Other Spring Anime 2016 - Những cảm nhận đầu tiên.

mikasa

Legendary Fapper
Translator
Messages
1,600
Reaction score
2,584
Points
113
Credits
0

#Teampopcorn
wall of text. ai gói gọn vụ war phát. Off mấy ngày lên thấy topic này rôm rả ghê
Mà mấy thanh niên post video thì autoplay beep giề. Nghe như khủng bố tinh thần
 

Tanpopo

Otaku Wannabe
Messages
295
Reaction score
65
Points
28
Credits
0
Nói tóm lại là : chả hiểu gì sất, đọc mỏi mòn con mắt luôn :132:
 

vforvendetta

Hako desuyo!
Super Members
Messages
689
Reaction score
374
Points
63
Credits
10
Thôi, mình đọc cái thế cũng biết cậu đọc không vào đầu cái gì rồi.:))
Ờ ờ vì giải thích của bạn chả có cái gì đúng để mà vào đầu tôi đc cả.

Và...? Nếu giá mắc hơn thì ảnh hưởng gì đến fanbase? Trừ khi cậu muốn tính sales ra cả bằng tiền luôn.
Mình chỉ ra điều tương tự trong việc cậu so sánh kích cỡ của fanbase thông qua sales thôi. Nếu theo như cách mà cậu đo fanbase thì QB's fanbase chắc hẳn ăn đứt PP nhỉ?
Thế nó bán 1 lần hết cả 1cour thì ảnh hưởng gì đến fanbase?
Cách tính sales của cậu nó quẳng hết logic ra đằng đường. Nói thế này, cậu lấy re-release của bakemonogatari gần thời điểm với F/Z cour đầu tiên để so vì nó là box-collection aka đủ hết toàn bộ số tập như thằng F/Z. Thế cái suy nghĩ cái đám đã mua đủ các vol từ trước rồi sẽ không mua re-release của bake có bao giờ xuất hiện trong não bạn? Đã mua đủ các vol riêng lẻ rồi thì làm gì cần phải mua thêm phiên bản re-release trừ phi là hardcore collectors cực dư giả tiền.
Nếu muốn so sánh công bằng thì tính trung bình sales của bake(ko cộng thêm hàng re-release) mà so với số bán của F/Z 1st cour (cả box đủ số tập) thì average sales của bake vẫn > F/Z.

Và yếu tố của một gateway anime là dễ tiếp cận với thị hiếu và cách nhìn phương Tây của người xem + không quá bựa hay "weird". SAO, OP, Nard hay DBZ đều có thể coi là hội tụ những yếu tố đấy vi bản chất cốt truyện của chúng khá đơn giản, không quá xoắn não hay culture clash cho người mới xem anime. Nếu mà cho 1 bộ như DxD hay Prison ngay vào trong những anime gateway đó thì cậu cũng tự hiểu nó không phù hợp thế nào.

#popularity: 58
#member: 320k
Fandom thời nay ko naive, trong sáng như bạn nghĩ đâu, bớt ảo tưởng lại một chút đi.

Anime Classics Zettai!: 100 Must-See Japanese Animation Masterpieces

http://www.imdb.com/title/tt0159219/reviews
Vào cái này và Ctrl-F hộ tớ chữ classic nhé.

Cần gì thêm gì nữa không?:108:
Lel...

Mình chưa xem. Nếu mà bạn có hỏi tại sao mình lại cho là nhạt, vì mình nhớ đã xem một tập bộ này một vài năm trước và quên luôn. Có thể là lúc đấy mình hãy còn trẻ trâu không biết gì, thế nhưng nếu như nó thực sự thuộc hàng classic như bạn nói thì mình thấy hơi ngạc nhiên khi lurk đủ thứ thread từ /a/ cho đến SB, SV mà không thấy nhắc gì đến nó. Cái Dennou Coil độ nổi của nó cũng chỉ ở mức mình biết nó qua 1 cái H-dou.:))
/a/ recommendation chart, nếu kiếm ko ra thì Seirei trong hàng drama (dù cái này đáng vứt qua action hơn) và Dennou Coil trong hàng mystery.

Cần lurk nhiều hơn, nghe phát ngôn "2008 tây mới đc xem các gateway anime đầu tiên" thì cũng chả lấy làm lạ.

