Review Yo-Jin-Bo The Bodyguards [Ciel Quinn x Bánh]

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31


Yo-Jin-Bo
~The Bodyguards~Original tittle用心棒- ~運命のフロイデ~
DeveloperTwo-Five
PublishersJP: Two-Five
NA: Hirameki
Resolution640x480
LengthShort (2~10 hours)
OSWindow / Mac OS
Support LanguagesJapanese, English, Russian
Rating13+
VoicePartially voiced
Event CGs110 (bao gồm những CG chỉ thay BG)
BGM35 Original Tracks
Orginal theme song & OP movieYes
Guys6
Endings13
Yo-Jin-Bo ~The Bodyguards~
.

Đây là một otome game hiếm hoi của Nhật được dịch sang tiếng Anh dành cho pc :-<. Ước gì có thêm nhiều game như thế này nữa, vì được nghe giọng của nhân vật thích gì đâu :X (nhất là mí đoạn tình củm hị hị :)) )
Tất cả các nhân vật đều được lồng tiếng trừ nhân vật chính.

Nội dung
.

Sayori, một nữ sinh thời hiện đại bị lôi về quá khứ qua một chiếc vòng cổ và cô có nhiệm vụ phải thay đổi định mệnh phải chết của Hatsuhime, một nàng công chúa, chủ nhân của chiếc vòng cổ đó. Cô sẽ trải qua cuộc trốn chạy cùng với 6 chàng samurai được giao nhiệm vụ bảo vệ mình…

Tất cả cả route đều sẽ đi theo thứ tự: Khởi đầu truyện khi Sayori nhặt được sợi dây chuyền và hồn linh hồn của Hatsuhime cầu cứu > Giới thiệu về các chàng "vệ sĩ" mà Hatsuhime quen trong lễ hội và câu chuyện dẫn đến cái chết của cô > Reset game, Sayori nhập xác Hatsuhime ngay trước khi cô chết và có nhiệm vụ câu giờ cho tới khi các chàng vệ sĩ kia xuất hiện > Hành trình đuổi bắt > Tách nhóm thành 3, mỗi nhóm 2 người để câu thêm giờ, Sayori sẽ được phân vào nhóm có người mà cô tăng affection nhiều nhất. Các team được chia sẽ là Muneshige - Jin, Ittosai - Bo và Mon-mon - Yo. > Team story + his story > Tiếp tục tách nhóm với trai mà bạn theo từ đầu tới giờ (chọn trai kia cầm chắc bad end) > Chặng cuối (nhưng không phải last boss lol) cũng là nơi quyết định good hay bad end. Mà bad end cũng chỉ có 1 kiểu thôi: gái bị lôi về thế giới của mình.

Nhân vật
.


CV: None (Sayori) / Kurokawa Nami (Hatsuhime)​

Sayori là một nữ sinh trung học có tính cách khá khép kín và sống nội tâm, cô thích đọc sách và ở trong nhà hơn là đi ra ngoài chơi và gặp gỡ bạn bè ( vụ này giống mình nà ).
Nhưng mà tạo hình của Sayori tớ thấy thế nào í, không giống như một nàng khép kín mà giống như một cô gái hoạt bát hơn, có lẽ tại vì váy của nàng… ngắn quá =.=”
Hatsuhime thì khác hẳn, cô là một công chúa, và theo kì vọng của mọi người thì đáng ra phải là một thục nữ đoan trang, nhưng kì thực Hatsu rất nghịch ngợm, thường hay lẻn ra khỏi cung để đi chơi lung tung, và lúc nào cũng tự mang mình vào rắc rối ^^.
Từ tính cách của hai người trên suy ra họ tráo đổi linh hồn cho nhau là hợp nhất luôn, hợp lý vô đối =))))

