Review Uta no☆Prince-sama♪ [Aono Sora]

Aono Sora

Girl Scout
Messages
97
Reaction score
72
Points
18
Credits
0
Uta no☆Prince-sama♪

Một chút lảm nhảm
Do rảnh rỗi, nên cái bài review này ra đời. UtaPri là Otoge đầu tiên mình chơi, và với châm ngôn đã làm là làm tới cùng, thì đã nhai hết các phần (trừ ASAS phần gần đây nhất, muốn nhưng chưa được rớ) cách đây không lâu, Music 1&2 (game rymth) cũng xử nốt. Nên là khi viết review thì gom lại hết viết một bài cho nó gọn, cũng không định spoil gì nhiều (mọi người ai có coi anime thì hẳn biết hết rồi), chỉ là nhận xét về game của bản thân.
Hồi chơi game series này là nhờ vài chỉ dẫn của fanpage UtaPri trên FB, hoàn toàn chẳng biết Hako, hay VNR là cái gì đâu, chật vật phải biết, giờ ngồi viết review nhớ lại thấy cũng buồn cười.​

Uta no☆Prince-sama♪
Developer: Nippon Ichi
Publisher: Broccoli
Bạn là Nanami Haruka, một nhạc sĩ tài năng đang đi tìm người có thể thổi hồn vào những bài hát của bạn. Cuộc hành trình trải dài từ lúc bạn còn là học sinh của học viện Saotome Gakuen, nơi đào tạo ra những ca sĩ, nhạc sĩ tài năng, cho đến lúc làm việc dưới hãng Shining và về sau nữa.
Âm nhạc và tình yêu, tất cả như hòa quyện với nhau...​
 


Uta no☆Prince-sama♪ Repeat

Uta no☆Prince-sama♪ Debut

Uta no☆Prince-sama♪ All Star

Uta no☆Prince-sama♪ -Amazing Aria-

Uta no☆Prince-sama♪ -Sweet Serenade-

Ôi má ơi thật dữ dội...
 


Uta no☆Prince-sama♪ Repeat
Uta no☆Prince-sama♪DebutUta no☆Prince-sama♪ All StarUta no☆Prince-sama♪ -Amazing Aria-


Uta no☆Prince-sama♪ -Sweet Serenade-


 


Vào phần chính nào!Hệ Thống
Hệ thống các phần của UtaPri phải nói tương tự nhau, không khác mấy. Mỗi chapter sẽ có các mini game (có thể chỉnh mức độ khó của mini game) như viết lời bài hát, đánh đàn, quiz. Mini game sẽ có đánh giá hạng từ S đến D (S là tốt nhất). Hạng này sẽ ảnh hưởng đến các thước đo tình yêu của các anh với mc. Phải đạt được hạng A hay S tất cả các mini game xuyên suốt route thì mới lấy được Love End (dù có đúng hết các choice, nhưng nếu có 1 cái hạng B dính vào thì chỉ lấy được Happy End) Nhưng may cái là, nếu không chơi được hạng S thì vẫn có thế chơi lại ~ Cho tới khi được thì thôi.
Căng não nhất vẫn là vụ đánh dàn, có nhiều bài khá khó nuốt vì nhanh quá. Mấy cái viết lời bài hát thì cứ chọn đại, rồi cũng sẽ đúng. Do mình chọn mode easy nên cũng không quá khó (đừng thử chọn hard......)
Mỗi lẫn hết một chap y như là phải xoắn tay áo, chuẩn bị tinh thần đi đánh trận đàn. Nhiều bài nhịp nhanh như của Syo lấy hạng A, S không phải dễ.... Mà chơi riết nghiền =))) nên down cả Music 1&2 về chơi luôn ~
Khi đi hết route những anh nhất định thì sẽ unlock được những anh khác, nhưng Cecil, hay các anh thầy. Như ở Repeat thì phải cưa hết các anh lớp A (Natsuki, Masato, Otoya) thì mới Unlock lớp S (Ren, Syo, Tokiya) và cuối cùng là boss =))) (Cecil)
Theo ấn tượng thì không có nút skip choice, nhưng có nút skip nhanh hết nhưng phần mình đã đọc tới thẳng đoạn mình chưa đọc luôn. Như vậy đỡ hơn skip choice (nhảy thẳng tới choice sẽ dễ mất scene).

