Utsuro no Hako to Zero no Maria

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
Utsuro no Hako to Zero no MariaAuthor: Eiji Mikage
Illustrated by: 415 aka Tetsuo.
Genre: mysteries, dark fantasy, school life
Reviewer: sos505​


Tóm tắt:
(Nguồn: Baka-Tsuki)

Vào tháng 3, một học sinh mới chuyển trường Otonashi Aya đến lớp 1-6. Cả lớp đều choáng váng trước vẻ đẹp của cô và tò mò về lý do mà cô chuyển trường vào giữa học kỳ.
Tuy nhiên bài "tự giới thiệu" của cô kết thúc với việc giới thiệu cộc lốc tên cô và làm cả lớp lặng ngắt.

Đó là. cho đến khi -

"Hoshino Kazuki"

- cô ta gọi tên tôi.

"Tớ ở đây là để đập nát cậu ra."


Nếu chỉ đọc qua tóm tắt ta dễ có kết luận bộ này lại có kiểu normal boy meets cute girl thường thấy ở mấy bộ light novel thời gian gần đây. Well, ít ra là tớ từng nghĩ như thế (thật sai lầm) và nếu không vì illustrations của bộ này tớ có lẽ đã bỏ qua nó. Thêm vào đó bộ này là một trong những bộ được dịch tốt nhất và nhanh nhất của B-T (1vol/tháng và vol 4 mới ra đã được dịch ngay)

Story:
Phải nói đây là một câu chuyện có nội dung rất thú vị và hấp dẫn.

Nhân vật chính Hoshino Kazuki luôn mong muốn cuộc sống hàng ngày của mình luôn diễn ra bình thường. Tuy nhiên bản thân cậu lại không hề bình thường (điều đó là gì thì sẽ được lộ dần qua từng volume) và điều đó thu hút sự chú ý của một người. Và thế là cuộc sống thường nhật của cậu bị phá hủy bởi những chiếc hộp - không phải những chiếc hộp bình thường mà là những chiếc hộp có thể ban tặng điều ước. Tuy nhiên cũng nhờ thế mà cậu gặp được Otonashi Aya/Maria và cùng cô truy tìm nguyên nhân những bí ẩn liên tục xảy ra xung quanh cậu.

Cách câu chuyện luôn biến đổi với những bí ẩn hấp dẫn và hồi hộp liên tục xuất hiện cũng như những cái twisted và end khá bất ngờ không ngừng cuốn hút tớ (Tớ đã đọc 1 lèo không nghỉ 2 volumes đầu trong 1 ngày). Và còn một điểm nữa là mỗi volume là một trải nghiệm khác nhau: Volume 1 là về time loop, Volume 2 nói về biến đổi tâm hồn con người, Volume 3 và 4 lại nói về một Doubt game. Nghe thì có vẻ cliché nhưng đọc vẫn rất thú vị.

Tóm lại luôn có những bất ngờ chờ đón từ đầu đến cuối mỗi volumes, thậm chí có lúc tớ còn đọc đi đọc lại một đoạn gạch chân trong truyện để đoán thủ phạm nhưng vẫn nhầm. Đôi khi câu chuyện cũng hơi khó hiểu một chút nhưng chắc chắn sẽ không làm ta buồn chán.

Đánh giá: 10.0

Writing:

Cách hành văn cũng khá độc đáo ở từng volume.
- Volume 1 câu chuyện được kể không theo thứ tự thời gian. Thông qua những vòng lặp, câu chuyện và những bí ẩn dần được hé lộ. Một câu chuyện bí ẩn với những khía cạnh tâm lý của nhân vật kết hợp với việc tìm kiếm thủ phạm thông qua những đoạn đối thoại phức tạp, đôi khi khá là triết lý với những ẩn ý thâm sâu.
- Volume 2 câu chuyện có tuyến tính hơn và những mẩu đối thoại cũng khá sâu sắc, đi sâu vào nội tâm của các nhân vật. Mặc dù vậy tớ thấy volume 2 không bằng volume 1
- Volume 3 và Volume 4 là cuộc đấu trí bằng cách lừa dối lẫn nhau thông qua những suy đoán, tranh luận khá sắc sảo và nảy lửa và luôn khiến ta bất ngờ, nội tâm nhân vật cũng có sự phát triển lớn.

Truyện xây dựng nhân vật cũng rất tốt:

Hoshino Kazuki thì mới đầu tớ khá là ghét nhân vật này, có vẻ yếu đuối crybaby thế nào nhưng về sau thì có vẻ cũng đỡ hơn nhất là ở chương cuối volume 3 hy vọng volume 4 sẽ có sự thay đổi đáng kể

Ngược lại tớ rất thích nhân vật Otonashi Aya/Maria, một nhân vật đáng yêu, mạnh mẽ và cá tính, cách cô nói, suy nghĩ và hành động rất là thuyết phục. Cô luôn tin tưởng Hoshino Kazuki và là chỗ dựa đáng tin cậy của cậu.


Hoshino Kazuki và Otonashi Aya/Maria

Ngoài ra các nhân vật khác lần lượt xuất hiện qua từng tập mỗi người đều được xây dựng độc đáo với những tính cách cũng như quá khứ đầy bí ẩn và thú vị. Mỗi nhân vật đều được dành nhiều đất diễn và có vai trò quan trọng trong truyện (là gì thì mời đọc truyện )

Usui Haruaki - bạn thân học cùng lớp Kazuki.

Mogi Kasumi - bạn học cùng lớp Kazuki, người Kazuki thích.

Kirino Kokone - bạn học cùng lớp Kazuki và là bạn thân của Mogi Kasumi

Oomine Daiya - bạn thân học cùng lớp Kazuki, rất thông minh.

Asami Rika - bạn cùng lớp Maria, có vẻ rất tôn sùng cô.

Miyazawa Ryuu - lớp trưởng của Kazuki.

Iroha Shindou - hội trưởng hội học sinh và cũng là người đứng đầu học sinh năm 3.

Yuuri Yanagi - người đứng thứ nhì trong những học sinh năm 3, bạn thân của Iroha Shindou.

Koudai Kamiuchi - người đứng thứ nhì trong những học sinh năm 1, có quá khứ nhiều tai tiếng.

Đánh giá: 9.0


Illustration:

Phải nói là art bộ này rất đẹp, từng nhân vật được vẽ rất tốt. Tớ có thể gần như đoán được tính cách và biểu cảm của từng người khi nhìn qua illustrations.

Illustrations

Đánh giá: 10.0

Overall's grade: 9.5

Tóm lại là một bộ light novel rất đáng để đọc, nhất là những bạn thích thể loại hơi serious hay mystery.

Bạn có thể đọc bản dịch tiếng Anh bộ này trên B-T ở đây hoặc tìm đọc bản dịch tiếng Việt của cậu Solarius đăng trên Portal BBSSonako Wiki
 
Top