Mình thấy fan nước ngoài rất thích Hatsuhime vì gái ấy thú vị, bossy và kick ass hơn. Có bạn bảo mình thật tiếc vì chả trai nào thích gái, tuy Sayori không tệ nhưng em ấy quá hiền nên chán. Về cơ bản tính của em ấy khó mà tìm được người yêu thời đó. You know, Japanese ideal woman... Tính cách của Hatsuhime chỉ hợp ở thế giới hiện đại thôi. Đúng như cô Ciel nói, Sayo và Hatsu đổi hồn xác cho nhau là siêu hợp lý luôn.
Với mình thì gái ấy hơi phiền. Hatsu thực sự rất quậy, quậy banh nhà lồng chợ luôn. Và mình cũng không thích cách cô nàng cứ gây phiền phức cho người khác hết chuyện này tới chuyện khác, nhất là vụ nàng quậy banh sạp cá vàng aka phá hỏng chén cơm của người khác, mình chả thấy chuyện đó vui tí nào. Cm gì Hatsu cũng "lỡ có gì thì có ngươi ở bên ta mà". Tức là cô không lo vì cô bày đã có thuộc hạ dọn àh? Lúc được mời về lâu đài người ta chơi ấy. Cô có biết đám lính trong đó mà đánh hội đồng thì dù có là kiếm sĩ mạnh nhất cũng khó mà đối phó không. Cô thì không biết kiếm thuật để mà tự phòng vệ nữa. Vì cái tính cô này quậy thế nên chả lúc nào Muneshige được nghĩ ngơi mà nghĩ tới chuyện lấy vợ dù tuổi đã xế chiều. Làm hầu cận của cô này đúng là vất vả. Tội nghiệp cho Muneshige...
Tuy nhiên, mình thích tư tưởng mạnh mẽ và khoáng đạt của Hatsu trong vấn đề hôn nhân sắp đặt và cả cmt của em về shota nữa. Số là hôn phu của em mới lên 10, em cũng chưa gặp mặt nhóc kia bao giờ, gái bảo không muốn làm vú em cũng không muốn làm cái máy đẻ. Oh yes!~ Đó cũng là suy nghĩ của tuôi~
Ít nhất mình vẫn chấp nhận được và thấy em nó chứ không như ai kia *liếc xéo MC bên XOXO*. Nếu có, tuôi cũng muốn xem love story của Hatsu ở thế giới hiện đại như nào.
Thường thì mình không ủng hộ chuyện bỏ nhà theo trai hay gì đó, nhưng trường hợp của Sayori thì mình hoàn toàn chấp thuận. Mình cảm thấy tính cách của Sayori rất hợp với thời cổ, ngược lại với Hatsu, chưa kể người cô yêu thương cũng trong thời đại này, với mình thì đây là cơ hội bắt lấy hạnh phúc và sống ở nơi hợp với mình. Bố mẹ của Sayori cũng không hoàn toàn bị bỏ rơi, họ đã có Hatsu lo.
Chuyện Sayori có thể liên kết và xuyên không với Hatsu được giải thích trong route Mon là do Sayori là hậu duệ của cô, cơ mà mình cứ thấy sai sai. Vì số phận của Hatsuhime nên Sayori mới xuyên không thay đổi nó, tức là từ đầu Hatsu có còn sống đâu mà có hậu duệ? ._.
Còn về Sayori, mình cũng cảm thấy ngoại hình em giống 1 cô gái năng động thật. Vấn đề là ở tạo hình của em, đặc biệt là ở kiểu tóc.


 

CV: Kosugi Juurouta
“You can tune a guitar, but you can’t tuna fish”

Có ai thấy cái câu này mắc cười chút nào hok? =)) Dzậy mà đây là câu đùa hay nhất của ảnh rồi đó :))
Muneshige, nhìn hình thì có thể thấy ảnh đã là một “chú” trung niên =)). Anh í là người đã bảo vệ Hatsuhime ngay từ lúc cô vừa sinh ra ( vậy cũng phải hơn 15 tuổi là ít :-O ), và luôn phải gánh chịu hậu quả cho những trò quậy phá của cô công chúa nghịch ngợm. Và theo lời Hatsu thì “Muneshige khá đẹp trai so với một người đàn ông trung niên” =)).
Không có gì phải phàn nàn về seiyuu lồng tiếng cho Muneshige, giọng của chú Kosugi Jurota rất là hợp, yeah, một chú trung niên lồng tiếng một chú trung niên =)).
Muneshige là người đấu kiếm giỏi nhất trong tất cả các samurai phục vụ dòng họ Mochizuki, là một thuộc hạ trung thành và luôn lo lắng cho công chúa hết lòng. Dù anh í nói đùa dở tệ, nhưng mà anh í vẫn cứ thích dùng nó để chọc cười công chúa, và trò đùa của anh không những không thể khiến công chúa cười mà đôi khi còn khiến vị trí của mình bị lộ khi ở trong hang ổ quân địch (tại đùa to tiếng quá đó mà :)) )
Route của Sayori với Muneshige là một chuyện tình giữa một cô công chúa và một thuộc hạ, dựa trên những gian nan họ trải qua trên đường cùng với những ký ức từ thời xa xưa của hai người ( dù Sayori không có khái niệm gì về chiện đó hết) đã tạo nên tình yêu giữa họ. Muneshige, với cương vị là người bảo vệ, nhưng còn là một người đã luôn theo sát và chăm sóc công chúa, là người thân quen và thấu hiểu cô nhất, đã tạo nên một cảm giác ấm áp overwhelming khiến cho Sayori (là mình đó =)) ) cảm thấy rất hạnh phúc :D. Dù anh í nói đùa dở nhưng nếu không còn được nghe nữa thì sẽ nhớ lắm đó ơ hơ hơ ~ =))


Nhìn cảnh này sao mà không thấy ấm áp hạnh phúc được chứ? :X

Tuyệt chiêu của Muneshige: Katori Seido Ryu Two Sword Secret Technique. Tạm dịch: Kỹ thuật song kiếm bí mật của Katori Seido Ryu :))


Good end với Muneshige:


Good end này là rõ ràng nhất í, cưới hẳn, đang lên kế hoạch sinh con nữa :D (chắc tại ảnh già rồi =)) )
Khoảnh khắc tỏa sáng của anh í:


Cảnh giác với sức quyến rũ của mấy anh trung niên đấy =))
Muneshige còn có một bài hát trong đống soundtrack có tên ảnh nữa, nó cứ hát đi hát lại Mu ne shi gè mắc cười lém =))