Hình ảnh
Repeat tuy là phần làm lại... nhưng ngoại trừ CGs ra thì art phải nói không được ổn cho lắm. Với đứa khó tính kén art như mình thì... Amazing Aria và Sweet Serenade còn không ổn hơn (oimeoi). Sau thì All Star (có nghía qua ASAS) khá hơn được chút. BG thì thường (nói thẳng ra là không đẹp) chẳng có mấy,... Nhìn chán chết. Nhưng đỡ cái CGs thì lúc nào cũng đẹp, mình khá thích art của Kurahana. Character Design thì đúng chất màu mè cần thiết cho một game lấy chủ đề về idol như thế này (à... thật ra thì thấy màu mè siêu nhân sao ấy, đừng nó có mình tuôi nghĩ vậy nhá!). Cái mình thích nhất vẫn là design của MC. Mấy em heroine thì hm... thường tạo hình của mấy ẻm khá mờ nhạt (tóc nâu nè,... màu mắt tối bla bla). Sora thì cũng khá thích màu mè hường quệ, càng chói càng tốt, nên nhìn Haruka là chấm ẻm luôn. Thêm dàn trai màu mè hoa lá hẹ nữa, nên cũng thích lắm. Coi anime trước khi chơi game, do anime không thỏa mãn được tâm hồn bánh bèo mình đây, nên đi chơi game (với trình tiếng Nhật gà mờ + chẳng biết gì về Visual Novel, đã may mắn hoàn thành hết các phần của UtaPri, bằng một cách nào đó...).
Âm nhạc
Đây có lẽ là mảng được thực hiện tốt nhất (dù sao nó cũng kiểu một Otoge âm nhạc OTL) cũng như mảng mình thích nhất torng game. Với số lượng bài hát đồ sộ (quá nhiều, quá nhiều!), giai điệu bắt tai chắc chắn bạn sẽ được mãn thính (?) =))
Nếu có chơi qua Music 1&2 thì số lượng bài hát sẽ còn nhiều hơn, thêm các bài duet của các trai. Mỗi anh sẽ mang mỗi sắc thái âm nhạc khác nhau, năng động như Syo, dịu dàng như Masato hay nóng bỏng như Ren. Có một thời ghiền phải nói, thuộc nằm lòng cái list nhạc, cũng như bài nào ở phần game nào luôn ấy. Thêm phần mưa dằm thấm lâu (chơi đánh dàn =))) nghe đi nghe lại, chơi đi chơi lại do chẳng lên nổi hạng S), chơi xong chắc chắn bạn sẽ lẩm nhẩm một giai điệu nào đó trong game thôi.
BGM cũng khá ổn, bắt tai. Quan trọng nhất vẫn là mấy bài trai hát đi. Như ở route của Ai trong All Star, bài Winter Blossom vang lên là bật khóc chẳng biết trời trăng gì luôn. Hay nhún nhảy theo Oresama Rondo của Syo, trầm lắng với Kishi no Kiss wa Yuki Yori Yasashiku của Masato, mạnh mẽ như Orion de SHOUT OUT của Natsuki.
Bài nào nghe cũng thích, không thích thì nghe quài cũng thấm.
Cốt truyện
Ổn, không qua tệ. Riêng phần debut mình không thích lắm, vì mc cứ như bù nhìn, choice không can thiệp vào cốt truyện nhiều. Có vài thông tin mà anime vẫn chưa tiết lộ, vài scene khá thú vị mà anime không có, chơi game vẫn thích hơn nhỉ? Các trai vẫn tương tác với nhau khá nhiều xuyên suốt các route dù mình chọn anh nào làm partner đi nữa. Dù sao theo anime cũng chia pair hết rồi.
Cái mà mình không thích ở đây (game Broccoli nói chung nữa), là quăng hint SA quá nhiều... Hint vả bôm bốp chan chát vô mặt ấy, nhiều lúc, mc đúng như bù nhìn luôn, làm màu cho mấy anh quăng hint... Như topic "BL trong Otome game: Yay or nay" có mở, mình bỏ một phiếu nay (n '-' )m, bản thân không thích như vậy lắm, vì nó khá khó chịu. Dường như trong pair, hai anh chi phối nhau còn hơn là mc nữa ( '-' )!! Bởi vì mình cũng không phải là hủ nữ,...
Theo ý kiến riêng thì mình nghĩ cái gì nó cũng nên có ranh giới rõ ràng.
Mà thôi, bỏ phần đó ra thì cũng không có gì để bàn. Cốt truyện hường phấn, đời thường, cho những ai muốn giải trí, thư giản đầu óc với âm nhạc và romance. Cái mình thích vẫn là do romance tràn ngập đi~​

