Review Starry☆Sky~in & after Spring~ [Ciel Quinn - Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31


Bài viết đã có sự cho phép của tác giả Ciel Quinn khi mang qua đây cũng như việc xen cmt của tuôi vào.
Bài viết gốc ở đây. Nếu bạn có wordpress hãy like ủng hộ tác giả nhé.
Phần in Spring là của cô Ciel và phần after Spring là của tuôi.THÔNG TIN • 3 bishies XD
 • 60~ event CG
 • 6 endings (1 good end 1 true end for each boy :D)
 • Full voice, trừ nhân vật chính (là mình) ra XD
 • Bonus free talk của 3 seiyuu sau khi đã unlock true end của từng anh (anw, nghe cho vui thế thôi chứ mình gần như chả hiểu gì sất =)) )
May mà game này có Eng patch nên mình vẫn chưa phải bước vào con đường Engrish =)).

(ah… this OP makes me goosebumps XD)
 


 • 5 zai
 • Trên 30 CG
 • Tầm 11 end
 • Full voice trừ nữ chính
 • Eyes patch cho nữ chính
 • Event gallery để xem lại
 • Bonus free talk

 
[space=10|30][/space]
SƠ LƯỢC


Tsukiko là nữ sinh duy nhất của một ngôi trường trước đây là trường nam sinh ( lucky much? XD). Trong trường chỉ toàn con trai, và Tsukiko có thể bị tấn công bất cứ lúc nào, tuy nhiên cô luôn được hai người bạn từ thuở nhỏ là Kanata và Suzuya bảo vệ khỏi mọi kẻ xấu hăm he XD. Một ngày nọ, bỗng dưng có một cậu bạn tên là Yoh xuất hiện, tỏ tình thẳng thắn với Tsukiko, và đe dọa phá vỡ niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của hai chàng vệ sĩ kia… XDXD​

 


Lễ hội văn hoá đầu tiên từ khi Yoh trở về Pháp chuẩn bị bắt đầu. Dạo gần đây có một nhóc tì mới vào trường tên là Takatsugu Izumi rất hay đeo bám Tsukiko, nhưng tất nhiên không hề dễ dàng vì Tsukiko luôn có 2 "vệ sĩ" bảo vệ. Mọi chuyện cứ tà tà thế cho tới khi một du học sinh và một giáo viên thực tập chuyển đến phụ giúp cho việc tổ chức lễ hội văn hoá. Một người là Oshinari Haru - người quen của Izumi. Người còn lại... bạn đoán xem là ai nào~
 
[space=10|30][/space]
SPOIL*(giọng seiyuu này nghe giống Matsu Jun của Arashi lắm :D)


Kanata, một anh chàng Song Ngư, tuy luôn thể hiện rằng mình rất mạnh mẽ nhưng thực tế lại là một anh chàng lãng mạn và mang trong lòng tình yêu sâu nặng (hự!) với Tsukiko ^^. Kanata mang trong người một loại bệnh bẩm sinh nên thể trạng của cậu rất yếu và thường hay ngất xỉu. Vì chuyện đó mà cậu chán nản và thường hay cúp học. Cậu bé Kanata lúc nhỏ cũng rất mít ướt và nhát gan nhưng khi lớn thì cậu cố tỏ ra cứng rắn và khi ai nhắc đến quá khứ đáng xấu hổ thì lại đỏ mặt và lắp ba lắp bắp tìm cách bào chữa (dễ thương a~ :D).