Muneshige là tình đầu của Hatsuhime. Mình cũng thấy Muneshige có tí hint thích Hatsuhime nữa. Thậm chí ở route Jin khi tách ra ở gần chặng cuối anh ấy còn nhớ rõ những lời của Hatsu lúc nhỏ và nhờ thế sống sót. Cảnh 2 người gắn bó ở prologue làm mình thực sự rung rinh nên có hơi tiếc cặp này tẹo. Tuy nhiên nhìn thấy Hatsu có vẻ enjoy thế giới hiện đại cũng an ủi. Mah, vậy mới đúng tính cách của Hatsu chứ.
Bật mí cái nữa là trong các route khác, nếu không đổi chỗ với Sayori thì Hatsu kiểu gì cũng cưới Muneshige đó :)


 

CV: Inada Tetsu
“He’s a monk, but he’s a pervert one" -Yo :))

Anh í thích được gọi là Mon-mon thay vì gọi là Monzan, và anh í còn thích nhiều thứ nữa, thích con gái, thích uống rượu, thích làm những trò hentai =)). Có mấy “đức tính” trên mà được nhà chùa chấp nhận làm sư thì cũng hay thiệt á :)).
Mon-mon là người thường xuất hiện bên cạnh bộ ba Yo-Jin-Bo và thường hay bị Jin chém nhầm phải, tuy làm bộ mặt đau đớn nhưng thể nào ảnh cũng vẫn sống sót, không hiểu đã luyện đến trình mình đồng da sắt nào rồi (hoặc là kiếm của Jin cùn quá :)) )
Vì cái tính cách quái chiêu của mình, Mon-mon thường bị các anh còn lại chọc là “không phải là một nhân vật có thể chọn ở cuối game” =)). Và ngoài ra, vì mái tóc màu trắng, anh cũng thường bị chọc là “ông ngoại”, và mỗi lần như thế, anh lại giãy nãy hét lên: “đây là màu bạc (silver) đấy chứ!” :))
Mon-mon tỏ ra rất thân thiết với Yo, vì Yo gợi nhớ cho Mon-mon về người em trai đã mất của mình. Trên đường đưa Sayori trở về lâu đài,Yo đã bị bắn trúng, và lúc này, một cách đáng ngạc nhiên, Mon-mon thể hiện khía cạnh đáng tin cậy của mình khi dùng những kiến thức về phẫu thuật của mình cứu sống Yo (chùa có dạy phẫu thuật hả ta :-O). Sau đó, khi Yo đã say ngủ, Mon-mon trải lòng mình với Sayori, rằng anh vốn là một kẻ hư hỏng, và vì một sai lầm của chính mình đã khiến em trai phải mất mạng. Anh rất ân hận và đã vào chùa để tu tâm dưỡng tính, cố gắng để trở thành một người tốt. Khi nhìn thấy Yo, anh rất muốn được chăm sóc cậu, để bù đắp lại những lỗi lầm mà anh đã gây ra cho em trai mình. Và theo đó, khi đêm dài trải rộng, Sayori đã hiểu thêm nhiều điều về Mon-mon, và tình cảm cứ thế tăng lên :D.


Mon-mon thật sự có một sức mạnh rất kinh khủng, ở đoạn cuối có một cảnh Sayori sắp rơi từ trên cao xuống, Mon-mon bảo: “cứ thả tay để rơi xuống đi, anh sẽ chạy dọc bờ tường xuống chụp lấy em” @@, và anh ấy làm thật :-O. Thiệt không khác chi siu nhơn :-O


Spiderman? Không, là Mon-mon :))

Tuyệt chiêu của Mon-mon: Wing Jet Fist. Tạm dịch: cú đấm phản lực có cánh :))


Good end với Mon-mon: hai người tới Mỹ, đổi họ thành Gates =)). Lúc lấy nhau và có con rồi thì gửi hình về cho các bạn ở nhà


Mon-mon look more handsome with that cowboy suit, so does Sayori ^__^

Ơ, Mon-mon là người duy nhất trong 6 anh hem cóa cái khoảnh khắc tỏa sáng nào hết, huhu tội ảnh quá :((. Chắc tác giả dành nhiều công sức vẽ cái hình chạy trên tường đó quá T__T

Thực lòng ban đầu mình còn chả muốn đụng đến ảnh. Cơ mà chơi rồi thì thấy không tệ tí nào.

 

CV: Takahashi Hiroki​

Mọi người gọi anh í là Jin. Anh là một anh chàng có tính cách cuồng nhiệt với mái tóc đỏ. Anh được thuê để bảo vệ Hatsuhime và là vệ sĩ đầu tiên mà Hatsu gặp trong game khi mà cô tông vào anh ngay trong lễ hội. Jin là người đặc biệt hay bối rối khi ở quanh phụ nữ (tuy là Ittosai thì còn awkward hơn :)))

Route của Jin có vẻ là route được tác giả chăm chút nhất (đúng là nhân vật chính có khác), khi mà có nhiều đoạn thể hiện tiến triển tình cảm của hai người hơn hẳn các anh khác, ví dụ như khi Sayori bị rắn cắn thì anh í quỳ xuống hút máu độc ra như thía này:


Sao cái tư thế này trông dễ gây hiểu lầm quá đi mất? =))