Nhân vật
Đầu tiên nói về mc. Ngoài vẻ ngoài chói lọi (và đôi mắt gây tranh cãi, nhưng mình thích, nét đặc biệt chỉ mỗi ẻm có) thì ẻm cũng chẳng có gì đặc biệt mấy. Cốt truyện của UtaPri như mình đã nói, không khai thác được gì nhiều từ ẻm (lý do thì :chỉ lên trên: ). Hơi tiếc, nhưng nhìn chung thì Haruka vẫn rất dễ thương. Ẻm cũng được chăm lo không kém các trai với số lượng art, quần áo đồ sộ (Có Character song riêng, Maigo no Kokoro, cực thích bài này!!!). Mà cũng có lẽ do UtaPri quá nổi đi (anime sắp ra ss4... số lượng trai tăng thêm vài mạng), nên goods, hình ảnh quảng bá nhiều.
Về dàn trai, như màu sắc, mỗi trai mỗi vẻ. Ai có coi anime rồi thì cũng thấy sơ nét tính cách mỗi anh, route sẽ khắc họa rõ hơn cũng như đào sâu hơn vào thân thế mỗi anh.
Riêng bản thân mình thì thích Ai nhất, thích route của Ai trong All Star nhất trong tất cả các phần. Một phần do thích tạo hình, giọng (Shoutannnn :scream: ) của Ai, route của Ai cũng rất đáng yêu nữa.
Nhưng mấy anh thường có mối quan tâm quá mật thiết với nhau (phiền não...). Nhiều lúc chơi mà phải thét lên rằng: "NÀY! TÔI MỚI LÀ NỮ CHÍNH CƠ MÀ!" hay "Mình có nhầm qua BL game không vậy..."
Dù sao tìm đến Otoge cũng là để tìm kiếm cảm giác làm nữ chính, tđn ngay cái otoge đầu tiên mà thấy bị mấy anh bơ đẹp nên hơi thất vọng :khóc: Thôi kệ, không quan tâm.Đủ 7 màu chưa nhỉ...
Ngoài lề
Phần game Music chơi cũng khá được nha! Nếu ai như mình sau khi khổ luyện (để được hạng S) trong game mà bị nghiện vụ đánh đàn thì qua nên down music về chơi. Ngoài các bài solo của các anh, còn có Duet, nhóm, chơi đã tay luôn. Game cũng có mode dễ, khó, trung bình. Mỗi bài sẽ có 3 lvl. Chơi được hạng S thì sẽ được Unlock bài mới ~
Ngoài ra nếu chơi hết 3 lvl của một bài mà hạng S (A cũng được thì phải) sẽ unlock được các đoạn recolle ngắn \( 'm' )/ Chơi chủ yếu để nghe nhạc thôi hihi ~
Music 2 còn có vụ mua đồ cho trai (có đồ nữ :v ... nhìn mấy anh trap dễ thương phải biết). Chơi tùy theo rank mà sẽ cho music point, lấy point đi mua đồ diện cho mấy trai =)))))
Final
+Game ổn, dành cho những người không quá khó tính hay kén game, chơi cho vui. Nghe nhạc giải trí là chính.
+Không dành cho những ai đòi hỏi quá cao cốt truyện, hay bỏ phiếu nay như mình (nói vậy thôi, chứ muốn chơi cứ hốt ~ ). So với đống game như KgK, BWS, Hana awase bla bla... thì đây là một game quá đỗi bình thường, chẳng gì đặc sắc mấy ngoài phần âm nhạc hoành tráng (và đám nhân vật phụ gần như ai cũng cưa được...) Với kiểu người mau chán, không thích màu mè, thì bỏ ngang là chuyện sớm muộn :v
+Ngoài việc game này quá nổi (nhìn bên Nhật thì biết,... thấy ra dc tới ss4 là cũng thấy độ nổi ghê gớm rồi), thì đừng mong chờ quá nhiều vào cốt truyện, tin mình đi.
+Đang mong chờ một phần game mới (; '-' ). ss4 bật đèn xanh cho HEAVENS rồi, cứ nghĩ sớm muộn gì cũng có tựa game riêng cho bọn nó mà chưa thấy đâu. Nghe ngóng gần xa thì chỉ biết sắp có thêm game trên điện thoại (kiểu như Love Live, Ansuta,...) ăn theo mấy game Idol đang nổi hiện nay ~
+Cuối cùng, cái Final này để nói nhảm linh tinh cho đủ 7 màu thôi :vCảm ơn cô bác đã đi hết bảy màu, bài review tào lao mía lao ra đời do nguyên ngày bị chặn FB (nên không lên sống ảo được) của bé đến đây xin kết thúc :vỗ tay bốp bốp: :198:
 

sliverrose

Hako desuyo!
Super Members
Messages
757
Reaction score
330
Points
63
Credits
0
Thiệt là một bài review nhiều màu sắc =))))))))))))))) Tôi nhớ game phần tiếp được thông báo rồi chứ nhỉ, hay tôi lộn với cái anime?