Vâng, nếu như bạn biết đủ thứ để tung ra những cái từ cao siêu như "cách sắp đặt góc quay" hay "bố trí dựng cảnh" thì sao bạn không thể hiện tí đi nhỉ. Đâu cứ phải cứ tung buzzwords như elite vậy.:))
Chả cần phải thể hiện cho cậu biết, vô ích. Review tôi viết nhiều rồi, muốn biết tôi phân tích thế nào thì mời vào đọc. Ủa mà có đưa đường link rồi đấy!?
Để link lại:
http://hako.re/forum/60-review-preview/9845-kotonoha-no-niwa-khu-vuon-ngon-tu.html
http://hako.re/forum/60-review-preview/9563-hyouka-you-got-me-so-enchanted.html

À à, xin nói thêm cái đống đấy chả phải từ cao siêu gì, đây là những từ khá chuyên dụng đối với ai thích xem phim điện ảnh thông thường =)). Mà thôi thể hiện một tí về cinematography luôn đi nhỉ =): đây là một ví dụ về "one-shot/uninterrupted shot" trong cinematography (Birdman - Oscar 2014 winner in best motion pictures/cinematography). Chắc cũng chả cần phải giải thích gì nhiều vì tên gọi nó diễn tả đầy đủ, à mà thôi để giải thích luôn, nó là các shot chỉ quay với một ống kính để tạo cảm giác liên tục cho một đoạn cảnh mà ko cần phải cắt cảnh để thay đổi góc quay.
Tuy nhiên, rất nhiều one-shot trong Birdman không hẳn là one-shot hoàn toàn mà sử dụng rất nhiều camera/editing trick để tạo sự liên tục cho cảnh quay.

Để appreciate được cinematography trong anime thì bạn phải xem qua kha khá số tựa, lấy vd điển hình là Perfect Blue với Paprika của Satoshi mà để tôi đoán, chắc bạn cũng chưa từng nghe qua tên 2 tựa này bao giờ. Fun fact là cả 2 đều được lấy làm ý tưởng cho Inception và Black Swan của làng điện ảnh Hollywood. Ấy là chưa kể đến có rất nhiều Hollywood movies lấy ý tưởng/ripoff cinematography thẳng luôn từ anime, vd như thằng Man of Steel và Birdy Decode:
Inception vs Paprika

Tóm lại thì cinematography trong phim ảnh chả phải là thứ mà bạn biết được một sớm một chiều mà phải qua nhiều thời gian trải nghiệm.

Về khoảng cinematography thì ko dám múa rìu qua mắt thợ vì tôi biết servant Lancer trong Hako cũng khá là hardcore (có lẽ còn hơn cả tôi) =)) #respect.


Ồ, không, thích hay không còn tùy thuộc vào taste mỗi người, thế nhưng bạn không phủ nhận là nếu biết ref + hiểu nội dung thì sẽ thấy hay.
Trừ khi bạn là người khá đặt nặng vấn đề art, với mình thì không vì xem mecha reused animation nhất là Super Robot khá nhiều, thì mình vẫn thấy enjoy.
Ờ thôi tùy taste bạn chứ với tôi thằng concrete lẫn cái delta đều thuộc dạng mediocre.


Phát ngôn cũng buồn cười không kém của một người tự nhận là mình hiểu dù chả hiểu.
>
Psycho Pass theo mình thấy có khá nhiều người là fan của bộ này và recommend cho mình. Cũng rất muốn xem nhưng chưa có thời gian hay hứng. Đơn giản là mình cho vào kèm luôn lượng Fate + AoT fanbase thế thôi.
Insert facepalm.gif, ờ là bạn thấy vậy nên nó là thế vậy. Từ đầu đến giờ bạn thấy vậy cả chục cái rồi, bớt "mình thấy" lại dùm.
À mà tôi chưa bao giờ tự nhân là tôi hiểu hết nhé.
Thôi nghỉ, vì bạn thấy vậy nên nó nghiễm nhiên là như vậy. Okay.

Edit sáng sớm: update link. Thêm một ví dụ nhỏ về cinematography để thể hiện theo yêu cầu của người trong cuộc.
 