Và rồi sau đó thì trong khi băng bó cho cô, làm thế nào đó anh ta end up ngồi giữa hai chân cô ấy, làm Sayori có “strange feeling”, một hồi sau thì Jin thú nhận anh í cũng có “strange feeling” luôn (“strange feeling” là nói giảm nói tránh cho suy nghĩ bậy bạ. bleh xD )
Ngoài ra còn có một đoạn hai người ôm nhau lăn trên đồi xuống, khi dừng lại ôm nhau nằm đó luôn :)). Jin vuốt tóc Sayori và nói: “Phải chi chúng ta có thể rời bỏ lâu đài và bỏ trốn cùng nhau nhỉ” awww
Về thân thế, Jin “hình như” là con trai của một nông dân, và luôn cố gắng để trở thành một samurai chân chính (trong game có nhắc nhiều tới chuyện có một người là con trai một nông dân và muốn trở thành samurai, nói đi nói lại mà ko nói rõ đó là ai, Jin nói về vụ này nhiều nhất nên kết luận đó là Jin. Chấm hết. Lameeeee D: )
Nhưng dù được chăm chút rứa mình vẫn không ưa Jin cho lắm, samurai gì mà gặp được người con gái mình yêu lại dễ bỏ cuộc như rứa. Trong bad end, Jin tự động ra đi không ai đuổi vì cho rằng mình không thể nào cưới công chúa được (từ từ mới biết được chứ X( ), trong khi mấy anh kia bad end chủ yếu là do Sayori bị kéo về thế giới hiện tại, còn trong route của Jin người ta chưa bị kéo về ảnh đã bỏ đi rồi. Lameeeeeee.
Bù lại thì good end của Jin là good end mỹ mãn nhất, Sayori vừa được trở lại thế giới của mình, vừa có Jin ở đó luôn. XD


Jin mặc đồ hiện đại trông đẹp hơn í nhỉ? ^^

Tuyệt chiêu của Jin: Mountain Fierce Strike. Tạm dịch: Nhát chém hung dữ của núi :-O


Và khoảnh khắc tỏa sáng:


tớ thì tớ không thấy tỏa sáng gì cả, thấy già đi 10 tuổi D:

Hoàn toàn đồng ý với cô Ciel. Chơi route ace mà cứ thấy chán chán thế nào ấy, lại có nhiều chỗ lame không chịu nổi. Nhất là bad end gái còn chưa bị kéo về anh đã tự động bỏ người ta rồi D: Lameeeeeeee

 

CV: Morita Masakazu
“So… want to know what color underwear i have on?” =))

Mọi người gọi anh í là Yo :), anh í là người trẻ nhất trong các vệ sĩ, nhưng ghét bị đối xử như con nít. Cậu xuất thân là một ninja nên có thân thể rất nhanh nhẹn. Yo hay gọi Sayori là Onee chan nghe dễ thương lắm xD. Mà giọng của seiyuu lồng tiếng Yo nghe rất hay, nghe giống giọng của Yamapi trong phim Nobuta wo produce, seiyuu ấy còn lồng tiếng cả Ichigo trong Bleach nữa xD.
Route của Yo là route hài hước nhất, vì Yo, vẫn là một cậu bé, vẫn lanh lợi hoạt bát đáng yêu và luôn khiến cho mọi người vui vẻ ^^. Tuy nhỏ tuổi nhất nhưng cậu rất được các cô gái yêu thích, cậu và Bo cũng rất thích thời trang, tuy nhiên cái quần đùi Yo mặc lúc nào cũng bị mấy anh còn lại chọc là “gym short”, còn cậu thì gân cổ cãi “đó là capris chứ”. Nhưng mà mình thấy là gym short hay capris thì nó trông cũng buồn cười như nhau =.=”.
Trên đường đưa Sayori trở về lâu đài, Yo vì đỡ đạn cho cô nên đã bị thương. Mon-mon đã quyết định khâu vết thương cho Yo mà không dùng thuốc tê T__T, Yo đồng ý nhưng mà quằn quại rất đau đớn (tội nghiệp em nhỏ quá :( )


Tối đó, lúc ngủ, Yo bị sốt và nói mơ, cậu nói gì đó về việc mẹ cậu bị thương vì cậu, và cậu hứa sẽ ngoan ngoãn. Cầm lòng không đặng, Sayori quyết định đến chỗ Yo và feeling his head :D


Sayori chan à, feel bằng tay cũng được mà =))

Rồi Yo thức dậy, rồi blah blah nói chiện tình củm gì đó, đại loại Yo làm bộ mặt playboy và làm cho Sayori đỏ mặt. Chấm cảm.
Hình như tác giả của game này là một fan của ghibli hay sao í, bằng chứng là có nhiều đoạn trong game này trông giống vài phim ghibli :D
Ví dụ như lúc Yo và Sayori falling with style từ trên mái nhà xún dư lày:


Spirited Away phiên bản Yo-Jin-Bo xD

Tuyệt chiêu của Yo: Whirlwind revolution kick. Tạm dịch: Cú đá vòng lốc xoáy xD


Yo tuy là người nhỏ nhất, nhưng đã được tác giả ưu ái cho mí cảnh “người lớn” ở good end, như tấm này:


Ố mồ mồ mồ xD

Sayori look kinda good in that ninja outfit ^^
Khoảng khắc rạng rỡ của Yo <3:


