Other Spring Anime 2016 - Những cảm nhận đầu tiên.

Ryuukuni Saki

Moderator
Moderator
Messages
3,604
Reaction score
1,667
Points
113
Credits
167
[MENTION=39]christianbelouve[/MENTION] : bạn chít cũng vào đưa ý kiến đi, dù gì SICKOS cũng là 4rum đầu tiên có cái trò first impression này ở VN mà, thành viên cũ của S-A lời nói chắc có trọng lượng gì đó. Chứ cứ war vô nghĩa quanh vấn đề taste thế này thì mệt lắm. :76:

 

Asuka Langley Soryu

Illegal Member
Messages
18
Reaction score
7
Points
3
Credits
0
gif thay lời muốn nói và bày tỏ quan điểm cũng như tâm trạng và thái độ hòa cùng suy nghĩ tâm tư, kinh nghiệm và trải nghiệm. Trong gif là muôn vàn ý nghĩa từng chuyển động đơn giản nhưng truyền tải vạn thông điệp.

ngắn gọn hơn, số liệu đưa ra chỉ vứt sọt rác, gif đã truyền tải tất cả những gì muốn thể hiện và cần phải thể hiện
 

vforvendetta

Hako desuyo!
Super Members
Messages
689
Reaction score
374
Points
63
Credits
10
Lời nói ko có cái gì backup thì còn đáng vứt sọt rác hơn nhé. Tôi ko phải là loại thích nói miệng với suy diễn lung tung vô căn cứ. Ai biết định nghĩa anime gateway sẽ dễ dàng tự suy luận ra đc chả vấn đề. Đem /r/anime recommendation làm ví dụ vì chúng nó casual audience khá nhiều chứ ko hardcore như đám /a/ mà còn rec luôn bakemono cho dân newbie xem.

À mà thôi, end war đc rồi. Nếu bảo fanbase monogatari thua thằng SnK thì ok còn ậm ừ chấp nhận, đằng này lại so sánh ko là gì so với fanbase 2 thằng F/Z và PP trong khi series bakemono có total sales đứng top toàn bộ các anime sau năm 2000 thì chào thua.
 
Last edited:

Calick

Trap Cadet
Uploader
Messages
221
Reaction score
47
Points
28
Credits
0
Dạo này để ý phần credit có tên người Việt cũng nhiều mà lúc search thì ra công ty của bọn Tàu, sao số hẩm hiu thế :giothoi:
 

trung-t-rung

Trap Captain
Messages
814
Reaction score
116
Points
43
Credits
0
Nhưng phát ngôn "chỉ dành cho người Nhật" của bạn là sai 100%. Done.

80~90% những gì bạn ghi ra đều có đầy đủ trên animesuki, 10% còn lại là thứ average fandom đều biết. Done. Reference về Jiro, Earth-chan với Shoichi Yokoi thì biết vì chúng khá nổi. Mà cũng chả có hứng mày mò thêm đám reference khác.
>Consider animesuki, /a/ and reddit average fandom.

Xin lỗi bạn chứ mình đảm bảo đám không coi hàng gì trước những năm 2005 không biết được reference gì đâu. Chả thể mà cả đống review hồi ep 1 mới ra chê là là settings quá ridiculous với clusterfuck.:))

Và mình nhớ là mình chả bao giờ nói là chỉ người Nhật mới xem được. Mình có nói dân bản xứ hoặc người hiểu văn hóa và lịch sử Nhật sẽ thấy hay hơn nhé.
"Quis custodiet ipsos custodes?" được literally translated là "Who will guard the guards themselves?" Nếu như bạn ko rành từ đồng nghĩa

Nhấn mạnh chữ protect(đồng nghĩa guard). ""Who will guard the guards", "Who protects the protectors?", "Who watches the watchmen?" đều là những variant translation của cùng 1 Latin phrase.
Đại ý của nó là "refer to the problem of controlling the actions of persons in positions of power"
Áp đặt vào ý tưởng của Concrete:
Superhuman Bureau có nhiệm vụ bảo vệ người và superhuman, nhưng đồng thời lại đảm nhận luôn công việc bài trừ những thành phần superhuman nguy hiểm -> đây là lí do vì sao Jiro sau này mới tách ra khỏi SB vì nó đi ngược lại mục đích bảo vệ superhuman ban đầu.


