[Thảo luận] Chaos;Head

Anikawa

Trap Cadet
Messages
197
Reaction score
41
Points
28
Credits
0
Nghe vài người nói bộ này 18+ nên tưởng có H-sceen =))
 

hphuc92

Otaku Wannabe
Messages
601
Reaction score
78
Points
28
Credits
138
Cái cảnh hot nhất là màn dùng chân của... (khổ, quên sạch tên nhân vật) do anh main hoang tưởng, mà mình thì đếch thích nghe đực rựa moan =)).
 

EdgeyBoi

Trap Cadet
Messages
154
Reaction score
17
Points
18
Credits
4
Bộ này lấy ý tưởng từ ngành kỹ thuật y sinh học, bao gồm nhân bản, công nghệ gen, não bộ, hệ thần kinh.
Đã mấy chục năm nay, giáo sư Stephen Hawking bại liệt hoàn toàn mà vẫn có thể điều khiển máy móc thậm trí truyền ý nghĩ cho máy nói thay bằng sóng não.
Hiện nay trên thế giới đã có những đề tài dùng điện sinh học của 1 cá thể để điều khiển cơ quan của người/ loài vật khác.

Thành ra, khi kết hợp các mảng của kỹ thuật y sinh học, việc tạo ra 1 nhóm người nhân bản biến dị có khả năng dùng ảo giác điều khiển hay tấn công người khác là có khả năng trên lý thuyết. Đó cũng là cái nền tảng của Chaos; Head.

Vấn đề là game này chả quan tâm đến tính khả thi của công nghệ, thổi phồng lý thuyết quá mức. Là scifi mà phần science đã lủng thì phải xét phần fiction. Thế mà cách kể truyện lòng vòng, nhân vật không ấn tượng, nên mình thấy chả kết được gì.
 

Yennefer

Member
Messages
32
Reaction score
2
Points
8
Credits
3
vừa xong chaos;head
thằng main nó chunni với cringey quá :)) cả game
main của sci adv toàn thế
 

hamoni18

New member
Messages
21
Reaction score
3
Points
3
Credits
30
Main đầu game có phải là thật đâu. Nó chỉ là sự tồn tại ảo tưởng, bản copy không hoàn thiện của Takumi gốc thôi nên tệ hại là đúng rồi, cộng thêm việc thiếu kiến thức,thiếu hiểu biết nên gặp cái gì cũng khóc, cũng sợ như em bé đòi mẹ (sự thật tuổi đời của nó cũng chỉ mới 1,5 tuổi). Nguyên nhân mà Takumi thật tạo ra thằng main là vì nó bị khuyết tật di truyền, phải ngồi xe lăn nên không thể ngăn cản âm mưu của tổ chức Nozomi trong tình trạng đó được. Phải mất cả năm trời để nặn ra anh main có đầy đủ tứ chi, có sức mạnh thể chất và cả siêu năng lực mà ngốn nhiều dung lượng quá nên không lập trình đủ ký ức, không kế thừa được tinh thần mạnh mẽ như bản gốc. Kết quả ra sao thì tạo ra sinh vật như mọi người biết,1 thằng otaku thảm hại đến nỗi em gái gặp nạn cũng nhắm mắt làm ngơ, suốt ngày ôm cái con vợ 2D thấy mà tởm. Thằng Shogun (Takumi gốc) nhìn tiều tụy, gầy gò mà hóa ra nhân cách lại tốt gấp ngàn lần thằng main. Phải gần đến cuối game, Shogun chết thì thằng main mới được kế thừa mọi thứ, từ ý chí đến sức mạnh, nó cũng không còn là otaku nữa. Khúc mà nó chém banh xác Seira không ngần ngại thể hiện điều đó, bình tĩnh hack não thằng Suwa, phát hiện ra chân tướng nhỏ y tá, phá được cỗ máy (thật ra khúc đó cũng là ảo tưởng, phải chơi tiếp phần 2 mới có được cái kết thật). Tóm tắt common route là vậy, ở lần chơi thứ 2 thì phải kích hoạt từng ảo giác ở góc trên màn hình (hai cái đốm xanh đỏ) đúng cách mới nhận được true ending. Common route chỉ là bề nổi thôi. Mà game đầu tay của Nitro+ làm tệ quá, tới những chỗ quan trọng không dung skip được phải save lại. Điểm thấp một phần cũng do gameplay mà ra.

Cái cảnh hot nhất là màn dùng chân của... (khổ, quên sạch tên nhân vật) do anh main hoang tưởng, mà mình thì đếch thích nghe đực rựa moan =)).
Của mụ Sena chứ ai, nhưng không ấn tượng bằng khúc em gái đòi hôn, con nhỏ FES thoát y ngay trên sân khấu, bị em Rimi đè ra hiếp giữa tiệm. Toàn là tưởng tượng.
 
Last edited:
Top