Kyaaaaa, mình cũng muốn được một “em” như thế này iu :X

Yo-chan là cục cưng của mình. Yo có một trực cảm cực kì sắc bén. Em nhận biết kẻ thù và nguy hiểm tốt hơn bất kì ai trong 6 vệ sĩ. Ngoài ra tuy nhỏ tuổi nhất nhưng em lại là người tinh tế và có duyên ăn nói nhất team. Yo không hề bực tức khi gọi ẻm dễ thương, ngược lại, chính ẻm bảo gái hãy gọi ẻm là "Yo-chan" nghe cho nó dễ thương hơn :v Chỉ bị ghét xem như trẻ con thôi. Mà nói thật ở bên Yo mình không hề có cảm giác em ấy nhỏ tuổi hơn mình, tệ lắm là ngang ngang vì vẻ ngoài của Yo không quá shota, chưa kể sự khéo léo trong cách nói chuyện và hành xử của em như 1 gentleman chính hiệu, lắm khi còn vượt mặt xa mấy anh lớn trong team.
Riêng bad end của Yo thì Sayori lại không nhớ chuyện gì cả, chỉ thấy đau nhói trong lòng thôi. WTF?! Còn good end thì Mon-mon chơi dại nên Hatsu trở về thời đại của mình... trong xác Mon-mon, Mon-mon nhập xác Sayori ở thế giới hiện đại và quyết định đi tập tạ thành nữ lực sĩ (!!!). Còn Hatsu giờ đã là đàn ông nên quyết định tìm gặp cha đòi kế thành người kế thừa cho bằng được chứ không kết hôn chính trị quái gì nữa. Mấy má này xài xác nhau tỉnh tuồng vậy đó hả?!? WTF tập hai. Nghe giọng Hatsu phát ra từ cơ thể hộ pháp của Mon-mon đúng là kinh dị. Chấm cảm.


 

CV: Ishikawa Hideo
“girls say “all I want is a gentle man” but what they ‘re really after is a frouffy ice queen or a glasses-wearing sociopath" - Mon-mon =))

yeah, here come the frouffy ice queen ^^
Mọi người gọi anh là Bo, vì Bo là cách đọc khác chữ Kanji của từ Tsubaki. Trông anh ấy có vẻ ice thế thôi chứ cũng suốt ngày đi kua gái chứ có lạnh lùng gì đâu @@.
Bo là người điềm đạm nhất trong số 6 vệ sĩ, nếu có một cuộc xung đột nội bộ thể nào anh í cũng sẽ là người đứng ra giảng hòa, Bo luôn khiến cho Sayori cảm thấy an toàn khi được anh bảo vệ. Tuy nhiên đôi lúc Bo cũng thích show cái mặt playboy của anh ra bằng cách thỉnh thoảng đưa cái mặt đẹp trai chết người lại gần Sayori và throw pick up line xD.
Tuy nhiên route của Bo làm mình hơi thất vọng, vì nó… shallow thía nào í, không deep như của mí anh khác, thay vì mí anh kia ai cũng có nỗi khổ riêng thì nỗi khổ của Bo là… mọi người chỉ yêu anh vì mặt anh đẹp chứ không ai yêu con người thật của anh hết =.=”. Con người thật của anh là thế nào á? Là yêu thích những thứ fantasy, thích khoa học, rồi cả học thuyết Einstein này kia… @@. Sayori vì không muốn làm Bo buồn nên cũng phải nói là mình hứng thú với những thứ đó =.=”. Haizzz…
Ngoài ra thì cái giọng của Bo nghe rất là GIÀ. Tuy biết là phải có giọng điềm đạm nhưng mà nghe già quá không hợp tí nào cả =.=”
Here’s another example for the ghibli mood of Yo-Jin-Bo:


Howl’s moving castle phiên bản Yo-Jin-Bo ( không phải bay đâu, đang rơi đấy ạ :)) )

Ngoài ra Bo còn được tác giả ưu ái cho một cái CG ở bad end (chỉ có mình anh đc cái này)


Cái áo của Bo trông quái quá =.=”
Good end của Bo: Sayori đã trở về tương lai, nhưng mà sau đó khẩn cầu cái dây chuyền 1 hồi cái nó đem về quá khứ lại =))


What’s with the uniform? at least you should wear a kimono, Sayori =.=”

Tuyệt chiêu của Bo: Water mirror dragon lunar flower. Tạm dịch: Nước gương rồng trăng hoa (là cái khỉ gì thế? :-O)


Beautiful skill, anyway ^^

Khoảnh khắc tỏa sáng của Bo:


Chung số phận với Jin, già đi 10 tuổi =.=”