Last edited:

Asuka Langley Soryu

Illegal Member
Messages
18
Reaction score
7
Points
3
Credits
0
nếu muốn tính sự ủng hộ với popularity của franchise thì sao ko tính revenue nó mang lại nhể, ủng hộ coi như sẵn sàng chi tiền ra support cho sản phẩm mình yêu thích mà=)

bỏ qua DB, Gundam, đám Shounen etc

Pretty Cure, which is currently on its Twelfth season (and 10th continuity). Notable in that its TV ratings has consistently rivaled those (and occasionally surpass) of One Piece above, and it makes at least 10 BILLION yen a year annually (with two exceptions).
Precure đang ở ss 13 tạm bỏ qua vì chưa end còn 12s, mỗi ss kéo dài 1 năm, mỗi ss kiếm ít nhất 10 bil JPY, bỏ qua 2ss ko đạt dc con số đó (Splash Star, Princess) thì còn 10. Các ss còn lại đều đem lại con số lớn hơn hoặc bằng 10 bil vậy ít nhất là 100 bil JPY, 2ss không đạt đến 10 bil kia coi như dc 4bil tổng cho cả 2 đi là 104 bil nếu coi chênh lệch giữa 10ss kia với 10 bil cỡ 5-10% thì coi như cán mốc 110 bil, mahou precure thì đang chiếu nên không tính
À Precure là anime gốc ra 2004, không dựa vào novel, manga, game, card đi trước để tạo tên tuổi, đám sản phẩm đó là ra sau này =)

honorable mention

Aikatsu has now become this, and it currently makes more money than Pretty Cure and Dragon Ball Z, at 14.1 billion yen, despite only starting on 2012.
à đem thêm 1 cash cow vào để so cái

http://www.animenewsnetwork.com/news/2013-07-09/madoka-magica-anime-earns-over-40-billion-yen-in-goods
The Nihon Keizai Shimbun (Nikkei) paper reported on Tuesday that the Puella Magi Madoka Magica anime has grossed a total of 40 billion yen (about US$400 million dollars) in the sales of related goods.
http://www.animenewsnetwork.com/news/2013-11-08/3rd-madoka-magica-film-tops-1-billion-yen/us$10-million
3rd Madoka Magica Film Tops 1 Billion Yen/US$10 Million (Updated)
Update: The animeanime.jp website posted a corrected first-weekend box office total of 400,003,600 yen (about US$4 million) for Puella Magi Madoka Magica: The Movie -Rebellion-, as opposed to the original number of 436,000,00 yen. Thanks, Ejc
coi như tính toán không cơ sở hào phóng cho là tổng 3 movie thu lại 10 bil luôn đi vấy tổng cộng là 50 bil related goods + 3 movies. Dùng công thức movie tính cho box office 400 mil * 10 = 4 bil coi như là 54 bil
First, cost. Anime is extremely expensive, usually in excess of ¥35,000 ($350 USD) for a one-cour series
http://www.someanithing.com/334
Mahou Shoujo Madoka Magica 2011 Winter 71,057 13,200 84,257

total của Madoka là 84.2k bản coi như SHAFT ăn chơi chặt chém BD của 1 course là 40-45k JPY luôn (chắc thằng SHAFT íu điên ra giá 60k đâu) vậy max là 45,000*84,257 = 3,791,565,000 coi như 3.8 bil vậy là 57.8 bil cho đám mahouka bao gồm related goods, 3 movie, tv series, đòi tính thêm

nếu dùng cách này thì Monogatari series đã đạt dc revenue là (112.5+65.2+42.3+26.6)*1000*45000 = 11,097,000,000 coi như tổng 11.1 bil cho đám TV Series (đám số kia chỉ có làm tròn lên chứ không xuống) nhưng chưa có related goods. Doanh số Novels trước đó xin tạm bỏ qua

Có số liệu related goods của monogatari series thì cho xin

ngoài ra số liệu search trên danbooru cho thấy có 28k tương ứng với từ khóa precure (tên gọi chung cho cả dòng precure) với monogatari_(series) thì 8k còn mahou shoujo madoka magica là 47k và mahou shoujo madoka magica movie 3.9k, mù tiếng nhật không search Pixiv được nên ko đọ popularity dc. Xin bỏ qua thông số trên sadpanda do precure không hề có tag ecchi, fanservice vốn là dành cho các bé gái và những thằng đực rựa U30 thích xem gái trung học không nude khi biến hình và gay les như sailor moon và madoka. Độ nổi nếu tính trên /a/ thì precure cũng là dạng có số có má dù thực ra thread toàn spam ảnh và những gif cmt quen thuộc cứ lặp đi lặp lại như 1 truyền thống không thể thiếu (từ 1 thằng đã qua ít nhất 10 thread precure)