Thật thất vọng là bạn đã phân tích sai hoàn toàn và hiểu sai nốt luôn đại ý muốn truyền tải của Concrete.
Bạn lại ignore context của tập đó rồi. Áp dụng vào arc cuối của Concrete với nhiều sự kiện chứng tỏ chính phủ Mĩ và Nhật đã thí nghiệm trên superhuman như vụ tàu ngầm chạy bằng superhuman power hay thí nghiệm trên đảo Ogawasara.

Claude là người đã hỏi câu đó vì hắn là một trong những người bị thí nghiệm ngay trên hòn đảo đó. Đối với Claude, những người đã bảo vệ thường dân và người thường nhưng lại bị chính người thường, chính phủ hãm hại, và không có ai bảo vệ. Câu hỏi nói tóm lại là "Ai sẽ là người bảo vệ cho những người luôn bảo vệ người khác?"

Nếu như ở nghĩa gốc thì ta có thể phân tích nó thế này.

The phrase, as it is normally quoted in Latin, comes from the Satires of Juvenal, the 1st/2nd century Roman satirist. Although in its modern usage the phrase has universal, timeless applications to concepts such as tyrannical governments, uncontrollably oppressive dictatorships, and police or judicial corruption and overreach, in context within Juvenal's poem it refers to the impossibility of enforcing moral behaviour on women when the enforcers (custodes) are corruptible (Satire 6.346–348):
Ta còn có một variant của câu này là:

'Who will protect us against the protectors?'
Ở đây, vế "protectors" hoặc "guards" có thể hiểu là những người bị tha hóa hay lợi dụng quyền lực của mình như bạn nói

TUY NHIÊN


Trong context của ep 13 thì nó lại khác.


Nếu theo như nghĩa bạn nói thì Superhuman Bureau sẽ phải là ở vị trí "guards". Câu hỏi sẽ phải là "Who will protect(against) the Superhuman Bureau?" nhưng câu hỏi của Claude lại là "Who protects superhuman?" Nhắc lại context ở trên của tớ là trong thời điểm ep 13 xảy ra, rất nhiều chứng cứ chứng minh superhuman đang là nạn nhân. Ý nghĩa của câu này mình xin trích lại câu của chính mình đây.

Trong cuộc đối thoại ở CV thì nó lại khác vì 2 người nói là Jiro và Claude đều là superhuman, câu hỏi kia lại xoay quanh vấn đề những người có sức mạnh, quyền lực bị lợi dụng bởi những người họ đang cố bảo vệ, và đặt ra câu hỏi liệu ai sẽ là người bảo vệ những người có sức mạnh đó.
Nó hoàn toàn khác với cách mà cậu hiểu. Có chăng cậu giống như xem qua wiki hoặc tóm tắt mỗi tập rồi phán vào thôi.

Và mình đã đưa ra cái phân tích của mình rồi đó, cậu có đồng ý với cách hiểu đó không là tùy cậu. Vẫn đang chờ cái phân tích cinematography của cậu đây? Hỏi thực là cậu có hiểu cái đó không hay đơn giản chỉ là đưa ra buzzword tỏ vẻ cao siêu với thiên hạ?
Đến đây thì thôi nhé! End war, bạn chả biết một cái giống gì cả.
lol. Bạn có chắc đấy là số liệu đúng không đó. Bản DVD là Bluray của Bake chia làm 6 vol BD/DVD cộng với 1 bluray box nữa trong khi F/Z chia làm duy nhất có hai Bluray box.

Ta xem số lượng sales của 2 bluray box này thế nào nhé?

Sao ta không xét luôn lượng bán của hai installment gần nhất của 2 franchise luôn nhỉ?
@Để trả lời cho bạn bi-kun phía trên vì sao bakemonogatari đc cho là anime gateway (cũng như là Steins;Gate)
http://myanimelist.net/anime/5081/Bakemonogatari
Cứ nhìn scored by, popularity ranking và members thì chứng tỏ rất nhiều fandom hiện nay biết tới anime thông qua bakemonogatari.
Khỏi nói đi đâu xa, xin mời nhìn recommendation chart của tụi /r/anime và count xem bakemono đc nhắc đến bao nhiêu lần.
https://www.reddit.com/r/anime/wiki/recommendations
 

Curian

Harem Meister
Messages
2,523
Reaction score
535
Points
113
Credits
167
Volvo sida bảo /a/ toàn dân jap thì nghỉ mịa đi, chơi bời éo gì =)) bọn /a/ làm éo gì có rec thread mà kêu rec bakamonogatari, dafug is this =))
Volvo still amazing as always:135:
 
Top