Vì tình cảm với Tsukiko, Kanata tự cảm thấy mình có “trách nhiệm” phải bảo vệ cô. Vậy là tất cả những chàng (bao gồm cả Yoh) nếu dám nhăm nhe lại gần Tsukiko sẽ bị uýnh không thương tiếc :)). Tuy nhiên điều này thì vô cùng không tốt cho sức khỏe của Kanata. Cậu ấy cũng không chịu đến bệnh viện và rất khó chịu mỗi khi có ai nhắc đến chuyện này. Khi Yoh chuyển đến trường của họ, mọi thứ càng trở nên tệ hơn khi Kanata lo sợ về việc Tsukiko sẽ bị Yoh lấy đi nên suốt ngày gây sự với Yoh và đánh nhau với những học sinh cúp học khác để gây sự chú ý với Tsukiko. Khi Yoh quay trở lại Pháp, cậu đã bảo Kanata “Hãy confess với Tsukiko đi, và chúng ta có thể đối đầu với nhau thực sự” (hay là cái gì đó đại loại thế XD). Kanata đã làm thế, nhưng nàng Tsukiko thì “Ơ hơ không thể được chúng ta đã là bạn từ thuở nhỏ tớ không biết thế này có phải là yêu không tóm lại tớ không muốn mất tình bạn này” và tránh mặt Kanata những ngày sau đó.
Kanata nhận thức được tình hình, cảm thấy đau khổ và đã nói với Tsukiko rằng: “Tớ không muốn khiến cho cậu phải khó xử, nếu điều tớ nói khiến cậu khó chịu đến vậy thì hãy quên nó đi” :( . Và yêu cầu Tsukiko cho cậu ấy ôm cô một chút rồi sẽ cho chuyện này vào dĩ vãng (ﯛ ωﯛ), Tsukiko sau khi được ôm thì bắt đầu khôn ra (پ_پ) và nhận ra rằng thật ra mình cũng có tình cảm với Kanata và đã tỏ tình lại với cậu. Chuyện này khiến cho Kanata cảm động rơi lệ (ﯛ ωﯛ) .​


Sau đó, hai người công khai chuyện “in a relationship” với hai anh giai kia, được chấp nhận, Yoh trở lại Pháp, và 5 năm sau quay trở lại cùng với Suzuya làm phù rể trong đám cưới của hai con người hạnh phúc trên :)).​

 Yoh, một chàng trai cung Ma Kết, hết mình với công việc nhưng cũng yêu hết lòng :) . Yoh là con lai Pháp-Nhật, thuở nhỏ cậu luôn bị trêu chọc bởi màu tóc và màu mắt kì lạ của mình, Tsukiko lúc đó là người duy nhất đã khen ngợi màu mắt và màu tóc “giống như phép màu” của Yoh, khiến cho cậu tự tin hơn vào bản thân mình. Yoh đã luôn yêu Tsukiko từ lúc đó, và khi lớn lên, cậu trở về Nhật để được gặp lại tình yêu của đời mình… (rồ măng tích quá á á á XDXD)


Vậy là Yoh chuyển vào lớp của Tsukiko, và bắt đầu làm mấy hành động thân mật thái quá khiến cho Kanata bực mình và bắt đầu gây sự với cậu. Và sau vài cuộc chiến giữa hai chàng (đấu võ mồm hay võ tay chân có cả :D), thì hai người bắt đầu làm hòa theo ý muốn của Tsukiko và 4 người bắt đầu trở nên thân thiết ^^.


Sau đó, vài chuyện xảy ra và đột ngột Yoh thông báo rằng chỉ hai tháng nữa cậu sẽ phải trở lại Pháp để sang Mỹ làm một dự án về thiên văn học cùng với bố mẹ cậu. Đây là mơ ước của Yoh và bố mẹ từ rất lâu rồi nên dù thế nào đi nữa cậu cũng không thể ở lại được (đúng là Ma Kết điển hình, lo cho sự nghiệp trước nhỉ? ^^). Ba người còn lại đều rất buồn và hụt hẫng vì tin này, nhưng động viên nhau phải vui vẻ trước mặt Yoh, vì thật sự khi phải quay trở lại Pháp một mình thì cậu chính là người cô đơn nhất.


Yoh là người đầu tiên tỏ tình với Tsukiko, từ lúc đầu xuất hiện là đã tỏ tình rồi XD, nhưng Tsukiko thì cứ đinh ninh đó là một trò đùa. Đến khi Yoh sắp đi rồi, cậu mới nói với Tsukiko rằng thật sự cậu rất nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu, và tỏ tình với cô một lần nữa. Và ngay ngày hôm sau thì Yoh nhận được sự đồng ý của Tsukiko (nhanh dữ پ_پ). Thật là tội Kanata quá T__T. Và sau chuyện đó thì Yoh ra đi, rồi 5 năm sau thành đạt trở về và rước nàng về dinh :)).​


Mình thích cái scene đám cưới này lắm nhớ :X
 


(thích giọng seiyuu này, nghe ấm áp cực :X)