Dựa trên cách tính của 1 thằng ngu chuyện kinh tế, coi việc trau dồi kiến thức anime industry như cỏ rác kèm theo. Toán học chỉ dừng ở mức +-*/

cái đậu phụ, 3h sáng rồi

updated: với 3 từ khóa precure, monogatari (tính luôn mấy series có chữ monogatari trong tên mà không thuộc dòng monogatari luôn, ex: ore monogatari) và madoka, chỉ tính doujin và bỏ qua những thứ đã dc trans sang eng thì precure đứng nhất về số kết quả trên sad panda (cơ mà dm art doujin 90% precure như shit trong khi đám monogatari thì nhiều cái mông vú hơn)

edit: tính sót, precure hiện đang ss13 chứ ko phải 12 (me nid to watch about 220 moar ep to catch up de curren ss, fuck studying)
 
Last edited:

Ojisan

Hako desuyo!
Super Members
Translator
Messages
2,458
Reaction score
771
Points
113
Credits
134
Có thêm một người tham gia rồi, chiến sự sẽ còn kéo dài. Gia nhập team popcorn :sheep:
 

vforvendetta

Hako desuyo!
Super Members
Messages
689
Reaction score
374
Points
63
Credits
10
Ở đây chỉ đang tính riêng night time anime thôi. Là anime theo mùa.
bỏ qua DB, Gundam, đám Shounen etc
Còn precure thì nhắm vào thị trường mainstream shoujo cũng như cái đám shounen thì tất nhiên cái đám này có lượng sales ko tưởng vì tụi nó là hàng mainstream và có time slot trong ngày.
Nếu xét profit của precure thì bắt buộc phải so với tụi mainstream shounen nhé.
____________________​

Xét đến doanh thu thì thằng monogatari vẫn mang lại lợi nhuận nhiều hơn madoka nếu tính cùng số tiền Shaft bỏ ra cho mỗi thằng(tính theo gross in 1 mil)


Ở đây chỉ đang tính riêng lượng tvs.

Còn movie tạm thời khoan tính vội vì vẫn nên chờ profit đc thông báo từ 'Kizumonogatari' (dài 2 part) của Shaft và tình hình thì khá là khả quan.
'Kizumonogatari Part 1: Tekketsu-hen' Surpasses Half Million Tickets Sold
Box office data previously showed that the movie had earned more than 600 million yen and sold more than 450,000 tickets as of January 26
Chiếu rạp ngày 8/01/16, đến 26/01/16 thì kiếm đc 600 mil yen. Và con số tất nhiên là vẫn đang tăng. Ấy là chưa kể số lượng LN của franchise được anime boost.
coi như tính toán không cơ sở hào phóng cho là tổng 3 movie thu lại 10 bil luôn đi
Nhảm nhí vừa vừa nhé, movie1+2 là recap. Chỉ cái 3 là mới. Cái thứ 3 sẽ chiếm phần lớn lượng sales trong toàn thể 3 movies. Và hiện tại vẫn chưa có số liệu về tổng doanh thu của movie3 ngoài trừ số liệu tuần đầu.

Còn related goods từ monogatari vẫn chưa thấy có thông báo số liệu gì. Mà monogatari là hàng LN adapt nên nếu tính related goods thì phải mang cả LN sales vào để tính nhé, trong khi madoka là hàng original.


À mà tại sao phải tổ lái tiếp sang mấy đống Precure, shounen, madoka etc etc này nọ để làm gì khi cái cần vẫn đang là so số sales của F/Z với Bake cơ mà? Nếu lấy revenue để tính thì bake vẫn > F/Z đấy.

(cơ mà dm art doujin 90% precure như shit trong khi đám monogatari thì nhiều cái mông vú hơn)
Cyclone ftw nhé, nhảm vừa thôi.
 
