Review The Second Reproduction [Hako-chan]

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116


[font=bellevue_i]The second reproduction[/font]

oOo - Thông tin - oOo

Tên game: The Second Reproduction
Hãng sản xuất: Heterodoxy
Độ dài: Medium (6- 15 hours)
Đánh giá: 15+
Thể loại: Otome,Fantasy,Drama,Romance
Điểm trên vndb: 7.82 (good)


oOo - Cốt truyện - oOo

vndb said:
Christina là công chúa thứ ba của Almenan sinh trong thời hỗn chiến với loài quỷ. Cô đã từng tham chiên rất nhiều trận đánh và được khiếp sợ bởi tộc quỷ.

Là người danh giá nhất trong ba chị em, Christina được hoàng hậu giao cho nhiệm vụ ám sát quỷ vương Gradis để trả thù cho cuộc càn quét đẫm máu của hắn vào vương quốc Croft.

Tuân lệnh lời của mẫu hậu, Christina khởi hành lên đường cùng với chàng hiệp sĩ thân cận nhất Lezette trên hành trình tiêu diệt quỷ vương để mang lại hòa bình.

oOo - Giới thiệu nhân vật - oOo

Công chúa thứ ba và là em út của dòng vương tộc Almenan. Cô là điển hình cho mẫu nhân vật tsundere với phong cách tomboy.
 Hiệp sĩ thân cận của công chúa. Anh được phong tước hiệp sĩ nhờ có Christina đề cử sau một trận chiến. Hiền lành, dễ tính và dễ gần với trẻ con do là anh cả trong gia đình nhiều chị em
 Ma vương của loài quỷ. Thuộc mẫu kiểu nhân vật nam điển hình thườn thấy trong các manga Shoujo: hoàn hảo, đẹp trai, tài giỏi nhưng lại kì khôi khinh thường người khác. Tuy nhiên đằng sau vẻ hoàn hảo ấy lại có nhiều nỗi đau với tâm tư riêng.
 
Thủ tướng của vương quốc quỷ. Người được coi là cánh tay phải của Gradis và đồng thời cũng là bạn thuở nhỏ. Nhìn bề ngoài tuy hiền lành, dễ tính nhưng lại là một tên cực kì nhan hiểm bên trong.Chơi trò lừa gái mất trinh với Christina

Spoil

 
Hoàng hậu của Almenan và cũng là mẹ của Christina. Có thể nói là bà ta khá giống với phong cách của các mụ dì ghẻ nhan hiểm trong các câu truyện cổ tích.
 [font=bellevue_i]oOo - Ý kiến, đánh giá cá nhân - oOo[/font]


[font=bellevue_i]1/ Nội dung[/font]

Với những ai đã quá quen thuộc với bối cảnh trung cổ sẽ không lạ gì. Nhân vật chính là người anh hùng chỉ biết mỗi chuyện tìm diệt quỷ, coi quỷ là loài đáng nguyền rủa và phá hoại sự yên bình của loài người. Sau này lại bất ngờ chứng kiến những mặt rất người của loài quỷ và khám phá ra quỷ cũng y chang như người rồi lại quay sang bảo vệ loài quỷ,vân vân... Tuy cốt truyện không mới lạ nhưng được chau chuốt về cách bố trí lẫn diễn đạt khiến cho game rất dễ được tiếp thụ. Hơn nữa, game còn là một sự kết hợp ăn ý giữa các yếu tố trong truyện cổ tích và VN: tsundere princess, sadist demon assisstant... Các tình tiết trong các route tuy y hệt nhau nhưng cách hé mở lại khác nhau nên vẫn tạo được sự khác biệt của từng route không gây nhàm chán cho người đọc.

[font=bellevue_i]2/ Art[/font]

Phong cách Shoujo. Đừng đòi hỏi gì khác từ một game Otome. Tuy nhiên đối với nam giới, nó nằm ở ngưỡng chấp nhận được. Art không quá sida với các màn đôi mắt sáng lấp lánh như viên ngọc hay các background rực rỡ với những bông hoa... Các CG được vẽ khá là trau chuốt với các yếu tố dark của thời trung cổ đã tạo nên một phong cách rất riêng cho game và phù hợp với bối cảnh câu truyện.
[font=bellevue_i]3/ Âm thanh[/font]

Điểm mà mình thích nhất trong game. Các bài BGM khi yên ãi thì nhẹ nhàng còn lúc sôi trào cuộc chiến lại rùng rợn thể hiện sự tang thương mất mát trên chiến trường. Các seiyuu lồng tiếng khá tốt. Mình thích nhất giọng của em Christina với chất tsundere điển hình mà không sida: lúc nghiêm túc thì kiên quyết như Kuudere, lúc tình cảm thì lại rất là tsun tsun và dere dere e thẹn.Phần hiệu ứng thì thấy hơi chênh lệch kiểu gì đấy. Tiếng chém phải nói là rùng rợn nghe như bén cả người còn tiếng đấm thì nghe cái thụp một cách ư nhàm chán.

[font=bellevue_i]4/ System[/font]

Hệ thống game tuy hơi khó hiểu lúc đầu nhưng sau này quen là sẽ năm bắt được.Game có thanh đo tình cảm cho các nam nhân vật, một nhân tố quan trọng quyết định good end hay bad end.Riêng anh Jin thì không có do route ảnh là extra nên chỉ cần mua đồ là yên tâm có good end. Trong mục Galery (option), có một list các event để có thể thoải mái đọc lại mà không cần phải skip nguyên một khúc game để đọc lại đoạn đó. Ngoài ra, game còn có hệ thống skip event nhưng theo mình thấy thì không hoàn chỉnh bằng FSN hay Koisuru Otome, nó chỉ hoạt động ở round 1 (common route) mà route 2 thì không trong khi round 2 cũng có khá nhiều đoạn lập dù ở route nào.

[font=bellevue_i]5/ Tổng kết[/font]
_ Một game tuy không có gì đặc sắc nhưng lại được đầu tư tốt. Đáng để chơi khi muốn giải trí.
_ Một trong các game Otome mà đấng nam nhi có thể chơi được nếu muốn thử cảm giác của phái nữ. (hoặc dành cho các bậc thích chiều gái như mình chẳng hạn=)))btw: Lần đầu viết review nên trình chỉ có cỡ đó thôi. Không đủ sức cover hết tất cả các point.
 

sliverrose

Hako desuyo!
Super Members
Messages
757
Reaction score
330
Points
63
Credits
0
Re: The Second Reproduction

link hình trên cùng die mất rồi
 
Top