Mình cứ cảm thấy không thoải mái route của Bo sao ấy. Mình không phàn nàn story của anh ấy là về việc ai cũng chỉ thích mã ngoài của anh, nhưng mình không thích việc anh thích Sayori vì con bé chấp nhận sở thích của anh khi con bé chỉ GIẢ VỜ hứng thú. Mà giả vờ thì được 1 lần, 2 lần chứ đâu suốt đời được! Chưa kể mới tối hôm trước 2 đứa còn cãi nhau vì Bo dám kabedon và nói mấy câu flirty Sayori vậy mà sáng hôm sau yêu nhau nồng cháy vkl....
Thêm một cái nữa mình không thích ở Bo là... ANH CHIẾM MỢ NÓ SPOTLIGHT CỦA GÁI Ở ROUTE ITTOSAI!! Đáng lẽ người làm công việc thuyết phục và chữa lành tâm hồn ảnh phải là gái, đằng này ảnh giành mất phần hay nhất... Okai, dù nó có máo chó thật nhưng nếu không như vậy thì 2 đứa kia lấy đâu ra cơ sở mà yêu nhau vậy?! Hint của Bo với Ittosai cũng mãnh liệt hơn hẳn so với mấy trai khác. Damn it! He's mine Bo! Cảm giác đúng kiểu tôi là ai và đây là đâu luôn ấy...
Mấy cô đang ngạc nhiên vì thay vì ship và quắn tuôi lại giãy lên chứ gì. I'm admit, I'm trash for Ittosai. Ittosai (and his voice) have make a miracle...


 

CV: Ogihara Hideki​

Here come my favorite!!!!!!! XD
And he’s the glass-wearing sociopath lol xD
Bảo Bo với Yo thích thời trang chứ chắc Ittosai mới là người cuồng vì nó nhất í @@. Có gì với mớ dây dợ đó thế? Hok bik ảnh mất bao lâu mới quàng được hết mớ dây đó vô người hok bik nữa =))
Ittosai là người cuối cùng trong số các vệ sĩ Sayori được gặp. Anh vốn là một assassinator (yeah, i always have a crush on assassinator XD), lúc nào cũng đeo kinh (ngay cả khi đang tắm XD). Jin đã từng cố giết Ittosai nhưng không được (chắc tại kiếm cùn quá =.=” )
Route của Ittosai là route có các lựa chọn khác biệt nhất so với route của các anh khác (cái này khó giải thích lém ^^). Mình rất thích giọng của Hideki Ogihara, nghe giống giống giọng thần tượng Nhật Bản Matsuda Shota của mình, nhưng mà có vẻ như chú í không nổi bằng mấy Seiyuu khác lồng tiếng trong game này T__T
Ittosai ban đầu thể hiện là một kẻ khát máu, giết người không gớm tay, là một nhân vật mà đến gần cuối rồi vẫn có thể phản bội Sayori được :(( (chủ trương ai trả tiền cao hơn thì theo người đấy T__T). Nhưng dần dần Sayori phát hiện ra rằng thực chất Ittosai có một tuổi thơ rất đau khổ. Cha anh là một samurai, luôn cố gắng để có một vị trí phục vụ trong triều đình nhưng không được, nhận thấy tài năng kiếm đạo của Ittosai, đã huấn luyện anh một cách khắc nghiệt không thương tiếc, bắt anh đi cùng mình tàn sát khắp nơi, khiến cho mẹ anh và em gái anh bỏ đi, điều này đã khắc sâu trong tâm trí Ittosai, và anh quyết định không đến gần ai cả, để họ sẽ không gây ra đau khổ cho anh. :-<
Có một đoạn rất ý nghĩa khi Ittosai và Sayori rơi từ trên mái nhà xuống:


Ittosai: “I have no god to pray to but… God, don’t steal her away from me!” *sniff*

Good end: Sayori không cần phải ở lại làm công chúa nữa mà đi theo Ittosai bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới :)


Sayori nghịch ngợm muốn xem mặt Ittosai lúc không đeo kính xD

Chưa kịp cởi ra thì ảnh dậy mất T__T. Và Sayori bị phạt bằng kiss xD, kiss nhiều kinh khủng lun =))
Sau đó Sayori yêu cầu anh í phải xác nhận với cô một lần nữa là Ittosai yêu Sayori xD
Và cái mặt lúc confess của ảnh nó thìa này đây:


May quá, Ittosai không bị hại -.-

Tuyệt chiêu của Ittosai: Bare Blade Indiscriminate Slaugter. Tạm dịch: Lưỡi kiếm tàn sát không phân biệt :-O (nghe quá hợp với ổng luôn mà :)) )


Trông mặt anh đáng sợ quá =.=”

Ngoài ra bad end của Ittosai cũng rất đáng chơi, vì nó rất là cảm động TT_TT, Sayori đã tỏ tình với anh và đã được đáp lại, ngay lúc đó thì lại bị kéo về thế giới tương lai T__T, Ittosai scream: “why everybody i love always run away from me?” Làm mình khóc mún chik :((. Không biết Ittosai sẽ sống thế nào một khi không còn Sayori nữa cơ chứ :((.

