Zero no Tsukaima

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
Zero no Tsukaima


Author: Noboru Yamaguchi
Illustrated by: Eiji Usatsuka
Genre: comedy, drama, harem, ecchi, romance, fantasy, adventure
Reviewer: sos505

Bộ này thì nổi tiếng rồi. Sickos tin rằng ai cũng đã đọc hoặc coi anime/manga của nó. Tớ thì chưa xem anime với manga, đúng hơn là drop sau khi coi vài ep vì thấy dở hơn light novel nhiều. Là một trong những bộ đầu tiên tớ đọc. Lúc đấy chỉ có bộ này, bộ Haruhi, Toradora là được dịch nhiều nhất (8 vol) nên cũng rất tò mò. Phải nói ban đầu là rất thích nhưng càng về sau thì càng thấy đuối.

Tóm tắt:

Chuyện xảy ra ở một thế giới pháp thuật nơi có giới quí tộc, là những người có thể sử dụng phép thuật, và giới bình dân, là những người không thể sử dụng phép thuật. Nhân vật chính là Louise de la Vallière, con gái thứ 3 của một gia đình quyền quí ở vương quốc Tristain. Cô đang theo học năm thứ 2 ở Trường Phép Thuật, nhưng lại là học sinh dốt nhất lớp, chưa bao giờ làm được phép gì ra hồn, nên bị gọi là "Zero". Học sinh năm thứ 2 cần phải qua một bài thi quan trọng là triệu hồi 1 con Linh Thú của mình. Louise làm phép, và con Linh Thú của cô hiện ra là... một cậu bé người Nhật tên là Hiraga Saito. Thế là chuỗi ngày khốn khổ của Saito bắt đầu. Phải ngủ trên ổ rơm dành cho chó, giặt quần lót cho bà chủ Zero, bị đánh đập tàn nhẫn... Nhưng rồi Saito phát hiện ra rằng khi cầm vũ khí, cậu ta sẽ có được một sức mạnh bí ẩn. Cùng với Louise cậu khám phá những bí ẩn xung quanh mình đồng thời tìm đường về nhà.

Story:

Truyện về một người bị kéo vào một thế giới khác rồi trở thành anh hùng hoặc làm thay đổi cả thế giới đó thì phải nói là đếm không hết. Rồi trường pháp thuật này nọ cũng chẳng có gì original. Nhưng tớ vốn rất kết mấy cái fantasy rồi âm mưu, chiến tranh giành quyền lực này nọ giữa các nước nên lúc đầu cũng thấy thú vị. Tuy vậy càng đọc thì mấy yếu tố đó càng ít đi mà cái nội dung chính của truyện càng rõ hơn, như nhận xét của cậu Golgloc.


quanh đi quẩn lại cũng chỉ là mấy chuyện flat chest với big boobs (facepalm)
Mạch truyện từ tốn, plot với story development cũng không có gì nổi bật.

Đánh giá: 8.0

Writing:

Giọng văn hài hước, đơn giản dễ hiểu và dễ đọc (Mà thật ra với nội dung về comedy, romance, ecchi, harem thế này thì cũng khó trông đợi gì hơn) là những ưu điểm chính, những đoạn chiến tranh cũng khá là epic though.

Về nhân vật thì quả thật bộ này là bộ duy nhất mà tớ chẳng ưa nhân vật nào. Thằng Saito thì là một thằng bựa thường thấy trong mấy cái harem, lại cố làm cho nó có vẻ heroic như trong shounen nên cực kỳ fail. Louise thì kiểu flat-chest/tsundere girl điển hình, đã vậy còn tsun quá mức chịu đựng, thích nhau từ vol đầu rồi mà đến vol 11, 12 vẫn đánh Saito như chó... Cặp này cũng là cặp tớ thấy chán nhất, chuyện 2 anh chị đọc mãi vẫn chẳng đến đâu, hôn hít sờ mó tá lả ra thế mà mỗi câu "I love you" mãi không nói được, rồi nghi ngờ tình cảm này nọ đủ thứ mệt ơi là mệt. Có cần phải kéo dài câu khách đến thế không?Saito và Louise
Các nhân vật khác thì chẳng có gì nổi bật. Dàn nhân vật cũng khá nhiều nhưng tập trung chủ yếu là mấy nhân vật nữ, các nhân vật khác kể cả phản diện cũng khá mờ nhạt.

Kirche - quý tộc nhà Von Zerbst nước Germania, thân hình bốc lửa giống phép thuật cô sử dụng, thay người yêu như thay áo.

Tabitha - quý tộc xứ Gallia, bạn thân của Kirche, ít nói, là một pháp sư siêu đẳng dù còn ít tuổi, poker face loli :D

Siesta - cô hầu gái tại Trường Pháp Thuật.

Công chúa Henrietta - người lãnh đạo nước Tristrain, bạn thân từ nhỏ của Louise.

Tifania - big-boob elf :D, người cứu mạng Saito ở Albion.


Lúc đầu khá kết em Tabitha (làm mình nhớ đến Yuki của Haruhi) nhưng rồi em ấy cũng đổ như chuối cái thằng bựa Saito thì té luôn. Character development thì chung quy cũng chỉ như tác giả nói: (Nguồn: B-T)[tr]
Nhân vật chính bắt buộc phải được yêu bởi tất cả các nhân vật nữ khác - vì đó là niềm tin của tác gia thế kỷ 21, Noboru Yamaguchi này, tôi muốn tiếp tục điều đó. Ý tôi là, bởi vì các nhân vật - mà thường là các nữ nhân vật- là công cụ cho những khao khát của tôi; ngắn gọn là, tôi viết quyển sách này khi đang yêu, tôi không thể không làm thế. KINH TỞM? Đừng có nói xàm nữa! Đó là những kiến thức thông thường.
Speechless~~~ :|

Đánh giá: 8.0

Illustrations:

Móe và ecchi :D. Còn trông đợi gì hơn nữa chứ, kết cái art bộ này.

IllustrationsĐánh giá: 9.0

Overall: 8.0

Một bộ light novel rất khá để giải trí, thích hợp cho những bạn mới đọc light novel lần đầu hay thích ecchi, harem. Nếu bạn đã xem anime/manga cũng nên xem qua vì tớ thấy light novel hay hơn rất nhiều.

Xem 13 vol bản tiếng Anh trên B-T ở đây, hoặc ghé qua project dịch sang tiếng Việt vol ở đây
 

Shacks

Illegal Member
Messages
6
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
coi anime mới đến ep 1 của ss3. lười coi quá :148:
 
Top