P/S: tôi cũng bị chặn FB
 

yukihana_1006

Moderator
Moderator
Messages
1,468
Reaction score
451
Points
83
Credits
0
Game này bị lăng xê dữ dội quá chắc 1 phần vì nhạc, phần 2 là voice nhưng nhìn chung là game ko hợp gu tui :v.
P/s: FB tui vẫn vào ầm ầm =)))))
 

Sibyl

Girl Scout
Messages
431
Reaction score
250
Points
43
Credits
10
Game này tuy cốt truyện bình thường nhưng vẫn nổi có lẽ là nhờ các bạn hủ đấy =)) Tôi thì giống cô, không thích làm nền để trai bắn hint đâu, dù gì đây cũng là otomge game, là game để tôi làm nữ chính =))

Thường thì art trong game sẽ đẹp hơn anime nhưng với UtaPri thì tôi thích art trong anime hơn =))
 

Aono Sora

Girl Scout
Messages
97
Reaction score
72
Points
18
Credits
0
Thiệt là một bài review nhiều màu sắc =))))))))))))))) Tôi nhớ game phần tiếp được thông báo rồi chứ nhỉ, hay tôi lộn với cái anime?

P/S: tôi cũng bị chặn FB
Phần anime mới đó cô, Maji Love Legend Star 6/10 này chiếu. Game thì ngoài cái game trên đt thì vẫn chưa có thông tin gì mới cả. Cố rặng chữ cho đủ 7 màu đấy =))) Viết không nổi 11 màu (+ 4 màu của QN) thôi nên STARISH làm tới vậy.
Game này bị lăng xê dữ dội quá chắc 1 phần vì nhạc, phần 2 là voice nhưng nhìn chung là game ko hợp gu tui :v.
P/s: FB tui vẫn vào ầm ầm =)))))
Đúng như cô nói =)) Voice thì toàn kì cựu mà. Nhưng nó nổi thì phần lớn là như cô Sibyl nói kìa.
Nói chung thì độ nổi của UtaPri bên Nhật phải nói là rất dữ dội. Nên mới lăng xê dữ vậy đó cô. Ngoài anime còn live các thứ... ra tới 5th stage, 4 phần anime phải gọi là quá kinh khủng đối với một Otoge rồi.
Tuôi thích nghe nhạc mới chơi thôi.
:v Cô có ở VN đâu mà bị chặn, khổ rứa. Review Diablovers của tuôi đâu!!!:136:
Game này tuy cốt truyện bình thường nhưng vẫn nổi có lẽ là nhờ các bạn hủ đấy =)) Tôi thì giống cô, không thích làm nền để trai bắn hint đâu, dù gì đây cũng là otomge game, là game để tôi làm nữ chính =))

Thường thì art trong game sẽ đẹp hơn anime nhưng với UtaPri thì tôi thích art trong anime hơn =))
=))) đúng cô ạ, làm nữ chính, khác với mấy bạn hủ nên tôi chẳng muốn làm BG đâu =))) Tôi cũng chẳng độ lượng hay bao dung đến nỗi đưa người yêu dâng cho trai khác.
Art anime đẹp hơn nhiều. UtaPri được mỗi CGs đẹp thôi .-. Mấy phần còn lại tôi phải nói thẳng ra là tệ ấy.
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Game này tuy cốt truyện bình thường nhưng vẫn nổi có lẽ là nhờ các bạn hủ đấy =)) Tôi thì giống cô, không thích làm nền để trai bắn hint đâu, dù gì đây cũng là otomge game, là game để tôi làm nữ chính =))

Thường thì art trong game sẽ đẹp hơn anime nhưng với UtaPri thì tôi thích art trong anime hơn =))
Với những người biết UtaPri qua anime mà không phải otome thì chuyện nó nổi nhờ hủ nữ là bình thường =)) Một otome game mà không cảm nổi bật được cái trọng tâm aka nữ chính, mà sự gei lộ thì quá đỗi đi nên =))))
 

primula267

Girl Scout
Uploader
Messages
1,578
Reaction score
1,494
Points
113
Credits
6
Vừa cày hết 4 season anime nhưng vẫn chưa thỏa mãn. Google review để tìm thêm thính thì ra bài review của cô Sora :193:
 
Top