Tuôi hiểu sâu sắc cảm xúc của cô Ciel, vì mình cũng cực thích giọng của Hideki-sama mà không hiểu sao chú lại chìm :( Thậm chí ổng chửi, ổng bảo câm họng, ổng gào thét, hay chỉ đơn thuần là nói bình thường cũng làm mình thở dốc rồi. His voice just damn gud. That sexy voice isnt fair... I'm trash for him (and his voice). Lúc Ittosai yếu đuối thật khó cầm lòng. Nhìn mặt thế mà lại bị ngớ ngẩn bởi cái hôn (má) của gái =)) Cách đối mặt final boss của Ittosai cũng khác người. Mấy chế kia hùa nhau đóng kịch cho qua còn chế lao thẳng vào chém, đường hoàn xưng danh tánh luôn. Thế mới đúng phong cách của Ittosai. Tuôi không tưởng được cảnh ổng diễn kịch tho...
Ở các route khác Yahei đợi xong chuyện mới xuất hiện, nhưng riêng Ittosai thì ổng xuất hiện sai cung thủ trong thành hạ trùm cuối lúc 2 đứa gặp khó khăn, đỡ ghê~
Cái t không thích Sayori ở route này là bả cứ khóc hoài. Thậm chí trong harem end bả cũng canh Ittosai mà khóc, hại anh bị dọa trừ lương. Khổ thân Ittosai, người ta không giỏi giao tiếp với phụ nữ chứ nói gì dỗ. Rồi còn chuyện bả cứ xong ra giữa trận chiến nữa. You cant faking fight, you cant protect yourself, you just get.on.the.way, Sayori-chan =.=" Còn cái tuôi thích là cái cảnh phạt hôn đó đó *chỉ lên*. Gái nghiện nhưng không ngại, bảo chưa học được gì đâu để Ittosai "phạt" tiếp :">


 2 chế này có thể cưa trong bản PS2. Còn bản PC rất tiếc là không được...

Harumoto OhnoCV: Madono Mitsuaki​

Harumoto là người có tham vọng lớn và cố chấp. Một phần lý do ông nội này muốn giết Hatsuhime vì ông ta cảm thấy Hatsu chỉ là 1 công chúa ngốc nghếch và ích kỷ, nếu mọi thứ vào tay cô ta thì sẽ hỏng hết. Trong một số good end thì ông bị Sayori thuyết phục vì lòng nhân từ thánh mẫu của cô và bảo hiểu lầm, cô đúng là 1 công chúa quý giá bla bla. Thật đáng tiếc là ổng không biết đó không phải là Hatsu :v Tuôi cũng không nghĩ Hatsu thật sẽ hành động như Sayori.

Harumoto's voice kinda nice. So bad I can't cưa him.


Fuuma KasumimaruCV: Taniyama Kishou​

Bầy tôi tận trung của Harumoto. Sự tận tụy của Fuuma mãnh mẽ đến độ mình thật khó tưởng tới việc Sayori sẽ chinh phục anh như nào để anh chống lại chủ nhân của mình.

 Sau khi hoàn tất tất cả các ending của 6 anh thì sẽ có một extra end tên là Yo-Jin-Bo club. Sayori đã trở về thế giới hiện tại, và ngày đêm nhung nhớ các anh :D. Một ngày nọ, có một bưu thiếp gửi tới và mời cô đến với Yo-Jin-Bo club. Khi đến nơi, cô thấy 6 chàng trai của chúng ta, theo một cách kì diệu nào đó đã sống sót đến tận bây giờ =)), và mở ra một club tên là Yo-Jin-Bo. Sayori của chúng ta được đối xử như công chúa, with everybody gather around and throw pick up line at her XDXD


 Final thought
.Ciel's thought

Điểm mạnh của game chính là soundtrack, vì Two Five Hirameki vốn là một công ty chuyên về âm thanh, cộng với dàn seiyuu chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm với nhiều anime nổi tiếng. Có nhiều CG cũng là một điểm mạnh của game :D
Điểm yếu của game là tình tiết trong game đôi khi hơi lập lờ, và tác giả có vẻ không đều tay khi có vài tấm CG “hơi bị” xấu =.=”. Và một cái nữa là có ít khung save game quá, và khi mà bạn save đè lên một ô đã save rồi nó sẽ không hỏi han gì hết mà cứ thế đè lên thôi, vì thế nên phải cẩn thận kẻo lỡ tay là tiêu =.=”.

Vài cái rating theo ý kiến chủ quan của tớ:
Best kiss scene: Muneshige (mấy tên trẻ trung kia, làm gì mà để cái giải này rơi vào tay một chú trung niên vậy hả???) =.=”


Runner up: Yo


Best story: Ittosai :X:X:X:X
runner-up: Yo xD (Yo có vẻ thích làm runner up :)) )

And now’s the time for…. fan service!!!! XDXD


Ittosai thấy Bo “xinh đẹp” quá nên phải ngượng ngùng quay đi =))