Last edited:

raptoria

Harem Meister
Messages
2,751
Reaction score
325
Points
83
Credits
1
I miss something

Okay, can everybody restart the war please

 

Mokey king

Member
Messages
25
Reaction score
5
Points
3
Credits
0
Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ mới thấy bikun nói đựoc cái gì nghe có vẻ hợp lí (dù cũng chả đọc)

Té ra trước đây toàn giả vờ ngu :143: Thất lễ, thất lễ rồi.
Ai biểu đằng ấy giả vờ giống quá làm chi.
 

Asuka Langley Soryu

Illegal Member
Messages
18
Reaction score
7
Points
3
Credits
0
ơ dm sao lại có câu sau đá câu trước thế này, nói thế biết quái nào mà lần, sau này cứ nói sai là chỉnh lại sau dc nhể =)

Thứ nhất, lượng sales luôn là số liệu rõ ràng nhất để chứng tỏ sự ủng hộ của fanbase đối với tác phẩm.
Thứ hai, điều này chỉ ko chính xác đối với các shounen manga ăn khách như SnK, OP, Naruto(vì fan thường là mua manga ủng hộ). Nhưng cái đám adapt VN LN/original thông thường thì nó là con số minh chứng rõ ràng nhất.
Còn precure thì nhắm vào thị trường mainstream shoujo cũng như cái đám shounen thì tất nhiên cái đám này có lượng sales ko tưởng vì tụi nó là hàng mainstream và có time slot trong ngày.
> Precure không có manga nào ra trước đó, Precure là hàng Original
> Precure không phải shounen

xin phép ngược dòng thời gian xíu
Đám shounen dài tập như OP, Naruto thì doanh số bán ko nhiều. Đám này chủ yếu phục vụ khán giả đại trà (toàn trẻ em, học sinh). Anime ko thu đc lợi lộc gì, chủ yếu được tụi xuất bản manga bơm tiền để làm cho có lệ và duy trì + quảng bá hình ảnh. Những bộ như vầy thường đc trình chiếu vào khung giờ chiều. Đối với những bộ này thì số sales của manga mới quan trọng. Nguồn thu chính ko phải từ doanh số anime.
Ờ thì có nói Monogatari Series thua Madoka đâu nào, nhưng vì đang thiếu related good revenue nên íu so sánh dc nhưng đem madoka ra làm thay vì nó cũng là hàng khủng và có related goods revenue để dễ hình dung =)

như đã nói
nếu dùng cách này thì Monogatari series đã đạt dc revenue là (112.5+65.2+42.3+26.6)*1000*45000 = 11,097,000,000 coi như tổng 11.1 bil cho đám TV Series (đám số kia chỉ có làm tròn lên chứ không xuống) nhưng chưa có related goods. Doanh số Novels trước đó xin tạm bỏ qua
Nếu xét profit của precure thì bắt buộc phải so với tụi mainstream shounen nhé.
Sao lại có trò áp đặt để lấy lợi thế về mình thế kia. Ờ Precure Revenue lẫn Sale thua OP, Gintama, Naruto, Bleach, Dragon Ball etc
Đám shounen dài tập như OP, Naruto thì doanh số bán ko nhiều. Đám này chủ yếu phục vụ khán giả đại trà (toàn trẻ em, học sinh). Anime ko thu đc lợi lộc gì
Ngoài ra gross Profit != Revenue, lý do để vứt cái cột gross trong cái list kia đi

Nhảm nhí vừa vừa nhé, movie1+2 là recap. Chỉ cái 3 là mới. Cái thứ 3 sẽ chiếm phần lớn lượng sales trong toàn thể 3 movies. Và hiện tại vẫn chưa có số liệu về tổng doanh thu của movie3 ngoài trừ số liệu tuần đầu.
Oh, vậy hóa ra 10 bil là cao quá, thôi muvi 3 là cao nhất vậy coi như revenue của 3 muvi đi kèm Blu-ray ko quá 5 bil vậy (dm đã hào phóng cho phóng đại số liệu mà lại không muốn, mà 5 bil hơi cao)

Rep lại phản pháo mà vẫn không hiểu post về precure muốn truyền tải điều gì nhể, post đó không phải chỉ để khoe doanh thu precure đâu =)
 
Top