Vì đây là Starry Sky in Spring nên có vẻ Suzuya hơi bị lạc loài ở đây, vì Ma Kết và Song Ngư lần lượt là tháng 1 và tháng 3 rồi, cung Cự Giải của Suzuya là tháng 6 nên chắc cho vào in Summer thì hợp hơn? Mà, anw, chắc tại vì tính cách của Cự Giải hợp với mùa xuân XDDD
Suzuya, một anh chàng Cự Giải điển hình, tính tình điềm đạm, thích chăm sóc người khác. Cậu đã là bạn thân của Kanata và Tsukiko từ nhỏ và luôn thể hiện như một người anh trai luôn quan tâm lo lắng cho các em XD. Suzuya luôn là người giữ hòa khí trong nhóm, và lúc nào cũng phải ra tay chen vào giữa mấy cuộc chiến giữa Yoh và Kanata XD. Cậu ấy còn biết nấu ăn :X:X và thường chuẩn bị những món ngon cho các bạn mình trong căn tin trường, cả các cô ở căn tin cũng thích cậu ấy luôn =))


Vì tính cách như vậy nên Tsukiko luôn xem Suzuya như là một người anh, và điều này khiến cho cậu rất đau khổ, bởi vì bản thân cậu cũng rất yêu Tsukiko. Thật ra, Suzuya đã luôn giấu tình cảm của mình vì cậu biết rằng Kanata thích Tsukiko, và không muốn điều đó phá vỡ hòa khí giữa họ. Tuy nhiên giờ khi Yoh xuất hiện, và tấn công Tsukiko dồn dập, cậu nhận ra bản thân mình rất ghen tỵ vì không thể thẳng thắn như Yoh, và thầm nghĩ rằng có lẽ mình cũng cần phải làm cái gì đó để không đánh mất Tsukiko vào tay kẻ khác :))


Suyuza nói thật lòng mình trong lúc Tsukiko ngủ gục, đoạn này tội nghiệp nhắm :(

Và sau vài chuyện xảy ra thì Suzuya không thể chịu nổi nữa và tỏ tình với Tsukiko, và như trong route của Kanata, Tsukiko lại tiếp tục “Ôi tớ yêu cậu nhưng tớ không biết là tớ yêu cậu như người yêu hay là như bạn thuở nhỏ nữa” :)). Và sau đó Suzuya tránh mặt cô nàng những ngày sau đó, khiến cho Tsukiko cảm thấy extremely emo và bỗng dưng té ngã không đứng dậy nổi, Suzuya từ tầng 3 nhìn thấy đã lao tới như siêu nhân =)) và cõng nàng đến phòng y tế để chữa trị. Và khi đó thì Tsukiko đã nhận ra mình đúng là completely loser nếu không có Suzuya và thú nhận rằng mình cũng yêu cậu :)).


Và sau đó thì Suzuya đã lộ ra bộ mặt yandere của mình khi thông báo với hai chàng kia rằng từ giờ hai người là một cặp và nếu như hai cậu dám đụng đến bạn gái của tớ thì liệu hồn =)). (Thiệt là một kiểu ghen tuông rất Cự Giải :)) )


Kết thúc của Suzuya cũng giống như hai người kia, là 5 năm sau và hai người tổ chức đám cưới XD

 


 


Ngoài ra trong phần này còn thêm 2 nam phụ, cơ mà chuyện thì vớ vẩn chẳng đâu tới đâu. Có lẽ mục đích thêm vào để cho vui vậy thôi. Honeybee thật rảnh rỗi…​

Trong 3 route chính thì mình thích của Kanata nhất dù trong IS mình không có ấn tượng gì nhiều ngoại trừ việc bạn bị bệnh, tsun và la rất đau tai.

Nội dung sequel xoay quanh về bệnh của Kanata, nó đang chuyển biến xấu đi và nếu phẫu thuật thì tỉ lệ là 50/50. Nếu thành công bạn sẽ sống khoẻ mạnh tới hết đời nhưng nếu thất bại thì sẽ chết trên bàn mổ mà không được nhìn người yêu lần cuối. Kanata đang trốn tránh việc này nhưng Tsukiko biết được và động viên cậu hết mình. Nhờ những lời động viên của cô cùng sự quan tâm của 2 người bạn, Kanata quyết định phẫu thuật và thành công. Đây là cảnh mình thích nhất trong route :


Túm lại route này lâm ly và sặc mùi drama Hàn. Dù vậy cũng không phủ nhận nó là route có plot đàng hoàn nhất AS.

Ở ending thì Tsukiko đang mang thai. Manh động như Suzuya còn chưa lợi hại được như này, thật ghê gớm nha :v​
 


Nội dung route này xoay quanh về tình vạn dặm và những hiểu lầm vớ vẩn đơn phương của Tsukiko. Chơi route này mà ngộ không khỏi phát bực. Bạn Yoh cứ phải bay qua bay lại như đi chợ ấy =.= Có lần vì chút chuyện mà bạn còn vùng vằng đòi chia tay, đọc đoạn này không khỏi BÙNG CHOÁY.