Bánh's thought

Ngày trước mình đụng vào game này mấy lần nhưng lần nào cũng tắt cái bụp vì không trụ quá 10' do không quen art. Cho tới khi Leaf-san review game này và khen ngợi mình mới có ý định pick lại chứ nếu không nó vẫn sẽ tiếp tục đóng bụi trong kho mặc cho 6 năm đã trôi qua lol Trước khi chơi mình cũng đã tìm thêm kha khá review khác để đọc và phần lớn đều có 1 điểm chung là khen ngợi phần âm thanh. Có lẽ vì chỉ expect phần âm thanh và tư tưởng cũng cởi mở hơn trước nên lần này mình bước vào không có trở ngại gì, cứ thế phi hết game. Mà chơi riết nhìn quen mắt thấy art game cũng không quá tệ như ấn tượng trong kí ức. Thực sự art này kén người chơi. Leaf-san gọi art game này là "yaoi faces, yaoi hands". Thực ra cũng đúng ... cơ mà chính xác hơn thì đấy là art manga Nhật thời kì 70~80s nói chung, đặc biệt ở thể loại shounen và SA có. Và kiểu art vào thời điểm phát hành game (2005) khá là bình thường, chứ bây giờ thì không có cửa lọt qua mắt các thiếu nữ đâu :v Theo ý kiến cá nhân thì kiểu art này cũng gần với art eroge, vậy nên các trai có thể thử nếu muốn đụng tay vào otome :v Àh, nãy nói nhảy vào game vì phần âm thanh cũng nên nói về nó 1 chút. BGM nhiều, nhạc nghe hoành tráng, đã tai, không gây ngán. Tuôi rất thích bài ending song của good end, nghe êm dịu và bình yêu gì đâu luôn. Phần voice rất tuyệt. Các seiyuu làm hoàn thành công việc của mình quá xuất sắc. Bình thường tuôi chơi game không để ý voice máy đâu, really, nhưng voice của game nó đủ nổi bật và tự thân nó thu hút sự chú ý của tuôi. Và đấy, như các cô thấy, tuôi thậm chí còn trash vì voice của Hideki-sama.... Ổng có lồng cho Princess Nightmare và chắc chắn tuôi sẽ chơi vì voice ổng... hahaha... Cảm giác hiểu được cảm nhận của Greenie somehow... Anyw, nói chung là phần âm thanh quá tuyệt, hơn hẳn mong đợi của tuôi. Thường thì cái gì tuôi expect cao thì thường sẽ thất vọng nên khá ngạc nhiên vì game đáp ứng trên cả kì vọng của tuôi.

Ban đầu mình không hiểu cái tên game đâu, really :v Cơ mà cái tựa kì quá, thế mấy chế kia ra rìa hết àh?!

Tuôi thích người qua đường cổ vũ đánh lộn nha =)))) Trước giờ toàn thấy can ngăn hổng vui gì hết~ Tinh thần lễ hội là đi 1 mình cân hội đồng đó nha mấy má =))))

Game xuyên không chứ chả có dựa theo lịch sử đâu, túm lại là chả có chữ "logic" ở đây đâu. Char breaking the 4th wall, rồi cái vụ người thời cổ mà phang mấy thứ như tiếng Anh, Final Fantasy hay Mickey tùm lum tà la hết :V

Có vài BGM nghe rất quen, hình như mình có nghe trong vài game free rồi. Cơ mà nghe bảo BGM của game là hàng tự làm cơ mà nhở? Chả lẽ sound track bị hốt để tung lên làm hàng free sau này?

Bây giờ mình sẽ nhặt sạn một chút.

Cái mình ghét nhất ở cái game quỷ này là không có skip all mà phải đọc qua rồi mới skip được, cũng không dùng được ctrl thay nút skip, mình lại quen xài ctrl. Okay, vì nó là game đời cũ. But still... tốc độ skip siêu chậm nữa chứ.

Save thì file không lưu vào folder cài đặt game. Tìm nát ở Roaming cũng không thấy. Rốt cuộc chả biết nó ở đâu. Mình tính chơi nó ở chỗ làm để tiết kiệm thời gian, vậy mà vì cái vấn đề quỷ quái này mà không thực hiện được dự định.
Độ phân giải của game không tốt lắm nên chơi full screen nhìn rất buồn cười, vì cái game bé tẹo còn khoảng đen thì bao la trông như này đây.


Ở good end 2 má liên kết qua mặt dây chuyền, nói chuyện cãi vã như đúng rồi, còn thế chỗ nhau dễ như bỡn vậy mà ở bad end chả nói chả rằng kéo về cái bụp là tđn?

Cái CG này là cả 1 vùng trời hư cấu... Rõ ràng Harumoto giữ con bé từ phía sau thì con bé làm cách nào ra sau lưng Harumoto đẩy ổng được? ._. (trừ ở route Yo thì hợp lý thôi)


Mỗi lần mở game là mỗi lần phải mở config để chỉnh về window ._. Thực sự là phiền lắm luôn ấy OTL

Câu giờ hơi nhiều (nếu không câu giờ cái game còn ngắn nữa). Đám này là trong tình huống nguy cấp vẫn tám chí chóe, bên địch thủ ếu làm gì trong lúc tụi nó dở hơi àh? Thời gian đó thừa sức cắt đầu Sayori cmnr. La chia tay cả đoạn trước rồi mà sau đó vẫn bôi ra thêm 1 đoạn tám nhảm rồi lại tạm biệt tầm 3,4 giác như vậy mới đi thật, mất cmn không khí chia tay luôn... Rồi sến trước mặt kẻ địch như đúng rồi ấy. Đờ mờ. Harumoto làm gì mà đứng trơ ra đó thế, cắt đầu hime cái bụp là xong phim mie nó rồi. Cứ y như địch thủ đợi sailormoon make up xong rồi mới đánh ấy. Công nhận ổng cũng kiên nhẫn dữ.

Về bảng xếp hạng của tuôi thì...

Best kiss scene:
1.Muneshige
2.Yo
3.Mon-mon

Favorite: Ittosai > Yo > Muneshige = Mon-mon > Jin > BoOriginal review: Ciel Quinn's wordpress | Tào lao stuff: Bánh
Bài viết đã có sự cho phép của tác giả, bao gồm phần bình luận tào lao và 1 số chỉnh sửa nhỏ


 
Last edited:
Top