà cứ type tên của em tui thành Daisy (tên của Tiểu Cúc trong bản dịch tiếng Anh). Rõ là voice đọc "Wen Zhi" mà text thì vẫn là Daisy. Thật điên máu lên được... Theo lời người quen thì bản gốc tiếng Trung văn phong rất mượt mà. Vậy nên ai biết tiếng Trung thì chơi bản gốc luôn cho lành.

  • Hệ thống
Điểm đặc sắc của game là có hệ thống lưu voice của câu thoại mình yêu thích.


Ngoài ra các ca khúc nếu có vocal sẽ có kèm theo lời bài hát! Những DLC bạn mua cũng sẽ tích hợp vào trong phần extra của game.


  • Hình ảnh
Lý do mình mua game! Ngoại trừ vụ mũi cao quá cùng ngực lố quá (nhắc lại lần N: ngực con gái không có như cặp vếu bò thế đâu) thì mình khá là hài lòng mảng này của Tam Sắc. Đặc biệt là mảng BG: chi tiết, tươi sáng và màu sắc rất dịu mắt. Và NAM CHÍNH CÓ MẶT! Tuy vẫn bị dev cố hạn chế cho lộ mặt nhưng túm lại vẫn là có mặt mũi đàng hoàn chứ không thảm như nam chính Cao khảo! Vẽ trai rõ xinh mà không cho lộ mặt thì rõ phí phạm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  • Âm thanh
VA làm rất tốt công việc của mình. Giọng dễ nghe và khá là truyền cảm. Nhưng tự dưng chap 4 mấy bạn side char bị cắt mất voice làm mình tụt hứng thực sự, vì nghe giọng các bạn quen rồi, không có thì lại thấy nhớ và tiếc. Không biết là do thiếu kinh phí hay gì... Phần BGM cũng làm rất tốt công việc của mình. Cũng một thời gian rồi mới có game để lại ấn tượng cho mình ở mảng này.

  • Tổng kết
Cái game giá gốc trên Steam cũng chỉ có 30k thôi. Các bản DLC mỗi cái cũng đều 30k bao gồm: OST, Cosplay album và side story - chapter zero. Mặc dù mình cảm thấy dev làm mình nóng máu thực sự vì màn chơi dơ với cô gái của mình, nhưng công bằng mà nói thì với cái giá 30k độ dài cùng chất lượng âm thành hình ảnh ấy mà bảo đừng mua thì ... sai quá. Nội cái art thôi cùng xứng đáng để vớt về rồi.

Credit

Review, dịch và edit bởi con chủ thớt
Hình ảnh được lấy từ San Se Official website
Có sự hỗ trợ dịch Hán Việt từ Hán Việt Dictionary

 
Last edited:
Top