Rốt cuộc mọi chuyện đâu cũng vào đó. Tsukiko quyết định vì trai mà qua Pháp học đại học và sống cùng gia đình của Yoh.​
 


Ôi ngộ đắng… Trong IS mình bấn loạn vì Suzuya bao nhiêu thì trong AS ngộ tuột mood bấy nhiêu.

Chuyện xoay quanh lần đầu bạn Tsukiko biết ghen nhưng chính bạn không nhận ra điều đó. Chỉ vậy mà dắt mũi trai đi vòng vòng, biến câu chuyện thành 1 thứ hằm bà lằng. Và kết thúc của việc giải toả hiểu lầm là “ăn kem trước cổng”. Mặc dù cái CG sáng hôm sau tỉnh dậy của tụi nó vẫn mặc quần áo (cũng là cái CG trên giường trong ending). Không biết là do Honeybee lười bỏ lớp quần áo trên người tụi nó hay vì muốn giữ gìn sự trong sáng cho game? Vậy chỉ cần cho trùm chăn kín mít là được mà…


Và… uhm… hết rồi đó lol Các bạn có muốn cũng không hơn được đâu vì ngay từ đầu nội dung vỏn vẹn có bấy nhiêu, chỉ thêm vài chuyện như tặng quà, đi chơi v.v để câu giờ ý mà.
 
 

[space=10|30][/space]
FINAL THOUGHT


Nói chung thì mình nghĩ game này cũng khá dễ thương, tuy nhiên cốt truyện chán quá, chẳng có gì đặc sắc hay hồi hộp hấp dẫn cả, chỉ là một cô nàng với 3 chàng học chung trường trung học, tứ giác tình yêu, rồi thì suốt ngày cứ lên sân thượng ngắm sao =.=” (and star viewing is not a manly hobby right?). Nói chung là các buổi tối tớ ngồi chơi game này không thể nào trụ quá 15 phút mà không ngủ gà ngủ gật. Hay có lẽ là tại mình không hợp với thể loại game học đường @__@
Và điều đáng phàn nàn thứ hai là: Nhân vật chính không có mặt! Hay nói đúng hơn là mặt cô nàng lúc nào cũng bị chắn bởi cái gì đấy =.=”. Cái kiss scene thế là thành ra lame hơn cả trong Love Blossom, thay vì là một cục đen đen có hình dạng hai người đang kiss nhau thì nó là thế này:


Chậc, tớ tự hỏi nhà sản xuất game muốn người chơi làm cái gì? Kiss cái màn hình hả? =))

Và trong mấy cảnh flashback, có lẽ do tiết kiệm chi phí thuê seiyuu con nít nên các seiyuu tự lồng tiếng nhân vật của mình lúc bé luôn :)), vậy là thành ra mấy em bé khóc lóc, la hét này kia với cái giọng già như trái cà :)).
Với lại sao mình thấy có mấy cái CG xuất hiện trong OP nhưng không có trong list CG của game là thía nào í nhỉ? T__T Hay là chỉ trong phiên bản PSP mới có T__T
Điểm mạnh của game là CG vẽ khá đẹp và đều tay, biểu cảm của nhân vật rất chân thực. Âm nhạc thì ổn.
Trong 3 chàng mình thích Suzuya nhất, không biết có phải là thiên vị vì cậu ấy cùng cung Cự Giải với mình không, nhưng mà thật sự mình thích có bạn trai như Suzuya, biết nấu ăn, ấm áp, điềm tĩnh và luôn bảo vệ mình khi cần :X:X.


À và ngoài ra mình rất thích chuyện đôi khi mấy anh bishie của mấy mùa khác xuất hiện ngẫu nhiên trong mấy cái CG :D

Khi chơi game này, chơi route của Kanata thì mình thấy tiếc Suzuya, chơi route của Suzuya thì mình thấy tiếc Yoh, chơi route của Yoh thì mình lại thấy tiếc Kanata…. Yeah, true story @@. Vì cơ bản là các tình tiết đều giống nhau, dựa trên lựa chọn mà bạn sẽ đến được với người này hay người kia, và khi đến được với một người thì không có cách nào khác ngoài việc làm hai người kia đau lòng :(.
Nói chung là game này được, cũng không đến nỗi nào ngoại trừ việc cốt truyện chán =.=”, nhưng dù thế thì tớ vẫn sẽ tiếp tục down in Summer về chơi đây, vì tớ muốn cưa được hết cả 12 cung =)). Cái vụ cung hoàng đạo này đúng là một chiêu marketing hay ho của nhà SX đấy chứ nhỉ? :D:D
 

