Review Stand By Me Doraemon : Cánh diều / Tấm vé trở về tuổi thơ

Kuro Seiba

Member
Messages
34
Reaction score
5
Points
8
Credits
0
Đợt trước có chiếu rạp thì phải mà không buồn xem, 3d hóa hoàn toàn là cái lí do duy nhất không muốn đụng vào :daica3:
 

lavatho124vn

Member
Messages
20
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
Bao nhiêu năm xem và theo dõi bộ truyện Đô rê mon đến tận bây giờ, bác Fujiko luôn để lại nhiều ấn tượng với bộ truyện này.
Đọc và xem nó làm cho mọi người ai cũng muốn quay về tuổi thơ, còn giúp ta hiểu và có nhiều cái nhìn về cuộc sống, tình bạn, tình yêu, gia đình...
Đô rê mon là hình ảnh tượng trưng cho một người bạn tốt, luôn giúp đỡ một người bạn hậu đậu như Nô bi ta, mặc dù có thể ngoài đời, gặp những người như thế, bạn sẽ rất ghét, xa lánh và có nhiều ý kiến xấu đối với họ. Tình bạn đó đã làm thay đổi quan điểm của nhiều người. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ, kề bên sát cánh của Xuka, Chaien, Xêko đã làm cho cái được gọi là "tình bạn" đó càng vững bền, gắn kết với nhau hơn.
Là một đọc giả, cũng là fan "cuồng" =)) của Đô rê mon, bài viết này thật sự làm em rất cảm động. Từ lâu hình ảnh của một thời tuổi thơ vẫn luôn theo em, cũng là nhờ Đô rê mon mà những năm tháng đó càng thêm tươi đẹp. Cũng có lúc em tự hỏi: " Nếu bác Fujiko ko tình cờ thấy chú mèo cùng con lật đật, thì có bộ truyện và chú mèo máy thông minh như giờ hay không?......"
 

Ame Tadashi

Member
Messages
80
Reaction score
6
Points
8
Credits
0
Ơ lướt thông báo chợt nhớ ra chưa đọc bài review này ủng hộ Sến =)) 1 like cho bài....nhớ quá :100:
 

long8914

Member
Messages
54
Reaction score
2
Points
8
Credits
0
Nghe bác giới thiệu mới bết có bộ này đáy, chắc phải kiếm để mà cày thôi.
Mà mặt Chaien biểu cảm vồn...
 

Katepesama

Member
Messages
67
Reaction score
5
Points
8
Credits
0
Mình không phải là fan cứng của Doraemon, đã rất lâu rồi không động đến truyện tranh hay hoạt hình Đôrêmon nữa, nhưng lúc nhỏ cũng đã từng yêu thích, cũng đã từng là một kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Dạo phim được chiếu rạp ở VN, dù không thích lồng tiếng việt lắm nhưng mình vẫn rủ bạn bè cùng đi xem, vì muốn được xem những người bạn Đôrêmon ngày ấy bây giờ sẽ thế nào dưới hình dạng 3D.

88.4% người tới rạp xem Doraemon đều không kìm được nước mắt .
Hình như đây là kết quả một cuộc khảo sát dành cho khán giả Nhật, có thể mang tính chất PR một phần trong đó, mà chính bản thân mình vốn rất thích thể loại drama/tragedy cũng bị tò mò kích thích trước khi xem phim. Có thể mình hơi hoang tưởng, hoặc cũng có thể vì phiên bản lồng tiếng việt không thực sự truyền đạt tốt nhất bộ phim, nên đã không cảm nhận được gì nhiều. Nhưng ít ra cũng cảm thấy xúc động ở đoạn cuối phim, khi Doraemon biến mất khỏi cuộc đời Nobita...
Về mặt ý nghĩa, mình và mấy đứa bạn đều có chung nhận xét rằng, cảm xúc và ý nghĩa nhất phim là đoạn đối thoại giữa Suzuka và ông bố trước ngày hôn lễ.
Theo mình thì trừ mấy cái ví dụ so sánh bóng đá ra @_@, thì bài review này cậu viết khá hay. Được nhất có lẽ là nhận định về tình cảm của Shizuka dành cho Nobita không hoàn toàn là tình yêu mà còn xuất phát từ tình bạn xen lẫn sự thương hại nữa.
 
Top