Art và system đều lung linh, nhạc êm tai (rất ru ngủ). Tuy nhiên trong phần AS này có 1 lỗi mà phần IS không có đó là có một số CG nhìn các anh gái không chịu nổi T___T Cả Suzuya cũng…

Một số CG của phần cũ được trưng dụng trong phần này, dù sao CG mới cũng không ít nên thôi kệ. Có 1 số CG mình muốn lấy nhưng nó không có trong gal, nhưng CG flash back tụi nó lúc bé ấy (trừ Suzuya là có trong gallery, why?). Và có một số CG vẽ hơi kì kì (?).

Nội dung được triển tới phần phụ huynh, 1 vài câu chuyện của tụi nó lúc bé nữa. Nói chung là khá khẩm hơn IS một chút.

Bố của Yoh là ông bố duy nhất được xuất hiện, thật đắng lòng…​
 


 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Finish edit~ Anyw~
[szFLASH=350|80]http://player.soundcloud.com/player.swf?color=01DF01&url=https://api.soundcloud.com/tracks/228213303&auto_play=true[/szFLASH]
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Tui muốn like cho công sức của cô nhưng đang bị cấm túc :122:
Một trong những game có Eng patch đời đầu mà tui được chơi. Tuy Kanata là chòm sao của tui nhưng tui lại thích Suzuya nhất :79: Hồi xưa có cảnh ảnh cõng nữ chính thôi mà tui bật coi đi coi lại hoài. Có điều cái kiss scene làm tuột mood kinh....
 

mimosainwind

Eroge Addict
Uploader
Messages
863
Reaction score
704
Points
93
Credits
0
Tui muốn like cho công sức của cô nhưng đang bị cấm túc :122:
Một trong những game có Eng patch đời đầu mà tui được chơi. Tuy Kanata là chòm sao của tui nhưng tui lại thích Suzuya nhất :79: Hồi xưa có cảnh ảnh cõng nữ chính thôi mà tui bật coi đi coi lại hoài. Có điều cái kiss scene làm tuột mood kinh....
Sao cô lại bị cấm túc? Song Ngư với Cự Giải hợp nhau mà, game này tôi chơi lâu quá rồi không nhớ gì nữa chỉ nhớ là thích Suzuya nhất, tính cách ảnh giống Tei trong Nameless phết 8->
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
ihihi #team_Suzuya Đã ôn nhu lại còn hơi yandere. Rồi còn Ono Daisuke nữa, tôi không cưỡng được X_X

Thêm một vụ khiến tôi bất mãn là giọng của Midorin. Tôi muốn mute lắm mà không dám :'( Nghe nó nhẹ nhàng thái quá và kì cục thế nào ấy :'(

theo horoscope thì chẳng hợp với 3 cung này nhưng thôi
 

mimosainwind

Eroge Addict
Uploader
Messages
863
Reaction score
704
Points
93
Credits
0
ihihi #team_Suzuya Đã ôn nhu lại còn hơi yandere. Rồi còn Ono Daisuke nữa, tôi không cưỡng được X_X

Thêm một vụ khiến tôi bất mãn là giọng của Midorin. Tôi muốn mute lắm mà không dám :'( Nghe nó nhẹ nhàng thái quá và kì cục thế nào ấy :'(

theo horoscope thì chẳng hợp với 3 cung này nhưng thôi
Cô cung nào thế:155:
Anw Suzuya is the best=))
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Tui muốn like cho công sức của cô nhưng đang bị cấm túc :122:
Một trong những game có Eng patch đời đầu mà tui được chơi. Tuy Kanata là chòm sao của tui nhưng tui lại thích Suzuya nhất :79: Hồi xưa có cảnh ảnh cõng nữ chính thôi mà tui bật coi đi coi lại hoài. Có điều cái kiss scene làm tuột mood kinh....
T hóng cmt của mấy cô hơn là like =))
box này toàn team Suzuya không nhỉ =)) Thực tình thích ảnh lắm mà after Spring làm t thất vọng quá...
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
[MENTION=6915]mimosainwind[/MENTION] Tui nhầm ý Kanata không phải cung của tui :-ss Tui Sư Tử chàng của tui tận phần mùa thu cơ
 
Top